MÔ TẢ CÔNG VIỆC
1. Đề xuất kế hoạch sản xuất chi tiết; tổ chức triển khai và kiểm soát việc thực hiện kế hoạch trong khu vực quản lý. Phân bổ cho Cán bộ Kỹ thuật từng khu vực thực hiện các lệnh sản xuất theo kế hoạch sản xuất đã được phê duyệt, giao chỉ tiêu sản lượng và chi phí giá thành cho từng lệnh sản xuất đối với từng Cán bộ Kỹ thuật và kiểm soát kết quả khi kết thúc mùa vụ.
2. Theo dõi, kiểm soát và chịu trách nhiệm về toàn bộ quá trình sinh trưởng, phát triển, dịch hại. Kịp thời báo cáo lên cấp trên và xử lý các sự cố bất thường của Bộ phận trong phạm vi chức năng nhiệm vụ của mình.
3. Tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm về công tác dự báo sản lượng hàng tháng, 10 ngày, 7 ngày và 3 ngày bám sát thực tế. Tương tác với Bộ phận Sau thu hoạch và Bộ phận Điều phối để đảm bảo thu hoạch sản phẩm đúng quy định, đạt chất lượng, đúng tuổi sản phẩm và không lãng phí. Kịp thời báo cho cấp trên trong trường hợp dư thừa, thiếu hụt sản lượng.
4. Chịu trách nhiệm lập các phiếu yêu cầu vật tư sản xuất đảm bảo tuân thủ danh mục, đúng định mức, đúng mục đích và hợp lý, không lãng phí.
5. Tổng hợp và thẩm định kế hoạch sử dụng nhân công hàng tuần của Bộ phận, đảm bảo thực hiện được kế hoạch công việc và bám sát theo định mức nhân công ban hành (ưu tiên sử dụng thấp hơn định mức). Kiểm soát việc sử dụng nhân công của Bộ phận; ngăn chặn các hành vi tiêu cực (thiếu trách nhiệm, trộm cắp…).
6. Phân công, kiểm tra, hướng dẫn Cán bộ Kỹ thuật việc nhập dữ liệu (nhân công, vật tư, sản lượng thu hoạch…) lên phần mềm, đảm bảo cập nhật dữ liệu đầy đủ, chính xác và đúng thời hạn.
7. Triển khai công tác khảo nghiệm, áp dụng các sáng kiến cải tiến trong phạm vi chuyên môn nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất.
8. Nắm chắc các kiến thức chuyên môn của Bộ phận mình. Thường xuyên tự học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn và quản lý. Chia sẻ kiến thức chuyên môn với đồng nghiệp.
B. Quản lý Nhân viên dưới quyền:
9. Có đầy đủ nhân sự làm việc theo biên chế và theo khối lượng công việc từng giai đoạn. Bố trí, phân bổ, điều phối xếp lịch làm việc cho các Nhân viên một cách hiệu quả nhất.
10. Hàng ngày kiểm tra xác suất ít nhất 20% khối lượng công việc của tất cả các Nhân viên trực thuộc và chấn chỉnh kịp thời. Chỉ trực tiếp làm việc hoặc hỗ trợ Nhân viên làm việc khi quá tải hoặc Nhân viên yếu kém cần hỗ trợ trong một khoảng thời gian ngắn.
11. Đào tạo chuyên môn và truyền lửa, lòng yêu nghề cho các Nhân viên dưới quyền.
12. Đánh giá chất lượng công việc của tất cả các Nhân viên.
YÊU CẦU
Kinh nghiệm
Không yêu cầu
- Tốt nghiệp Kỹ sư trở lên, Chuyên ngành Nông nghiệp, Bảo vệ thực vật, kinh tế nông nghiệp…
- Kiến thức chuyên sâu về nông nghiệp, có hiểu biết vững chắc về kỹ thuật sản xuất rau hoặc cây ăn trái; có hiểu biết về các hệ thống canh tác trong nhà – hệ thống tưới hiện đại là 1 lợi thế.
- Kinh nghiệm từ 3 - 5 năm trở lên.
- Ưu tiên ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc tại các nông trường, nông trại sản xuất.
- Có kinh nghiệm trong quản lý nhân sự dưới quyền. Điều động sắp xếp vị trí nhân sự phù hợp với công việc chuyên môn phụ trách.
- Làm việc độc lập, chịu được áp lực cao.
Chia sẻ
Bình luận