Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại vĩnh long

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Vĩnh Long tháng 12/2021 (8 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, việc ứng dụng các phần mềm kỹ thuật về sản xuất và đời sống như một điều thiết yếu với hiện tại. Hãy thử nhìn xung quanh bạn xem, bạn đang sử dụng bao nhiêu đồ công nghệ, các dụng cụ có gắn thiết bị thông minh. Thử hỏi xem có ngày nào bạn không dùng đến smartphone của mình không? Có thể thấy phần mềm công nghệ trở thành một phần không thể thiếu. Đây chính là miền đất hứa của ngành IT phần mềm. Và chính ngành này cũng là lĩnh vực thu hút đầu tư. Không để vượt mất “con gà đẻ trứng vàng này”, tỉnh Vĩnh Long đã mạnh dạn phát triển và trở thành thị trường việc làm về it phần mềm. Cùng website Timviec365.vn tìm hiểu về việc làm về it phần mềm tại Vĩnh Long nhé.

1. Vĩnh Long – vùng đất giàu tiềm năng phát triển kinh tế

Vĩnh Long là một tỉnh thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với vị trí trung tâm của vùng này. Vĩnh Long có giáp danh với nhiều tỉnh thành cụ thể như sau: Đồng Tháp ở phía Tây Bắc, phía Đông Bắc giáp tỉnh Tiền Giang, Bến Tre giáp phía đông, tỉnh Trà Vinh ở phía đông Nam, phía Tây Nam giáp Hậu Giang và Sóc Trăng, phía Tây giáp với thành phố Cần Thơ. Với vị trí trung tâm thuận lợi này, Vĩnh Long tận dụng để triển khai và thực hiện các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa giữa các tỉnh thành lân cận cũng như trao đổi buôn bán, giao thương va chuyển giao công nghệ.

tiềm năng việc làm IT phần mềm tại Vĩnh LOng

Giống như hầu hết các tỉnh thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Vĩnh long có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với hai mùa mưa – khô rõ rệt. Khí hậu ôn hòa tương đối ổn định là điều kiện thuận lợi để các hoạt động kinh tế ở các lĩnh vực diễn ra quanh năm, không bị gián đoạn.

Tuy không giáp biển nhưng Vĩnh Long có hệ thống sông ngòi dày đặc với hai con sông lớn là sông Tiền và sông Hậu được nối liền bởi sông Mang Thít là điều kiện cho trồng trột và chăn nuôi, đặc biệt nuôi trồng thủy cầm, thủy hải sản cũng như phát triển hình thức buôn bán chợ nổi và du lịch sông nước miệt vườn. Không chỉ cho ngành nông nghiệp mà giao thông vận tải bằng đường thủy khá phát triển tại đây.

Khí hậu ưu ái, tài nguyên nước dồi dào kết hợp với tài nguyên đất, Vĩnh Long hình thành các vùng chuyên canh nông nghiệp với trình độ cao, quy mô lớn. Cùng với nguồn thủy hải sản nuôi trồng thì đây là nơi cung cấp nguyên liệu phong phú cho ngành công nghiệp chế biến thực phẩm trong địa bàn và các tỉnh lân cận.

Năm 2018 là năm ghi nhận những dấu mốc quan trọng trong quá trình phá triển kinh tế của tỉnh. Với tiêu chí phát triển bền vững, tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước là “kim chỉ nam” trong mọi kế hoạch thực hiện phát triển. Tốc độ tăng trưởng năm 2018 ước tính là 6.17% cao hơn so với cùng thời điểm năm 2016 là 5.23% và năm 2017 là 5.62%. Con số này cho thấy sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tỉnh Vĩnh Long trong việc thực hiện và vượt kế hoạch các chỉ tiêu với 26/26 chỉ tiêu đạt, trong đó có 15 chỉ tiêu có kết quả vượt kế hoạch.  

Đặc biệt trong năm 2018, Vĩnh Long có hoạt động vô cùng ý nghĩa là tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư. Với hội nghị này, tỉnh đã quảng bá hình ảnh, tiềm năng, môi trường đầu tư hứa hẹn với những chính sách hỗ trợ, khuyến khích của tỉnh.

Vĩnh Long là nơi hội tụ công nghệ cao, ứng dụng khoa học công nghệ rộng rãi với ngành nông nghiệp thông minh, hỗ trợ các ngành công nghiệp chế biến, tiểu thủ công nghiệp, đồ mỹ nghệ, ngành dệt may da giày.

Kinh tế Vĩnh Long ngày càng phát triển kéo theo sự đô thị hóa mạnh mẽ. Dự kiến phát triển đô thị tỉnh Vĩnh Long đến năm 2030 được chia làm hai giai đoạn:

- Giai đoạn 1 được triển khai đến năm 2020, gồm 8 đô thị:

1 thành phố là đô thị loại II: Vĩnh Long

1 thị xã, thành phố là đô thị loại III: Bình Minh.

6 thị trấn là đô thị loại V: Trà Ôn, Vũng Liêm, Long Hồ, Tam Bình, Cái Nhum, Tân Quới

- Giai đoạn 2 được thực hiện đến năm 2030, gồm 11 đô thị với sự mở rộng và phát triển thêm 3 đô thị mới so với năm 2020:

1 thành phố là đô thị loại II: Vĩnh Long

1 thị xã là đô thị loại III: Bình Minh

2 thị trấn là đô thị loại IV: Trà Ôn, Vũng Liêm

7 thị trấn là đô thị loại V: Long Hồ, Cái Nhum, Tam Bình, thị trấn Tân Quới, Phú Quới, Cái Ngang, Hựu Thành.

Yếu tố phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ là nền tảng cho thị trường việc làm năng động với nhịp độ cao. Cùng sự đào tạo nhân lực tại chỗ là điều kiện để hoạt động kinh tế trên lĩnh vực, nhiều thành phần, đặc biệt là các ngành nghề liên quan đến IT phần mềm. Các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn đang hoạt động trên địa bàn Vĩnh Long là những địa điểm thu hút các nhân tài lao động về khoa học công nghệ cho tỉnh.

2. IT phần mềm – người bạn lớn của các ngành

Các sản phẩm khoa học công nghệ luôn là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho kinh tế phát triển: nâng cao sản lượng, nâng cao năng suất lao động, cải thiện chất lượng của sản phẩm cũng như dịch vụ,.. Đem đến sự chuyên nghiệp theo phong cách công nghiệp hóa cho nền kinh tế. IT phần mềm luôn đồng hành và hỗ trợ các lĩnh vực kinh tế về đa dạng phương diện.

2.1. Tổng quan về IT phần mềm

IT phần mềm có thể được hiểu là tất cả các công việc liên quan đến máy tính từ phần mềm lập trình; kiểm soát hiệu quả hệ thống; thực hiện các nhiệm vụ và công thức đã được lập trình; sửa chữa các phần mềm, các link kiện lập trình cho các thiết bị để đảm bảo máy tính được hoạt động hiệu quả nhất.

Nếu như khoa học công nghệ và IT phần mềm không ra đời thì có lẽ chúng ta vẫn đang ở trong kỳ sử dụng các công cụ thô sơ trong sản xuất, liên lạc với cách tryền thống chứ không phải bằng chiếc “dế yêu” bất ly thân. Hãy thử tưởng tượng cuộc sống không có IT phần mềm sẽ chậm chạp và năng suất thấp như thế nào? Và nếu chúng ta đi sau về công nghệ sẽ là tụt hậu và khoảng cách phát triển sẽ là bao xa? Cũng chẳng thể đo lường được khoảng cách ấy. Và sẽ rất khó để thực hiện lời dặn dò trước lúc đi xa của vị lãnh tụ kính yêu Hồ Chí Minh “sánh vai với các cường quốc năm châu”.

tổng quan về IT và cơ hội việc làm

Hiểu được tầm quan trọng và khả năng phát triển to lớn của IT phần mềm, Đảng và Nhà nước đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ bằng việc tiếp thu và học hỏi từ các nước phát triển đồng thời đào tạo nhân lực IT chất lượng cao vừa ứng dụng vừa nghiên cứu chế tạo những thành tựu khoa học mới.

  Không nằm ngoài sự phát triển của cả nước, vĩnh Long phát triển kinh tế đồng hành với sự tiến bộ của IT phần mềm đem lại sự hiệu quả trong hoạt động cũng như nâng cao năng suất lao động, cải thiện đời sống nhân dân trong tỉnh, khoác lên “chiếc áo mới” cho nền kinh tế Vĩnh Long.

2.2. Tiềm năng IT phần mềm với cơ hội việc làm

2.2.1. Cụm công nghiệp và các nhà máy được xây dựng nhiều

Yếu tố thúc đẩy và phát triển nhất trong mở rộng cơ hội việc làm IT tại Vĩnh Long chính là các công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà máy sản xuất. Với chính sách thu hút và khuyến khích đầu tư thì các nhà đầu tư chọn nơi đây làm nơi đặt cơ sở sản xuất và hoạt động cho mình. Với sự gia tăng về số lượng và quy mô thì nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành IT phần mềm của các doanh nghiệp là vô cùng lớn.

Và trong số các lĩnh vực ngành nghề thì công nghiệp là nơi hội tụ nhiều doanh nghiệp, nhà máy với mức độ phá triển ngày một nhiều. Tỉnh vĩnh Long năm 2013 có hai khu công nghiệp hoạt động với quy mô trên 360 ha, thì đến nay con số này đã tăng lên đáng kể cụ thể là 6 khu công nghiệp với quy mô khác nhau.

- Khu công nghiệp Bình Minh với quy mô là 132.78 ha ngụ tại xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh

- Khu công nghiệp BẮC CỔ CHIÊN - LONG HỒ hoạt động với diện tích 200 ha tại xã Mỹ Phước, huyện Long Hồ, Vĩnh Long

- Khu công nghiệp HÒA PHÚ có diện tích 181 ha; trú tại xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, Vĩnh Long

- Khu công nghiệp ĐÔNG BÌNH có diện tích 350 ha, vị trí tại huyện Bình Minh- Tỉnh Vĩnh Long

- Khu công nghiệp AN ĐỊNH có diện tích 200 ha, địa điểm : huyện.Mang Thít – Tỉnh Vĩnh Long

- Khu công nghiệp BÌNH TÂN với diện tích 400 ha, địa điểm : huyện Bình Tân- Tỉnh vĩnh Long

Đồng thời con số trên chưa dừng lại ở đó. Ngoài các khu công nghiệp thì tỉnh còn xây dựng các cụm công nghiệp, cụm tiểu thủ công nghiệp nằm rải rác trong các khu dân cư và trên toàn tỉnh.

Sự phát triển không ngừng nghỉ của các doanh nghiệp, công ty, nhà máy trên địa bàn vĩnh Long là điều kiện khiến cho quy mô hoạt động ngày càng mở rộng và số lượng người tìm kiếm việc làm IT tại đây khá ấn tượng.

2.2.2. Kinh tế, khoa học công nghệ thuận lợi cho IT phần mềm phát triển

Không chỉ dừng lại ở công nghiệp mà thời điểm hiện tại, Vĩnh Long là vùng đất có nền kinh tế đa dạng, phong phú nhiều lĩnh vực và thành phần thuận lợi thúc đẩy cho công nghệ khoa học phát triển đi vào sản xuất, hoạt động, đặc biệt là ngành IT phần mềm.

Song hành với việc phát triển kinh tế thì tỉnh Vĩnh Long chú trọng phát triển khoa học công nghệ. Tháng 5 năm 2019, để nhìn nhận những gì đã làm được và chưa làm được đối IT phần mềm, tỉnh đã thực hiện tổng kết 40 năm hình thành và phát triển khoa học công nghệ ở tỉnh Vĩnh Long.

Trải qua 40 năm là một chặng đường không hề ngắn với những bước phát triển không ngừng nghỉ của mình, hoạt động quản lý nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ được tỉnh triển khai 506 đề tài, dự án các cập, đặc biệt có 4 dự án thuộc chương trình Nông thôn – miền núi cấp bộ. Điều này cho thấy sự quan tâm về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; khuyến khích, hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, năng lượng mới, năng lượng tái tạo.

Đồng thời, đầu tư phát triển hạ tầng nhằm phục vụ phát triển IT. Từ đó, Cải thiện môi trường kinh doanh, sửa đổi các quy định, các điều kiện kinh doanh không còn phù hợp, thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo; tiếp tục thực hiện tốt quy hoạch phát triển, đào tạo nguồn nhân lực có khả năng tiếp nhận các xu thế công nghệ mới.

3. Phần mềm ứng dụng cao trong các ngành nghề tại Vĩnh Long

Tại Vĩnh Long, IT phần mềm là ngành ra đời sau nhưng tốc độ phát triển mạnh mẽ “lớn nhanh như thổi” và sớm tạo được chỗ đứng trong cơ cấu ngành nghề và vị thế nền phát triển kinh tế. Đây là ngành tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các nhân lực chất lượng cao và cũng là miền đất để các bạn trẻ lựa chọn cho định hướng nghề nghiệp tương lai của mình.

3.1. Ứng dụng IT phần mềm vào giáo dục tại vĩnh Long

Giáo dục là ngành nghề được ưu ái ứng dụng IT phần mềm vào trong quản lý và giảng dạy đem lại sự khác biệt so với cách hoạt động tổ chức truyền thống trước đây.

Trước đây, mỗi lần đến kỳ báo cáo, Sở giáo dục tỉnh Vĩnh Long mất hàng tuần để thực hiện công tác tổng hợp số liệu. Việc cập nhật thủ công dẫn đến  các số liệu được tổng hợp có thể bị sai lệch do cộng trừ không chuẩn, kể cả đã dùng bảng biểu Excel thì việc ghép các bảng biểu lại tạo ra lỗi kỹ thuật,…

Tuy nhiên điều này đã thay đổi khi có hệ thống cơ sở dữ liệu do Tập đoàn Viettel xây dựng. Hệ thống này đã thống nhất dữ liệu từ Sở đến tất cả phòng giáo dục và các trường trên địa bàn thông qua Cơ sở dữ liệu ngành tập trung và khi cần sử dụng thì việc trích xuất biểu mẫu báo cáo từ hệ thống cũng đơn giản đầy đủ thông tin chính xác.

Tại các trường học thì việc ứng dụng công nghệ thông tin với hệ thống quản lý nhà trường SMAS giúp giáo viên giảm tải áp lưc về việc quản lý hồ sơ giáo viên, học sinh, lưu trữ, kết quả học tập, tính điểm tổng kết... Của giáo viên các trường cũng thay đổi và trở nên thuận lợi hơn, kết quả học tập được cập nhât tức thời cho phụ huynh.

Không chỉ vậy, để triển khaicasc dự án ứng dụng khoa học công nghệ được hiệu quả thì vĩnh Long có những biện pháp tuyển dụng và bồi dưỡng nhân tài IT để làm nhiệm vụ. Đây là nhân tố đặc biệt quan trọng kết hợp giữa IT và Giáo dục.

3.2.  Ứng dụng IT phần mềm vào sản xuất công nghiệp

Công nghiệp đặc biệt là công nghiệp chế biến lương thực là thế mạnh của Vĩnh Long với nguồn nguyên liệu tại chỗ dồi dào, tận dụng những tiềm năng từ nông nghiệp sẽ là điều kiện thuận lợi để ngành phát triển.

Quay trở lại với việc ứng dụng IT – Phần mềm trong sản xuất công nghiệp, Vĩnh Long sẽ áp dụng như thế nào vào thực tế? Tỉnh mở rộng và nâng cao hiệu quả sản xuất với áp dụng IT – Phần mềm theo xu thế toàn cầu hóa. Điều này giúp giảm thiểu tối đa sức lao động nhưng lại tăng năng suất lao động mà còn đảm bảo được chất lượng và cả số lượng sản phẩm.

Sản xuất công nghiệp trở lên linh hoạt và an toàn hơn rất nhiều với hệ thống các con chip, các robot tự động được lập trình bằng công nghệ IT – phần mềm,. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc ứng dụng IT – Phần mềm trong sản xuất công nghiệp là cực kì quan trọng, góp phần không nhỏ trong việc thu hút đầu tư và tạo công ăn việc làm rộng mở.

3.3. Ứng dụng IT phần mềm trong giao thông vận tải

Chúng ta không còn xa lạ với những video quay lại hành trình di chuyển hoặc những video từ hệ thống camera thông minh trên các tuyến đường giao thông. Vĩnh Long đang trên con đường phát triển và hoàn thiện cơ sở vật chất của mình để đảm bảo việc vận chuyển đi lại được thuận tiện, giảm tai nạn giao thông.

ứng dụng IT vào ngành nghề tại VĨnh Long

Hiện nay, IT – Phần mềm trong giao thông vận tải chủ yếu được ứng dụng vào hệ thống đèn tín hiệu giao thông, các camera thu phí tự động hay các phần mềm quản lý giao thông khác trên các tuyến đường huyết mạch. Điều này không chỉ nâng cấp cơ sở vật chất mà còn đã góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân. Cụm từ “xử lý nguội” được ra đời như lời cánh cáo về việc chấp hành an toàn giao thông. Đây là hình thức xử lý đối với những hành vi vi phạm trong quá trình tham gia giao thông thông qua hệ thống phần mềm quản lý này.

Trong tương lai, ứng dụng IT – Phần mềm trong giao thông vận tải chắc chắn sẽ ngày càng được phổ cập. Đây chính là một trong những cơ hội việc làm hấp dẫn cho ngành IT – Phần mềm tại vĩnh Long.

Hi vọng những thông tin cung cấp về công nghệ phần mềm cũng như việc làm IT phần mềm ở Vĩnh long của timviec365.vn sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn được vị trí nhân viên IT phần mềm như nguyện vọng. Chúc bạn luôn thành công trên con đường tìm kiếm việc làm và khẳng định mình nhé.

>>> Tham khảo ngay: 

Làm sao để  tìm việc làm tại Vĩnh Long nhanh nhất bạn đã biết chưa? Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên trang Timviec365.vn là bạn đã có ngay những thông tin việc làm chất lượng nhất. Ứng tuyển ngay khi tìm được công việc thích hợp nhất. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype