Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương bếp trưởng

Biểu đồ lương bếp trưởng

18 triệu 916 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của bếp trưởng18,916,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng bếp trưởng

Nắm vai trò là người quản lý cao nhất trong không gian bếp, lương bếp trưởng là bao nhiêu chắc chắn là câu hỏi bạn đã đặt ra khi xác định theo đuổi nghiệp nấu nướng chuyên nghiệp. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây, timviec365.vn sẽ giải đáp giúp bạn chi tiết nhất về mức lương cho vị trí công việc này trong bài viết sau nhé. 

1. Nắm tổng quát về mức lương bếp trưởng trên timviec365.vn

Nắm tổng quát về mức lương bếp trưởng trên timviec365.vn
Nắm tổng quát về mức lương bếp trưởng trên timviec365.vn

Là người nghệ sĩ của bếp ăn, bếp trưởng là vị trí mơ ước của nhiều nhiều tín đồ đồ nấu ăn. Bởi lẽ, đây chính là vị trí phản ánh được sự nỗ lực không mệt mỏi, cũng như tài năng, đức độ của những người đứng đầu. Dĩ nhiên, tương ứng với trách nhiệm quan trọng này, hiện nay, bếp trưởng là vị trí sở hữu lương cao cũng những chế độ tốt nhất trong tất cả các vị trí bếp trong khối nhà hàng, khách sạn. Cùng với sự lên ngôi của ngành dịch vụ, theo khảo sát trên timviec365.vn, hiện nay vị trí bếp trưởng đang được các doanh nghiệp tuyển dụng với mức lương trung bình khoảng 12 triệu đồng/tháng.

Trong đó, trong những cơ sở nhỏ, mức lương khởi điểm ở vị trí bếp trưởng rơi vào khoảng 7 đến 8 triệu đồng. Cá biệt, ở những không gian bếp ăn sang trọng tại các nhà hàng, khách hàng hạng sang, một bếp trưởng chuyên nghiệp có thể được tuyển dụng với mức thù lao khủng lên đến trên 21 triệu đồng. So với nhiều vị trí khác, bếp trưởng có mức lương cao và chế độ đãi ngộ nằm trong mức cao nhất của nghề dịch vụ. 

2. Những yếu tố nào tác động đến mức lương bếp trưởng?

Những yếu tố nào tác động đến mức lương bếp trưởng?
Những yếu tố nào tác động đến mức lương bếp trưởng?

Khác xa với những vị trí công việc yêu cầu học thuật, bằng cấp cao, lương của bếp trưởng nói riêng và các vị trí được các nhà hàng, khách sạn tuyển dụng theo trình độ kinh nghiệm, tay nghề của từng ứng viên. Từ một nhân viên bếp, bạn cần trau dồi và rèn nghề cần ít nhất 5 năm để lên được chức bếp trưởng và đạt được những chế độ đãi ngộ tốt. Ngoài năng lực chuyên môn, bếp trưởng phải đồng thời sở hữu năng lực quản lý con người tốt. Kinh nghiệm dày dặn sẽ tương ứng với mức lương cao. 

Bên cạnh kinh nghiệm,  vị trí bếp trưởng khác nhau sẽ sở hữu mức lương khác nhau. Hiện tại trong khối nhà hàng - khách sạn hiện nay,có 3 vị trí được xướng tên bếp trưởng bao gồm bếp trưởng bếp bánh( Pastry chef), bếp trưởng ẩm thực (Chef de Cuisine) bếp trưởng điều hành ( executive Chef. Tương ứng với những vị trí khác nhau sẽ có mức lương khác nhau. 

Lương bếp trưởng hấp dẫn
Lương bếp trưởng hấp dẫn

Ngoài ra, mức lương được trả cho vị trí đầu bếp cao hay thấp cũng phụ thuộc ít nhiều vào quy mô của nhà hàng, khu vực tọa lạc của nhà hàng, khách sạn. Đối với những bếp trưởng tại khách sạn 5 sao, bao giờ lương cũng cao hơn so với những bếp trưởng trong các nhà hàng bình dân. Các nhà hàng - khách sạn đặt trong các trung tâm du lịch cũng có mức thù lao cao hơn so với những bếp trưởng tại những khu vực tập trung cư dân nhưng chỉ phục vụ các nhu cầu ăn uống thông thường. 

3. Các bậc lương dành cho bếp trưởng

Các bậc lương dành cho bếp trưởng
Các bậc lương dành cho bếp trưởng

Trên thực tế, chưa có con số chính xác nào có thể đong đếm được mức lương cho vị trí bếp trưởng tại các nhà hàng, khách sạn hiện nay như thế nào. Nhưng dựa trên những tiêu chí trên, ta có thể phân chia các bậc lương đầu bếp theo những tiêu chí sau đây:

3.1. Mức lương bếp trưởng theo quy mô đơn vị công tác 

Hiện nay, mức lương bếp trưởng chủ yếu do hai các nhà hàng và khách sạn đứng ra chi trả.

Trong nhà hàng, bếp trưởng chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ những hoạt động về nhân sự, nhiệm vụ nấu ăn phục vụ thực khách...Họ cũng sẽ tham gia nấu ăn khi cần thiết. Hiện tại vị trí này đang được tuyển dụng tại các nhà hàng dao động trong khoảng từ 12 - 20 triệu đồng.

Với bộ phận bếp trưởng trong khách sạn, với công việc tương tự, song trách nhiệm lớn hơn. Họ không chỉ có kinh nghiệm đứng bếp lâu năm,  có năng lực quản lý nhân lực lớn và tất cả các vấn đề trong bếp. Hiện tại vị trí này đang được tuyển dụng với mức thù lao rất cao, dao động từ 18 - 40 triệu đồng. 

3.2. Mức lương bếp trưởng theo khu vực

 Mức lương bếp trưởng theo khu vực
 Mức lương bếp trưởng theo khu vực

Tại các khu vực trung tâm khu du lịch hay các thành phố lớn lương dành cho vị trí đầu bếp có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong nghề có thể đạt được ít nhất là 12 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, tại các khu vực tỉnh lẻ, nông thôn...bếp trưởng được tuyển dụng với mức lương thấp hơn rất nhiều. Mức trung bình đạt ở ngưỡng 8 triệu cho vị trí này. 

Tùy theo quy mô của khách sạn, nhà hàng, mức lương của bếp trưởng cũng được chi trả chênh lệch nhau từ 3 triệu đến cả chục triệu đồng trên đơn vị thời gian. 

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin xoay quanh  lương bếp trưởng mà timviec365.vn đã mang lại cho tất cả các bạn. 

Rút gọn

Khám phá cơ hội việc làm đầu bếp - phụ bếp

Bên cạnh đó, cũng với sự bùng nổ của khối ngành nhà hàng khách sạn, bạn có thể săn tìm được nhiều cơ hội việc làm tốt việc trong nhóm ngành đầu bếp - phụ bếp ngay bên dưới đây nhé. 

Việc làm đầu bếp phụ bếp