Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương biên tập viên

Biểu đồ lương biên tập viên

11 triệu 156 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của biên tập viên11,156,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng biên tập viên

Biên tập viên là một nghề được nhiều bạn trẻ theo đuổi, các biên tập viên làm ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau với tính chất công việc tương tự nhau. Được biết là một nghề không nhàn hạ, nhiều áp lực và đầu tư nhiều thời gian, với tính chất công việc như vậy thì điều mà khiến cho các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất đó là mức lương biên tập viên là bao nhiêu? Liệu mức lương cao cao hay không?

Khái quát về mức lương biên tập nhiều ngườ quan tâm
Khái quát về mức lương biên tập nhiều ngườ quan tâm

1. Khái quát lương cơ bản của Biên tập viên

Biên tập viên là một nghề bàn giấy, nhưng lại không nhàn hạ, họ có thể làm việc ở các khung giờ khác nhau trong ngày, thậm chí là làm đêm. Mức lương của họ thường được tính theo các định mức, năng suất và khối lượng công việc, tuy nhiên vẫn có những nơi trả mức lương cứng cố định cùng các khoản thưởng thay vì mức lương ăn theo định mức.

Sau đây sẽ là phân tích của timviec365.vn về mức lương biên tập viên cơ bản giúp các bạn nắm được khái quát về lương của nghề biên tập viên:

- Hiện nay, mức lương trung bình của các biên tập viên nhận được là 8.772.999 vnđ hàng tháng.

- Mức lương thấp nhất của công việc này rơi vào 4 triệu đồng hàng tháng.

- Mức lương cao nhất rơi vào khoảng trên dưới 25 triệu đồng.

- Mức lương trung bình thấp rơi vào khoảng 7 triệu mỗi tháng.

- Mức lương trung bình cao rơi vào 11 triệu mỗi tháng.

Mức lương cơ bản của biên tập viên là bao nhiêu?
Mức lương cơ bản của biên tập viên là bao nhiêu?

Biên tập viên với mức lương được hưởng theo định mức hoặc theo bản lương cứng sẽ có những mức khác nhau, trong đó phần lớn dựa vào tính chất của công việc mà có những biên tập viên phù hợp với tính chất công việc phổ biến ở mức lương từ 7 đến 10 triệu đồng hàng tháng.

Thường thì các biên tập viên nhận được mức lương này sẽ có yêu cầu kèm theo là có kinh nghiệm làm việc tập viên ít nhất 1 năm.

2. Mức lương của viên tập viên theo từng lĩnh vực và vị trí khác nhau

Biên tập viên sẽ không nhận cùng một mức lương, ngay cả khi họ làm việc trong cùng một công ty hay làm trong cùng một bộ phận thì mức lương của họ cũng sẽ có sự khác biệt. Điều này phụ thuộc vào một vài yếu tố như là: Vị trí làm việc, hiệu suất làm việc của từng người, môi trường làm việc, quy mô của công ty và tính chất của công việc.

Biên tập viên cũng sẽ làm việc ở nhiều mảng khác nhau, họ có thể làm cho các trang báo điện tử, các tòa soạn, các đài truyền hình, các website thương mại điện tử và làm trong các ban khác nhau.

Tìm hiểu chi tiết mức lương của biên tập viên hấp dẫn hiện nay
Tìm hiểu chi tiết mức lương của biên tập viên hấp dẫn hiện nay

Chính vì thế mà mức lương của họ sẽ khác nhau, mỗi khía cạnh sẽ có mức lương được quy định khác, sau đây timviec365.vn xin được phân tích một vài khía cạnh để giúp cho những ai đang quan tâm tới mức lương biên tập viên có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin về lương và có những quyết định phù hợp cho mình.

2.1. Lương biên tập viên làm việc ở đài truyền hình

Hiện nay, các biên tập viên làm việc ở các đài truyền hình đang thực hiện các công việc rất đa dạng, tính chất công việc của họ cũng không hề đơn giản. Mức lương mà họ nhận được sẽ được tính theo định mức, khối lượng công việc mà họ làm được.

Theo đó, lương biên tập viên làm việc ở các đài truyền hình có mức lương rất khác nhau, có những người làm việc ngày đêm, thời gian dành cho công việc gần như gần hết, chỉ còn lại là thời gian nghỉ ngơi thì mức lương của họ có tháng rơi vào từ 20 tới 25 triệu đồng mỗi tháng.

Lương biên tập viên làm việc ở đài truyền hình
Lương biên tập viên làm việc ở đài truyền hình

Tuy nhiên các biên tập viên cũng có tháng chỉ nhận được từ 5 đến 9 triệu đồng khi tháng đó không có khối lượng công việc nhiều, tuy rằng tính chất công việc rất vất vả. Mức lương của các Biên tập viên truyền hình ở các ban cũng có sự khác nhau, chẳng hạn như biên tập viên của ban văn nghệ sẽ nhận được mức lương dao động từ 7 – 10 triệu đồng hàng tháng, mức lương của các biên tập viên ban tin tức nhận được mức lương từ 10 – 15 triệu đồng hàng tháng.

2.2. Lương của biên tập viên báo điện tử

Các biên tập viên làm việc cho các báo điện tử hiện nây rất nhiều, bởi vì mức lương của họ có phần ổn định hơn, có những công ty trả cho họ mức lương cơ bản rơi vào khoảng 5 – 6 triệu đồng, còn lại họ sẽ nhận được tiền nhuận bút tính theo từng tin bài và chất lượng của tin bài cộng vào lương cứng. Tới cuối tháng sẽ có con số cụ thể về mức lương tổng của họ.

Thông thường, các biên tập viên làm việc cho các báo điện tử sẽ nhận được mức lương dao động trong khoảng từ 8 đến 9 triệu đồng háng tháng. Với những người có chức vụ cao hơn (tổ trưởng, quản lý) thì mức lương của họ có thể lên tới 10 – 15 triệu đồng do họ còn nhận được khoản phụ cấp trách nhiệm và những phần nhiệm vụ quan trọng hơn.

Lương biên tập viên làm việc cho các tờ báo điện tử
Lương biên tập viên làm việc cho các tờ báo điện tử

Đối với các biên tập viên báo điện tử là các sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm thì chưa có hoặc là không có nhiều thì mức lương khởi điểm mà họ nhận được rơi vào khoảng từ 4 triệu đồng mỗi tháng. Mức lương này sẽ được tăng dần theo thời gian và năng lực của từng người dựa vào chính sách tăng lương của các công ty.

2.3. Lương biên tập viên làm việc cho các website thương mại điện tử

Hiện nay, sự ra đời và phát triển của các công ty thương mại điện tử rất lớn, kéo theo đó là sự xuất hiện của các website với đủ các lĩnh vực, ngành nghề và mặt hàng khác nhau. Hầu hết các công ty, các website này đều cung cấp thông tin đến người dùng, nhu cầu tuyển dụng biên tập viên rất nhiều với mức lương thực sự rất đa dạng.

Với các biên tập viên đã có kinh nghiệm làm biên tập các bài viết cho website thì mức lương sẽ được trả thù lao theo số lượng các bài viết được biên tập, mức lương cho từng bài sẽ được trả từ 20.000 đến 50.000 vnđ. Đối với những biên tập viên có trình độ viết các bài quan trọng thì họ có thể nhận được 100.000 vnđ đến 500.000 vnđ cho mỗi bài viết. Mức thu nhập này khá là hấp dẫn, nếu bạn nào chăm chỉ làm việc thì cuối tháng nhận tổng lương theo khối lượng công việc thì sẽ nhận được mức lương hấp dẫn, mức lương họ có thể nhận được từ 10 triệu đến 20 triệu tùy vào khối lượng công việc mà họ làm biên tập viên.

Lương biên tập viên làm việc cho các website thương mại điện tử
Lương biên tập viên làm việc cho các website thương mại điện tử

3. Cải thiện mức lương biên tập viên bằng cách nào?

Như chúng ta đã thấy thì lương biên tập viên rất đa dạng bởi vì công việc của biên tập viên có thể làm việc ở rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Các biên tập viên muốn nâng cao mức lương của mình thì các bạn hãy nắm bắt ngay những bí quyết để có thể nâng cao mức lương của minh hơn nữa.

3.1. Luôn mở rộng vốn kiến thức của mình

Các biên tập viên có thể biên tập nội dung hay các nhiệm vụ được giao trong nhiều lĩnh vực khác nhau, họ có thể làm biên tập cho các trang báo điện tử, làm việc cho các trang website thương mại điện tử (lĩnh vực y dược, lĩnh vực tuyển dụng và tìm việc làm, lĩnh vực thời trang, công nghệ, phần mềm, máy tính...).

Khi các bạn luôn học hỏi, tìm hiểu đối với các lĩnh vực, mở rộng vốn kiến thức của mình trong nhiều khía cạnh của đời sống thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để hợp tác với không chỉ một lĩnh vực, một công ty/cơ quan mà có thể làm biên tập viên ở nhiều công ty và nhiều lĩnh vực cùng một lúc.

Cải thiện lương biên tập bằng cách tăng vốn hiểu biết của mình
Cải thiện lương biên tập bằng cách tăng vốn hiểu biết của mình

Khi đó, bạn sẽ nhận được các khoản tiền lương, tiền trợ cấp và tiền nhuận bút từ các nguồn công việc này. Nếu bạn không có vốn kiến thức của sâu và rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau thì bạn sẽ vô tình làm mất đi nhiều cơ hội để nâng cao mức lương của mình.

Nếu bạn chỉ biết một lĩnh vực cụ thể thì bạn cũng sẽ chỉ nhận mức lương từ một lĩnh vực đó theo năng suất làm việc của bạn mà thôi. Hãy không ngừng làm tăng các khoản tiền lương cơ bản của bạn lên bằng những hiểu biết của bản thân, không ngừng trau dồi kiến thức và có hiểu biết rộng hơn trong các khía cạnh.

3.2. Cải thiện, nâng cao tốc độ soạn thảo văn bản

Trở thành biên tập viên thì một trong những kỹ năng quan trọng mà các bạn cần phải thuần thục đó là kỹ năng đánh máy tính, soạn văn bản. Nếu như bạn không quen soạn máy tính và soạn chậm thì liệu rằng một ngày bạn sẽ soạn được bao nhiêu bài văn. Kỹ năng soạn thảo văn bản là yếu tố quan trọng quyết định khối lượng công việc bạn làm được trong ngày.

Do vậy, cải thiện tốc độ viết là cách mà bạn tạo ra cơ hội cho mình có thể nhận thêm nhiều bài biên tập hơn và giải quyết công việc nhanh hơn, đẩy nhanh tiến độ của công việc lên, từ đó giúp bạn có thêm thời gian là những việc khác, nâng cao hơn mức lương của mình.

Cải thiện lương biên tập bằng cách cải thiện tốc độ đánh máy
Cải thiện lương biên tập bằng cách cải thiện tốc độ đánh máy

3.3. Nâng cao các kỹ năng viết lách, trau dồi văn phong

Đối với một người biên tập viên thì ngoài văn nói cần phải hay thì khi văn viết được thể hiện bằng các con chữ cũng cần phải biểu đạt được những ý nghĩa thiết thực, đi vào tâm thức con người, có giá trị. Do đó, mỗi người biên tập viên cần phải không ngừng học hỏi, đọc nhiều sách báo, cải thiện văn phong của mình sao cho từng lời văn đều có giá trị, dễ hiểu, súc tích.

Trên đây là những thông tin về lương biên tập cũng như là bí quyết để giúp cho các bạn dễ dàng tăng mức lương của mình lên. Đồng thời, các bạn cũng sẽ dễ dàng nhận được những cơ hội hấp dẫn để có được công việc biên tập viên lương cao khi khám phá các tin tuyển dụng trên timviec365.vn.

Rút gọn

Việc làm báo chí – truyền hình

Trở thành biên tập viên, các bạn sẽ được tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau như thể thao, giải trí, truyền hình, thời trang, tạp chí, âm nhạc... Nếu bạn đang quan tâm tới khía cạnh nào thì bạn có thể tìm kiếm các thông tin về cơ hội việc làm hấp dẫn đối với các khía cạnh này. Hãy cùng tham khảo ngay kinh nghiệm tìm việc làm trong lĩnh vực báo chí – truyền hình qua đường link bên dưới:

Việc làm báo chí – truyền hình