Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại phú thọ

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Phú Thọ tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Phú Thọ là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam, là đơn vị hành chính Việt Nam xếp thứ 21 về số dân trong 63 tỉnh thành và xếp hạng thứ 35 về tổng sản phẩm trên địa bàn, là tỉnh có nhiều điều kiện thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa. Chính những điều kiện thuận lợi ấy đã tạo nên những công việc, việc làm  phong phú trong ngành xuất nhập khẩu . Bạn hãy đọc bài viết dưới đây cùng web timviec365.vn để tìm hiểu về việc làm xuất nhập khẩu tại Phú Thọ là như thế nào nhé!

1. Thực trạng phát triển xuất nhập khẩu tại Phú Thọ

Phú Thọ là tỉnh gắn liền với các sự kiện lịch sử lẫy lừng, vinh quang cả nước. Phú Thọ là một tỉnh thuộc miền Đông Bắc Bộ của nước ta có nền kinh tế đang trên đà phát triển trong vùng kinh tế nước ta. Ngành xuất nhập khẩu có nhiều tiềm năng phát triển bởi trên địa bàn toàn tỉnh có 235 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh mảng xuất nhập khẩu và tỷ lệ những doanh nghiệp thực hiện giao dịch thông quan hàng hóa tại Phú Thọ đạt gần 90%. Những hoạt động thuộc ngành xuất nhập khẩu ở Phú Thọ diễn ra rất sôi nổi bởi ở Phú Thọ có những đặc sản nổi bật về nông sản như chè, rau củ quả. Kim ngạch xuất khẩu tại Phú Thọ luôn trong tình trạng tăng mạnh so với kế hoạch. Đặc biệt, ở vùng có những thuận lợi tạo điều kiện cho việc làm xuất nhập khẩu tại Phú Thọ.

Phú Thọ là tỉnh có nhiều tiềm năng việc làm XNK
Phú Thọ là tỉnh có nhiều tiềm năng việc làm XNK

Tình hình thực trạng việc làm tại Phú Thọ đang ngày càng tốt hơn, tạo cơ hội cho người lao động và nguồn nhân sự tại Phú Thọ rất nhiều. Tuy phát triển mạnh nhưng so sánh với các tỉnh và địa phương lân cận, tổng giá trị hàng hóa của các sản phẩm nông sản và lượng xuất khẩu của Phú Thọ chưa cao, tính tới thời điểm hiện tại tuy nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thông qua Phú Thọ nhưng chưa có một doanh nghiệp nào có kinh tế đủ lớn đủ sức mạnh làm thay đổi vượt trội, đột biến kim ngạch xuất khẩu tại Phú Thọ, và trong số những mặt hàng xuất khẩu cũng có một số lượng nhỏ hàng chưa hoàn thiện, hoàn chỉnh vì vậy nên giá trị bán ra có giá trị thấp. Đó là một số mặt lợi thế cũng như mặt còn khiếm khuyết trong phát triển xuất nhập khẩu tại Phú Thọ.

Thực trạng việc làm XNK tại Phú Thọ đang trên đà phát triển
Thực trạng việc làm XNK tại Phú Thọ đang trên đà phát triển

Nhìn như vậy ta có thể thấy rằng môi trường của Phú Thọ đã tạo vị thế thuận lợi, như một đòn bẩy tác động đến sự phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại Phú Thọ, tạo ra những điều kiện thuận lợi cho những người đi tìm việc cũng như là cho các  tuyển dụng trong khi tìm kiếm nhân sự. Khối lượng công việc và mức thu nhập cho người lao động trong ngành xuất nhập khẩu tại Phú Thọ chắc chắn tương đương vì việc làm có rất nhiều. Vậy ở Phú Thọ có những điểm lợi nào để có thể tạo nên những việc làm trong ngành xuất nhập khẩu như vậy, hãy đọc tiếp phần tiếp theo bạn nhé để có thể thấy được tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Phú Thọ là sự lựa chọn chính xác và đầy tự tin trong bối cảnh tìm việc làm hiện nay.

2. Thuận lợi của Phú Thọ làm “điểm tựa” cho việc làm ngành xuất nhập khẩu tại Phú Thọ

Phú Thọ là tỉnh có rất nhiều những thuận lợi, ưu ái cho người lao động có thể dễ dàng hơn trong việc tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Phú Thọ:

Đầu tiên, Phú Thọ có nguồn đặc sản vùng miền và những nông sản dồi dào được bắt nguồn từ thiên nhiên ưu ái trao tặng. Một số sản vật địa phương vô cùng đặc biệt như trái cây (ở Phú Thọ có đặc sản trái cây ngon là bưởi Đoan Hùng), sản vật miền trung du sơn cước (chè, quả cọ và củ sắn), cá sông (từ hai con sống lớn màu mỡ phì nhiêu là sông Hồng và sông Lô, có đặc sản cá Anh Vũ đem ra làm chả cá nổi tiếng), rau sạch, bánh tai, cơm lam đặc sản nổi tiếng, thịt chó Việt Trì. Hơn nữa Phú Thọ được mệnh danh là cửa ngõ, trung tâm kinh tế liên tỉnh của miền Bắc, thuộc vùng quy hoạch kinh tế của thủ đô Hà Nội. Điều này có nghĩa ngành xuất nhập khẩu tại Phú Thọ có nhu cầu tuyển dụng việc làm của những bạn làm trong ngành xuất nhập khẩu hoặc những người lao động phổ thông trong địa bàn cao.

Tỉnh Phú Thọ có nhiều thuận lợi trong XNK
Tỉnh Phú Thọ có nhiều thuận lợi trong XNK

Thứ hai là tỉnh Phú Thọ đã có phương án nhằm phát huy, chú trọng, phát triển mạnh hết những triển vọng, thế mạnh, sức mạnh cho ngành xuất nhập khẩu tại Phú Thọ bằng cách đề xuất với Chính phủ. Nhận ra những thế mạnh nhất định của những cửa khẩu tại địa phương, tỉnh Phú Thọ đã họp bàn và đưa ra quyết định, đề nghị Chính phủ, Bộ ngành Trung ương sẽ tiếp tục tìm ra biện pháp, ủng hộ, quan tâm, hỗ trợ vào việc ban hành những kế hoạch, dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp, nâng cao phát triển vượt trội cho hệ thống cơ sở hạ tầng.

Thứ ba là khi phát triển thị trường, nhà tuyển dụng liên tục tìm kiếm những nhân sự tài năng, có chuyên môn cao, nhất là những nhân viên xuất nhập khẩu có ngoại ngữ giỏi (Tiếng Trung và Tiếng Anh) để dễ dàng làm việc với các nước hợp tác xuất nhập khẩu như Trung Quốc, Lào, Thái Lan,… Bởi vậy nguồn nhân lực luôn được tuyển dụng và mời về các công ty, cơ quan làm việc. Những ai theo ngành cần trau dồi thêm các môn ngoại ngữ là đã có thể có cho mình một suất tham gia vào ngành nghề này tại Phú Thọ rồi.

Những điều kiện thuận lợi của tỉnh Phú Thọ
Những điều kiện thuận lợi của tỉnh Phú Thọ

 Thứ tư là vị trí địa thế, giao thông đi lại của tỉnh Phú Thọ có rất nhiều khả quan cho tìm việc làm tại Phú Thọ. Ở nơi giáp ranh với các tỉnh hoạt động mạnh về kinh tế như Hà Nội, Yên Bái, Vĩnh Phúc lại có nhiều đường cao tốc và quốc lộ giao nhau vậy nên ngành xuất nhập khẩu rất thuận lợi và phát triển. Những người lao động không cần phải có trình độ học vấn cao, vẫn có thể tìm những việc làm trong ngành xuất nhập khẩu tại Phú Thọ như lái xe vận chuyển hàng, nhân viên thu mua, nhân viên hiện trường, nhân viên kho bãi,…  Những vị trí này tuyển nam giới có sức khỏe tốt chịu được công việc cực nhọc. Có rất nhiều lợi thế cho ai muốn tìm việc ngành xuất nhập khẩu tại Phú Thọ

Như vậy, có thể thấy cơ hội việc làm xuất nhập khẩu tại Phú Thọ rất rộng mở cho các bạn trẻ bởi Phú Thọ là vùng đất có nhiều thuận lợi và phù hợp với ngành xuất nhập khẩu. Nếu bạn vẫn chưa chắc về cơ hội cụ thể ngành nghề này là như thế nào thì mục tiếp theo sẽ đưa cho bạn những thông tin về các vị trí việc làm ngành xuất nhập khẩu tại Phú Thọ.

3. Thông tin tuyển dụng các vị trí việc làm ngành xuất nhập khẩu tại Phú Thọ

Ở Phú Thọ đang cần tuyển số lượng lớn những vị trí, vai trò, chức vụ trong ngành xuất nhập khẩu, vậy đó là những công việc như thế nào, hãy cùng điểm xem bạn nhé!

3.1. Nhân viên xuất nhập khẩu

Đây có lẽ là vị trí quan trọng nhất nhì trong công việc xuất nhập khẩu tại Phú Thọ, nên việc làm này được các nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên rất nhiều. Những bạn sinh viên tốt nghiệp ngành xuất nhập khẩu và quản lý chuỗi cung ứng hệ Đại học, Cao đẳng có thể đảm đương những vị trí như thế này.

Vị trí việc làm ngành XNK
Những điều kiện thuận lợi của tỉnh Phú Thọ

Trong công việc này bạn phải quản lý được số lượng hàng hóa của doanh nghiệp công ty hiện tại là bao nhiêu, sau đó cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, chứng từ cần thiết phải có trước khi chuẩn bị vận chuyển các hàng hóa tới những nơi trên thế giới. Đồng thời bạn phải chịu trách nhiệm liệt kê được danh sách hàng hóa trong công ty, thực hiện những nhiệm vụ như đặt lịch cho chuyến hàng, liên hệ cho xưởng để quản lý tốt thời giờ giao hàng, đáp ứng cho hàng chuyển nhanh tới nơi nhập khẩu. Trong thời gian hàng đi cũng phải theo dõi giám sát đơn hàng và gửi bản báo cáo lên quản lý. Công việc này có thể cho bạn mức lương từ 7 triệu và sau các năm sẽ tăng dần dần.

3.2. Nhân viên kế toán

Vị trí kế toán cho các công ty xuất nhập khẩu ở Phú Thọ cũng tuyển rất nhiều. Đây là cơ hội dành cho các bạn tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tại các trường Đại học, Cao đẳng. Trong công việc này bạn cần phải thực hiện những khoản thu-chi, hạch toán tài chính, quản lý các hồ sơ dữ liệu thanh toán của công ty.

Nhân viên kế toán cho xuất nhập khẩu tại Phú Thọ, bạn nghĩ sao?
Nhân viên kế toán cho xuất nhập khẩu tại Phú Thọ, bạn nghĩ sao?

Với vị trí này bạn sẽ có mức lương từ 7 triệu trở lên. Mức lương sẽ cao lên theo kinh nghiệm và số năm công tác.

3.3. Nhân viên chứng từ xuất khẩu

Việc làm xuất nhập khẩu tại Phú Thọ cũng cần tuyển dụng nguồn nhân lực là những nhân viên xuất nhập khẩu. Công việc này yêu cầu những bạn nhanh nhạy, làm việc hiệu quả, ham học hỏi, có kiến thức sâu về chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa. Với công việc này bạn cần thực hiện việc làm thủ tục hành chính các lô hàng, đơn hàng cho công ty, sau đó trực tiếp lên hệ cho công ty vận chuyển, các hàng tàu xe để chuyển hàng xuất khẩu đi các nơi trên thế giới. Sau đó bạn sẽ quản lý các đơn hành theo quy trình mà công ty đã yêu cầu.

Vị trí làm việc nhân viên chứng từ XNK tại Phú Thọ
Vị trí làm việc nhân viên chứng từ XNK tại Phú Thọ

Những cơ hội việc làm xuất nhập khẩu tại Phú Thọ có nhiều như vậy, vậy làm cách nào để bạn có được một công việc ngành xuất nhập khẩu tại Phú Thọ. Bạn hãy tiếp tục theo dõi mục tiếp theo ngay đây nhé!

4. Cách tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Phú Thọ

Với thời đại công nghệ thông tin nhanh chóng như hiện nay thì có rất nhiều những công ty sẽ đăng tuyển tin tuyển dụng lên các web hoặc những trang mạng xã hội. Tuy nhiên có những thông tin lẻ tẻ hoặc không đúng mô tả công việc thực tế khiến bạn không thể xác minh được đâu mới là địa chỉ uy tín, vậy thì bạn chỉ cần có một cách vừa nhanh vừa tiện lợi cho bạn, chỉ cần vài cú click là có thể có ngay một lịch hẹn phỏng vấn với nhà tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu tại Phú Thọ rồi nhé!

Làm thế nào để bạn tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Phú Thọ?
Làm thế nào để bạn tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Phú Thọ?

Bạn hãy tìm web timviec365.vn sau đó nhấn vào mục “chọn ngành nghề” chọn ngành xuất nhập khẩu, sau đó vào “chọn tỉnh thành” nhấn chọn “Phú Thọ”. Nhấn vào ô tìm kiếm. Vậy là sau vài giây bạn đã có danh sách những công ty tuyển dụng vị trí rất đầy đủ và uy tín rồi.

Giờ đây bạn đã biết tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Phú Thọ là như thế nào rồi phải không. Bạn có thể truy cập timviec365.vn để có thể tìm hiểu thêm về việc làm xuất nhập khẩu và cả những cơ hội ngành nghề khác nữa nhé!

 >>> Bạn có thể tham khảo thêm: 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype