- Kiểm tra và giám sát nhằm đảm bảo sự tuân thủ các quy trình VSATTP tại khu vực chế biến thực phẩm;
- Kiểm tra và giám sát nhằm đảm bảo sự tuân thủ về vệ sinh cá nhân của nhân viên tại khu vực chế biến thực phẩm;
- Kiểm tra và giám sát công tác vệ sinh của nhân viên vệ sinh tại Siêu thị;
- Kiểm tra công tác nhận hàng tại khu vực thực phẩm tươi sống, giúp siêu thị đảm bảo VSATTP cho sản phẩm đầu vào;
- Kiểm tra nhiệt độ hàng hóa, hệ thống lạnh;
- Kiểm tra việc tuân thủ nhãn mác siêu thị;
- Thực hiện thu hồi các sản phẩm không phù hợp theo yêu cầu của Ban Giám đốc về chất lượng;
- Tham gia giải quyết khiếu nại/ khiếu kiện của khách hàng có liên quan đến chất lượng sản phẩm;
- Thực hiện công tác kiểm nghiệm cho các sản phẩm thực phẩm theo định kỳ (3 tháng/ lần) với cơ quan chức năng bên ngài;
- Đảm bảo toàn bộ nhân viên phải được đào tạo VSATTP theo yêu cầu của Nhà nước;
- Thực hiện hướng dẫn, đào tạo nhân viên mưới về các nội dung cơ bản về VSATTP;
- Kiểm tra định kỳ kiến thức về VSATTP đối với nhân viên của bộ phận Thực phẩm tươi sống, Thực phẩm khô;
- Kiểm tra và lập báo cáo gửi Ban Giám đốc về những lỗi, sự cố kỹ thuật có thể gây ảnh hưởng đến an toàn của người lao động nhằm đảm bảo người lao động được làm việc trong môi trường an toàn và phù hợp với pháp luật Việt Nam;
- Quản lý hồ sơ VSATTP và cập nhật các văn bản VSATTP của Nhà nước ban hành;
- Quản lý hồ sơ khám sức khỏe của nhân viên bộ phận Thực phẩm tươi sống, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP và cung cấp cho cơ quan Nhà nước khi có yêu cầu;
- Theo dõi thời hạn của hồ sơ pháp lý liên quan đến VSATTP và có kế hoạch làm mới nếu hết thời hạn hiệu lực nhằm đảm bảo hoạt động của Siêu thị;
- Cập nhật các Luật liên quan đến thực phẩm, chất lượng sản phẩm, tem nhãn, …
Chia sẻ
Bình luận