Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Ngành nghề khác mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Ngành nghề khác tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (474 việc làm)

Công ty Tròn House

Sales Admin

Công ty Tròn House

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH My Daisy

CHUYÊN VIÊN TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

công ty TNHH My Daisy

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY FAPV TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC TẠI KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN .

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Long An, An Giang, Bến Tre, Trà Vinh

Hạn nộp: 26/11/2022 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Vietstar Group.

Nhân viên soạn thảo hợp đồng

Vietstar Group.

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Nhon My Co., Ltd

Thực tập sinh Nhân sự Online

Nhon My Co., Ltd

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Trung Mỹ

Nhân viên kinh doanh

Công Ty Trung Mỹ

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 17/09/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Easy Edu

Nhân viên Kinh Doanh

Easy Edu

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm kinh tế phát triển bậc nhất Việt Nam hiện nay với đa dạng ngành nghề, việc làm phong phú. Vậy tình hình phát triển một số ngành nghề khác tại đây như thế nào? Nhu cầu tuyển dụng cũng như tìm kiếm việc làm ra sao? Hãy cùng theo chân timviec365.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Cơ hội tìm kiếm việc làm đa dạng, phong phú tại thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là một trong những trung tâm phát triển về kinh tế - xã hội phồn thịnh bậc nhất tại Việt Nam hiện nay với đa dạng lĩnh vực, ngành nghề đua nhau nở rộ, phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh những ngành nghề lớn và có mặt ở tất cả các tỉnh thành khác trên toàn quốc thì thành phố Hồ Chí Minh còn nổi tiếng với vô số những ngành nghề khác, thu hút nhiều sự quan tâm từ các đối tượng người lao động tại đây cũng như cư dân từ rất nhiều nơi khác.

Có thể nói, là một địa điểm “quy tụ” rất nhiều những cơ hội vàng trong phát triển kinh tế cũng như khả năng đón đầu những xu thế hiện đại, mới mẻ một cách nhanh chóng, thành phố Hồ Chí Minh đã và đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình và sức hút đối với rất nhiều đối tượng lao động tại Việt Nam. Thậm chí hiện nay có rất nhiều quyết định lựa chọn thành phố Hồ Chí Minh trở thành nơi để lập nghiệp, điều này có lẽ không còn quá ngạc nhiên bởi với mức dân số đông nhất Việt Nam thì nơi đây thực sự chính là một nơi để bắt đầu khởi nghiệp vô cùng lý tưởng dành cho những người có đam mê về hoạt động kinh doanh.

Cơ hội tìm kiếm việc làm đa dạng, phong phú tại thành phố Hồ Chí Minh
Cơ hội tìm kiếm việc làm đa dạng, phong phú tại thành phố Hồ Chí Minh

Cũng chính bởi điều đó mà rất nhiều những doanh nghiệp, tập đoàn cũng lựa chọn mở rộng quy mô kinh doanh và phát triển sự nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh, điều này đặt ra nhu cầu về tuyển dụng rất lớn và người lao động sẽ không phải quá khó khăn để có thể tìm kiếm cho mình một công việc tại đây. Thực tế cho thấy, cơ hội để có được một công việc ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ nhiều hơn so với các tỉnh thành khác, một phần do tốc độ phát triển kinh tế nơi đây rất nhanh, do đó, ngay cả những đối tượng với trình độ phổ thông cũng vẫn có rất nhiều cơ hội để ứng tuyển vào các vị trí trong các doanh nghiệp, xưởng sản xuất, các nhà máy,... Còn đối với những đối tượng lao động tri thức và cí bằng cấp cao hơn thì lại có thể dễ dàng có được một công việc văn phòng hay những công việc chuyên môn và chứng minh, thể hiện được khả năng, trình độ cũng như đam mê của bản thân trong công việc đó.

Bên cạnh đó, thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có nhiều những chính sách đổi mới và hỗ trợ cho những đối tượng lao động có thể học nghề, được đào tạo về những kiến thức chuyên môn và cung cấp đến cho họ những công việc ở những ngành nghề khác nhau. Do đó, sau khi được đào tạo nghề thì người lao động có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc tại thành phố Hồ Chí Minh mà không cần phải có bằng cấp chính quy nào. Chỉ cần có trong tay một chứng chỉ ngành nghề nhất định là đã có thể hành nghề và kiếm thu nhập cho bản thân tại thành phố Hồ Chí Minh.

2. Nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm việc làm nhiều ngành nghề khác nhau tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay

2.1. Nhu cầu tuyển dụng ở một số ngành nghề khác tại thành phố Hồ Chí Minh

 Nhu cầu tuyển dụng ở một số ngành nghề khác tại thành phố Hồ Chí Minh
 Nhu cầu tuyển dụng ở một số ngành nghề khác tại thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay, bên cạnh những ngành nghề lớn và phổ biến thì thành phố Hồ Chí Minh còn phát triển thêm rất nhiều ngành nghề ở các lĩnh vực khác nhau. Bởi tốc độ phát triển kinh kế không ngừng nghỉ và khả năng nắm bắt, đón đầu về xu thế của thị trường cũng như trên thế giới, thành phố Hồ Chí Minh đã và đang có nhiều sự thay đổi, trong đó phải kể đến chính là sự ra đời của rất nhiều những doanh nghiệp, tập đoàn hoạt động ở nhiều lĩnh vực mới. Điều này không chỉ thu hút được sự quan tâm từ nhiều đối tượng mà con đặt ra nhu cầu tuyển dụng cũng tăng lên, mở ra cơ hội lớn dành cho người lao động tại đây. Ngoài ra, có rất nhiều ngành nghề không yêu cầu về trình độ chuyên môn hay bằng cấp chuyên ngành mà họ có thể sẵn sàng đào tạo nếu chưa có kinh nghiệm. Bởi thực tế một số ngành nghề không hề có trong chương trình của các hệ đại học hay cao đẳng và chỉ cần có một chút kỹ năng và am hiểu về lĩnh vực là đã có thể làm được.

Thực tế có thể thấy hiện nay, thông tin tuyển dụng việc làm các ngành nghề khác tại thành phố Hồ Chí Minh được đăng tải rất nhiều trên các trang mạng xã hội, các website tuyển dụng và các phương tiện truyền thông đại chúng. Đặc biệt với sự phát triển của công nghệ, nhất là Internet thì việc kết nối những thông tin tuyển dụng đối với những ứng viên cũng dễ dàng hơn và cũng ngày càng đáp ứng được nhu cầu về tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh.

2.2. Nhu cầu tìm kiếm việc làm ở một số ngành nghề khác tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhu cầu tìm kiếm việc làm ở một số ngành nghề khác tại thành phố Hồ Chí Minh
Nhu cầu tìm kiếm việc làm ở một số ngành nghề khác tại thành phố Hồ Chí Minh

Theo nghiên cứu thì thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là trung tâm thu hút nguồn lao động từ các tỉnh thành khác lớn nhất trên cả nước bởi những điều kiện và cơ hội phát triển lớn mạnh tại đây. Theo đó, nhu cầu về tìm kiếm việc làm không chỉ ở những ngành nghề chính mà còn rất nhiều những ngành nghề khác cũng ngày càng tăng lên. So với mặt bằng chung thì số lượng về ngành nghề, các vị trí công việc cũng như nhu cầu tuyển dụng ở thành phố Hồ Chí Minh cao hơn rất nhiều so với những tỉnh thành khác. Hơn nữa, mức thu nhập và chất lượng đời sống nơi đây cũng được xếp vào hạng cao nhất trên cả nước. Do đó, mỗi năm, số lượng dân cư tìm đến để xây dựng sự nghiệp cũng như tìm kiếm việc làm cũng ngày càng tăng lên rõ rệt ở tất cả các ngành nghề khác nhau. Điều này ngày càng khẳng định được sức hút mạnh mẽ của thành phố Hồ Chí Minh và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển nền kinh tế không chỉ tại Việt Nam mà còn mở rộng ra ngoài thế giới.

>>> Trong thời gian nhanh nhất, bạn có thể nhanh chóng có được việc làm tphcm tốt nhất khi nhanh tay gửi CV ứng tuyển tại Timviec365.vn

 

3. Một số ngành nghề khác phổ biến tại thành phố Hồ Chí Minh

3.1. Nghề Freelancer

Freelancer là nghề dành cho những người thích làm việc tự do, độc lập và họ sẽ nhận các công việc, dự án làm tại nhà sau đó được trả thù lao theo chất lượng và mức độ hoàn thành công việc. Các dự án mà họ nhận có thể là ngắn hạn kéo dài trong vài ngày, cũng có thể là dài hạn và kéo dài trong 1 tháng tùy vào khối lượng của công việc. Một freelancer có thể một lúc nhận rất nhiều những công việc khác nhau và các giao dịch thường sẽ được thực hiện qua hệ thống mạng Internet, các website hay một trang trung gian nào đó. Và thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là nơi có mức độ phát triển các ngành nghề này mạnh nhất tại Việt Nam. Đây là một nghề có rất nhiều cơ hội làm việc và đối với một thành phố đông dân nhất cả nước thì việc phát triển cũng là điều không quá ngạc nhiên. Tùy thuộc vào năng lực, trình độ của mình, bạn có thể lựa chọn làm một trong những công việc dưới đây:

- Nghề blogger freelancer (viết bài): Có thể nói, viết lạch luôn là một sự lựa chọn hàng đầu khi tham gia vào nhóm nghề này. Đó là những công việc như là copywriting, viết các blog cho website, viết bài cho các trang mạng xã hội, các kênh truyền thông, PR, tiếp thị sản phẩm,...

Nghề Freelancer
Nghề Freelancer

- Nghề editor freelancer (chỉnh sửa và biên soạn nội dung): Nghề này hay còn có thể hiểu chính là một biên tập viên và nhiệm vụ là đọc, chỉnh sửa những lỗi về câu từ, ngữ pháp, cách diễn đạt,... của một bài viết và biên soạn lại sao cho hoàn chỉnh nhất.

- Nghề freelancer chuyên về dịch thuật: Đó là công việc dịch các tài liệu về nhiều lĩnh vực khác nhau và đòi hỏi cần phải có những kiến thức chuyên môn nhất định. Hầu hết những công việc này đều có thể thực hiện tại nhà và gửi lại kết quả khi đã hoàn thành mà không cần thiết phải đến trực tiếp công ty.

- Ngoài ra còn rất nhiều ngành nghề khác như là nhân viên nhập liệu, thiết kế, trợ lý ảo, dạy kèm trực tuyến,... mà bạn có thể lựa chọn.

3.2. Nghề kinh doanh tự do

Với nhu cầu ngày càng lớn của đời sống xã hội, hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh đã và đang xuất hiện rất nhiều các mô hình kinh doanh tự do và thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các đối tượng khác nhau. Nổi bật lên trong đó phải kể đến chính là kinh doanh về dịch vụ ăn uống như là món ăn vặt hay tiệm trà chanh đường phố. Đây mà mô hình mới nổi trong khoảng 1 năm trở lại đây và thu hút rất nhiều các bạn trẻ cũng như mang lại nguồn doanh thu vô cùng lớn. Đối với một trung tâm sầm uất như thành phố Hồ Chí Minh thì không khó để phát triển về lĩnh vực này. Đây là công việc không yêu cầu về bằng cấp trình độ, chỉ cần có nguồn vốn và đam mê kinh doanh là đều có thể thực hiện.

Bên cạnh đó, một số mặt hàng kinh doanh tự do khác cũng đã làm mưa làm gió trong suốt thời gian qua và chưa hề có dấu hiệu dừng lại chính là kinh doanh các mặt hàng online tại nhà như là thời trang, mỹ phẩm,... Công việc này cũng phù hợp với mọi đối tượng, từ các bạn trẻ đến các bà mẹ bỉm sữa, nội trợ đều có thể làm và kiếm thêm thu nhập. Nguồn doanh thu từ công việc này mang lại cũng khá lớn, chính vì vậy mà đây trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh.

3.3. Nghề lái xe taxi, grap

Nghề lái xe taxi, grap
Nghề lái xe taxi, grap

Có thể thấy, sự phát triển của công nghệ đã và đang được áp dụng vào mọi hoạt động trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội hiện nay. Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện và nhu cầu cũng ngày càng nâng cao thì vấn đề đi lại cũng đáng được quan tâm. Sự tiện lợi mà công nghệ mang lại chính là giờ đây, khách hàng có thể dễ dàng book cho mình một phương tiện taxi hay xe máy chỉ qua ứng dụng trên điện thoại và bất cứ địa điểm, thời gian nào cũng có thể gọi xe và di chuyển. Đối với một thành phố đông dân cư như Hồ Chí Minh thì việc phát triển nghề lái taxi, grap là một sự lựa chọn đúng đắn.

Bên cạnh đó, đây cũng là nghề không yêu cầu về kiến thức, bằng cấp đại học, cao đẳng, bạn chỉ cần học và thi bằng lái xe là đã có thể làm được cũng như mang lại nguồn thu nhập khá hấp dẫn khi mà nhu cầu của con người ngày một cao lên như vậy.

3.4. Quản lý, nhân viên kho cho các doanh nghiệp, nhà máy

Nhân viên kho cho các doanh nghiệp, nhà máy là công việc khá thu hút sự quan tâm từ các đối tượng người lao động hiện nay. Đặc thù chính của công việc này là đòi hỏi bạn cần có sức khỏe tốt cùng tính cẩn thận, tỉ mỉ. Bằng cấp đối với công việc này thực chất không quá quan trọng, tạo điều kiện cho tất cả những người lao động ở thành phố Hồ Chí Minh. Công việc chính của nhân viên kho chính là sắp xếp hàng hóa theo quy định và kiểm soát các vấn đề về số lượng hàng hóa cũng như lập các báo cáo tồn kho theo ngày, tuần, tháng để có thể đảm bảo không xảy ra tình trạng lệch kho. Đây là vị trí rất quan trọng trong các doanh nghiệp, nhà máy và cơ hội để thăng tiến từ nhân viên lên quản lý cũng khá cao. Chính vì vậy mà công việc này đã và đang thu hút được rất nhiều người, nhất là những người lao động từ các tỉnh thành khác di cư đến thành phố Hồ Chí Minh.

3.5. Một số nghề khác qua các khóa đào tạo

Một số nghề khác qua các khóa đào tạo
Một số nghề khác qua các khóa đào tạo

Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đang đẩy mạnh phát triển thêm rất nhiều những ngành nghề khác nhau dành cho các bạn trẻ, những người không theo đuổi con đường học vấn nhưng có đam mê riêng về một số lĩnh vực về năng khiếu, thẩm mỹ,... Do đó, rất nhiều các trung tâm, cơ sở đào tạo các ngành nghề đó phát triển như là nghề spa, chăm sóc sắc đẹp, làm nóng, tạo mẫu tóc, thẩm mỹ,... và thu hút rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Đây là những ngành nghề không mất quá nhiều thời gian để học và đào tạo, chỉ một vài tháng đến 1 năm là bạn đã có thể thành thạo và thực hiện được công việc đó. Thực hành nhiều theo thời gian tay nghề của bạn cũng như các kỹ năng cũng sẽ được nâng cao hơn.

Ngoài ra, mức thu nhập của những nghề này cũng được xếp vào top khá hấp dẫn, do đó, những bạn không có bằng cấp vẫn có thể theo đuổi, thậm chí tạo lập được sự nghiệp thành công đối với những nghề này.

4. Tìm kiếm các ngành nghề khác tại thành phố Hồ Chí Minh ở đâu uy tín?

Rất nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng tại sao thành phố Hồ Chí Minh lại thu hút được nhiều người lao động di cư vào lập nghiệp như vậy? Câu hỏi đặt ra là họ đã tìm kiếm được thông tin về việc làm ở đâu khi mà họ đang ở những tỉnh thành khác, cách khá xa trung tâm này. Câu trả lời chính là họ biết tìm kiếm và kết nối qua các ứng dụng tìm việc, trang mạng Internet,... đang ngày càng phổ biến hiện nay. Thực tế có thể thấy, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, rất nhiều các trang web tuyển dụng đã ra đời, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời, tiện lợi chưa từng thấy. Giờ đây, thay vì việc phải đi từng nơi hỏi han, tìm kiếm các thông tin về tuyển dụng và xin việc làm thì con người đã có thể dễ dàng lựa chọn một công việc tùy ý trên các website tuyển dụng, nổi bật trong đó phải kể đến chính là timviec365.vn. Tại đây, người dùng có thể truy cập, đăng ký và tìm kiếm bất kỳ công việc nào mà họ mong muốn theo địa điểm, mức lương, môi trường làm việc,... một cách nhanh chóng, dễ dàng. Hơn nữa, các ứng viên cũng có thể ứng tuyển ngay tại trang web qua hình thức gửi CV online mà không cần phải mang hồ sơ đến tận nơi nộp cho nhà tuyển dụng và các nhà tuyển dụng cũng có thể nhanh chóng nhận được CV từ ứng viên chỉ trong vài giây.

Tìm kiếm các ngành nghề khác tại thành phố Hồ Chí Minh ở đâu uy tín
Tìm kiếm các ngành nghề khác tại thành phố Hồ Chí Minh ở đâu uy tín?

Ngoài ra, timviec365.vn cũng cung cấp tính năng tạo và thiết kế CV ngay tại giao diện của website cũng như mang đến những mẫu CV mới lạ, chuyên nghiệp theo ngành nghề, phong cách khác nhau để ứng viên tùy ý lựa chọn. Các vị trí việc làm cũng được cập nhật thường xuyên để ứng viên có thể tìm cho mình một công việc mới và phù hợp nhất để ứng tuyển.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đây của timviec365.vn, các bạn đã nắm rõ về vấn đề tìm việc làm một số ngành nghề khác tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhất theo mong muốn, sở thích và có thể tạo lập cho mình một sự nghiệp vững chắc trong tương lai nhé!

>>> Bạn có thể nhanh chóng tìm việc làm vật tư - thiết bị tại Hồ Chí Minh phù hợp nhất khi  cập nhật nhưng thông tin mới nhất về công việc này trên Timviec365.vn và  apply ngay công việc nào mà bạn cho là tốt nhất.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype