Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp - Thực tập mới nhất tại hải phòng

Tuyển dụng, tìm việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp - Thực tập tại Hải Phòng tháng 12/2021 (12 việc làm)

Công ty cổ phần TSI Hà Nội_

Tuyển Phó phòng Thực tập Telesales

Công ty cổ phần TSI Hà Nội_

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/01/2022 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Nhân viên kinh doanh, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Nhân viên bán hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TAIPEI101

SALE ONLINE- YÊU CẦU CÓ MÁY TÍNH ĐỂ LÀM VIỆC

TAIPEI101

Hà Nội, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/09/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN VINASIMEX

Thực tập Sales marketing

CÔNG TY CỔ PHẦN VINASIMEX

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Đào Tạo Công Nghệ Trẻ TEKY Holding

GIÁO VIÊN TIN HỌC STEM

Công Ty Cổ Phần Đào Tạo Công Nghệ Trẻ TEKY Holding

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh

Hạn nộp: 15/04/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Sinh viên mới ra trường đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp - Thực tập tại Hải Phòng sẽ giúp cho các bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế giảng đường hoặc vừa bước chân ra trường có thể tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm để phục vụ hiệu quả cho công việc về sau. Bí quyết giúp bạn không những mở rộng được cơ hội nghề nghiệp của bản thân mà còn nhanh chóng nắm bắt được những vị trí việc làm hấp dẫn phù hợp phải nhắc tới đó chính là trang web timviec365.vn.

Nhưng làm cách nào để tận dụng bí quyết này? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này.

1. Thực trạng tìm việc của sinh viên, thực tập sinh trên địa bàn thành phố Hải Phòng

Hải Phòng vốn là một thành phố cảng vô cùng quan trọng của cả nước, đồng thời cũng nắm giữ vai trò là một trung tâm công nghiệp, trung tâm kinh tế văn hóa,… và công nghệ của cả vùng Duyên hải Bắc Bộ, nằm trong top 5 thành phố trực thuộc Trung ương,… Có rất nhiều tiềm năng về mọi mặt, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế cho nên nơi đây không những thu hút được sự quan tâm đầu tư của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước mà còn nhận được rất nhiều sự quan tâm phát triển của Nhà nước.

Đã từ lâu, Hải Phòng nhanh chóng trở thành một thành phố sôi động, nhọn nhịp cả trong các hoạt động kinh tế và cả trong đời sống người dân. Nơi đây chứa đựng rất nhiều tiềm năng phát triển, mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Chính bởi vậy mà hàng năm có không ít bạn trẻ lựa chọn Hải Phòng trở thành nơi rèn luyện học tập. Không những thế, ừ khắp mọi miền tổ quốc, người ta tìm đến Hải Phòng như một nơi lập nghiệp lý tưởng dù không học tập trực tiếp tại đây.

Hàng năm, nhân lực được đào tạo tại các cơ sở trường đại học, trung tâm dạy nghề tại Hải Phòng trước và sau khi ra trường đều lựa chọn tiếp tục ở lại để làm việc là điều hiển nhiên, ít có ai rời khỏi địa bàn thành phố để đi nơi khác làm việc. Nhưng đó âu cũng là câu chuyển dĩ nhiên, thường tình tại một thành phố phát triển như vậy.

Thực trạng tìm việc làm của sinh viên – thực tập sinh tại Hải phòng
Thực trạng tìm việc làm của sinh viên – thực tập sinh tại Hải phòng

Khi chính quyền thành phố tại đây đưa ra chính sách khuyến khích người lao động nhập cư và gắn bó với thành phố, lại thêm khả năng phát triển kinh tế ở Hải phòng ngày càng mạnh mẽ thì ở khắp các tỉnh thành khác trong cả nước cũng đều lựa chọn về với vùng đất cảng để làm ăn, sinh sống và lập nghiệp. Đặc biệt là đối với các bạn sinh viên, các thực tập sinh thì câu chuyện chọn nghề và chuẩn bị hành trang hành nghề trong thời gian sắp tới sau khi ra trường là một vấn đề vô cùng quan trọng.

Hải Phòng với tiềm năng lớn, nhịp độ phát triển mạnh, đặc điểm của sự phát triển là sự sôi động, trẻ trung cho nên rất phù hợp để trở thành chiếc nôi vững chắc cho các bạn xây dựng con đường sự nghiệp của mình. Sinh viên vừa mới ra trường hoặc còn đang trong thời gian thực tập thường ứng tuyển vào các công ty trong lĩnh vực kinh doanh, logistics, cảng biển, du lịch,… vì đó là thế mạnh của tỉnh, đồng thời cũng là ngành nghề được đào tạo nhiều trên địa bàn thành phố.

2. Cơ hội việc làm dành cho giới trẻ là sinh viên mới ra trường, thực tập sinh tại Hải Phòng

Như những gì chúng ta vừa phân tích ở trên, có thể thấy, Hải Phòng chính là một điểm đến lý tưởng để xây dựng con đường sự nghiệp bền vững. Tại đây, bạn có đầy đủ lợi thế để tạo dựng con đường sự nghiệp của bản thân mình ngay từ sớm, từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường do có rất nhiều công ty hoạt động trên địa bàn cần nhân lực để đáp ứng nhu cầu hoạt động, phát triển quy mô doanh nghiệp. Với nhịp sôi động, doanh nghiệp nào đang đầu tư tại thành phố hoa phượng đỏ này cũng đều muốn nhanh chóng nắm bắt mọi thời cơ, mà nguồn nhân lực chính là giá trị cốt lõi có thể giúp các ông chủ thực hiện mục tiêu đó.

 

Cơ hội việc làm dành cho giới trẻ tại Hải Phòng
Cơ hội việc làm dành cho giới trẻ tại Hải Phòng

Nhiều doanh nghiệp hướng tới xây dựng nguồn nhân lực tay nghề cao ngay từ sớm thay vì việc phải tuyển dụng rồi mới đào tạo vì như thế có thể khiến doanh nghiệp đi chậm hơn trong nền kinh tế vốn rất sôi động ở Hải Phòng. Do đó, ngay từ khi sinh viên còn chưa tốt nghiệp, hầu hết các công ty đều tạo nguồn từ trong các chương trình thực tập. Các doanh nghiệp thường giữ chân nhân tài ngay khi phát hiện có sinh viên tài năng qua các đợt thực tập tại công ty. Do vậy mà cơ hội việc làm dành cho sinh viên sẽ rất lớn và có thể có ngay cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường.

Mặc dù là thành phố sôi động đáng sống và làm việc thế nhưng bạn cũng cần biết cách lựa chọn con đường đi cho mình từ sớm vì Hải Phòng không phải là nơi có thể mang đến cho người tìm việc tất cả cơ hội việc làm trong tất cả các lĩnh vực. Các bạn trẻ cần tìm hiểu để biết thế mạnh của Hải Phòng nằm ở đâu? Chúng ta có thể tìm thấy cơ hội việc làm lớn trong lĩnh vực nào? Đây là cách mà chúng ta đang thực hiện những biện pháp khoanh vùng hiệu quả. Vậy từ bước khởi đầu, chúng ta cần phải biết về các cơ sở đào tạo nghề hàng đầu tại Hải Phòng để có thể bám sát hơn cơ hội nghề nghiệp ở đây.

3. Top những trường đại học nổi tiếng, chất lượng hàng đầu ở Hải Phòng

Việc lựa chọn được một ngành để học, một ngôi trường để rèn giũa chất lượng, phù hợp với năng lực của bản thân mình sẽ tạo ra tiền đề quan trọng giúp chúng ta nhanh chóng có được một con đường sự nghiệp khởi sắc. Vốn là vùng trung tâm của rất nhiều lĩnh vực trong khu vực Duyên hải miền Bắc cho nên thành phố Hải Phòng có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, các cơ sở đào tạo nổi tiếng về chất lượng, trở thành sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên. Bạn có thể lên sẵn kế hoạch phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai ngay từ bước chọn nơi “gửi gắm”, phát triển nguồn tri thức và nuôi dưỡng cơ hội nghề nghiệp.

3.1. Ươm mầm cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực hàng hải với trường Đại học Hàng Hải Việt Nam

 

Cơ hội việc làm tại Hải Phòng dành cho thực tập sinh, sinh viên
Cơ hội việc làm tại Hải Phòng dành cho thực tập sinh, sinh viên

Đây là ngôi trường danh tiếng đứng top đầu về việc đào tạo các ngành nghề có liên quan đến lĩnh vực hàng hải, cơ khí tàu thủy vậy nên ngôi trường đã trở thành một điểm đến đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ có tình yêu lớn với biển. Ngoài lĩnh vực này, hiện tại trường còn mở rộng các chuyên ngành khác như viễn thông, ngành kinh tế,.. nhằm mục tiêu có thể cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Hải Phòng.

3.2. Trường Đại học Hải Phòng cùng bạn xây dựng giấc mơ làm chủ

Trường Đại học Hải Phòng nổi tiếng là một ngôi trường đào tạo hệ công lập đa ngành do đó ngôi trường có thể cung cấp nhân sự cho nhiều lĩnh vực ngành nghề trên địa bàn thành phố. Sinh viên Đại học Hải Phòng bằng sự năng nổ, hoạt bát của mình đã sớm bước chân vào các cơ sở doanh nghiệp và để lại rất nhiều dấu ấn tốt đẹp cho nhà tuyển dụng. Đó là lý do vì sao ngay sau khi ra trường, sinh viên tìm được việc làm phù hợp với tỉ lệ rất cao, con số thất nghiệp khá thấp và đều có việc làm vào một thời gian sau đó.

>>> Công cuộc tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Hải Phòng của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn truy cập ngay tại đây để cập nhật những tin tức tuyển dụng mới nhất và ứng tuyển ngay trên Timviec365.vn.

3.3. Trường đại học Y Hải Phòng

Không giống như các đơn vị đào tạo ngành Y có mặt ở nhiều tỉnh thành khác trong cả nước phải “dùi mài kinh sử” suốt những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường sau đó mới chính thức bắt đầu xây dựng viên gạch đầu tiên, sinh viên Đại học Y Hải Phòng đã có thể xây dựng được nền móng sự nghiệp từ rất sớm. Vào khoảng thời gian khi đi thực tập tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, sinh viên Y Hải Phòng không ngừng nỗ lực thể hiện khả năng nghề nghiệp cũng như biết cách nắm bắt cơ hội việc làm.

Chẳng hạn, sinh viên khoa dược tại Hải Phòng thường tìm kiếm các công việc làm thêm tại các nhà thuốc, các quầy thuốc tư nhân để có thể vận dụng kiến thức lý thuyết đã học vào thực tiễn cho nên sau khi ra trường, họ có thể vững vàng với chuyên môn nghiệp vụ của mình. Hoặc sinh viên ngành y tuy chưa đủ điều kiện hành nghề y vì những vấn đề yêu cầu của riêng ngành thế nhưng các bạn trẻ cũng đã nêu cao tinh thần rèn luyện, học hỏi bằng cách xin làm phụ tá cho các bác sĩ tại bệnh viện.

 

Tìm việc làm hiệu quả tại Hải Phòng dành cho sinh viên, thực tập sinh
Tìm việc làm hiệu quả tại Hải Phòng dành cho sinh viên, thực tập sinh

Việc đưa mình vào thực tế sớm như vậy là cách tốt nhất giúp các bạn thêm tự tin và vững vàng với sự nghiệp trong tương lai. Với điều kiện phát triển hiện tại của thành phố chính là chất xúc tác có khả năng mang đến những cơ hội việc làm hấp dẫn cho thực tập viên hoặc sinh viên mới ra trường bởi nếu không phát triển thì sẽ chẳng có đơn vị nào có thể nâng đỡ và tạo điều kiện hành nghề và làm thêm như vậy cho sinh viên.

Còn rất nhiều ngôi trường đáng được nêu tên như Đại học Dân lập Hải Phòng, Trường Cao đẳng giao thông vận tải II,… sẽ là nơi lý tưởng giúp các bạn trẻ sớm vươn đến những cơ hội hấp dẫn trong sự nghiệp của chính mình.

4. Sinh viên làm thêm và cơ hội việc làm hấp dẫn tại Hải Phòng

Người ta nói, Hải Phòng là đất ăn chơi (theo nghĩa tích cực), cũng là mảnh đất để người ta có thể làm bất cứ việc gì để mưu sinh, kiếm sống. Dường như ở tầng lớp nào cũng có thể tìm thấy những cơ hội việc làm phù hợp, đặc biệt là nhóm việc làm thêm dành cho giới trẻ, cho các bạn sinh viên. Một mảnh đất sôi động với một nền kinh tế trẻ thì có rất nhiều việc làm phù hợp dành cho sinh viên. Bạn có thể tìm kiếm một vài công việc phổ biến được sinh viên Hải Phòng lựa chọn để phục vụ cho các mục đích đời sống và công việc.

4.1. Nhân viên văn phòng biết ngoại ngữ

Hầu hết sau khi tốt nghiệp, sinh viên ở Hải Phòng thường sẽ có thiên hướng tìm kiếm việc làm ở lĩnh vực khối văn phòng nhưng là ứng tuyển vào các vị trí có yêu cầu về tiếng. Điều này mới thể hiện đúng chất của sinh viên đất cảng bởi vì tại những vị trí này, cơ hội phát triển sẽ lớn hơn, đồng thời cũng có thể giúp các bạn trẻ sớm hoàn thiện các kỹ năng sự nghiệp của mình.

 

Tìm việc làm thực tập sinh, sinh viên tại Hải Phòng
Tìm việc làm thực tập sinh, sinh viên tại Hải Phòng

Điều này hoàn toàn phù hợp với thời đại cả nước hội nhập, người có thể mang vốn ngoại ngữ vào cuộc sống thì người đó sẽ luôn bắt kịp thời đại và đón đầu xu hướng. Vẫn biết rằng ở thời điểm mới ra trường không dễ gì để tìm kiếm việc làm ngay thế nhưng nếu may mắn có được trình độ ngoại ngữ thì ắt bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Tại website timviec365.vn có rất nhiều tin tuyển dụng dành cho đối tượng là sinh viên mới ra trường và thực tập. Một số đơn vị doanh nghiệp đưa ra nhu cầu tuyển dụng ứng viên có khả năng về tiếng Trung như công ty Cổ phần Thương mại Mạnh Toàn. Người tìm việc có thể dễ dàng ứng tuyển vào vị trí nhân viên văn phòng biết tiếng Trung mà không cần phải có kinh nghiệm, chỉ cần có khả năng sử dụng tiếng Trung Quốc để giúp công ty thực hiện các công việc liên quan đến phiên dịch tài liệu mà chủ yếu là dịch các bản hợp đồng, làm phiên dịch viên cho lãnh đạo khi cần.

4.2. Việc làm thư ký, trợ lý ở Hải Phòng dành cho thực tập sinh và sinh viên mới ra trường

Đây được coi là vị trí vô cùng thích hợp cho các đối tượng vừa mới ra trường hoặc đang tìm kiếm các cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp. Đặc biệt tại Hải Phòng, nơi thu hút hàng trăm, hàng nghìn doanh nghiệp và các dự án đầu tư cho nên mỗi nhà lãnh đạo để quản lý tốt công việc và nguồn nhân lực thì nhất định phải tuyển dụng được người thư ký, trợ lý nhanh nhẹn, sắc sảo. Những người trợ lý, thư ký sẽ trực tiếp hỗ trợ, giúp đỡ và gánh vác một phần nào đó trách nhiệm công việc thay người lãnh đạo, thay lãnh đạo sắp xếp công việc, lịch trình hoạt động công việc để từ đó công ty có thể đi vào một quỹ đạo hoạt động ổn định, bài bản hơn.

Nếu đi đăng ký thực tập tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, thật may mắn khi bạn được sắp xếp vào vị trí thư ký, trợ lý vì tại vị trí đó cho phép bạn có thể học hỏi rất nhiều kinh nghiệm việc làm. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy mình bị “sai vặt” nhiều quá chăng, không, đó chính là môi trường thuận lợi nhất cho bạn cơ hội rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

5. Bí quyết tìm việc làm hiệu quả dành cho thực tập sinh, sinh viên mới ra trường tại Hải Phòng

Ngay từ đầu bài viết chúng ta đã có nhắc đến bí quyết tìm việc và xây dựng sự nghiệp bền vững với timviec365.vn. Nội dung này sẽ quay trở lại để bàn luận sâu hơn vấn đề này sau khi chúng ta đã có thể nhìn thấy những cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại Hải Phòng của mình.

 

Bí quyết tìm việc làm hiệu quả dành cho thực tập sinh, sinh viên mới ra trường tại Hải Phòng
Bí quyết tìm việc làm hiệu quả dành cho thực tập sinh, sinh viên mới ra trường tại Hải Phòng

Trang web timviec365.vn là một trong những đơn vị đi đầu đối với việc hỗ trợ, cung cấp các thông tin việc làm, tin tức tuyển dụng hấp dẫn cho mọi người. Tại đây hàng chục ngàn tin tuyển dụng được cập nhật mỗi ngày với hàng trăm ngàn nhà tuyển dụng uy tín. Chính vì vậy mà bạn có thể dễ dàng tìm được một vị trí công việc phù hợp, đáp ứng đúng yêu cầu của bản thân trên vùng đất cảng.

Hãy trực tiếp trải nghiệm những tính năng tìm việc đầy tiện ích để mang về cho mình cơ hội nghề nghiệp lớn. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình. Trang web timviec365.vn sẽ luôn đồng hành cùng với bạn.

>>> Thay vì phải ngồi hàng giờ đồng hồ tìm kiếm thì tại sao bạn không chọn cách tìm việc làm tại Hải Phòng nhanh chóng nhất đó là click ngay để không bỏ qua những công việc hot với mức lương hấp dẫn tại đây và đừng quên ứng tuyển ngay tại Timviec365.vn với vị trí thích hợp với mình.

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype