Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện - Điện tử mới nhất tại bắc ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện - Điện tử tại Bắc Ninh tháng 12/2021 (35 việc làm)

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Tnhh Tốc Độ Xanh

Công Nhân Sản Xuất

Tnhh Tốc Độ Xanh

Bắc Ninh

Hạn nộp: 02/02/2022 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH sohuco

Thợ điện

công ty TNHH sohuco

Bắc Ninh

Hạn nộp: 30/09/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty THNN CORE SEARCH VIETNAM

Kỹ sư

Công ty THNN CORE SEARCH VIETNAM

Bắc Ninh

Hạn nộp: 31/03/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện - điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

việc làm điện - điện tử tại Bắc Ninh

Bắc Ninh là một trong những trung tâm công nghiệp lớn thứ hai cả nước chỉ sau thành phố Hồ Chí Minh. Trên mảnh đất công nghiệp này nghề điện – điện tử có rất nhiều điều kiện để phát triển. Vậy có những việc làm điện – điện tử nào tại Bắc Ninh cho bạn chọn lựa?

1. Sơ lược về Bắc Ninh – mảnh đất màu mỡ của việc làm điện – điện tử

Nhắc đến Bắc Ninh người ta sẽ nghĩ ngay đến vùng đất của thi ca nhạc nhạc họa, quê hương của làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, của những làng nghề truyền thống từ ngàn đời xưa.

Bắc Ninh vốn là một tỉnh với nền nông nghiệp là chủ đạo, theo thời gian, bộ mặt Bắc Ninh dần thay đổi chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa. Chính từ việc chuyển đổi kinh tế này rất nhiều nghề nghiệp ra đời và phát triển. Vậy tại đây có những điều kiện về tự nhiên, xã hội ra sao giúp việc làm điện tử có cơ hội phát triển?

1.1. Tổng quan về những điều kiện tự nhiên của Bắc Ninh

Bắc Ninh được biết đến là tỉnh có diện tích nhỏ nhất nước ta, tỉnh Bắc Ninh trực  thuộc Đồng bằng sông Hồng và nằm trên Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Tiếp giáp với Hà Nội, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh có rất nhiều điều kiện thuận lợi để giao lưu văn hóa, phát triển kinh tế.

Địa hình của tỉnh không hoàn toàn là đồng bằng mà xen kẽ vào đó là vùng trung du, núi thấp. Nhưng nhìn chung địa hình nơi đây vẫn tương đối bằng phẳng, đây là điều kiện thuận lợi để Bắc Ninh xây dựng cơ sở hạ tầng, thu hút vốn đầu tư cả trong và ngoài nước.

Với các hệ thống sông lớn là sông Đuống, sông Cầu và sông Thái Bình với trữ lượng nước dồi dào không chỉ cung cấp nước tưới cho nông nghiệp, cho đời sống, cho sản xuất mà còn đáp ứng lượng nước quan trọng phục vụ cho quá trình sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tổng quan về những điều kiện tự nhiên của Bắc Ninh

Nằm ở khí hậu nhiệt đới gió mùa, nắng nóng, mưa nhiều, lại có một mùa đông lạnh, có thể nói đây là một khó khăn rất lớn đối với Bắc Ninh trong việc bảo quản nông sản, thiết bị máy móc, thiết bị điện tử, … Tuy nhiên, bù lại Bắc Ninh lại nằm tương đối sâu trong nội địa, tỉnh không sở hữu nhiều vùng núi cao nên Bắc Ninh không phải nằm trong vùng trung tâm của thiên tai, bão lũ, động đất, … Nhìn chung, khí hậu nơi đây tương đối ổn định, thích hợp cho việc phát triển các ngành công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ.

Là một tỉnh có nền kinh tế phát triển nên tìm việc làm vận tải - lái xe tại Bắc Ninh cũng được nhiều người lao động quan tâm tìm kiếm. Rất nhiều tin tuyển dụng việc làm vận tải thường xuyên được đăng trên timviec365.vn. Các bạn hãy caaph nhật liên tục để nắm bắt có hội việc làm cho mình nhé.

1.2. Công nghiệp Bắc Ninh – Cơ hội đối với nghề điện và điện tử

Có thể nói Bắc Ninh là quê hương của các khu công nghiệp, trên địa bàn tỉnh tập trung khoảng 15 khu công nghiệp lớn nhỏ, 1 khu công nghệ thông tin và có tới 30 cụm công nghiệp. So với các tỉnh nằm trong khu vực đồng bằng sông Hồng, Bắc Ninh sở hữu cho mình nhiều hơn cả các khu công nghiệp đem lại giá trị kinh tế cao.

Các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đa phần đều được đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh, với các hệ thống đường giao thông, đường cung cấp nước sạch, đường xử lý nước thải hiện đại, đạt tiêu chuẩn, … Điều này có vai trò quan trọng trong việc thu hút vốn đầu tư của nước ngoài cũng như công ăn việc làm cho dân cư lao động trong tỉnh.

Trước đây, Bắc Ninh vốn dĩ là tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp, kinh tế nơi đây cũng đầu tư chủ yếu trong lĩnh lực nông nghiệp. Tuy nhiên, nền kinh tế này đang tích cực chuyển đổi theo hướng tăng tỉnh trọng công nghiệp, dịch vụ và giảm tỉ trọng nông nghiệp.

Từ khi thực hiện chuyển đổi này, cơ cấu kinh tế có nhiều bước chuyển đổi rõ rệt, đó là theo số liệu năm 2017 kinh tế Bắc Ninh đã có những chuyển dịch căn bản sau: Trong khu vực công nghiệp - xây dựng chiếm tỉ trọng 75,2%; dịch vụ chiếm tỉ trọng 21,8% trong tổng số nền kinh tế còn nông, lâm nghiệp và thuỷ sản chiếm 3,0%.

Sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh đạt giá trị cao đứng thứ 2 cả nước chỉ xếp sau trung tâm công nghiệp, trung tâm kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Có thể nói Bắc Ninh là một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển năng động nhất cả nước.

Công nghiệp Bắc Ninh phát triển với đa dạng các ngành công nghiệp, với các cơ sở công nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Những ngành công nghiệp này phát triển từ chính tiềm năng tài nguyên của tỉnh, đồng thời cũng là những ngành công nghiệp mới phát triển từ vốn đầu tư nước ngoài.

Ví như tư tiềm năng phát triển nông nghiệp của tỉnh ngành công nghiệp chế biến thực phẩm nơi đây cũng phát triển, với một số nhà máy chế biến thực phẩm VISSAN – Bắc Ninh. Hay như những cơ sở công nghiệp phát triển từ việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài các như nhà máy SEV – Bắc Ninh. Hay các doanh nghiệp công nghệ cao như Samsung, Canon, Nokia.

Công nghiệp Bắc Ninh – Cơ hội đối với nghề điện và điện tử

Nhìn chung công nghiệp Bắc Ninh tương đối phát triển với các ngành nghề đa dạng trên nhiều lĩnh vực từ công nghiệp chế biến, công nghiệp điện tử, công nghiệp xây dựng, …

Thêm vào đó, những khu công nghiệp, cụm công nghiệp này muốn hoạt động và phát triển nhất thiết cần đến việc vận hành máy móc. Mà muốn vận hành được máy móc thì người ta cần đến điện. Tuy nhiên, không phải ai cũng cũng có thể tự mình lắp đặt điện để vận hành máy móc thiết bị cho mình bởi lẽ đụng đến điện là rất nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng con người.

Đây chính là lý do cốt yếu để chúng ta giải thích được tại sao nghề điện – điện tử lại có điều kiện phát triển ở Bắc Ninh. Vậy từ những điều kiện trên, việc làm điện – điện tử ở Bắc Ninh phát triển trên những ngành nào? Tương lai nghề nghiệp này sẽ ra sao?

