Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương giao dịch viên

Biểu đồ lương giao dịch viên

9 triệu 458 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của giao dịch viên9,458,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng giao dịch viên

Giao dịch viên là công việc phổ biến tại các ngân hàng, các công ty tài chính và các công ty viễn thông,...Vậy mức lương của giao dịch viên là bao nhiêu? Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức lương của giao dịch viên là gì? Và các điều kiện để bạn có được mức lương cao đối với vị công việc giao dịch viên là gì? Nếu bạn đang thắc mắc với các câu hỏi có xoay quanh chủ đề về mức lương của giao dịch viên thì hãy cùng tham khảo thông tin tổng hợp trong bài viết sau đây. 

Theo thống kê về của trang so sánh lương mà timviec365.vn cung cấp thì mức lương trung bình đối với vị trí giao dịch viên là 7 triệu đồng, mức lương thấp nhất là khoảng 3 triệu đồng, cao nhất là 15 triệu đồng và khoảng lương phổ biến nhất đó chính là từ 7 triệu cho đến 15 triệu đồng. Thông tin về mức lương được thống kê dựa trên 23 tin tuyển dụng từ các nhà tuyển dụng khác nhau. 

Mức lương của giao dịch viên là bao nhiêu?
Mức lương của giao dịch viên là bao nhiêu? 

Để thấy được sự chênh lệch và thay đổi về mức lương của giao dịch viên, và tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch này thì các bạn có thể tham khảo thêm các nguồn thông tin khảo sát khác về mức lương của giao dịch viên như sau: 

Theo một khảo sát khác về mức lương của giao dịch viên dựa trên khoảng 173 mẫu tin tuyển dụng cho vị trí này thì mức lương được chi ra thành các bậc cụ thể như sau: 

- Mức lương thấp nhất cũng là 3 triệu đồng, tương tự như timviec365.vn cung cấp 

- Mức lương bậc thấp là 5,7 triệu đồng

- Mức lương trung bình là 6,8 triệu đồng

- Mức lương bậc cao là 8 triệu đồng 

- Mức lương cao nhất là 16 triệu đồng

Như vậy có thể thấy được mức lương đã có sự chênh lệch về mức lương trung bình và cao nhất đối với vị trí công việc này. 

Thêm một nguồn tin khảo sát về mức lương đối với giao dịch viên dựa trên 180 tin tuyển dụng khác nhau và yêu cầu tuyển dụng là giao dịch viên với mức kinh nghiệm từ 0 đến 2 năm, mức lương có sự khác biệt và được phân bậc như sau: 

Mức lương của giao dịch viên là bao nhiêu?
Mức lương của giao dịch viên là bao nhiêu? 

- Khoảng lương phổ biến nhất dao động trong khoảng từ 6 triệu đến 8 triệu đồng/ tháng. 

- Mức lương trung bình là 7 triệu đồng/ tháng

Mức lương của giao dịch viên còn bao gồm cả các khoản phụ cấp, trợ cấp, thưởng theo doanh số và hiệu quả công việc mà sẽ có sự chênh lệch khác nhau. 

Đó là một số thông tin khảo sát về mức lương đối với vị trí của giao dịch viên. Mức lương có sự phân bậc từ thấp nhất đến cao nhất, vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Cùng tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của giao dịch viên trong phần nội dung tiếp theo ngay sau đây. 

1.1. Mức lương của giao dịch viên theo kinh nghiệm làm việc 

Cùng khám phá mức lương của một giao dịch viên tại các ngân hàng xem có sự khác biệt nào không các bạn nhé! Căn cứ theo thông tin được công bố về mức lương của giao dịch viên làm việc tại các ngân hàng, các mức lương ước tính theo số năm kinh nghiệm làm việc lần lượt là: 

 Mức lương của giao dịch viên theo kinh nghiệm làm việc
 Mức lương của giao dịch viên theo kinh nghiệm làm việc 

1.1.1. Mức lương của giao dịch viên chưa có kinh nghiệm tại các ngân hàng 

Ngân hàng TMCP Bản Việt đang tuyển dụng vị trí giao dịch viên không yêu cầu kinh nghiệm với mức lương từ 7 triệu đến 10 triệu đồng/ tháng. Nơi làm việc tại Hà Nội, Hải phòng và Lâm Đồng. Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Tiên Phong cũng tuyển dụng vị trí giao dịch viên không yêu cầu kinh nghiệm tại thành phố Hồ Chí Minh, và mức lương cho vị trí này là từ 6,5 triệu cho đến 8,5 triệu. 

Giao dịch viên chưa có kinh nghiệm làm việc tại Vân Đồn, Hạ Long, Quảng Ninh sẽ có mức lương từ 7 triệu đến 15 triệu đồng, làm việc cho ngân hàng TMCP Quân đội. Trong khi đó mức lương của giao dịch viên tại Nghệ An làm việc tại ngân hàng quân đội TMCP lại có mức lương từ 7 triệu đến 20 triệu đồng/ tháng. Và mức lương của ngân hàng TMCP tại Bình Dương là từ 6 đến 8 triệu và áp dụng cho các đối tượng chưa có kinh nghiệm làm việc. 

Mức lương của giao dịch viên chưa có kinh nghiệm tại các ngân hàng
Mức lương của giao dịch viên chưa có kinh nghiệm tại các ngân hàng 

Mức lương trên có thể bao gồm cả tiền thưởng KPI, doanh số và các khoản phụ cấp khác. Như vậy từ những thông tin về mức lương của giao dịch viên chưa có kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng, các khu vực tỉnh/thành khác nhau có thể rút ra được một số yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của giao dịch viên như sau: 

- Chính sách và chế độ về lương của từng ngân hàng 

- Khu vực nơi đặt trụ sở chính hoặc văn phòng đại diện của ngân hàng đó ở đâu? 

- Loại hình ngân hàng thuộc ngân hàng nhà nước hay các tổ chức tư nhân

- Các công việc chính của giao dịch viên có bao gồm việc thực hiện bán các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng hay không? Và tỷ lệ phần trăm cho mỗi sản phẩm/ dịch vụ và hợp đồng được ký kết thành công thì giao dịch viên sẽ được hưởng là bao nhiêu? 

Đối với giao dịch viên chưa có kinh nghiệm làm việc thì mức lương khởi điểm là từ 6 đến 7 triệu cũng được xem là mức lương khá cao so với mặt bằng chung về mức lương của giao dịch viên tại các ngân hàng. 

1.1.2. Giao dịch viên đã có kinh nghiệm và lộ trình thăng tiến để có mức lương cao hơn

Để có được mức lương cao hơn thì số năm kinh nghiệm làm việc trong một ngân hàng chính là yếu tố tiên quyết đến việc bạn có được hưởng mức lương cao hay không. Đối với giao dịch viên ngân hàng, việc có số năm kinh nghiệm nhiều hơn cũng đồng nghĩa với việc vị trí, cấp bậc cũng sẽ có sự tiến triển từ giao dịch viên chưa có kinh nghiệm trở thành kiểm soát viên ngân hàng sẽ có mức lương là từ 7 đến 15 triệu đồng với khoảng từ 1 cho đến 5 năm kinh nghiệm làm việc. 

Đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc từ 3 đến 5 năm với cấp bậc trưởng phòng giao dịch thì mức lương có thể dao động trong khoảng từ 13 đến 35 triệu đồng. 

Giao dịch viên đã có kinh nghiệm và lộ trình thăng tiến để có mức lương cao hơn
Giao dịch viên đã có kinh nghiệm và lộ trình thăng tiến để có mức lương cao hơn

Và nếu bạn đạt đến trình độ thượng thừa với khoảng từ 10 năm kinh nghiệm làm việc thì sẽ có mức lương là từ 3000$ đến 6000$ tương đương với 69 triệu đến 139 triệu đồng/tháng. Và còn có một vị trí tại ngân hàng với mức lương khủng nữa đó chính là giám  đốc ngân hàng, yêu cầu kinh nghiệm cho vị trí này là từ 10 năm kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng trở lên, mức lương có thể dao động trong khoảng từ 8000$ đến 15000$ tương ứng với từ 185 triệu đến 347 triệu đồng/tháng. 

Như vậy, số năm kinh nghiệm làm việc và cấp bậc, lộ trình thăng tiến đối với giao dịch viên tại ngân hàng chính là các yếu tố ảnh hưởng tiếp theo đến mức lương. 

1.2. Những yếu tố khách quan và chủ quan ảnh hưởng đến mức lương của giao dịch viên 

Khối lượng công việc và áp lực công việc càng lớn thì đổi lại giao dịch viên cũng sẽ có mức lương tương xứng đối với công sức, năng lượng mà họ đã bỏ ra. Làm việc trong ngân hàng sẽ có rất nhiều áp lực bủa vây, đặc biệt là áp lực về mặt thời gian làm việc, số lượng khách hàng, doanh số bán hàng,...ngoài giờ làm việc hành chính, một giao dịch viên có thể còn phải đi gặp khách hàng vì vậy mà có thể nói đây là công việc đi sớm về khuya. Vì một mục tiêu có thể thăng tiến trong công việc thì việc đánh đổi thời gian và chất xám là điều bình thường đối với bất cứ công việc nào. 

Những yếu tố khách quan và chủ quan ảnh hưởng đến mức lương của giao dịch viên
Những yếu tố khách quan và chủ quan ảnh hưởng đến mức lương của giao dịch viên 

Trình độ và các kỹ năng làm việc cũng sẽ có ảnh hưởng trực tiếp, gián tiếp đến công việc của một giao dịch viên ngân hàng. Nếu trình độ là nền tảng kiến thức để áp dụng cho việc  thực hiện các thao tác và nghiệp vụ ngân hàng, các kỹ năng làm việc lại vô cùng cần thiết cho công tác tư vấn và chăm sóc khách hàng. 

Bên cạnh đó, trách nhiệm đối với công việc cũng chính là yếu tố tác động đến hiệu quả và chất lượng công việc mà giao dịch viên thực hiện. Chỉ khi giao dịch viên có thể vượt qua được các áp lực về thời gian, doanh số và đối với cả trách nhiệm công việc thì chắc chắn mức lương của họ cũng sẽ tăng dần lên. 

Những cụm từ như mức lương của giao dịch viên Viettel, Mobiphone bao nhiêu? Là những câu được tìm kiếm khá nhiều trên các công cụ tìm kiếm. Và để giải đáp thắc mắc này hãy cùng theo dõi các mức lương phổ biến của giao dịch viên trong phần nội dung sau đây bạn nhé!

Mức lương của giao dịch viên tại các công ty tài chính và nhà mạng viễn thông
Mức lương của giao dịch viên tại các công ty tài chính và nhà mạng viễn thông

Đối với vị trí giao dịch viên làm việc tại cửa hàng Viettel sẽ có mức lương cơ bản là khoảng 5 đến 5,5 triệu đồng/ tháng và đã có kinh nghiệm làm việc. Trong khi đó mức lương của giao dịch viên làm việc tại cửa hàng Mobiphone tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh mức lương giao động là từ 7 triệu đến 10 triệu đồng/ tháng đối với sinh viên mới ra trường, vừa tốt nghiệp. 

Công ty tài chính PNJ cũng đang tuyển dụng giao dịch viên với mức lương từ 7 đến 10 triệu đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc. 

3 vũ khí sẽ khiến bạn có thể trở thành một giao dịch viên chuyên nghiệp đó chính là kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng và phẩm chất cần có đối với giao dịch viên.

Về kiến thức: Bạn hãy chọn cho mình các ngành/chuyên ngành như kế toán, quản trị kinh doanh và tài chính doanh nghiệp bởi đây chính là yêu cầu kiến thức cần có của một giao dịch viên. Với công việc mang tính chuyên môn cao thì việc chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức tốt là điều cần thiết. 

Làm sao để trở thành một giao dịch viên chuyên nghiệp
Làm sao để trở thành một giao dịch viên chuyên nghiệp 

Bên cạnh kiến thức chuyên môn ra thì bạn còn cần tự chuẩn bị cho mình nguồn kiến thức từ vị trí công việc mà bạn sẽ thực hiện, sản phẩm, dịch vụ, khách hàng và thị trường đối với ngân hàng mà bạn sẽ làm việc. Điều này sẽ giúp cho công việc của bạn có sự tiến bộ và thuận lợi hơn. 

Yêu cầu về ngoại hình: Giao dịch viên cần phải làm việc với rất nhiều với khách hàng vì thế mà việc có một ngoại hình ưa nhìn cũng chính là một trong những lợi thế của bạn đối với công việc này. Chiều cao yêu cầu đối với nữ là từ 1m58 và nam là từ 1m65 trở lên. 

Phẩm chất: Cẩn thận, trung thực, có tính trách nhiệm và cầu tiến trong công việc, hòa đồng và thích giao tiếp là những phẩm chất không thể thiếu được đối với giao dịch viên. 

Về các kỹ năng cần sử dụng trong quá trình làm việc có thể kể tên đến đối với công việc của một giao dịch viên đó chính là: Giao tiếp thành thạo, tiếng Anh, làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt, lắng nghe - thấu hiểu, truyền đạt thông tin và xử lý các tình huống tốt, kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt.

Làm sao để trở thành một giao dịch viên chuyên nghiệp
Làm sao để trở thành một giao dịch viên chuyên nghiệp 

Như vậy từ những thông tin trong bài viết lương giao dịch viên như trên, hy vọng các bạn đã có thêm thông tin chi tiết về mức lương của giao dịch viên. Hãy tự lập ra cho mình một kế hoạch cho mục tiêu thăng tiến trong công việc ngay từ bây giờ các bạn nhé! Chúc các bạn sớm tìm được công việc giao dịch viên với mức lương như bạn mong muốn. 

Rút gọn

Mức lương nhân viên ngân hàng

Nếu bạn đang quan tâm về mức lương nhân viên ngân hàng làm việc tại nhiều vị trí khác nhau có sự khác biệt như thế nào thì mời bạn cùng tham khảo bài viết ngay sau đây để biết thêm thông tin chi tiết. 

Mức lương nhân viên ngân hàng