Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương bác sĩ răng hàm mặt

Biểu đồ lương bác sĩ răng hàm mặt

Danh sách tin tuyển dụng bác sĩ răng hàm mặt

Ngày nay do nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng như làm đẹp của con người tăng cao mà nhiều bạn trẻ cũng bắt đầu rẽ hướng sang chuyên ngành nha khoa và trở thành bác sĩ răng hàm mặt. Vậy bạn đã nắm được mức lương bác sĩ răng hàm mặt hay chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá và tìm hiểu sâu hơn ở trong bài viết này nhé.

1. Tìm hiểu về mức lương trung bình của bác sĩ răng hàm mặt

Ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế, du nhập văn hóa từ các quốc gia khác, quan niệm về cái đẹp của con người cũng bắt đầu thay đổi nhiều hơn. Rất nhiều người dù có khả năng về kinh tế hay không có khả năng về kinh tế vẫn cố gắng tìm đến bác sĩ răng hàm mặt để tăng hạng về nhan sắc của mình. Xu hướng làm đẹp, chăm sóc sức khỏe về răng hàm mặt bắt đầu tăng vọt trong vài năm trở lại đây. Các phòng khám, bệnh viện cũng hoạt động sôi nổi hơn bao giờ hết.

 Tìm hiểu về mức lương trung bình của bác sĩ răng hàm mặt
 Tìm hiểu về mức lương trung bình của bác sĩ răng hàm mặt

Bạn có biết hiện nay ở nước ta chỉ có khoảng gần 4000 bác sĩ răng hàm mặt chăm sóc sức khỏe răng miệng, hàm, mặt cho hơn 95 triệu dân. Con số này thể hiện sự chênh lệch lớn giữa cung và cầu. Chính vì thế mà có không ít bạn đã rẽ hướng theo đuổi ngành y, cụ thể là răng hàm mặt chỉ vì mong muốn có một mức lương ổn định và tương đối cao.

Trang web timviec365.vn hiện cũng đã có công cụ so sánh lương, dựa vào những số liệu thu thập được từ các thông tin tuyển dụng bác sĩ răng hàm mặt đã cho ra biểu đồ lương bác sĩ răng hàm mặt như sau:

+ Mức lương thấp nhất của bác sĩ răng hàm mặt hiện là: 8 triệu đồng

+ Mức lương trung bình của bác sĩ răng hàm mặt hiện là: 18 triệu 434 nghìn đồng

+ Mức lương cao nhất bác sĩ răng hàm mặt hiện là: 25 triệu 673 nghìn đồng

Đây chính là mức lương chung của bác sĩ răng hàm mặt phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên đây cũng không hẳn là mức thu nhập cố định của họ, bởi thu nhập còn có thể ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau nữa.

2. Mức lương bác sĩ răng hàm mặt theo một số tiêu chí

Chúng ta sẽ dễ dàng phát hiện ra rất nhiều người bác sĩ răng hàm mặt cố bám trụ ở các thành phố lớn, mặc dù sức cạnh tranh khá cao. Đó cũng chính là một trong nhiều tiêu chí ảnh hưởng đến mức lương của bác sĩ răng hàm mặt mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong phần này đó.

2.1. Mức lương dựa trên kinh nghiệm

Mức lương dựa trên kinh nghiệm
Mức lương dựa trên kinh nghiệm

Đầu tiên mức lương của một bác sĩ răng hàm mặt có thể bị ảnh hưởng khá nhiều bởi kinh nghiệm làm việc. Khi bạn càng có kinh nghiệm cao đồng nghĩa với mức lương cũng sẽ cao. Khi bạn là sinh viên mới ra trường, thực tập sinh không có kinh nghiệm đương nhiên sẽ có thu nhập thấp hơn. Rất nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân răng hàm mặt hiện nay tuyển bác sĩ có kinh nghiệm, khi đó dường như họ mới có đủ trình độ và kỹ năng để đảm bảo toàn bộ công việc. Theo tìm hiểu, lương theo kinh nghiệm của bác sĩ răng hàm mặt hiện nay dao động như sau:

+ Đối với sinh viên thực tập, sinh viên mới tốt nghiệp sẽ có mức lương từ 3 – 4 triệu đồng, tùy thuộc vào quy mô của phòng khám mà có thể cũng sẽ cao hơn từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

+ Đối với bác sĩ răng hàm mặt có kinh nghiệm từ 1 – 3 năm có mức lương từ 10 – 15 triệu đồng.

+ Đối với bác sĩ răng hàm mặt có kinh nghiệm trên 3 năm thì mức lương dao động từ 15 – 20 triệu đồng.

Tùy thuộc vào quy mô của bệnh viện, phòng khám bạn làm việc mà mức lương cũng sẽ tương đối khác nhau. Không phải cứ kinh nghiệm cao sẽ có mức lương tốt đâu nhé. Kinh nghiệm này sẽ luôn phải đi đôi với tay nghề và trình độ nâng cao đó.

2.2. Mức lương dựa trên địa điểm làm việc

 Mức lương dựa trên địa điểm làm việc
 Mức lương dựa trên địa điểm làm việc

Không chỉ bị ảnh hưởng bởi yếu tố kinh nghiệm mà mức lương của bác sĩ răng hàm mặt còn bị ảnh hưởng bởi địa điểm làm việc. Tại các thành phố lớn, có mức sống cao hơn, kinh tế ổn định hơn, nhu cầu người dân cũng cao hơn thì mức lương cũng sẽ cao hơn. Còn với một số tỉnh thành nhỏ, mức lương sẽ không cao bằng so với thành phố lớn. Ví dụ như:

+ Tại Hà Nội, mức lương trung bình của bác sĩ răng hàm mặt từ: 18 – 64 triệu đồng (yêu cầu kinh nghiệm từ 1 – trên 3 năm).

+ Tại Đà Nẵng, mức lương trung bình của bác sĩ răng hàm mặt từ: 9 – 15 triệu đồng.

+ Tại thành phố Hồ Chí Minh, mức lương trung bình của bác sĩ răng hàm mặt từ: 12 – 22 triệu đồng.

Như vậy có thể thấy được mức lương của bác sĩ răng hàm mặt tại Hà Nội cao hơn cả so với các tỉnh, thành phố khác. Đó cũng là một tiêu chí tìm việc làm của lao động hiện nay.

Trên thực tế, bác sĩ răng hàm mặt tại các phòng khám tư nhân còn được hưởng thêm các khoản thưởng nếu như hiệu suất công việc của họ tốt. Ngoài ra thì họ còn được nhận các khoản trợ cấp phụ cấp bằng hiện vật theo quy định của pháp luật, bởi đây là công việc thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với máu bệnh nhân.

Dựa vào những tiêu chí về lương bác sĩ răng hàm mặt như vậy thì bạn cũng sẽ có những lựa chọn tốt hơn cho tương lai của mình.

3. Đánh giá chung về mức lương của bác sĩ răng hàm mặt

Đánh giá chung về mức lương của bác sĩ răng hàm mặt
Đánh giá chung về mức lương của bác sĩ răng hàm mặt

Đánh giá chung về mức lương của bác sĩ răng hàm mặt hiện nay là tương đối, không quá cao nhưng cũng không quá thấp. Khi mức thu nhập thấp nhất là 8 triệu đồng, còn thu nhập trung bình là khoảng trên 18 triệu đồng. Với mức lương này ở trong các thành phố lớn thì cũng chỉ đủ để trang trải cuộc sống, chứ chưa chắc bác sĩ răng hàm mặt có cuộc sống cao.

Với nhu cầu làm đẹp của con người tăng lên, nhu cầu chăm sóc sức khỏe chưa bao giờ giảm, các bệnh viện và phòng khám tư nhân cũng đã nâng mức lương bác sĩ răng hàm mặt lên khá nhiều cho phù hợp. Tuy đã được nâng lên nhưng nhìn chung họ vẫn còn thu nhập ở mức trung bình khá.

Lương bác sĩ răng hàm mặt
Lương bác sĩ răng hàm mặt

Không giống như các công việc khác, thông thường với lương bác sĩ răng hàm mặt sẽ ít được thưởng, ít được hưởng % hoa hồng từ khách hàng. Nhiệm vụ của họ là làm hài lòng, đảm bảo nhu cầu sức khỏe của mọi người. Có chăng thì chỉ được nhận thêm phụ cấp, trợ cấp bằng hiện vật chứ không được quy đổi thành tiền.

Tuy vậy bác sĩ răng hàm mặt vẫn luôn tận tâm, tận lực với công việc hàng ngày của mình, tâm huyết với người bệnh và không ngừng cố gắng trau dồi bản thân. Mức lương không phải quá cao thế nhưng vẫn rất nhiều bạn trẻ đang theo đuổi ngành này.

4. Để có mức lương bác sĩ răng hàm mặt cao, bạn cần phải làm gì?

 Để có mức lương bác sĩ răng hàm mặt cao, bạn cần phải làm gì?
 Để có mức lương bác sĩ răng hàm mặt cao, bạn cần phải làm gì?

Dường như một mức lương cao, một thu nhập hấp dẫn luôn là mục tiêu mà đa phần người lao động hướng đến, bác sĩ răng hàm mặt cũng không phải ngoại lệ. Bởi họ cũng là người lao động, họ cũng cần phải lo cho cuộc sống đầy bộn bề ngoài kia. Vậy cần phải làm thế nào thì mới có thể cải thiện được mức lương bác sĩ răng hàm mặt của mình?

- Bác sĩ răng hàm mặt là công việc mang đặc thù tính chuyên ngành, có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, vẻ đẹp của con người. Chính vì thế mà điều đầu tiên bạn cần phải học tập, không ngừng nâng cao trình độ, kinh nghiệm bản thân hơn. Đặc biệt, khi bác sĩ răng hàm mặt có kinh nghiệm càng cao thì mức lương cũng cao hơn bình thường.

- Bạn có thể học thêm tiếng Anh để phục vụ tốt cho công việc sau đó là cải thiện mức lương. Các giáo trình, kiến thức về răng hàm mặt tiếng Việt không có nhiều, đa phần sẽ là tiếng Anh, vì thế mà bạn nên cải thiện trình độ tiếng Anh để tiếp thu thêm nhiều kiến thức nhé.

Luôn luôn trau dồi kiến thức và tâm huyết với công việc
Luôn luôn trau dồi kiến thức và tâm huyết với công việc

- Bạn cần phải cẩn thận và tâm huyết với công việc. Nếu như xảy ra một hậu quả không mong muốn nào đó, người đầu tiên chịu ảnh hưởng là chính bạn, bởi thế mà trong tất cả các khâu răng hàm mặt cần phải thật sự cẩn thận.

- Bạn cũng có thể nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm trong công việc hơn. Như vậy cũng sẽ khiến cho mức lương bác sĩ răng hàm mặt của bạn có chuyển biến tích cực đó.

- Cuối cùng chính là lựa chọn môi trường làm việc phù hợp với bản thân và công việc, tìm hiểu về mức lương, sự đãi ngộ của nơi đó với bác sĩ răng hàm mặt ra sao nhé.

5. Bác sĩ răng hàm mặt có phải việc nhẹ lương cao?

Sau khi có những mức lương cơ bản về công việc của bác sĩ răng hàm mặt ở trên thì rất nhiều người đã cho rằng đây chính là ngành việc nhẹ lương cao mà nhiều bạn trẻ đang hướng đến. Một con đường trải đầy “hoa hồng”, một công việc giúp bạn “hái ra tiền”. Thế nhưng trên thực tế thì lại không phải như vậy, dường như đây còn trở thành cái nhìn hơi phiến diện với ngành này.

 Bác sĩ răng hàm mặt có phải việc nhẹ lương cao?
 Bác sĩ răng hàm mặt có phải việc nhẹ lương cao?

Mặc dù nhu cầu làm đẹp tăng cao, các bệnh viện, phòng khám tư nhân cũng bắt đầu tuyển dụng bác sĩ răng hàm mặt với số lượng lớn. Tuy nhiên để có thể trở thành bác sĩ răng hàm mặt, bạn sẽ phải vượt qua một thời gian dài từ 6 – 7 năm học tại các trường đại học. Sau khi ra trường vẫn không ngừng cố gắng, nỗ lực trau dồi thêm các kiến thức mới mẻ. Đừng nghĩ công việc đơn giản nhé, công việc hàng ngày của bác sĩ răng hàm mặt là can thiệp trực tiếp đến sức khỏe cũng như vẻ đẹp bề ngoài của con người, vì thế mà họ thường xuyên gặp áp lực cực kỳ lớn.

Không chỉ có áp lực công việc lớn mà đối với bác sĩ răng hàm mặt còn phải đương đầu với những nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm lớn, bởi họ thường xuyên phải tiếp xúc với máu bệnh nhân.

Chính vì thế mà đối với bác sĩ răng hàm mặt sẽ không có 4 từ “việc nhẹ lương cao” đâu nhé. Với bất kỳ một ngành nghề nào cũng vậy, trước khi tham gia vào hay bắt đầu với nó bạn nên tìm hiểu thật kỹ và suy nghĩ xem đó có phải đam mê của bạn hay không?

Với các thông tin về mức lương bác sĩ răng hàm mặt trên đây rất hy vọng đã cung cấp đủ cho bạn các thông tin cần thiết để tham khảo.

Rút gọn

Việc làm y tế - dược

Việc làm y tế - dược vẫn luôn nhận được nhiều quan tâm từ mọi người. Đây cũng là ngành đem lại thu nhập thực tế hấp dẫn cho người lao động, để rõ hơn về việc làm này bạn tham khảo bài viết sau:

Việc làm y tế - dược