2. Tổng quan một số việc làm điện – điện tử tại Bắc Ninh

Kỹ sư điện – điện tử là một nghề nghiệp, công việc chính của nghề nghiệp này đó là thiết kế, quy hoạch các cấu trúc lớn  của hệ thống điện. Đồng thời, kỹ sư điện cũng chính là những người bảo trì, sản xuất hoặc kiểm tra các máy móc và thiết bị sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Nói chung, kỹ sư điện – điện tử là những người làm những công việc liên quan đến điện, điện tử như sửa chữa, bảo dưỡng, thiết kế hệ thống điện, hệ thống vi mạch điện tử cho các nhà máy, xí nghiệp, cho sinh hoạt.

Trên mảnh đất công nghiệp màu mỡ này, tìm việc làm điện – điện tử tại Bắc Ninh không phải là một việc khó khăn. Với những ngành công nghiệp đa dạng trên địa bàn tỉnh như vậy, chúng tôi có thể giới thiệu cho bạn một số công việc làm điện – điện tử sau đây:

2.1. Công nhân trong nhà máy điện tử Samsung

Samsung là một trong những doanh nghiệp sở hữu nhiều nhà máy sản xuất thiết bị điện tử nhiều nhất nước ta. Ở phía bắc, Samsung có những nhà máy lớn ở hai tỉnh chính là Bắc Ninh và Thái Nguyên. Trong đó lớn hơn cả là Samsung Bắc Ninh, bất cứ khi nào bạn tìm việc làm tại Bắc Ninh mới nhất đều sẽ bắt gặp tin tức tuyển dụng của Samsung với rất nhiều vị trí.

Samsung đầu tư vào Bắc Ninh đã tạo công ăn việc làm cho rất nhiều lao động trong địa bàn tỉnh cũng như từ các tỉnh lân cận. Ưu điểm lớn nhất của công việc này đó là không yêu cầu cao về kinh nghiệm cũng như bằng cấp, trình độ của bạn. Hơn nữa, Samsung Bắc Ninh cũng có tương đối nhiều chế độ ưu đãi đối với công nhân của mình từ lương, thưởng cho đến một số ưu đãi nghề nghiệp khác.

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của công việc này đó là độc hại. Bởi lẽ, các công nhân làm việc trong nhà máy Samsung Bắc Ninh họ phải thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Mặc dù họ đã được trang bị rất nhiều những biện pháp bảo vệ nhưng độc hại vẫn là điều không tránh khỏi.

Công việc chính của một công nhân trong nhà máy điện tử đó là làm việc theo sự sắp xếp của quản lý, tham gia vào một khâu nào đó trong quá trình sản xuất thiết bị điện tử, chủ yếu là thiết bị điện tử của điện thoại, máy tính bảng, … và một số thiết bị đồ chơi công nghệ khác.

công nhân điện tử Sam Sung

Mức lương của công việc này tương đối cao, trung bình từ 12 triệu trở lên tùy thuộc vào vị trí làm việc của người công nhân thiết bị điện tử. Cũng như tùy thuộc vào giờ làm việc, giờ tăng ca của họ.

Ngoài Samsung, tại Bắc Ninh cũng có rất nhiều những công ty chuyên sản xuất thiết bị điện tử khác như sản xuất các phụ kiện điện thoại, tai nghe, camera, … Những công việc này cũng có mức lương thưởng, chế độ tương tự như những công ty sản xuất thiết bị điện tử khác.

2.2. Nhân viên điện, điện tử và tự động hóa

Trong các khu công nghiệp, điện nắm vai trò rất quan trọng, quyết định đến quá trình vận hành máy móc sản xuất, quyết định đến sự đảm bảo an toàn tính mạng cho công nhân lao động. Để làm được điều này, người ta tìm đến những nhân viên điện, điện tử và tự động hóa. Những nhân viên điện, điện tử và tự động hóa này họ là những người có trình độ và năng lực, được đào tạo chuyên môn tại các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành cơ điện trong cả nước.

Họ sử dụng trình độ chuyên môn, những năng lực chuyên biệt được học khi còn ngồi trên ghế nhà trường vận dụng vào quá trình vận hành máy móc tự động hóa, thiết kế các vi mạch điện và điện tử, … Nhân viên điện, điện tử và tự động hóa là những người gián tiếp quyết định đến sản lượng của công việc. Đồng thời họ cũng chính là những người quyết định trực tiếp đến tính mạng của công nhân lao động, quyết định trực tiếp đến độ an toàn hay không an toàn của khu công nghiệp.

Nhìn chung, công việc của một nhân viên điện, điện tử và thiết bị tự động hóa đó là quản lý ca sản xuất, thực hiện các chỉ thị của cấp trên nhằm chỉ đạo cho công nhân thực hiện nhiệm vụ sản xuất theo kế hoạch. Đồng thời họ cũng chính là những người quản lý, thiết lập thông số làm việc các máy móc như thiết lập mạch điện, bảng điện, gò hàn, ... Họ cũng chính là những ngườii quản lý, bảo trì các thiết bị điện điện đó.

Khi mà ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất đặc biệt là sản xuất công nghiệp ngày càng cao cũng là lúc vai trò của những nhân viện điện, điện tử, tự động hóa ngày càng trở nên quan trọng. Bởi lẽ không phải ai cũng có thể tự vận hành máy móc và thiết bị trong sản xuất, họ rất cần đến những người có trình độ chuyên môn về ngành điện, cần những  nhân viên điện, điện tử và tự động hóa.

Nhân viên điện, điện tử và tự động hóa

Tại Bắc Ninh ngành nghề này sẽ có rất nhiều điều kiện để phát triển và phát triển hơn nữa trong tương lai. Khi mà các khu công nghiệp, các cụm công nghiệp mọc lên tại đây ngày càng nhiều, các thiết bị khoa học công nghệ thay đổi liên tục, … Đây chính là lý do các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh ngày càng cần và cần nhiều hơn nữa những nhân viện điện, điện tử và tự động hóa.

Mức lương của một nhân viên điện, điện tử và tự động hóa là không hề nhỏ. Mức lương này giao động trong khoảng 12 đến 15 triệu đồng, đôi khi là trên 15 triệu đồng phụ thuộc vào vị trí công việc mà họ xin vào cũng như ưu đãi của cơ sở công nghiệp mà họ đang làm việc.

2.3. Thợ điện

Thợ điện cũng là một nghề nghiệp thuộc ngành điện – điện tử. Thợ điện là từ chỉ chung những người có tay nghề, có kinh nghiệm trong lĩnh vực điện dân dụng hoặc điện công nghiệp. Họ có thể là những người được đào tạo qua trường lớp riêng biệt hoặc cũng có thể không. Nhưng nhìn chung công việc chính của những thợ điện đó là lắp đặt, bảo hành, bảo trì, vận hành, … hệ thống điện.

Công việc này chia làm hai lĩnh vực nhỏ là thợ sửa điện dân dụng và thợ sửa điện công nghiệp. Đối với thợ sửa điện dân dụng họ là những người chịu trách nhiệm sửa chữa, đảm bảo độ an toàn của cho nguồn điện được sử dụng trong đời sống. Công việc chính mà một thợ sửa điện dân dụng làm đó là lắp ráp mạch điện, bóng đèn, đường dây điện, đảm bảo độ an toàn cho sự vận hành của hệ thống điện đó.

Thợ sửa điện công nghiệp là người trực tiếp sửa chữa các thiết bị điện trong lĩnh vực công nghiệp, thiết bị điện trong các xí nghiệp, nhà máy như vận hành máy móc, vi mạch hệ thống điện, ... Có thể nói, đặc điểm công việc của một thợ sửa điện công nghiệp cũng tương tự như nhân viên điện, điện tử và tự động hóa. Tuy nhiên công việc của một thợ sửa điện công nghiệp chuyên sâu về vấn đề sửa chữa hơn là vận hành máy móc giống như nhân viên điện, điện tử và tự động hóa.

Không chỉ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh mà trên địa bàn cả nước đều rất cần những thợ điện bao gồm cả thợ điện công nghiệp cho đến những thợ điện dân dụng này. Bởi lẽ, chúng ta có thể thấy rằng điện là một phần không thể thiếu dùng trong sinh hoạt cũng như trong sản xuất. Đây là nguồn năng lượng chính mà con người sử dụng hằng ngày.

Vậy nên, tại Bắc Ninh nói riêng và trên địa bàn cả nước nói chung nghề thợ điện trong tương lai sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển. Thu nhập của một thợ điện cũng tương đối ổn định. Hơn nữa, cơ hội việc làm của ngành nghề này là rất lớn, bạn có thể làm trong công ty tư nhân, trong các doanh nghiệp nhà nước hoặc cũng có thể tự mở các cửa hàng sửa chữa điện tử điện lạnh cho mình.

Thợ điện

Ngoài những công việc tiêu biểu trên, bạn có thể tìm thêm những công việc khác trên website Timviec365.vn, website có đầy đủ những thông tin liên quan đến việc làm điện tử tại Bắc Ninh cho bạn tham khảo và chọn lựa.

3. Triển vọng của nghề điện – điện tử tại Bắc Ninh

Chúng ta đã biết rằng điện có vai trò cực kỳ quan trọng trong sản xuất cũng như trong đời sống, người ta sẽ khó sống thoải mái khi không có điện. Từ khi điện ra đời, đã thay đổi bộ mặt đời sống của dân cư, thay đổi bộ mặt kinh tế quốc gia, đưa nước ta đến với những cơ hội phát triển mới.

Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có tới 15 khu công nghiệp, 1 khu công nghệ thông tin và 30 cụm công nghiệp lớn nhỏ. Những khu công nghiệp, cụm công nghiệp này muốn sản xuất và phát triển được bắt buộc phải cần đến điện để vận hành máy móc. Hơn nữa, trong tương lai những khu công nghiệp, cụm công nghiệp này sẽ tiếp tục còn phát triển và phát triển hơn nữa. Đây chính là điều kiện quang trọng quyết định đến sự phát triển của nghề điện – điện tử tại Bắc Ninh.

Sẽ không ngoa nếu khi chúng ta nói rằng nghề điện – điện tử sẽ có nhiều cơ hội để phát triển hơn nữa trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Khi mà ngành công nghiệp sẽ phát triển và phát triển hơn nữa trên địa bàn tỉnh.

Triển vọng của nghề điện – điện tử tại Bắc Ninh

Ngày nay, những ngườii trẻ họ ngày càng yêu thích và đam mê nhiều hơn với nghề kỹ sư điện, biểu hiện cụ thể đó là số lượng sinh viên đăng ký theo học nghề cơ điện ngày càng đông. Nhiều cơ sở công nghiệp đã nhận những kỹ sư cơ điện tương lai có trình độ và chuyên môn ngay từ khi họ còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hơn nữa, mức lương của công việc này cũng tương đối hấp dẫn. Trung bình khoảng 6 triệu đối với những sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường đi làm thêm tại các cơ sở công nghiệp. Mức lương này sẽ cao hơn nữa đối với những ký sư điện có tay nghề và trình độ chuyên môn.

Việc làm điện – điện tử tại Bắc Ninh là một trong những công việc hấp dẫn nhân công lao động trong cũng như ngoài địa bàn tỉnh. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về nghề điện – điện tử tại Bắc Ninh.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype