Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại an giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại An Giang tháng 11/2021 (3 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP EDUCATION

BOUGUGCần tuyển cộng tác viên làm việc 2-3hngày Lương 7-9trtháng

CÔNG TY CP EDUCATION

Hồ Chí Minh, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, An Giang, Đồng Tháp

Hạn nộp: 27/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Thực trạng phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại An Giang

An Giang là nơi có kim ngạch xuất nhập khẩu bứt phá ấn tượng trong nhiều năm, trong các năm đều tăng đều và tỉnh luôn luôn có những chủ trương, phương pháp kịp thời và hiệu quả để phát triển mạnh ngành xuất nhập khẩu tại địa phương. Điều này đã kiến cho việc phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại An Giang có rất nhiều thuận lợi vì các doanh nghiệp công ty luôn cần nguồn nhân sự dồi dào, được đào tạo bài bản và có chuyên môn tay nghề kinh nghiệm, vững vàng.

Thực trạng trong vấn đề việc làm XNK tại An Giang
Thực trạng trong vấn đề việc làm XNK tại An Giang

Với đặc điểm một tỉnh có nhiều thuận lợi về nông nghiệp sản xuất ra nông sản chất lượng cao, tỉnh An Giang đang kết hợp phát triển công nghiệp, thương mại song song với Logistics xuất nhập khẩu. Ngành xuất nhập khẩu ở An Giang thực sự đang trên đà phát triển đi lên bởi nhắc An Giang là nhắc tới nguồn thủy sản dồi dào và lượng gạo xuất khẩu ra các thành phố và nước ngoài. Theo những bản tổng hợp thống kê thì năm 2018 vào 9 tháng đầu năm, tỉnh An Giang có kim ngạch xuất khẩu cán mốc hơn 600  triệu USD, tăng khoảng 3,3% năng suất so với cùng thời điểm năm 2017, đạt 71,5% so với dự án đề ra lúc ban đầu. Với mức tăng như vậy, thực tế có thể tính được rằng trong năm 2018 kim ngạch xuất khẩu của tỉnh An Giang sẽ có thể đạt được mức 840 triệu USD.

Như đã đề cập ở trên, An Giang có 2 mặt hàng xuất nhập khẩu mạnh nhất, bán chạy nhất là thủy sản và gạo. Trong 9 tháng đầu năm 2018, thủy sản được xuất khẩu đi với tổng khối lượng là 88,8 nghìn tấn tương ứng với 213,36 triệu USD chiếm được tỷ lệ trong kim ngạch xuất khẩu cao nhất trong tất cả các mặt hàng được đem đi xuất khẩu trong toàn tỉnh An Giang (tỷ lệ là 35,53%). Và mặt hàng còn lại đó chính là gạo An Giang cũng có lượng xuất khẩu mạnh ra thị trường. Kim ngạch xuất khẩu của gạo chiếm gần 27% tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn tỉnh. Trong thời gian 9 tháng đầu năm, tỉnh An Giang đã xuất khẩu tổng sản lượng gạo là gần 320 nghìn tấn gạo đạt 161,85 triệu USD. Những nước thường xuyên được nhập khẩu gạo từ An Giang là các nước có nhu cầu thị trường truyền thống như Philippines, Singapore, Malaysia, Thailand, Trung Quốc…

An Giang có hai mặt hàng XNK mạnh nhất là thủy sản và gạo
An Giang có hai mặt hàng XNK mạnh nhất là thủy sản và gạo

Ngoài hai mặt hàng “bán chạy” kể trên thì An Giang cũng xuất khẩu những loại hàng hóa khác và cũng phát triển mạnh như rau củ quả, dệt may. Mặt hàng dệt may đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 80 triệu USD trong 9 tháng đầu năm 2018, tăng hơn 14% so với cùng thời điểm năm 2017. Mặt hàng rau củ quả vụ mùa đã xuất khẩu trong 9 tháng đầu năm 2018 được 6552 tấn, chiếm 10,57 triệu USD và tăng gần 2,5% so với cùng thời điểm của năm 2017.

Để đạt được những thành tích đáng kể như vậy là sự đóng góp xây dựng, xúc tiến thương mại, hỗ trợ đóng góp trong sản xuất phối hợp với các ngành nghề liên quan. Trong tương lai chắc chắn việc làm ngành xuất nhập khẩu tại An Giang sẽ phát triển tột bậc. Có thể nói, việc đào tạo và tuyển dụng lao động ngành xuất nhập khẩu tại An Giang có nhu cầu rất lớn bởi ngành xuất nhập khẩu ở An Giang phát triển mạnh vượt trội và cần nhiều nhân sự tham gia vào các khâu, công đoạn trong xuất nhập khẩu.

2. Những thuận lợi của An Giang làm tiền đề cho phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại An Giang

Vậy những điều kiện nào khiến cho An Giang trở thành nơi phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại An Giang? Tôi chắc rằng những nguyên nhân lý do sau đây sẽ khiến cho việc làm xuất nhập khẩu tại An Giang phát triển.

An Giang là địa danh có nhiều thuận lợi về địa hình và khí hậu sản xuất ra lượng thủy sản phong phú, chất lượng tốt khiến cho ngành kinh tế và ngành xuất nhập khẩu phát triển, kéo theo việc làm xuất nhập khẩu tại An Giang cũng phát triển thuận lợi.

Việc làm XNK tại An Giang có nhiều lợi thế
Việc làm XNK tại An Giang có nhiều lợi thế

Bên cạnh đó Nhà nước Việt Nam cũng nhận thấy xuất nhập khẩu tại An Giang có tiềm năng nên cũng viện trợ, đề ra phương pháp định hướng cho tỉnh, triển khai nhiều hoạt động để giúp An Giang ngày càng phát triển ngành xuất nhập khẩu hơn, tạo ra nhiều doanh nghiệp, cơ sở xuất nhập khẩu mới, điều đó giúp cho cơ hội việc làm xuất nhập khẩu tại An Giang cũng theo đó tăng lên.

An Giang có giao thông tiện lợi vì có các tuyến đường quốc lộ nối các tỉnh lân cận với nhau như quốc lộ 91 (liên kết các tỉnh Long Xuyên - Châu Đốc - Cần Thơ). Quốc lộ 91 đi qua các cung đường quan trọng của tỉnh giúp cho dễ dàng kết nối nền kinh tế và xã hội với các tỉnh lân cận. Ngoài ra thì An Giang cũng có mạng lưới đường thủy dày đặc (trong đó có sông Tiền và sông Hậu), dễ dàng cho lưu thông hàng hóa và phát triển giao thương mua bán giữa các tỉnh và sang nước ngoài. Bởi vậy nên đây chính là những điều kiện thuận lợi để cho việc làm xuất nhập khẩu tại An Giang có đà phát triển mạnh mẽ.

Vậy những việc làm xuất nhập khẩu tại An Giang đang có nhu cầu tuyển dụng, bạn hãy xem ở mục tiếp theo nhé!

3. Top những việc làm xuất nhập khẩu tại An Giang

Trong ngành xuất nhập khẩu, các nhà tuyển dụng cần rất nhiều nguồn nhân lực lao động bởi ngành này các rất nhiều công việc, các khâu. Vậy những việc làm xuất nhập khẩu tại An Giang đó là gì?

3.1. Nhân viên kinh doanh tại các công ty xuất nhập khẩu

Nếu bạn có đam mê với kinh doanh, có khả năng giao tiếp cũng như ngoại ngữ tốt thì bạn có thể tiến tới với công việc là một nhân viên kinh doanh cho các doanh nghiệp chuyên về Logistics xuất nhập khẩu để thể hiện khả năng và thế mạnh của mình trong giao tiếp. Công việc này rất thú vị và giúp bạn có nhiều bước tiến phát triển trong sự nghiệp, đem lại cho bạn những mối quan hệ và cũng như là kiến thức chuyên môn.

Công việc của nhân viên kinh doanh XNK tại An Giang
Công việc của nhân viên kinh doanh XNK tại An Giang

Hiện nay bất kỳ một công ty hay tổ chức nào cũng rất coi trọng và đánh giá cao những nhân viên kinh doanh bởi nhân viên kinh doanh là người đem lại dòng tiền, đem lại thu nhập và lợi nhuận cho công ty, nếu không có nhân sự trong ngành kinh doanh thì công ty khó mà bán được hàng, sản phẩm. Nhân viên kinh doanh thường nhận nhiệm vụ như là khám phá, tìm kiếm những khách hàng mới tiềm năng, khiến cho họ để ý đến sản phẩm và mua sản phẩm, bên cạnh đó tiếp tục duy trì mối liên hệ với các vị khách hàng đã từng mua sản phẩm.

An Giang là nơi có nguồn thủy sản nước ngọt như tôm, cua, cá, ba ba, ếch, cá sấu,... và có lượng nông sản cây trồng như gạo, ngô, đậu nành, lúa gạo, khoai mì,... có giá trị xuất khẩu rất mạnh mẽ vậy nên nếu bạn chọn việc làm xuất nhập khẩu tại An Giang thì vị trí kinh doanh tại công ty xuất nhập khẩu là một vị trí bạn nên tính tới. An Giang đang trong vị thế hướng thị xuất khẩu các sản phẩm của tỉnh ra thị trường nước ngoài và thu về ngoại tệ vậy nên bạn nên chuẩn bị tốt cho mình cả về kỹ năng giao tiếp tốt bằng Tiếng Anh để làm việc tốt vị trí này trong ngành xuất nhập khẩu bạn nhé.

3.2. Nhân viên chứng từ 

Nếu như bạn muốn tìm việc làm xuất nhập khẩu tại An Giang với vị trí thuộc khối văn phòng thì đây là công việc cho bạn đó! Những bạn sinh viên mới tốt nghiệp nào có định hướng làm sale kinh doanh những cần thêm thời gian trau dồi kỹ năng cũng có thể làm ở vị trí nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu sau đó bạn tiến tới công việc sale kinh doanh sẽ tự tin và thuận lợi hơn nhé!

Việc làm nhân viên chứng từ XNK tại An Giang
Việc làm nhân viên chứng từ XNK tại An Giang

Một lưu ý nữa dành cho những bạn đang có ý định làm công việc này tại các công ty xuất nhập khẩu ở An Giang là bạn cần tỉ mỉ, cẩn thận vì công việc cụ thể sẽ lặp đi lặp lại một công đoạn nhập số liệu với khối lượng công việc nhiều, nên có lẽ công việc này phù hợp với các bạn nữ giới hơn.

3.3. Nhân viên thu mua

Trong ngành xuất nhập khẩu tại An Giang, không thể nào thiếu khâu thu mua những nguyên vật liệu về để phục vụ sản xuất hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ. Vị trí nhân viên thu mua của ngành xuất nhập khẩu bạn sẽ phải phối hợp và làm việc cùng nhóm sale kinh doanh và nhân viên kho để công việc thuận lợi, hiệu quả. Nhiệm vụ chính của công việc nhân viên thu mua là tìm kiếm những vị khách hàng, đối tác mới, đánh giá, kiểm soát chất lượng hàng hóa thu mua đầu vào, chốt các đơn hàng, tham gia vào việc ký hợp đồng, giấy tờ với các nhà cung cấp nguyên vật liệu ở trong và ngoài nước.

Môi trường làm việc của nhân viên thu mua thường ở những nơi sang trọng lịch sự vì thường đi ký kết hợp đồng, làm việc với các nhà cung cấp. Hơn nữa công việc này không quá áp lực nặng nề. Hơn nữa bạn ở vị trí “người mua hàng” nên bạn sẽ luôn luôn được ưu tiên ưu đãi bởi những nhà cung cấp nguồn bán, công việc này hợp với cả nam giới và nữ giới nhanh nhẹn.

Công việc của nhân viên thu mua XNK tại An Giang
Công việc của nhân viên thu mua XNK tại An Giang

Khác với các vị trí như kinh doanh hay marketing, nhân viên thu mua không bị áp lực bởi doanh số, KPI đạt yêu cầu nhưng công việc này có giới hạn về thời gian nên bạn cần có thói quen và kỹ năng kiểm soát, sắp xếp thời gian công việc tốt để đáp ứng đủ hàng hóa, nguyên vật liệu cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Đây là một vị trí tiềm năng cho các bạn tìm việc làm xuất nhập khẩu tại An Giang.

3.4. Nhân viên hiện trường/ giao nhận

Bạn đã có thông tin gì về vị trí này chưa? Đây là một công việc cần đi lại, di chuyển nhiều vì thế nên bạn sẽ phải nắm được những con đường, quốc lộ tại An Giang để tiện cho công việc này. Làm một nhân viên hiện trường/ giao nhận sẽ phù hợp hơn với nam giới bởi tính chất phải đi lại nhiều, giao dịch chuyển đổi giấy tờ.

3.5. Nhân viên điều vận đội bãi, xe

Việc làm xuất nhập khẩu tại An Giang sẽ rất cần tuyển những lao động trong đội ngũ điều vận đội bãi xe vì có lượng hàng hóa rất nhiều cũng như hay cần di chuyển đường dài, nên công việc này sẽ phù hợp cho những ai có sức khỏe tốt, có điều kiện thể chất vượt trội so với mọi người, hơn nữa cần có sức chịu đựng thời tiết, ngoại cảnh dẻo dai, bền bỉ.

4. Cách tìm kiếm việc làm xuất nhập khẩu tại An Giang

Với những bạn có dự định, định hướng làm việc ngành xuất khẩu tại An Giang hay những bạn sinh viên năm cuối sẽ quan tâm tới chủ đề tìm việc bằng cách nào, làm sao để biết được thông tin uy tín từ nhà tuyển dụng và kiếm được công việc đúng mong muốn của mình. 

Các bạn có thể sử dụng những mối quan hệ từ bạn bè, người thân, họ hàng, hàng xóm có quen biết trong ngành xuất khẩu để liên hệ tìm việc làm xuất nhập khẩu tại An Giang. Ngoài ra với tốc độ Internet như hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể chủ động tìm kiếm thông tin bằng cách theo dõi những trang web, page công ty về xuất nhập khẩu để có thể ứng tuyển các vị trí.

Bạn đã có "bí kíp" tìm việc làm XNK tại An Giang chưa?
Bạn đã có "bí kíp" tìm việc làm XNK tại An Giang chưa?

Nhưng có nhiều trang web không uy tín hoặc những thông tin từ nhà tuyển dụng cần tìm ứng viên đã tuyển được nhân viên rồi, bạn lại loay hoay tìm những địa chỉ để ứng tuyển, vậy bạn có một địa chỉ uy tín để tìm kiếm thông tin tuyển dụng vừa nhanh gọn tiện lợi lại vừa chuyên nghiệp. Đầu tiên bạn truy cập vào trang web timviec365.vn, sau đó chọn vào mục “chọn tỉnh thành” chọn “An Giang”, mục “chọn ngành nghề” bạn chọn “ngành xuất nhập khẩu” sau đó nhấn tìm kiếm. Chỉ vài giây thôi là trước mắt bạn sẽ hiện lên một danh sách những vị trí cần tuyển cho ngành xuất nhập khẩu tại An Giang. Timviec365.vn là một trang web uy tín chất lượng cao hàng đầu để bạn thoải mái lựa chọn các công việc ưa thích đúng chuyên môn của bạn.

Giờ đây bạn đã có cho mình những thông tin về tìm việc làm xuất nhập khẩu tại An Giang, để tìm hiểu về các ngành nghề khác nếu muốn, bạn có thể truy cập thông tin trong timviec365.vn nhé!

Khi  tìm việc làm ở An Giang hiện nay bạn có thể nhận thấy ngoài xuất nhập khẩu thì còn có rất nhiều công việc khác cũng có mức thu nhập rất cao đang dần được phát triển tại đây. Một trong số đó là ngành công nghệ thông tin, đây là một ngành đang có tiềm năng phát triển cực mạnh tại An Giang. Có hàng trăm thông tin tuyển dụng tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại An Giang đang được đăng tuyển trên timviec365.vn. Hãy nhanh tay truy cập ngay để có cơ hội tìm việc làm sớm nhất cho mình ngay nhé.

 

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype