Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Startup mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Startup tháng 08/2021 (24 việc làm)

AZ Consulting

Chuyên Viên Tuyển Dụng Mass

AZ Consulting

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/08/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Delichill Việt Nam

SHIPPER MANAGER

Công Ty Tnhh Delichill Việt Nam

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Delichill Việt Nam

MERCHANT ASSOCIATE

Công Ty Tnhh Delichill Việt Nam

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Delichill Việt Nam

COMMUNITY DIRECTION

Công Ty Tnhh Delichill Việt Nam

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Delichill Việt Nam

ASSISTANT SHIPPER MANAGER

Công Ty Tnhh Delichill Việt Nam

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN MOVAD

Nhân viên Vận hành

CÔNG TY CỔ PHẦN MOVAD

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/01/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Isp Group

TTS Telesale

Isp Group

Hà Nội

Hạn nộp: 01/10/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Tnhh hoa sen trắng

Chuyên viên kinh doanh

Tnhh hoa sen trắng

Bà Rịa Vũng Tàu

Hạn nộp: 01/01/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Doanh nghiệp tư nhân Trọng Nhân

Nhân viên hành chính

Doanh nghiệp tư nhân Trọng Nhân

Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Startup đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Startup là thuật ngữ được tìm kiếm nhiều nhất trong những ngày vừa qua và cho tới ngày hôm nay, nó đã chính thức trở thành một loại hình công việc nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều phía. Bởi đây có thể được coi là làn gió mới của thị trường hiện nay.

1. Tổng quan về việc làm startup

1.1. Startup là gì?

Tổng quan về việc làm startup
Tổng quan về việc làm startup

Startup dịch sang tiếng Việt nghĩa là công ty khởi nghiệp. Một công ty khởi nghiệp là một công ty trẻ được thành lập bởi một hoặc nhiều doanh nhân để phát triển một sản phẩm hoặc dịch vụ độc đáo và đưa nó ra thị trường. Theo bản chất của nó, khởi nghiệp điển hình có xu hướng là một hoạt động shoestring, với sự tài trợ ban đầu từ những người sáng lập hoặc gia đình của họ.

Một công ty khởi nghiệp là một liên doanh được khởi xướng bởi những người sáng lập xung quanh một ý tưởng hoặc một vấn đề có tiềm năng cho cơ hội và tác động kinh doanh quan trọng. Thường thì sự phát triển thực tế bắt đầu ngay cả trước đó với việc tìm kiếm một ý tưởng hoặc một vấn đề có ý nghĩa đáng để giải quyết và xây dựng một đội ngũ sáng lập cam kết phù hợp với tầm nhìn chung để biến tầm nhìn đó thành hiện thực.

1.2. Nhiệm vụ của startup

Một công ty khởi nghiệp là một liên doanh kinh doanh trong việc tìm kiếm đủ sự hỗ trợ tài chính để khởi đầu. Thách thức đầu tiên cho một startup là chứng minh tính hợp lệ của khái niệm này đối với các nhà cho vay và nhà đầu tư tiềm năng. Các công ty khởi nghiệp luôn có những đề xuất rủi ro nhưng các nhà đầu tư tiềm năng có một số cách tiếp cận để xác định giá trị của họ.

Một trong những nhiệm vụ đầu tiên của startup là huy động một số tiền đáng kể để phát triển sản phẩm hơn nữa. Để làm được điều đó, họ phải đưa ra một lập luận mạnh mẽ, nếu không phải là nguyên mẫu, hỗ trợ cho tuyên bố của họ rằng ý tưởng của họ thực sự mới hoặc tốt hơn bất kỳ thứ gì khác trên thị trường.

1.3. Một số startup thành công

Một số doanh nhân thành công nhất trong lịch sử đã tạo ra các công ty khởi nghiệp có tên Microsoft, được thành lập bởi Bill Gates hay Ford Motors, được thành lập bởi Henry Ford và McDonald, được thành lập bởi Ray Kroc.

1.4. Tại sao cần tìm việc startup ?

Startup so với nhiều loại hình kinh doanh làm việc khác thì điểm nổi bật duy nhất chính là người startup là chủ và tự bắt đầu bằng những nguồn lực mình sẵn có. Giới tri thức trẻ hiện nay được khuyến khích startup nhiều với những mục đích sau:

 • Phát triển tư duy và sáng tạo, logic trong các hoạt động kinh doanh
 • Dám thử và dám làm, dám gây dựng một đế chế mang dấu ấn cá nhân
 • Đúc rút kinh nghiệm từ những thất bại cá nhân
 • Tự làm giàu bằng chính sức lực và đầu óc của mình
 •  …

Việc làm startup nhìn chung sẽ mang lại cho bạn rất nhiều các bài học kinh nghiệm xương máu quý giá và bổ ích, có thể bạn dùng tiền cũng chưa chắc mua được trong cuộc sống.

2. Tuyển dụng ngành startup

2.1. Nhu cầu tuyển dụng việc làm startup? Cơ hội việc làm startup

Các công ty khởi nghiệp là những phương tiện tối ưu hóa để xác nhận và mang lại những cải tiến mới cho thị trường. Đặc biệt là những đổi mới đột phá hơn. Các công ty khởi nghiệp tạo ra hầu hết các công việc mới, thu hút nhân tài quốc tế và đầu tư trực tiếp nước ngoài. Trong suốt hai mươi lăm năm qua, gần như tất cả các công việc của khu vực tư nhân đã được tạo ra bởi các doanh nghiệp chưa đầy năm tuổi.

2.2. Mục đích của tuyển dụng việc làm startup

Mục tiêu của người sáng lập ban đầu là thành lập một nhóm đồng sáng lập có cam kết với các kỹ năng và khả năng cần thiết để có thể xác nhận sự phù hợp của vấn đề / giải pháp ban đầu và phù hợp với sản phẩm / thị trường, trước khi mở rộng quy mô cho công ty quan trọng và tự kinh doanh.

Vì vậy, ngoài quá trình đổi mới, từ ý tưởng đến mô hình kinh doanh và sản phẩm tạo ra giá trị, các công ty khởi nghiệp cũng cần phải có một đội ngũ sáng lập mạnh mẽ và tận tụy và cùng nhau phát triển thành một tổ chức và doanh nghiệp đang phát triển thực sự nắm bắt giá trị được tạo ra như một công ty tuyệt vời.

2.3. Tầm quan trọng của việc làm startup đối với công ty khởi nghiệp

Startup là một hình thức hiện nay có lẽ không còn mới mẻ và xa lạ đối với nhiều doanh nhân và các công ty, đặc biệt là những công ty lựa chọn cách khởi nghiệp riêng cho mình.

Đối với các công ty khởi nghiệp, startup mang đến cho họ sự tự tin, những bài học kinh nghiệm xương máu và cả những cơ hội lẫn thách thức trên thị trường kinh tế ngày nay. Startup chủ yếu là một nhóm người hay một công ty được thiết lập để lựa chọn cách thức khởi nghiệp riêng, có nghĩa là lối đi riêng và tự làm chủ.

Trong khi đó, công ty khởi nghiệp hầu hết là những doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm, có số vốn ít, thiếu nhân lực và cần thiết có một sự hỗ trợ từ nguồn vốn ngoài đổ vào và hỗ trợ. Do đó, việc startup sẽ mang tới cho các công ty khởi nghiệp những điều sau:

 • Những nguồn lực nhất định và sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư
 • Những bài học kinh nghiệm từ thất bại
 • Những chiến tích từ thành công
 •  …

