Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Hàng hải mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Hàng hải tại Hà Nội tháng 11/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Hàng Hải đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nếu đã có mong muốn tìm kiếm những việc làm Hàng hải thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến thị trường việc làm tại Hà Nội đầu tiên bởi đây là nơi trung tâm kinh tế chính trị của cả nước với sự phát triển bậc nhất, đa ngành đa nghề cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên liệu Hà Nội không có biển thì việc làm hàng hải có cơ hội hay không. Cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu cơ sở phát triển, sức hút, tình hình việc làm, tìm việc làm Hàng hải tại Hà Nội cùng một số vị trí ứng tuyển và địa chỉ tìm việc uy tín.

1. Sức hút và cơ sở phát triển việc làm Hàng hải tại Hà Nội

Sức hút và cơ sở phát triển việc làm Hàng hải tại Hà Nội
Sức hút và cơ sở phát triển việc làm Hàng hải tại Hà Nội

Chắc hẳn bạn đã có hình dung cơ bản về công việc cùng ngành Hàng hải tại nước ta khi có mong muốn tìm việc và tìm hiểu về ngành Hàng hải tại Hà Nội. Để có thể định hướng tốt nhất bạn nên tìm hiểu về cơ sở phát triển cũng như liệu sức hút của ngành Hàng hải tại Hà Nội có đúng thực tế hay không. Cùng tìm hiểu ngay những điều này qua thông tin dưới đây:

1.1. Cơ sở phát triển việc làm Hàng hải tại Hà Nội

Ngành hàng hải nói chung bao gồm nhiều lĩnh vực, tuy nhiên liệu ngành Hàng hải tại Hà Nội có thực sự rộng đến như vậy. Ngành Hàng hải tại Hà Nội cũng có sự bao quát ở nhiều lĩnh vực không kém như linh kiện, sản xuất, chế tạo, hoạt động đại lý môi giới, nhập liệu,... Những ngành này là những bộ phận không thể thiếu để cấu thành nên ngành Hàng hải tại Hà Nội. Cơ sở phát triển ngành Hàng hải tại Hà Nội nhìn chung vẫn có sự ảnh hưởng và dựa vào nền kinh tế chung của cả ngành hàng hải.

Cơ sở phát triển việc làm Hàng hải tại Hà Nội
Cơ sở phát triển việc làm Hàng hải tại Hà Nội

Ngành Hàng hải tại Hà Nội thường không phát triển cào các dịch vụ vận chuyển, đóng tàu, khai thác cảng, bảo đảm hàng hải, ngành vận tải biển mà tập trung vào những công việc hỗ trợ, song hành không thể thiếu như liên quan đến xuất nhập, giấy tờ, chứng từ hay các lĩnh vực nghiên cứu, chế tạo, phát triển ngành và cơ sở trên quy mô lớn. Điều này tạo động lực không nhỏ để các doanh nghiệp, tổ chức, công ty trong ngành hàng hải mở rộng các cơ sở, văn phòng tại Hà Nội để thuận tiện cho việc nghiên cứu và xử lý giấy tờ cùng các vấn đề liên quan.

Việc làm Hàng hải tại Hà Nội gần như không có những công việc tay chân mà tập trung sử dụng lao động trí óc, đã qua đào tạo để tạo ra các kỹ thuật cũng như xử lý các văn bản hành chính, giấy tờ xuất nhập hàng hóa chuyên môn. Chính vì vậy cơ sở để phát triển việc làm Hàng hải tại Hà Nội đó là cần nguồn nhân lực đã qua đào tạo, là những lao động có kỹ năng cùng chuyên môn làm việc vững vàng để giải quyết công việc thuận tiện.

Từ đó cho thấy tiềm năng cùng cơ sở phát triển việc làm Hàng hải tại Hà Nội là vô cùng lớn. Lựa chọn đầu quân cho việc làm Hàng hải tại Hà Nội được đánh giá là khá đúng đắn bởi vị trí và công việc này có khá nhiều hấp dẫn cùng sức hút không nhỏ.

1.2. Sức hút của việc làm Hàng hải tại Hà Nội

Khá nhiều bạn trẻ sau khi ra trường có mong muốn tìm việc làm Hàng hải tại Hà Nội bởi đây là thị trường việc làm có nhiều cơ hội cho người lao động. Không chỉ vậy một nguồn nhân lực sẵn có trong ngành làm tại các cảng, các hệ thống xuất nhập khẩu có mong muốn được chuyển về cũng như tìm được việc làm phù hợp trong ngành Hàng hải tại Hà Nội. Bởi lẽ sức hút đầu tiên của việc làm Hàng hải tại Hà Nội đó là môi trường làm việc khá ưu ái. Không giống với các tỉnh thành khác, việc làm Hàng hải tại Hà Nội thường là dân văn phòng, làm công việc bàn giấy hoặc nghiên cứu trong các viện, các doanh nghiệp nằm ở trung tâm kinh tế chính trị hàng đầu cả nước.

Sức hút của việc làm Hàng hải tại Hà Nội
Sức hút của việc làm Hàng hải tại Hà Nội

Mức lương bình quân cho người làm trong ngành Hàng hải tại Hà Nội cũng thường cao hơn so với các tỉnh khác. Công việc tuy chịu áp lực lớn hơn, nhiều công việc liên quan cần thực hiện cùng lúc nhưng chế độ đãi ngộ cùng mức lương hấp dẫn nên đã lôi kéo không ít lao động tìm đến Hà Nội để tìm việc làm ngành Hàng Hải.

Ngoài ra không thể bỏ qua nhu cầu tuyển dụng lớn với các vị trí việc làm hấp dẫn cùng là một trong những sức hút chính đối với ngành Hàng hải tại Hà Nội. Nhu cầu tuyển dụng với đa dạng vị trí làm việc trong các bộ phận liên quan cùng chế độ thăng tiến rõ ràng thu hút không nhỏ lực lượng lao động tìm kiếm việc làm Hàng hải tại Hà Nội.

2. Thực trạng việc làm Hàng hải tại Hà Nội

Thực trạng việc làm Hàng hải tại Hà Nội
Thực trạng việc làm Hàng hải tại Hà Nội

Cơ sở phát triển cùng sức hút đã phần nào phản ánh thực trạng việc làm Hàng hải tại Hà Nội. Tuy nhiên để có thể nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp, theo kịp xu hướng tuyển dụng thì ứng viên nên tìm hiểu kỹ hơn về tình hình việc làm, nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm ngành Hàng hải tại Hà Nội hiện nay. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về thực trạng việc làm Hàng hải tại Hà Nội hiện nay qua thông tin dưới đây:

2.1. Tình hình việc làm và tuyển dụng việc làm Hàng hải tại Hà Nội

Để có thể phát triển cũng như đáp ứng nhu cầu mở rộng, mở thêm các cơ sở, văn phòng hành chính tại Hà Nội thì các doanh nghiệp, tổ chức hay cơ sở sản xuất cần nâng cao nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Hà Nội. Từ đó khiến cho cơ hội việc làm ngành Hàng hải tại Hà Nội được mở rộng. Ngành Hàng hải tại Hà Nội có nhu cầu mở cơ sở và nhu cầu tuyển dụng chỉ tăng cao trong những năm gần đây khi nhận thấy những công tác văn phòng, nghiên cứu, chế tạo, sản xuất sản phẩm mới cũng vô cùng quan trọng không kém.

Tình hình việc làm và tuyển dụng việc làm Hàng hải tại Hà Nội
Tình hình việc làm và tuyển dụng việc làm Hàng hải tại Hà Nội

Thị trường việc làm Hàng hải tại Hà Nội đang vô cùng sôi động và hấp dẫn. Thị trường này bị ảnh hưởng bởi cả nhu cầu tuyển dụng và nhu cầu tìm việc. Bởi lẽ trong những năm gần đây ngành Hàng hải chung chứ không riêng gì Hàng hải tại Hà Nội phát triển rất mạnh. Nhìn vào thực tế thì khá nhiều người nắm bắt nhanh xu hướng và quyết định theo ngành này bởi nhận thấy đây là ngành có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Chính vì vậy mà như cầu tuyển dụng và ứng tuyển của ngành này luôn nằm ở mức cao.

2.2. Nhu cầu tìm việc làm Hàng hải tại Hà Nội

Tại Hà Nội với số dân đông đúc cùng vô số cơ sở đào tạo, hằng năm cho ra hàng nghìn sinh viên mới ra trường có nhu cầu tìm việc. Hầu hết sinh viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại Hà Nội đặc biệt là việc làm ngành Hàng hải tại Hà Nội. Bởi lẽ nhu cầu tuyển dụng của việc làm ngành Hàng hải tại Hà Nội khá cao, đây là thị trường việc làm tiềm năng với nhiều vị trí tuyển dụng. Ngoài ra những sức hút của việc làm Hàng hải tại Hà Nội cũng đã thu hút không ít bạn trẻ có mong muốn đầu quân cho ngành này.

Nhu cầu tìm việc làm Hàng hải tại Hà Nội
Nhu cầu tìm việc làm Hàng hải tại Hà Nội

Với mức lương, công việc cùng chế độ đã làm nhu cầu tìm việc làm Hàng hải tại Hà Nội tăng cao, tạo ra xu hướng tìm việc mới tại Hà Nội. Ứng viên thường có nhu cầu tìm đến những công việc bàn giấy, xử lý giấy tờ, văn bản hành chính nhẹ nhàng, áp lực căng thẳng trong công việc không cao mà ít phải đi công tác xa. Một bộ phận không nhỏ kỹ sư, thiết kế có nhu cầu tìm việc làm Hàng hải tại Hà Nội trong các doanh nghiệp có liên quan ngành hàng hải để nghiên cứu, chế tạo. Tuy nhiên để có thể đưa sản phẩm cũng những nghiên cứu vào thực tế thì vị trí này nhiều nơi cần đi công tác thực tế, đưa sản phẩm vào sử dụng thử.

3. Một số vị trí việc làm Hàng hải tại Hà Nội hấp dẫn

Một số vị trí việc làm Hàng hải tại Hà Nội hấp dẫn
Một số vị trí việc làm Hàng hải tại Hà Nội hấp dẫn

Tại Hà Nội không có những công việc làm việc trực tiếp ở khu vực bờ biển hay những công việc trực tiếp trong ngành. Tuy nhiên tại đây có vô số cơ hội làm việc trong các ban ngành liên quan đến ngành Hàng hải. Với tính chất chủ yếu làm công việc văn phòng, bàn giấy, bạn có thể tham khảo một số vị trí việc làm ngành Hàng hải tại Hà Nội hấp dẫn dưới đây:

3.1. Nhân viên chứng từ khai báo hải quan

Đây là công việc với nhu cầu tuyển dụng khá hấp dẫn, chứng từ hải quan không bắt buộc phải làm ở các vùng biển hay ngay trực tiếp tại các cảng hải quan. Việc làm chứng từ có thể làm từ xa, phù hợp với công việc bàn giấy, với các cơ sở mở văn phòng giao dịch tại Hà Nội. Các doanh nghiệp hiện nay tại Hà Nội có hàng hóa xuất nhập khẩu đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên chứng từ báo hải quan, bởi nguyên liệu, hàng hóa hầu hết đều có xu hướng xuất nhập với các quốc gia liên quan khác liên tục. Lựa chọn ứng tuyển vào vị trí nhân viên chứng từ khai báo hải quan luôn là lựa chọn đúng đắn.

 Nhân viên chứng từ khai báo hải quan
 Nhân viên chứng từ khai báo hải quan

Công việc của nhân viên chứng từ khai báo hải quan thường là:

- Sử dụng thành thạo khai báo trên phần mềm VNACCS;

- Chuẩn bị hồ sơ chứng từ làm báo cáo quyết toán,thanh lý hợp đồng SXXK ,Gia công;

- Làm hồ sơ C/O, kiểm dịch, các giấy phép con, giám định, kiểm tra chất lượng ,phục vụ cho việc khai báo hải quan;

- Có kinh nghiệm lên tờ khai nhập khẩu/xuất khẩu  hàng Gia Công, SXXK.,,;

- Update thông tin hàng hóa hàng ngày cho cấp trên;

- Nộp báo cáo công việc định kỳ và lên file lưu hồ sơ;

- Các công việc khác sẽ trao đổi trực tiếp khi phỏng vấn;

Những công việc này thường có mức đãi ngộ khá cao, mức lương cùng cơ hội phát triển thăng tiến rõ ràng, hấp dẫn không ít lao động ứng tuyển.

3.2. Nhân viên xuất nhập khẩu

Nhân viên xuất nhập khẩu cũng được chia ra làm nhiều bộ phận nhỏ, từ đó cho thấy cơ hội việc làm nhân viên xuất nhập khẩu tại Hà Nội cũng vô cùng lớn. Tại Hà Nội sẽ chú trọng tuyển dụng nhân viên để xử lý giấy tờ, hóa đơn cũng như làm các bản báo cáo, thống kê hay kê khai hàng hóa xuất nhập.

Nhân viên xuất nhập khẩu
Nhân viên xuất nhập khẩu

Công việc cụ thể của nhân viên xuất nhập khẩu thường là:

-Kiểm tra bộ chứng từ Xuất -Nhập khẩu;

- Thủ tục khai hải quan;

- Thủ tục cấp CO;

- Booking hàng xuất -nhập khẩu;

- Các công việc liên quan xuất nhập khẩu theo phân công;

Với mức lương khoảng trên dưới 15 triệu cùng chế độ và môi trường làm việc thu hút không ít các bạn trẻ ra trường có mong muốn làm việc xuất nhập khẩu tại Hà Nội. Tuy nhiên vị trí này tuyển dụng với vai trò khá cao, ngoài việc yêu cầu ứng viên cần có trình độ đào tạo nhất định cùng những kỹ năng làm việc cơ bản thì còn thường ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm ở vị trí tương tự trước đó. Chính vì vậy những sinh viên mới ra trường nên có sự chuẩn bị, tích lũy kiến thức cùng kinh nghiệm ngay từ khi còn trên giảng đường đào tạo để nâng cao cơ hội trúng tuyển và tìm được việc làm hàng hải tại Hà Nội

4. Địa chỉ tìm việc làm Hàng hải tại Hà Nội uy tín

Địa chỉ tìm việc làm Hàng hải tại Hà Nội uy tín
Địa chỉ tìm việc làm Hàng hải tại Hà Nội uy tín

Một trong những địa chỉ tìm việc uy tín hàng đầu hiện nay đó là timviec365.vn, đây là trang cung cấp thông tin việc làm khá hấp dẫn. Không chỉ có các thông tin tuyển dụng việc làm hàng hải tại Hà Nội mà còn cung cấp hơn 90 ngành nghề trên 64 tỉnh thành khác nhau. Đa dạng thông tin việc làm, thỏa sức cho người lao động tìm kiếm và lựa chọn việc làm thích hợp.

Ngoài ra, timviec365.vn cung cấp nhiều tính năng thông minh như tạo CV online, công nghệ AI tiên tiến cũng như hỗ trợ ứng viên với bộ câu hỏi tuyển dụng thông dụng cho quá trình phỏng vấn. Người dùng được hỗ trợ tối đa trước, trong và sau khi tìm được việc làm phù hợp.

Các tính năng của timviec365.vn còn cho phép ứng viên so sánh mức lương, chế độ, công việc cùng các thông tin việc làm giữa nhiều thông tin tuyển dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm kiếm thông tin tuyển dụng hiện nay của một số doanh nghiệp nhất định, thay vì bạn phải trực tiếp lên website của họ tìm kiếm thì bạn có thể tìm kiếm tên công ty cùng thông tin tuyển dụng trực tiếp trên timviec365.vn.

Đây là những chia sẻ về cơ sở phát triển, sức hút, tình hình việc làm, tìm việc làm Hàng hải tại Hà Nội cùng một số vị trí ứng tuyển và địa chỉ tìm việc uy tín. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sớm tìm được việc làm hàng hải tại Hà Nội nhanh nhất qua timviec365.vn. Thân ái!

 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype