Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương barista

Biểu đồ lương barista

8 triệu 500 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của barista8,500,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng barista

Nếu Bartender làm lên sắc, vị trong từng ly rượu và các loại thức uống có cồn thì Barista với đôi bàn tay khéo léo và nghệ thuật tạo hình bằng những giọt cà phê đen, nâu, nóng, đá hòa quyện cùng với mọi nguyên liệu như sữa, kem,...lại làm nên tính độc đáo và thu hút đối riêng biệt. Công việc của một Barista - nhân viên pha chế đồ uống - Cà phê đang hấp dẫn các bạn trẻ không ngừng. Và để biết được mức lương của một Barista là bao nhiêu? Mời bạn cùng tham khảo bài viết ngay sau đây. 

Theo một số khảo sát về mức lương của barista thì có thể chia mức lương ra thành các cấp bậc như sau: 

- Mức lương phổ biến đối với các Barista làm việc trong các khách sạn, nhà hàng, và các quán bar dao động trong khoảng từ 4 triệu đến 7 triệu đồng/ tháng. Đây cũng là mức lương dành cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc tại vị trí này. 

- Người có kinh nghiệm làm việc từ 1 đến 2 năm làm việc có thể lên đến từ 8 đến 10 triệu đồng/ tháng. 

- Đối với các vị trí trưởng bộ phận hoặc quản lý nhân viên pha chế thì mức lương có thể được tính theo giờ từ khoảng 14$ đến 15$/ giờ làm việc tương đương với trên 320.000 đồng/ giờ. 

Khảo sát mức lương Barista là bao nhiêu?
Khảo sát mức lương Barista là bao nhiêu? 

Mức lương của Barista theo kinh nghiệm làm việc, dựa theo một số tin tuyển dụng thì có thể được phân ra thành các mức như sau: 

- Đối với nhân viên đã có ít nhất 3 tháng hoặc chưa có kinh nghiệm làm việc với các công việc liên quan đến pha chế đồ uống Cà phê thì mức lương có thể dao động trong khoảng từ 5,5 đến 6,5 triệu đồng/ tháng.

- 1 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương sẽ có mức lương dao động trong khoảng từ 6 đến 10 triệu/ tháng hoặc từ 5 đến 7 triệu/ tháng. 

- Từ 1 đến 2 năm kinh nghiệm làm việc sẽ có mức lương khởi điểm từ khoảng 6 triệu đến 8 triệu đồng/ tháng. 

Mức thu nhập của Barista - một trong những công việc trong ngành dịch vụ này sẽ không chỉ dừng lại ở mức lương chính mà còn phụ thuộc từ nhiều nguồn khác. Tiền Tips từ khách hàng, tiền phí dịch vụ trả thêm từ khách hàng, tiền thưởng,...Để có được mức lương cao hơn thì Barista cần phải tự đặt ra cho mình một lộ trình thăng tiến. Vậy lộ trình thăng tiến của một Barista là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu trong phần nội nội dung tiếp theo ngay sau đây nhé!

. Khảo sát mức lương Barista là bao nhiêu?
Khảo sát mức lương Barista là bao nhiêu? 

Nếu bạn đã từng học qua các lớp đào tạo pha chế trước đó thì đây quả là một trong những lợi thế đối với bạn. Bạn có thể xin làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, tàu, thuyền du lịch trong bộ phận pha chế. 

Còn nếu bạn là sinh viên hoặc là người đam mê với bộ môn và công việc của một nhân viên pha chế các loại đồ uống về Cà phê thì bạn cũng có thể xin làm nhân viên phụ Barista, vừa học vừa làm, bắt đầu một công việc hoàn toàn mới. 

 Lộ trình thăng tiến của một Barista bao gồm các vị trí nào?
 Lộ trình thăng tiến của một Barista bao gồm các vị trí nào? 

Tiếp đến từ phụ Bar bạn có thể trở thành nhân viên chính thức và leo lên các vị trí cao hơn khi đã có nhiều kinh nghiệm làm việc. Những cấp bậc cao hơn có thể kể tên đến đó là trưởng nhóm, trưởng bộ phận và thậm chí là quản lý - Barista lead/ Manager. Chắc chắn mức lương sẽ cao hơn rất nhiều và có thể lên đến khoảng 1.200$/tháng tương đương với khoảng trên 27.000 đồng/ tháng. 

Với xu hướng phát triển và sự thay đổi về việc lựa chọn đồ uống như hiện nay thì Barista - nghề pha chế cà phê này vừa có cơ hội vừa phải đối mặt với những thách thức trong nghề. 

Cơ hội ở đây là họ có thể được làm việc trong môi trường dịch vụ năng động và luôn có sự biến đổi theo thời gian. Chính vì vậy mà bạn sẽ không bị nhàm chán đối với công việc mình làm. 

Sự sáng tạo được vận dụng triệt để: Bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo trong từng loại đồ uống từ cà phê này, ngoài việc làm theo những loại đồ uống theo công thức có sẵn thì bạn cũng có thể tạo ra những loại đồ uống mang đầy đủ các yếu tố về chất lượng và tính thẩm mỹ trong đó. 

Còn thách thức đối với Barista: Cơ hội bị thu hẹp bởi vị trí công việc này thường chỉ xuất hiện trong các nhà hàng, khách sạn, Bar, tàu du lịch, du thuyền,...trong ngành dịch vụ - du lịch - nhà hàng - khách sạn. Còn đối với các quán cà phê thì chỉ những thương hiệu Cà phê lớn như Cộng Cà phê, The Coffee house, Highlands Coffee, Trung Nguyên mới tuyển dụng những vị trí này. 

Lộ trình thăng tiến của một Barista bao gồm các vị trí nào?
Lộ trình thăng tiến của một Barista bao gồm các vị trí nào? 

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự có đam mê, kỹ thuật pha chế và am hiểu, có kiến thức về các loại đồ uống thì vị trí công việc Barista cũng không quá khó để bạn có thể tìm kiếm.

Tại sao bạn không đầu tư vào việc học hỏi thêm kỹ thuật pha chế, nâng cao trình độ để có được mức lương cao hơn? Hãy tham khảo một số trường đào tạo nghề pha chế đồ uống ngay sau đây. 

- Trường Cao đẳng nghề Văn Lang

- Trường Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn

- Trung tâm đào tạo pha chế Lạc Đà Vàng

- Trường Cao đẳng nghề Việt Úc

Để có được mức lương cao đối với nghề Barista bạn cần làm gì?
Để có được mức lương cao đối với nghề Barista bạn cần làm gì? 

Và một số trung tâm đào tạo nghề khác có thể kể tên đến như Interbeso, Vietblend, trường dạy nghề Netspace, Trung tâm dạy nghề Coffee Jarvis,...với các mức phí đào tạo, chương trình học và thời gian khác nhau mà bạn có thể tìm hiểu thêm. 

Bạn có muốn trở thành một nhân viên pha chế đồ uống Cà phê hay không? Hãy bắt đầu từ những bước đi nhỏ nhất và leo lên những bậc cao hơn. Hy vọng bài viết lương Barista đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết nhất để bạn có thể lấy đó làm động lực phát triển và tiến bộ từng ngày.

Rút gọn

Mức lương của Bartender là bao nhiêu?

Mức lương của Bartender là bao nhiêu? Có cao không? Làm sao để có được mức lương cao nhất? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về lương Bartender trong bài viết sau các bạn nhé. 

Lương Bartender