3. Nhu cầu tìm việc startup

3.1. Ưu điểm và cơ hội khi việc làm ngành startup

3.1.1. Dễ nổi bật và chứng tỏ bản thân hơn

Nhu cầu tìm việc startup
Nhu cầu tìm việc startup

Startup là một trong những ngành mang lại cơ hội thể hiện bản thân nhiều nhất cho những chủ doanh nghiệp có mong muốn khởi nghiệp. Họ thông qua các hoạt động liên quan tới startup mà có thể chứng tỏ bản thân nhiều hơn ở các khía cạnh như: năng lực, trí tuệ, sức lực, kĩ năng, nghiệp vụ chuyên môn, kiến thức,…

Bạn sẽ dễ dàng trở thành các nhân tố nổi bật hơn nếu thành công cũng như có cơ hội chứng tỏ bản thân nhiều hơn trên thị trường tuyển dụng và lao động. Nếu sau này, bạn muốn ứng tuyển vào các doanh nghiệp lớn thì sẽ có cơ hội làm đẹp CV và gia tăng cơ hội được tuyển dụng nhiều hơn.

3.1.2. Môi trường làm việc năng động hơn

Môi trường làm việc của ngành startup rất năng động và có sức cạnh tranh vô cùng lớn. Bởi đặc thù của ngành startup chính là sự tự thân lập thân, có nghĩa là tự khởi nghiệp và đi lên từ chính những gì mình có sẵn.

Hơn thế, hầu hết những đối tượng lựa chọn ngành startup hiện nay là những người lao động tri thức trẻ tuổi có hoài bão, nhiệt huyết và khát vọng làm chủ, khát vọng thể hiện và cạnh tranh với những doanh nghiệp khác. Do đó, thị trường cạnh tranh của các lĩnh vực startup rất gay gắt và nảy lửa. Nếu bạn không nỗ lực và cố gắng rất nhiều thì sẽ dễ dàng bị đánh bại bất kì lúc nào.

3.1.3. Xây dựng mối quan hệ văn phòng thân thiết hơn

Những bạn lựa chọn con người startup sẽ dễ dàng xây dựng mối quan hệ văn phòng thân thiết hơn. Startup trước hết là từ dùng để chỉ những nhóm người có chung mục đích và có khát vọng muốn khởi nghiệp dựa trên chính những gì mình đang có.

Mặt khác, môi trường làm việc chủ yếu của những nhóm startup chính là doanh nghiệp, do đó việc gây dựng, duy trì và mở rộng các mối quan hệ văn phòng sẽ trở nên thân thiết hơn và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Những mối quan hệ văn phòng sẽ giúp cho bạn làm quen tốt hơn với môi trường doanh nghiệp và có cách tiếp cận gần hơn với những doanh nhân và nhân viên văn phòng để có cách quản trị tốt hơn.

3.2. Nhược điểm và thách thức khi làm việc tại các công ty startup

3.2.1. Mức lương khiêm tốn

Startup là một hình thức thuộc khởi nghiệp từ nguồn lực sẵn có của bạn, do đó việc bạn đầu tư và bỏ một số vốn lớn ra vào tâm huyết và mong muốn của mình. Nhìn chung, các bạn sẽ đi lên từ con số 0 và thành công hay không tùy thuộc vào công sức của bạn.

Tuy nhiên, ngành startup lại mang tới cho bạn một mức lương khiêm tốn, nhìn chung có vẻ không cao lắm vào thời gian đầu. Điều này vô cùng dễ hiểu vì việc startup thường đi theo một nhóm người làm việc chung, do đó lợi nhuận công ty được chia đều cho tỷ lệ vốn góp của thành viên hội đồng. Đặc biệt hơn, thời gian đầu, hầu hết các bạn trẻ startup chưa có kinh nghiệm nhiều nên còn gặp nhiều thất bại, dẫn tới những khoản thất thoát, lỗ, thậm chí là nợ nần. Và mức lương của ngành startup cũng chỉ là tương đối.

3.2.2. Áp lực công việc

Ngoài mức lương, các bạn mong muốn và lựa chọn startup chắc hẳn sẽ gặp phải những áp lực nhất định và đôi khi, nó khiến bạn phải bỏ cuộc vì chán nản.

Startup đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo, một nhà quản trị gánh vác rất nhiều thứ trên vai, nào là số vốn bỏ ra, các chiến lược kinh doanh, nguồn lực, nhà đầu tư, sự cạnh tranh trên thị trường,… Tất cả mọi thứ sẽ tích tụ lại và tạo nên một sức ép rất lớn cho các bạn startup, đặc biệt là các bạn trẻ - những đối tượng lao động giàu nhiệt huyết nhưng khó kiên trì và thường dễ bỏ cuộc khi gặp thất bại.

3.2.3. Cơ hội học hỏi kinh nghiệm thấp

Thực tế, việc startup chỉ mang lại kinh nghiệm cho các bạn từ chính thất bại của các bạn, so với những công việc khác thì được đánh giá là thấp hơn. Điều này xuất phát từ việc các bạn startup là tự lực cánh sinh làm tất cả mọi việc cũng như tự tìm tòi, mày mò mọi thứ bằng chính khả năng của mình, do đó có thể bỏ sót nhiều kĩ năng hay nhiều điều thực tế, nhất là những bạn trẻ thường hay nóng vội, cẩu thả và khó kiên trì thì việc trau dồi kinh nghiệm lại càng khó hơn. Chính vì vậy, để có thể startup, các bạn cần đánh đổi. Tuy những kinh nghiệm bạn nhận được có thể thấp nhưng lại có giá trị cao và ngấm sâu hơn trong bạn vì chính bạn đã trải qua nó và rút ra được bài học từ đó.

4. Các lĩnh vực nhiều tuyển dụng ngành startup hiện nay

4.1. Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực được đánh giá là mang lại cơ hội startup dễ dàng và cao cho các bạn yêu thích ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là những IT.

Một số công việc cụ thể mà các bạn trẻ có thể tự startup như:

 • Lập trình viên
 • Bảo trì và sửa chữa máy tính và linh kiện tại các cửa hàng
 • Chống phá hacker
 • Tạo lập code
 • Sáng tạo và lan tỏa các ứng dụng (app công nghệ)
 • Giảng dạy tự túc tại các trung tâm

Các công việc trên đều có thể khởi nghiệp được vì căn bản đều cần những kĩ năng và kiến thức có sẵn mà các bạn startup đều đã có cho mình và có tiềm năng phát triển được nó.

Những nhà startup lĩnh vực công nghệ thông tin có thể đạt được các mức lương khá cao tùy công việc cụ thể. Nhưng nếu bạn cho ra được các sản phẩm mang tính thương hiệu cá nhân và là sản phẩm của trí tuệ thì có thể kinh doanh và kiếm được lợi nhuận cao từ chúng.

4.2. Kinh doanh thời trang

Ngoài lĩnh vực công nghệ thông tin thì kinh doanh thời trang cũng là một lĩnh vực đáng được xem xét ở các ngành startup. Những đối tượng chủ yếu startup ở lĩnh vực này thường có năng khiếu về thiết kế, may mặc và những nội dung liên quan tương tự.

Các bạn startup ở lĩnh vực kinh doanh thời trang có thể mở các doanh nghiệp nhỏ, hoặc các cửa hàng kinh doanh, hoặc hình thức online,… để tìm kiếm được lợi nhuận cho chính mình. Mức lương cho ngành startup tại kinh doanh thời trang chủ yếu dựa vào số lượng sản phẩm bạn bán ra và nó được đánh giá là không cao khi hiện nay, có rất nhiều các thương hiệu thời trang nổi tiếng được ưa chuộng nhiều hơn sản phẩm của bạn.

4.3. Kinh doanh đồ uống

Kinh doanh đồ uống hiện đang là lĩnh vực mà các bạn trẻ lựa chọn startup nhiều nhất. Một số loại đồ uống mà nhiều người lựa chọn như là cà phê, trà chanh, trà sữa,…

Thứ nhất, kinh doanh đồ uống yêu cầu số vốn đầu vào không quá cao so với nhiều lĩnh vực khác. Bạn có thể sử dụng nguồn vốn sẵn có của chính mình để có thể kinh doanh từ quy mô nhỏ tới lớn. Hơn thế, việc khôi phục lại số vốn từ doanh thu cũng khá nhanh chóng và dễ dàng bởi thị trường đồ uống hiện nay rất thịnh hành với con người và nó còn là nhu cầu thiết yếu của khách hàng, đặc biệt là những đối tượng có thu nhập cho mình.

Kinh doanh đồ uống cũng mang lại cho bạn khoản lợi nhuận khá hậu hĩnh vì đây là một thị trường startup không quá khó khăn và không dễ gặp thất bại. Đây cũng được xem là phương án startup tương đối an toàn cho nhiều bạn trẻ, tuy nhiên kinh nghiệm và các mối quan hệ văn phòng không hề nhiều so với các công việc khác.

4.4. Dịch vụ

Dịch vụ cũng là một trong những đề tài được các bạn startup nhắm tới và lựa chọn. Thời thế hiện nay chính là sự lên ngôi của các ngành dịch vụ nhiều hơn là các ngành nông nghiệp hay công nghiệp. Vấn đề xuất phát trước hết từ sự thay đổi của thị trường quốc gia, sau là nhu cầu của khách hàng muốn tiếp cận các thứ mới, hiện đại, tân tiến và tiện lợi, hữu dụng.

Chính vì vậy, nếu bạn lựa chọn startup ngành dịch vụ thì khá là hợp lí và dễ dàng đạt được nhiều thành tựu để đời cho mình. Tuy nhiên, ưu điểm cũng là nhược điểm, dễ dàng sẽ đi liền với sự cạnh tranh gay gắt khi mà ai cũng nhận ra rằng đây là ngành startup dễ ăn điểm thì đều quy tụ tại một thị trường nhất định. Do đó, nếu bạn không giỏi, bạn sẽ bị đẩy ra ngoài cuộc chơi.

5. Các vị trí để tìm việc làm ngành startup

5.1. Co-founder

Các vị trí để tìm việc làm ngành startup
Các vị trí để tìm việc làm ngành startup

Chúng ta vẫn luôn biết, startup là từ chỉ một nhóm người cùng ý tưởng kinh doanh, cùng mục tiêu, cùng chiến lược và là co-founder (người đồng sáng lập). Đây là vị trí thường thấy ở hầu hết các loại hình kinh doanh mang tính chất startup.

Vị trí này, các bạn sẽ được hưởng lượng dựa trên tỷ lệ vốn góp tính trên lợi nhuận của doanh nghiệp. Những co-founder sẽ thuộc ban lãnh đạo, hay ban quản trị, và có trách nhiệm chung trong việc điều hành và quản lý công ty. Trách nhiệm có thể nói là tương đương nhau, tuy nhiên, ai có tỷ lệ vốn góp cao hơn (hay cổ phần cao hơn) sẽ có tiếng nói cao hơn và có giá trị hơn.

5.2. Các vị trí trưởng phòng, lãnh đạo

Các vị trí trưởng phòng, lãnh đạo cũng là một vị trí lý tưởng và dưới quyền của ban giám đốc hay quản trị. Tuy nhiên, trách nhiệm lại bớt nặng nề hơn và chỉ phụ trách đối với mảng mình chuyên môn và được giao phó cho.

5.3. Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh có vẻ đã giảm áp lực và gánh vác xuống rất nhiều khi bạn đơn thuần chỉ phụ trách hoạt động của cá nhân mình và đảm bảo đúng tiến độ, không ảnh hưởng đến người khác. Tuy nhiên, mức lương lại khiêm tốn rất nhiều.

5.4. Nhân viên Marketing 

Nhân viên marketing cũng là một vị trí đầy sáng tạo dành cho các bạn đam mê startup ở lĩnh vực marketing. Đây được coi là những bộ phận làm nên thương hiệu doanh nghiệp và đóng góp trong việc xây dựng và củng cố khách hàng trung thành và tiềm năng.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype