Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương công nghệ ô tô

Biểu đồ lương công nghệ ô tô

15 triệu 625 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của công nghệ ô tô15,625,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng công nghệ ô tô

Ngành công nghệ ô tô hiện nay đang nằm trong top ngành nghề trải thảm đỏ để đón nhân tài. Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên trước những công bố như chỉ trong vòng 1 năm, thị trường ô tô tại Việt Nam đã bán ra hơn 600 nghìn chiếc xe, hàng trăm doanh nghiệp tự mình chế tạo, lắp ráp ra các dòng xe cơ giói, xe cơ sở và nhiều linh kiện rời để phục vụ ngành bước lên những đỉnh cao mới về công nghệ. Điều đó tác động rất lớn đến mức lương công nghệ ô tô của các kỹ thuật viên, kỹ sư ô tô.

Lương công nghệ ô tô
Lương công nghệ ô tô

Vậy lương công nghệ ô tô là bao nhiêu, có đủ sức hấp dẫn để thu hút những kỹ sư công nghệ ô tô có năng lực tham gia vào ngành hay không. Khám phá điều này một cách chi tiết nhất thông qua chia sẻ dưới đây nhé.

1. Thông tin chung về mức lương công nghệ ô tô

Chúng ta sẽ nhận diện được một cách bao quát về lương công nghệ ô tô thông qua thực trạng phát triển chung của ngành. Hiện nay, nhằm khuyến khích đưa ngành tiến lên một trình độ phát triển mới – trở thành một ngành công nghiệp ô tô lớn mạnh, bắt kịp với thế giới, Nhà nước đã đưa ra rất nhiều chính sách tiến bộ mở ra một viễn cảnh ô tô hóa trước mắt để tất cả chúng ta có quyền được hy vọng về sự phát triển của ngành. Chính vì thế, có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ô tô có nhu cầu lớn về nhân lực, đặc biệt là ở các vị trí thuộc mảng công nghệ ô tô vì nó có liên quan trực tiếp đến cơ chế ô tô hóa mà chúng ta vừa nhắc đến. Mức lương công nghệ ô tô vì thế mà vô cùng hấp dẫn.

Mức Lương công nghệ ô tô
Mức Lương công nghệ ô tô

Nếu như bạn muốn được tham gia vào nhóm nhân lực chất lượng cao này và có mức lương khủng thì nhất định đừng bỏ qua những chia sẻ ngay sau đây nhé.

Ở một góc nhìn chung nhất, mức lương công nghệ ô tô được trả phụ thuộc vào các yếu tố về năng lực trình độ, kinh nghiệm và quy mô công ty. Theo thông tin tìm hiểu được từ trang web timviec365.vn, mức lương công nghệ ô tô được thể hiện cụ thể như sau:

- Mức lương trung bình: 11.220.000 đồng.

- Mức lương phổ biến: trong khoảng 9 đến 16 triệu đồng.

- Mức lương bậc cao: từ 20 đến 25 triệu đồng

- Lương cao nhất: khoảng 30 đến 35 triệu đồng.

Đây là cái nhìn chung về lương công nghệ ô tô, trong lĩnh vực này lại có rất nhiều nhân sự với các vị trí, khả năng trình độ khác nhau. Để biết được bạn khi ở thời điểm mới tốt nghiệp có mức lương bao nhiêu hay những lúc có nhiều kinh nghiệm mức lương sẽ là bao nhiêu thì đừng bỏ qua nội dung dưới đây.

2. Chi tiết các mức lương ngành công nghệ ô tô như thế nào?

Cũng giống như bất cứ ngành nghề nào khác, lương công nghệ ô tô được trả dựa vào từng yếu tố nhất định như vừa nêu trên. Tùy vào mức độ hoàn thành nhiệm vụ tại vị trí việc làm, ngành công nghệ ô tô sẽ trả cho người lao động một mức lương tương xứng.

Chi tiết mức lương công nghệ ô tô
Chi tiết mức lương công nghệ ô tô

Đặc biệt, trong ngành có rất nhiều lĩnh vực khác nhau theo các cấp độ khó, đòi hỏi trình độ tay nghề cao cũng khác nhau, bao gồm kỹ sư công nghệ ô tô, kỹ thuật viên công nghệ ô tô, giám sát sản xuất và lắp ráp ô tô, kỹ sư vận hành,… Hầu hết công nghệ ô tô là lĩnh vực dành cho lực lượng nhân viên kỹ thuật có trình độ, tay nghề ở mức độ cao đảm nhận do đó, các mức lương về cơ bản có mặt bằng chung cao hơn nhưng cũng sẽ có sự khác nhau rõ rệt giữa các vị trí.

Tùy từng vị trí, các yêu cầu và những đòi hỏi về trình độ, khả năng chuyên môn, kỹ sư ô tô được hưởng mức lương tương xứng. Cụ thể các con số được trả như thế nào bạn đọc có thể tìm hiểu ở thông tin ngay sau đây.

2.1. Lương công nghệ ô tô trả cho các sinh viên mới ra trường

Vừa bước chân từ giảng đường ra bên ngoài xã hội, nhân viên ngành công nghệ ô tô chỉ mới có “tài sản” lớn nhất để đem đi xin việc đó chính là khối lượng kiến thức lý thuyết được đào tạo, truyền dạy trong môi trường giáo dục mà chưa hề có thế mạnh về kinh nghiệm, kỹ năng. Có thể các bạn cũng đã tham gia vào doanh nghiệp trong các chương trình thực tập tuy nhiên quỹ thời gian đó quá ít ỏi để cho bạn khám phá và rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mình đủ để hành nghề.

Thông tin chung về lương công nghệ ô tô
Thông tin chung về lương công nghệ ô tô

Bởi thế, ở giai đoạn đầu tiên của sự nghiệp này, nhân viên ngành công nghệ ô tô sẽ nhận được mức lương khoảng 4 – 5 triệu đồng mỗi tháng, một số doanh nghiệp có thể trả cao hơn trong khoảng 5 đến 6 triệu nhưng mức độ yêu cầu cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, bản chất bạn vẫn đang thực hiện các kỹ năng nghiệp vụ ở mức phụ việc, học việc mà nhận được mức lương từ 4 đến 6 triệu đồng thì đó cũng là mức lương hấp dẫn để có một sự khởi động tràn đầy hy vọng đúng không nào.

2.2. Lương công nghệ ô tô trả theo trình độ tay nghề

Đằng sau tấm bằng của bạn là những con số đã được định hình. Nhà tuyển dụng khi tuyển chọn nhân lực cho ngành công nghệ ô tô cũng sẽ căn cứ vào cấp độ của bằng cấp, loại bằng và loại tốt nghiệp của người lao động mà đưa ra một mức lương công nghệ ô tô sao cho phù hợp, thuận ý cả đôi bên.

Lương công nghệ ô tô bao nhiêu?
Lương công nghệ ô tô bao nhiêu?

Theo đó, các cử nhân công nghệ ô tô tốt nghiệp tử hệ cao đẳng sẽ có được mức lương trung bình trong khoảng 5 đến 6 triệu, bằng với mức lương khởi điểm khi mới ra trường. Tất nhiên con số này chỉ là con số định lượng và trả cho người lao động ở giai đoạn đầu tuyển dụng. Bạn luôn luôn có cơ hội nâng con số đó lên cao hơn nữa, đạt tới các giá trị lương cao của nghề trong suốt quá trình hành nghề bằng cách thể hiện khả năng, trình độ của bản thân chuyên nghiệp như thế nào.

Có phần nhẹ nhàng hơn so với các cử nhân cao đẳng, người tốt nghiệp đại học các ngành liên quan khi xin việc vào lĩnh vực công nghệ ô tô sẽ được công ty đưa ra một mức lương khởi điểm hấp dẫn hơn một chút, từ 6 đến 8 triệu đồng. Và tất nhiên cơ hội nâng lương của bạn vẫn luôn rộng mở nếu như quá trình làm việc của bạn có thể tạo ra những dấu ấn về thành tích đầy ấn tượng.

Công nghệ ô tô có mức lương bao nhiêu?
Công nghệ ô tô - lương bao nhiêu?

Rõ ràng, ngành công nghệ ô tô có sự phân cấp lương rất rõ dựa trên hệ đào tạo khiến cho các đối tượng lao động xin vào ngành làm việc có xuất phát điểm về lương chênh lệch thế nhưng ở con đường sự nghiệp sau đó, ngành luôn tạo ra những cơ hội công bằng cho tất cả người lao động để các bạn được phấn đấu nâng mức lương của bản thân mình lên cao hơn.

Ngoài ra, công nghệ ô tô còn đặc biệt coi trọng yếu tố kinh nghiệm làm việc của nhân lực. Chính vì vậy mà kinh nghiệm cũng trở thành một trong những phương diện không thể thiếu để nhà tuyển dụng đưa ra phân chia các cấp độ lương trả cho nhân lực. Các mức lương công nghệ ô tô trả theo kinh nghiệm cụ thể ra sao?

2.3. Lương công nghệ ô tô phân chia theo kinh nghiệm

Kinh nghiệm việc làm được thể hiện rất rõ thông qua thời gian làm việc, gắn bó trong ngành công nghệ ô tô. Vậy nên dễ dàng để nhà tuyển dụng đưa ra các mốc thời gian làm việc tương xứng với các mức lương. Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, tính chung là dưới 1 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này thì sẽ nhận được mức lương từ 4 đến 5 triệu đồng. Bắt đầu từ 1  đến 2 năm kinh nghiệm, tùy vào trình độ bạn thể hiện như thế nào mà công ty sẽ cân nhắc để lương của bạn trong khoảng từ 5 đến 8 triệu đồng.

Tìm hiểu mức lương của ngành công nghệ ô tô
Tìm hiểu mức lương của ngành công nghệ ô tô

Đối với các lao động đã có kinh nghiệm công nghệ ô tô từ 2 cho tới 3 năm, lương có thể nâng lên con số 8 đến 11 triệu đồng. Công ty sẽ căn cứ vào sự linh hoạt, nhạy bén của hoặc chất lượng công việc mà bạn tạo ra để đưa ra một con số cụ thể, có thể là 8, 9, 10 hoặc 11 triệu.

Khi bạn có từ 3 năm kinh nghiệm về công nghệ ô tô trở ra thì sẽ tự tin về việc được nhận chế độ lương cao cấp vô cùng hấp dẫn. Giai đoạn này, mức thu nhập của người lao động ngành này bắt đầu đi vào sự ổn định và dễ được nâng cao. Dù là kỹ thuật viên hay tại vị trí kỹ sư công nghệ ô tô thì chỉ cần thể hiện rõ trình độ chuyên môn vững vàng trong nghiệp vụ hành nghề thì hoàn toàn nhận được sự trọng dụng của doanh nghiệp. Khi đó, không những bạn được đơn vị trả cho mức lương từ 15 triệu trở lên mà còn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập khác từ công việc làm thêm hoặc tự kinh doanh thêm bên ngoài.

2.4. Tham khảo một số mức lương công nghệ ô tô phân theo vị trí trong ngành

Công nghệ ô tô lương có cao không?
Công nghệ ô tô lương có cao không?

Trong ngành công nghệ ô tô sẽ được phân chia ra các vị trí, cấp bậc khác nhau và đương nhiên quy định về mức lương cũng sẽ khác nhau. Khi bạn ở vị trí kỹ thuật viên công nghệ ô tô, bạn có thể nhận được khoảng lương phổ biến từ 7 đến 10 triệu đồng, trung bình là 8,5 triệu đồng; nếu là nhân viên sửa chữa ô tô có trình độ tay nghề kỹ thuật đáp ứng công nghệ cao thì mức lương dao động trong khoảng 10 đến 15 triệu đồng, sửa chữa ô tô với mức tay nghề cao khá nhiều việc và không phải ai cũng có thể thực hiện cho nên mức lương này hoàn toàn phù hợp; ở vị trí cấp cao trưởng phòng công nghệ ô tô, người lao động sẽ được nhận mức lương rất tốt, từ 25 đến 30 triệu đồng và còn được thưởng lương tháng 13. Tổng thu nhập có thể lên đến hàng vài chục triệu đồng.

3. Những nhận định về mức lương công nghệ ô tô

Đúng như những gì xã hội nhìn nhận, ngành công nghệ ô tô quả thực được trải thảm đỏ để đón nhân tài. Cứ nhìn vào những con số lương được trả vô cùng hấp dẫn trên mà chúng ta không thể phủ nhận rằng lương công nghệ ô tô xứng đáng nằm trong top việc làm lương cao bậc nhất cơ cấu các ngành nghề tại thị trường Việt Nam. Nếu so sánh các mức độ hay các yếu tố căn cứ từ kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ, vị trí thì lương công nghệ ô tô đều được trả có phần nhỉnh hơn so với các vị trí tương xứng thuộc ngành nghề, lĩnh vực khác. Vì thế ngành này rất đáng để cho bạn phấn đầu thật nhiều để đủ mọi yếu tố, điều kiện được tham gia vào ngành.

Nhận định về mức lương công nghệ ô tô
Nhận định về mức lương công nghệ ô tô

Nhìn chung, mức lương công nghệ ô tô chính là niềm mơ ước của tất cả mọi lao động. Nếu nhận thấy tình yêu nghề nghiệp và các tố chất trong mình phù hợp, chẳng có lý do gì để bạn không chinh phục ngành công nghệ ô tô và chiếm lĩnh những giới hạn thú vị, hấp dẫn như mức lương của ngành.

Rút gọn

Việc làm kỹ thuật

Việc làm ngành kỹ thuật rất nhiều tiềm năng. Vì thế chắc chắn sẽ mang đến cho người lao động nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Hãy cùng timviec365.vn khám phá về cơ hội nghề nghiệp đó nhé.

Việc làm kỹ thuật