Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại lâm đồng

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Lâm Đồng tháng 12/2021 (2 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Lâm Đồng là một tỉnh vùng Tây Nguyên thuộc miền Trung nước ta, có diện tích lãnh thổ đứng thứ 7 nước ta và vị trí ở bên cạnh vùng kinh tế trọng điểm của nước ta. Điều này khiến cho lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa tại Lâm Đồng phát triển rất mạnh mẽ. Giờ bạn hãy cũng timviec365.vn tìm hiểu về việc làm xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng nhé!

1. Thực trạng phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng

Lâm Đồng là nơi có kim ngạch xuất nhập khẩu tăng đều và tỉnh luôn có những định hướng để phát triển mạnh ngành xuất nhập khẩu tại vùng. Vậy nên thực trạng phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng có rất nhiều điểm sáng bởi các công ty cần nguồn lao động lớn, có chuyên môn tay nghề vững vàng.

Thực trạng việc làm
Thực trạng việc làm

Với đặc điểm một tỉnh có nhiều thuận lợi về nông nghiệp sản xuất ra nông sản chất lượng cao, tỉnh Lâm Đồng đang kết hợp phát triển công nghiệp, thương mại song song với Logistics xuất nhập khẩu. Ngành xuất nhập khẩu ở Lâm Đồng thực sự đang trên đà phát triển đi lên bởi nhắc Lâm Đồng là nhắc tới vựa trái cây, rau củ quả, hoa màu đặc biệt sạch và chất lượng của cả nước. Theo những bản tổng hợp thống kê thì năm 2013 diện tích đất chuyên canh rau của tỉnh Lâm Đồng là trên 50000 ha, sản lượng cán mốc 1,9 triệu tấn mỗi năm. Đây là con số ấn tượng, và hơn thế nữa những mặt hàng rau và hoa của Lâm Đồng đã có mặt trên khắp các thị trường dù là những thị trường “kỹ tính” nhất như Nhật, Úc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Mỹ, Trung Quốc,… Những sản phẩm xuất nhập khẩu của Lâm Đồng được đưa ra ở những Triển lãm Quốc Gia để đẩy mạnh thêm sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu. Có thể nói, việc đào tạo và tuyển dụng lao động ngành xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng có nhu cầu rất lớn bởi ngành xuất nhập khẩu ở Lâm Đồng phát triển mạnh vượt trội và cần nhiều nhân sự tham gia vào các khâu, công đoạn trong xuất nhập khẩu.

2. Những thuận lợi của Lâm Đồng làm tiền đề cho phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng

Vậy những điều kiện nào khiến cho Lâm Đồng trở thành nơi phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng? Chúng tôi chắc chắn rằng những nguyên nhân sắp kể ra đây sẽ khiến bạn thấy rằng lựa chọn tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng là sự lựa chọn chính xác của bản thân.

Những mặt thuận lợi
Những mặt thuận lợi

Lâm Đồng là địa danh có nhiều thuận lợi về địa hình và khí hậu sản xuất ra lượng nông sản dồi dào và chất lượng khiến cho ngành kinh tế và ngành xuất nhập khẩu phát triển, kéo theo việc làm xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng cũng phát triển thuận lợi.

Bên cạnh đó Sở Công Thương cũng như Nhà nước Việt Nam cũng nhận thấy xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng có tiềm năng nên cũng viện trợ, đề ra phương pháp định hướng cho tỉnh, triển khai nhiều hoạt động để giúp Lâm Đồng ngày càng phát triển ngành xuất nhập khẩu hơn, tạo ra nhiều doanh nghiệp, cơ sở xuất nhập khẩu mới, điều đó giúp cho cơ hội việc làm xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng cũng theo đó tăng lên.

Hệ thống giao thông đường bộ phân bố đều tới các huyện trong tỉnh Lâm Đồng với nhiều quốc lộ như quốc lộ 28, quốc lộ 20, quốc lộ 55, quốc lộ 27, một điều đặc biệt ở tỉnh Lâm Đồng có sân bay Liên Khương có các chuyến bay nối thẳng tới Đà Nẵng, Hà Nội. Thành phố Hồ Chí Minh giúp cho việc xuất khẩu hàng hóa vô cùng thuận lợi, nếu bạn tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng bạn có thể ở vị trí nhân viên thu mua, nhân viên chứng từ, nhân viên hiện trường,…

Vậy những việc làm xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng đang có nhu cầu tuyển dụng, bạn hãy xem ở mục tiếp theo nhé!

3. Top những việc làm xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng

Trong ngành xuất nhập khẩu, các nhà tuyển dụng cần rất nhiều nguồn nhân lực lao động bởi ngành này các rất nhiều công việc, các khâu. Vậy những việc làm xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng đó là gì?

3.1. Nhân viên kinh doanh tại các công ty xuất nhập khẩu

Nếu bạn có đam mê với kinh doanh, có khả năng giao tiếp cũng như ngoại ngữ tốt thì bạn có thể tiến tới với công việc là một nhân viên kinh doanh cho các doanh nghiệp chuyên về Logistics xuất nhập khẩu để thể hiện khả năng và thế mạnh của mình trong giao tiếp. Công việc này rất thú vị và giúp bạn có nhiều bước tiến phát triển trong sự nghiệp, đem lại cho bạn những mối quan hệ và cũng như là kiến thức chuyên môn.

Nhân viên kinh doanh
Nhân viên kinh doanh

Hiện nay bất kỳ một công ty hay tổ chức nào cũng rất coi trọng và đánh giá cao những nhân viên kinh doanh bởi nhân viên kinh doanh là người đem lại dòng tiền, đem lại thu nhập và lợi nhuận cho công ty, nếu không có nhân sự trong ngành kinh doanh thì công ty khó mà bán được hàng, sản phẩm. Nhân viên kinh doanh thường nhận nhiệm vụ như là khám phá, tìm kiếm những khách hàng mới tiềm năng, khiến cho họ để ý đến sản phẩm và mua sản phẩm, bên cạnh đó tiếp tục duy trì mối liên hệ với các vị khách hàng đã từng mua sản phẩm.

Lâm Đồng là nơi có nguồn nông sản như hoa quả, chè, cà phê rất lớn và có giá trị xuất khẩu rất mạnh mẽ vậy nên nếu bạn chọn việc làm xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng thì vị trí kinh doanh tại công ty xuất nhập khẩu là một vị trí bạn nên suy nghĩ. Lâm Đồng đang trong vị thế hướng thị xuất khẩu các sản phẩm của tỉnh ra thị trường nước ngoài và thu về ngoại tệ vậy nên bạn nên chuẩn bị tốt cho mình cả về kỹ năng giao tiếp tốt bằng Tiếng Anh để làm việc tốt vị trí này trong ngành xuất nhập khẩu bạn nhé.

3.2. Nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

Việc làm nhân viên chứng từ của ngành xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng được các công ty tuyển dụng, tìm kiếm nhân sự rất nhiều. Công việc không giới hạn đối với những bạn sinh viên mới ra trường mà công ty nào cũng cần phải có nhân viên chứng từ bởi chức năng nhiệm vụ của nhân viên chứng từ là book vé tàu xe, làm các giấy tờ thông báo hàng hóa đã được xuất khẩu và nhập khẩu, làm danh sách liệt kê hàng hóa, kiểm tra danh sách hàng tồn,… Nếu như bạn muốn tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng với vị trí thuộc khối văn phòng thì đây là công việc cho bạn đó! Những bạn sinh viên mới tốt nghiệp nào có định hướng làm sale kinh doanh những cần thêm thời gian trau dồi kỹ năng cũng có thể làm ở vị trí nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu sau đó bạn tiến tới công việc sale kinh doanh sẽ tự tin và thuận lợi hơn nhé!

Một lưu ý nữa dành cho những bạn đang có ý định làm công việc này tại các công ty xuất nhập khẩu ở Lâm Đồng là bạn cần tỉ mỉ, cẩn thận vì công việc cụ thể sẽ lặp đi lặp lại một công đoạn nhập số liệu với khối lượng công việc nhiều, nên có lẽ công việc này phù hợp với các bạn nữ giới hơn.

3.3. Nhân viên thu mua

Trong ngành xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng, không thể nào thiếu khâu thu mua những nguyên vật liệu về để phục vụ sản xuất hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ. Vị trí nhân viên thu mua của ngành xuất nhập khẩu bạn sẽ phải phối hợp và làm việc cùng nhóm sale kinh doanh và nhân viên kho để công việc thuận lợi, hiệu quả. Nhiệm vụ chính của công việc nhân viên thu mua là tìm kiếm những vị khách hàng, đối tác mới, đánh giá, kiểm soát chất lượng hàng hóa thu mua đầu vào, chốt các đơn hàng, tham gia vào việc ký hợp đồng, giấy tờ với các nhà cung cấp nguyên vật liệu ở trong và ngoài nước.

Vị trí nhân viên thu mua
Vị trí nhân viên thu mua

Môi trường làm việc của nhân viên thu mua thường ở những nơi sang trọng lịch sự vì thường đi ký kết hợp đồng, làm việc với các nhà cung cấp. Hơn nữa công việc này không quá áp lực nặng nề. Hơn nữa bạn ở vị trí “người mua hàng” nên bạn sẽ luôn luôn được ưu tiên ưu đãi bởi những nhà cung cấp nguồn bán, công việc này hợp với cả nam giới và nữ giới nhanh nhẹn.

Khác với các vị trí như kinh doanh hay marketing, nhân viên thu mua không bị áp lực bởi doanh số, KPI đạt yêu cầu nhưng công việc này có giới hạn về thời gian nên bạn cần có thói quen và kỹ năng kiểm soát, sắp xếp thời gian công việc tốt để đáp ứng đủ hàng hóa, nguyên vật liệu cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Đây là một vị trí tiềm năng cho các bạn tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng.

3.4. Nhân viên hiện trường/ giao nhận

Bạn đã có thông tin gì về vị trí này chưa? Đây là một công việc cần phải di chuyển, đi lại nhiều nên sẽ phù hợp với những bạn nam hơn là bạn nữ. Nhiệm vụ chủ yếu của bạn sẽ là đi giao và nhận giấy tờ chứng từ, đi đóng thanh toán tiền thuế, tới những nơi giao và nhận hàng như cảng, sân bay, tàu thuyền, giao gửi chuyển phát nhanh các loại hồ sơ thủ tục cho các công ty, doanh nghiệp xuất nhập khẩu,… Giao thông tại Lâm Đồng tuy là địa hình đèo nhiều nhưng có rất nhiều những đường quốc lộ nên bạn có thể yên tâm về việc đi lại, hơn nữa ở tỉnh có sân bay Liên Khương ở ngay ngoại ô Đà Lạt nên bạn sẽ không gặp khó khăn nhiều trong việc sắp xếp thời gian đi lại.

3.5. Nhân viên điều vận đội bãi, xe

Bởi ngành xuất nhập khẩu sẽ liên quan tới giao chuyển hàng hóa nên cần rất nhiều đội xe. Công ty xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng cần tuyển dụng những nhân sự hiểu thạo về giao thông, đường xá. Công việc cụ thể là bạn cần điều động, điều khiển các xe về bãi, nâng và hạ container. Công việc này tương đối vất vả tốn nhiều sức vì số lượng hàng hóa nhiều và phải ra bãi xe nhiều nên công việc dành cho nam giới là chủ yếu.

4. Cách tìm kiếm việc làm xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng

Với những bạn có dự định, định hướng làm việc ngành xuất khẩu tại Lâm Đồng hay những bạn sinh viên năm cuối sẽ quan tâm tới chủ đề tìm việc bằng cách nào, làm sao để biết được thông tin uy tín từ nhà tuyển dụng và kiếm được công việc đúng mong muốn của mình. Các bạn có thể sử dụng những mối quan hệ từ bạn bè, người thân, họ hàng, hàng xóm có quen biết trong ngành xuất khẩu để liên hệ tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng. Ngoài ra với tốc độ Internet như hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể chủ động tìm kiếm thông tin bằng cách theo dõi những trang web, page công ty về xuất nhập khẩu để có thể ứng tuyển các vị trí.

Cách tìm việc làm
Cách tìm việc làm

Nhưng có nhiều trang web không uy tín hoặc những thông tin từ nhà tuyển dụng cần tìm ứng viên đã tuyển được nhân viên rồi, bạn lại loay hoay tìm những địa chỉ để ứng tuyển, vậy bạn có một địa chỉ uy tín để tìm kiếm thông tin tuyển dụng vừa nhanh gọn tiện lợi lại vừa chuyên nghiệp. Đầu tiên bạn truy cập vào trang web timviec365.vn, sau đó chọn vào mục “chọn tỉnh thành” chọn “Lâm Đồng”, mục “chọn ngành nghề” bạn chọn “ngành xuất nhập khẩu” sau đó nhấn tìm kiếm. Chỉ vài giây thôi là trước mắt bạn sẽ hiện lên một danh sách những vị trí cần tuyển cho ngành xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng. Timviec365.vn là một trang web uy tín chất lượng cao hàng đầu để bạn thoải mái lựa chọn các công việc ưa thích đúng chuyên môn của bạn.

Giờ đây bạn đã có cho mình những thông tin về tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Lâm Đồng, để tìm hiểu về các ngành nghề khác nếu muốn, bạn có thể truy cập thông tin trong timviec365.vn nhé!

>>> Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tìm  việc làm Lâm Đồng bằng cách click ngay vào trang Timviec365.vn và ứng tuyển ngay khi tìm được công việc thích hợp. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng mẫu CV xin việc của hệ thống sẽ giúp bạn có được một bản CV chuyên nghiệp và nổi bật hơn trước hàng trăm bộ hồ sơ. 

>>> Với việc phát triển công nghệ như vũ bão hiện nay thì không khó để  tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Lâm Đồng ngay trên các trang tuyển dụng trong đó nổi bất nhất là Timviec365.vn


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype