Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương kỹ sư phần mềm

Biểu đồ lương kỹ sư phần mềm

22 triệu 500 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của kỹ sư phần mềm22,500,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng kỹ sư phần mềm

Kỹ sư phần mềm là một trong những việc làm hấp dẫn đem lại mức lương cao. Tuy vậy các ứng viên lại chưa thực sự biết mức thu nhập cao ấy của vị trí này là bao nhiêu? 

Lương kỹ sư phần mềm
Lương kỹ sư phần mềm

Trong một phép so sánh với nhiều tiêu chí khác nhau, chắc chắn người tìm việc sẽ ưu tiên những công việc có mức lương hấp dẫn hơn để lựa chọn đó là ngành nghề cho tương lai sau này. Vậy để có thêm tư liệu để hoàn thành phép so sánh ấy hãy cùng timviec365.vn theo dõi bài viết bên dưới bạn nhé!

1. Tóm lược về mức lương kỹ sư phần mềm

Tại website timviec365.vn, các nhà tuyển dụng thường đăng tin tuyển dụng vị trí kỹ sư phần mềm và có kèm theo mức lương cụ thể. Theo đó, nhận thấy rằng mức lương hiện tại mà kỹ sư phần mềm nhận được dao động từ 8.5 - 22.5 triệu đồng mỗi tháng.

Trong đó, con số thấp nhất là 8.5 triệu, mức cao nhất ứng viên đạt được là khoảng 22.5 triệu đồng, còn lại đa số các ứng viên sẽ nhận được ở khoảng trung bình là 15 - 16 triệu đồng.

Với những mức lương ấy, nếu được chọn bạn sẽ chọn con số nào? 8 triệu, 15 triệu hay là 22 triệu? Thực ra câu hỏi này chỉ là để giải tỏa bớt căng thẳng thôi chứ thực ra tất cả mọi người đều muốn mình sở hữu một mức lương cao nhất.

Tóm lược về mức lương kỹ sư phần mềm
Tóm lược về mức lương kỹ sư phần mềm

Tuy nhiên điều đó lại không hề dễ dàng và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như môi trường làm việc, quy mô công ty, năng lực của bạn và hàng trăm yếu tố tác động khác nữa.

Vào hoàn cảnh cụ thể nào, bạn sẽ biết rõ mức lương mình nhận được là bao nhiêu, từ đó so sánh và đưa ra những phương hướng phấn đấu sau. Tuy không thể đưa ra những con số cụ thể ứng với từng người nhưng timviec365.vn có thể giúp bạn tham khảo mức lương thực tế của kỹ sư phần mềm khi được phân theo những tiêu chí khác nhau, hãy cùng dành thời gian để theo dõi nội dung tiếp theo nhé.

2. Lương kỹ sư phần mềm chi tiết nhất

Nhà tuyển dụng thường đưa ra những tiêu chí cụ thể để trả lương cho kỹ sư phần mềm, làm sao cho những mức lương ấy phù hợp và sát với năng lực của họ nhất. Hãy đón xem tiêu chí được phân loại ở đây là gì và với mỗi loại ấy kỹ sư phần mềm sẽ thu về số tiền lương là bao nhiêu nhé:

2.1. Lương kỹ sư phần mềm theo kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là yếu tố được đánh giá cao và được nhà tuyển dụng đánh giá hàng đầu, bởi vậy với những người đã sở hữu kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực này thì nhận được mức lương khá hấp dẫn.

Cụ thể, kinh nghiệm từ 1 - 3 năm bạn sẽ nhận về khoảng 10 - 15 triệu đồng mỗi tháng, có thể xuất phát ngay từ đầu vào. Những người có nhiều hơn số năm kinh nghiệm này có thể đạt được con số lớn hơn từ 15 - 20 triệu đồng/tháng còn lại nhân viên mới sẽ hưởng mức lương thấp hơn từ 7 - 9 triệu đồng.

Lương kỹ sư phần mềm theo kinh nghiệm làm việc
Lương kỹ sư phần mềm theo kinh nghiệm làm việc

Dù là con số nào thì với mức khởi đầu như vậy chắc chắn ứng viên cũng cảm thấy vui mừng bởi vì con số thấp nhất cũng cao hơn rất nhiều so với một số công việc thuộc ngành nghề khác. 

Kỹ sư phần mềm ít kinh nghiệm có thể cải thiện mức lương nếu có sự phấn đấu và học tập chăm chỉ, nếu chưa tự tin về khả năng của mình vậy thì bạn có thể theo học thêm các khóa học đào tạo về lĩnh vực này, hoặc là trong khi làm việc chú ý tới thao tác của người khác để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. nếu áp dụng, chỉ sau 1 thời gian ngắn bạn có thể nâng mức lương của mình lên mức trên 10 triệu đồng đấy.

2.2. Lương kỹ sư phần mềm theo trình độ bằng cấp

Trình độ bằng cấp chính là điều kiện quan trọng giúp nhà tuyển dụng chọn lọc ứng viên tiềm năng. Thường thì những ứng viên có thể theo đuổi nghề nghiệp kỹ sư phần mềm này sẽ phải tốt nghiệp ít nhất hệ cao đẳng các với chuyên ngành Công nghệ thông tin. Nếu xuất phát từ các đơn vị danh tiếng của cả nước thì bạn sẽ được ưu tiên hơn so với các ứng viên khác.

Theo trình độ bằng cấp đầu vào, những người sở hữu trình độ cao đẳng nhận về cho mình một mức lương từ 7 - 8 triệu đồng/tháng, dành cho những người chưa có kinh nghiệm. Còn với những ứng viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành IT thì có thể nhận về mức lương khởi điểm từ 9 triệu đồng/tháng. 

Lương kỹ sư phần mềm theo trình độ bằng cấp
Lương kỹ sư phần mềm theo trình độ bằng cấp

Đó là những mức lương dành cho kỹ sư phần mềm có thể bạn đang quan tâm, lưu ý rằng đó là những khoản lương theo thị trường, nó có thể được thay đổi theo những biến động và những tác nhân của thị trường. Tuy nhiên những biến động nếu có thì cũng không có sự chênh lệch nhiều, nên bạn vẫn có thể dùng nó để so sánh với những công việc khác được nhé.

3. Những nhận định chung nhất về lương kỹ sư phần mềm

Là người có vai trò lớn đối với các công ty phần mềm trong việc sáng lập và sửa chữa các sản phẩm phần mềm, vậy nên kỹ sư phần mềm được đánh giá là một vị trí có mức thu nhập cao và ổn định. Cơ hội thăng lương nhanh chóng chỉ cần bạn chứng minh được năng lực của mình để quản lý thấy. 

Những nhận định chung nhất về lương kỹ sư phần mềm
Những nhận định chung nhất về lương kỹ sư phần mềm

Ban đầu khi nhận việc có thể ứng viên sẽ chỉ nhận về mức lương khiêm tốn từ 8 triệu đồng thế nhưng so với những ngành nghề khác thì đây lại là con số khiến nhiều người phải mơ ước. Nên nếu có thể hãy cố gắng phấn đấu và tìm cách để cải thiện mức lương của mình ở những thời điểm sau đó nhé.

Nhìn chung, mức lương kỹ sư phần mềm được đánh giá khá cao. Ứng viên hoàn toàn có thể đạt được những mức lương theo thống kê ở trên nếu đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra. 

Rút gọn

Việc làm IT phần mềm

Để có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn khác trong lĩnh vực IT, ứng viên có thêm tham khảo những gợi ý được timviec365.vn đưa ra dưới đây để tìm kiếm việc làm phù hợp nhất với mình nhé!

Việc làm IT phần mềm