Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại cao bằng

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Cao Bằng tháng 12/2021 (2 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Chắc hẳn bất cứ ai làm về xuất nhập cũng có thể hiểu được đây là một việc làm liên quan và đòi hỏi khu vực phải có vị trí địa lý phù hợp nhất định thì mới có cơ hội phát triển được. Cao Bằng là một trong những tỉnh biên giới xa xôi hơn rất nhiều so với các tỉnh khác, và là một trong những tỉnh thuộc khu vực đồi núi xa xôi hiểm trở.

Xuất nhập khẩu một công việc nghe khá quen thuộc với các tỉnh có lợi thế đường bờ biển kéo dài, các cảng biển, các phương thức vận chuyển nhiều hơn là các tỉnh vùng đồi núi. Vậy một tỉnh như Cao Bằng liệu có thể phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại hay không? Có lẽ đây cũng chính là câu hỏi chung cho tất cả mọi người không riêng gì những người sống ở Cao Bằng mà còn cả những người quan tâm đến việc làm xuất nhập khẩu nữa.

Vậy để đáp ứng được nhu cầu thông tin của mọi người về việc làm xuất nhập khẩu tại Cao Bằng ta sẽ cùng nhau bàn luận về vấn đề này dưới những góc nhìn khác nhau dựa trên sự phát triển kinh tế chung của toàn tỉnh, sự phát triển các khu công nghiệp sản xuất hàng hóa của tỉnh, giao thông vận tải, giáo dục, nguồn nhân lực ảnh hưởng đến việc làm xuất nhập khẩu tại cao bằng như thế nào?

1. Việc làm xuất nhập khẩu tại Cao Bằng

Mặc dù không có thuận lợi về vị trí địa lý cho lắm nhưng không thể khoogn xét về các tiềm năng phát triển của tỉnh cao bằng cho việc làm xuất nhập khẩu tạo Cao Bằng.

Cũng giống như một trong số các tình trạng chung như các tỉnh miền núi phía Bắc khác, luôn gặp những rào cản về địa trí địa lý và điều kiện tự nhiên mặc dù tiềm năng phát triển là rất lớn tại Cao Bằng, đặc biệt là sự phát triển chung cho toàn vùng mang lại những lợi ích riêng cho việc làm xuất nhập khẩu tại đây.

Việc làm xuất nhập khẩu tại Cao Bằng
Việc làm xuất nhập khẩu tại Cao Bằng

Việc làm  xuất nhập khẩu tại Cao Bằng có thể trở thành xu hướng trong những năm tiếp theo. Khi nguồn tài nguyên của các tỉnh khác bị khai thác một cách triệt để, cạn kiệt thì tất nhiên trong tương lai nơi đây sẽ có cơ hội được chú trọng đầu tư và phát triển hơn nữa trong cả hiện tại và tương lai để hướng đến sự phát triển bền vững và lâu dài của cả nước.

2. Các đối tượng ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm xuất nhập khẩu tại Cao Bằng

- Các doanh nghiệp công ty sản xuất hàng hóa tại Cao Bằng

- Hệ thống cơ sở hạ tầng đối với giao thông

- Đường biên giới và các cửa khẩu

- Nguồn lao động ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển

- Hệ thống sông ngòi, giao thông đường thủy

ác đối tượng ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm xuất nhập khẩu tại Cao Bằng
ác đối tượng ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm xuất nhập khẩu tại Cao Bằng

2.1. Lợi thế cho việc làm xuất nhập khẩu tại Cao Bằng

Xét trên mặt bằng về điều kiện tự nhiên cho sự phát triển kinh tế thì cao bằng là một tỉnh rất có tiềm năng phát triển kinh tế về các ngành công nghiệp sản xuất hàng hóa.

Thay vì có đường bờ biển dài với hệ thống các cảng biển phong phú đa dạng về quy mô, diện tích và sự đầu tư các thiết bị hiện đại thì Cao Bằng lại có lợi thế về đường biên giới rất dài 333,403km với Trung Quốc. chính vì vậy đây chính là cơ hội giao thương các loại hàng hóa với nước này cũng là điều dễ dàng trông thấy.

 Điều này có nghĩa ở co bằng có khá nhiều các cửa khẩu với trung quốc mà ta có thể liệt kê ra đây như:  cửa khẩu Tà Lùng(thuộc huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng), cửa khẩu Trà Lĩnh, cửa khẩu Lý Hà, cửa khẩu Pò Peo, cửa khẩu Sóc Giang. Trong đó 2014 có 3 cửa khẩu là Trà Lĩnh, Tà Lùng và Sóc Giang được hợp thành khu kinh tế cửa khẩu Cao Bằng với diện tích trải dài trên 6 huyện với diện tích 301,3km cho phép thông thương buôn bán giữa các khu vực một cách thuận tiện nhất.

Lợi thế cho việc làm xuất nhập khẩu tại Cao Bằng
Lợi thế cho việc làm xuất nhập khẩu tại Cao Bằng

Về mặt hệ thống đường giao thông , cao bằng có các tuyến đường quốc lộ quan trọng chạy qua như: Quốc lộ 3 nối cao bằng với các tỉnh phía Đông Nam của miền Bắc như cẩm phả quảng ninh và hà nội, quốc lộ 34 là một tuyến đường quan trọng trong việc di chuyển hay vận chuyển hàng hóa đến các tỉnh cùng khu vực vùng núi phía bắc như Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang.

Cao Bằng có thuận lợi bởi tài nguyên thiên nhiên trù phú. Cụ thể 1999 tỉnh đã phát hiện được 250 mỏ và điểm quặng khác trong đó có khoảng 22 loại khoáng sản khác nhau chính vì vậy mà lý do vì sao ta có thể nói rằng cao bằng có tiềm năng phát triển kinh tế là vì thế.

Cao Bằng cũng đã thu hút được 58 dự án vào khu kinh tế, đầu tư cửa khẩu trong đó có cả dự án đầu tư trong nước và các dự án đầu tư nước ngoài.

2.2. Khó khăn cho việc làm xuất nhập khẩu tại Cao Bằng

2.2.1. Khó khăn về mặt địa hình và phân bố dân cư

Là một tỉnh miền núi biên giới phía Bắc với diện tích 90% là đồi núi dân số thống kê khoảng 530. 341 người con số này được thống kê vào năm 2019. Chính vì thế mà điều kiện tự nhiên không thuận lợi bởi địa hình đồi núi hiểm trở đất đai chủ yếu là núi đá, không thực sự màu mỡ gây khó khăn cho đồng bào về việc sử dụng đất canh tác trong nông nghiệp và lâm nghiệp chính vì thế khi nhìn vào dân số của tỉnh Cao Bằng là một minh chứng cho thấy đây không phải là nơi có lợi thế để sinh sống phát triển nền dân cư không tập trung đông đúc. Và  đặc biệt hơn sự phân bố dân cư không đồng đều khi 76.8% dân cư tập trung ở các đô thị và thành phố lớn còn lại 23,2 % dân số tập trung ở các vùng nông thôn. Bởi vậy đây cũng là một trong những hạn chế trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho việc làm xuất nhập khẩu cũng vì thế mà hạn chế theo.

Khó khăn cho việc làm xuất nhập khẩu tại Cao Bằng
Khó khăn cho việc làm xuất nhập khẩu tại Cao Bằng

2.2.2. Khó khăn về mặt hệ thống giao thông

Hệ thống giao thông có sự kết nối giữa các tỉnh thành trong khu vực và khác khu vực, tuy nhiên chưa có sự đa dạng về các tuyến đường, và hơn thế nữa cơ sở vật chất để đầu tư cho sự phát triển giao thông vận tải là chưa có nhiều. Nên một thực trạng hiện nay ở cao bằng là đường đi bị xuống cấp một cách trầm trọng ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển và sự an toàn của người tham gia giao thông.

2.2.3. Khó khăn về vị trí địa lý

Vị trí địa lý nằm thuộc vùng biên giới phía bắc chính vì vậy mà không có sự thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa, chi phí vận chuyển và rủi ro cao, mặc dù có tiềm năng phát triển nhưng không thu hút được nhiều sự án tham gia. Và thậm chí có thu hút được vốn 58 vốn đầu từ nhưng đã bị thu hồi lại 22 dự án đầu tư đối với lý do các nhà đầu tư không triển khi thực hiện dự án đầu tư như thời gian quy định mặc dù đã có mặt bằng được dọn dẹp sạch sẽ.

Khó khăn về vị trí địa lý
Khó khăn về vị trí địa lý

2.2.4. Hạn chế về các đối tác cho việc xuất khẩu hàng hóa

Hạn chế về các đối tác cho việc xuất khẩu hàng hóa bởi vì cao bằng chỉ có đường biên giới duy nhất với trung quốc. Đối với xuất khẩu quốc tế thì bị hạn chế về mặt đối tượng khách hàng nhất định, chỉ một nơi duy nhất đó chính là trung quốc. Điều này trái ngược rất nhiều so với các tỉnh có cảng biển hàng hóa sẽ được lưu thông một cách đa dạng hơn về cả mặt phương thức vận chuyển và các đối tác khách hàng đến với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

2.2.5. Hạn chế về phương thức vận chuyển

Hạn chế về mặt phương thức vận chuyển, Cao Bằng hầu như chỉ có một phương thức vận chuyển duy nhất và phổ biến đó chính là đường bộ. Chính vì vậy mà hình thức vận chuyển hình thức vận chuyển đa phương thức trong xuất nhập khẩu không được áp dụng một cách triệt để.

Hạn chế về phương thức vận chuyển
Hạn chế về phương thức vận chuyển

2.2.6. Khó khăn về hệ thống giao thông đường thủy

Mặc dù có rất nhiều như sông Gâm, sông Bằng Giang, sông Bắc Vọng, quây sơn tuy nhiên các hệ thống sông này khá nhiều ghềnh và dòng chảy mạnh chỉ phù hợp phát triển thủy điện thay vì giao thông đường thủy.

Dân cư không đông đúc, không có sự phân bố đồng đều, dẫn đến việc nguồn lao động không dồi dào. Chưa có sự đầu tư về giáo dục cao, nhận thức của người dân về giáo dục vẫn chưa có sự tiến triển vượt bậc. Cụ thể là tình trạng lớp học chỉ có 5 đến 7 học sinh đến học, đội ngũ giáo viên thiếu đến 360 giáo viên trên toàn tỉnh. Chính vì vậy mà chất lượng giáo dục có thể tính đến thời điểm hiện tại là chưa được đánh giá cao.

Khó khăn về hệ thống giao thông đường thủy
Khó khăn về hệ thống giao thông đường thủy

Từ các mặt hạn chế trên của tỉnh cho ta thấy được hiện trạng của việc làm xuất nhập khẩu ở thời điểm hiện tại của tỉnh Cao Bằng là không có điều kiện để có thể phát triển bởi nhiều nguyên nhân.

Các mặt hạn chế, khó khăn còn nhiều hơn các mặt lợi thế, điều này cho thấy cao bằng cần có các phương án mới, cụ thể, thực tiễn hơn để có thể áp dụng và đi vào hoạt động một cách nhanh chóng, thúc đẩy sự phát triển về cả mặt vật chất, đầu tư cơ sở hạ tầng và nâng cao ý thức của người dân trong việc củng cố tinh thân cho sự  phát triển  giáo dục để từ đó cao bằng có thêm được nguồn nhân lực phục phụ cho chính quê hương mình. Đặc biệt phục vụ cho việc làm xuất nhập khẩu tại Cao Bằng.

Vậy các phương án đưa ra ở đây là gì?

3. Phương án hiệu quả cho việc phát triển kinh tế hướng tới định hướng nghề nghiệp việc làm xuất nhập khẩu tại Cao Bằng

- Đầu tư vào chất lượng và cả số lượng giao thông vận tải và phương thức vận tải. Đa dạng hóa các hình thức vận chuyển và phương thức vận chuyển, có thể xây dựng thêm các tuyến đường sắt nối liền với các tỉnh miền núi phía bắc và các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông hồng

- Tếp tục triển khai mở rộng phát triển thêm hình thức vận tải mới (đường hàng không trong đề án xây dựng sân bay tại Cao Bằng)

- Đầu tư vào giáo dục về cả cơ sở hạ tầng, các thiết bị hỗ trợ giáo dục, kêu gọi các giáo viên miền xuôi lên miền ngược dạy học

- Kêu gọi đầu tư từ chính phủ về các dự án phát triển kinh tế đầu tư cho các khu công nghiệp sản xuất. để từ đó nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, góp phần làm tăng khả năng có việc làm cho người lao động.

Phương án hiệu quả cho việc phát triển kinh tế hướng tới định hướng nghề nghiệp việc làm xuất nhập khẩu tại Cao Bằng
Phương án hiệu quả cho việc phát triển kinh tế hướng tới định hướng nghề nghiệp việc làm xuất nhập khẩu tại Cao Bằng

việc thay đổi bộ mặt kinh tế chung của toàn tỉnh cũng chính là sự thay đổi về cơ hội việc làm xuất nhập khẩu tại Cao Bằng.

Bạn có phải là con dân cao bằng? hay bạn là một người yêu nước từ chính những việc làm nhỏ bé bằng cách quan tâm từ xa đến đời sống, việc làm của người dân tỉnh cao bằng. Hay đơn giản bạn đang cần tìm một công việc về xuất nhập khẩu tại cao bằng. Dù thế nào đi nữa thì bạn cũng là người đang quan tâm đến tình hình chung của xã hội trong đó có cao bằng. Vậy qua bài đọc trên bạn thấy việc làm xuất nhập khẩu tại cao bằng có cơ hội phát triển hay không? Hy vọng bạn đã tìm ra được câu trả lời cho chính mình và cho quê hương mình.

​​
Phương án hiệu quả cho việc phát triển kinh tế hướng tới định hướng nghề nghiệp việc làm xuất nhập khẩu tại Cao Bằng

Qua bài viết việc làm xuất nhập khẩu tạo Cao Bằng tôi tin rằng cả bạn và tôi đã nhìn thấy những điểm cả tốt và chưa tốt của tỉnh đối với việc làm này. Nhưng, đừng vội nản lòng nhé! Cơ hội vẫn còn phía trước bởi tiềm năng phát triển của cao bằng là rất lớn. Những điều cần nhất ở đấy đó chúng là sự chung tay nỗ lực của không chỉ bạn tôi mà còn của toàn xã hội để cùng chung tay xây dựng cho sự phát triển, đổi mới của Cao Bằng vào một ngày không xa bạn nhé!

Công nghệ thông tin chưa thực sự phát triển mạnh tại Cao Bằng, đa số chỉ dừng lại ở những vùng phát triển của tỉnh nên cơ hội việc làm IT tại đây rất ít. Nếu bạn đang tìm việc làm IT phần cứng tại Cao Bằng thì cần phải nắm rõ các thông tin tuyển dụng trên timviec365.vn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype