Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương nhân viên kinh doanh ô tô

Biểu đồ lương nhân viên kinh doanh ô tô

13 triệu 853 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của nhân viên kinh doanh ô tô13,853,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh ô tô

Nhắc đến lương của nhân viên kinh doanh nói chung thì người ta sẽ thường quan tâm đến việc hoa hồng hơn là mức lương chính. Bởi trong thực tế, mức lương cứng của nhân viên kinh doanh nằm dưới mức trung bình nhưng số hoa hồng nhận được thì lại gấp nhiều lần so với mức lương chính mà họ nhận được. Bạn có quan tâm đến mức lương của nhân viên kinh doanh ô tô? Để có thể nắm hiểu rõ và nắm bắt được mức lương của nhân viên kinh doanh ô tô cao - thấp như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây. 

Việc làm nhân viên kinh doanh

Theo như thống kê từ các tin tuyển dụng của nhân viên kinh doanh ô tô thì mức lương đối với vị trí này có các mức lương khởi điểm là từ 5 đến 7 triệu đồng/ tháng. Mức lương thấp đối với nhân viên kinh doanh ô tô là từ 7 triệu cho đến 10 triệu đồng/ tháng. 

Mức lương trung bình từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng - đây là mức lương phổ biến nhất đối với nhân viên kinh doanh ô tô. Tiếp đến mức lương bậc cao từ 15 đến 20 triệu đồng/tháng, mức lương cao và cao nhất nằm trong khoảng từ 20 đến 30 triệu đồng/tháng dành cho các đối tượng đã có kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương. Toàn bộ thông tin về các mức lương này dựa trên các tin tuyển dụng của trang so sánh lương nhân viên kinh doanh ô tô tại timviec365.vn.

 Mức lương của nhân viên kinh doanh ô tô
 Mức lương của nhân viên kinh doanh ô tô

Còn theo một nguồn thông tin khác thì mức lương của nhân viên kinh doanh ô tô có sự thay đổi cụ thể như sau: 

- Mức lương phổ biến nhất từ 6 đến 11 triệu đồng(đã bao gồm cả phụ cấp)

- Mức lương trung bình từ 7 đến 8 triệu đồng/tháng 

- Mức lương cao nhất đã bao gồm cả các khoản tiền hoa hồng sẽ rơi vào khoảng từ 20 đến 25 triệu đồng/ tháng 

Gợi ý: Danh sách việc làm nhân viên kinh doanh ô tô chi tiết nhất

Nếu mức lương cứng không cao mà doanh số bán hàng cũng không có thì mức lương cao đối với nhân viên kinh doanh ô tô cũng khó lòng mà đạt được. Nhiều nhân viên kinh doanh ô tô cũng đã rơi vào tình trạng điêu đứng khi phải đối mặt với tình trạng cạn doanh số. Vài ba tháng, thậm chí là cả năm mà con số bán hàng chỉ được tính trên đầu ngón tay thì cơ hội phất lên như diều gặp gió là vô cùng hiếm hoi. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của nhân viên kinh doanh ô tô là gì?
Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của nhân viên kinh doanh ô tô là gì? 

Các yêu cầu và tố chất cần có đối với nhân viên kinh doanh ô tô đó chính là niềm đam mê và có kiến thức sâu, rộng, hiểu rõ về sản phẩm, sử dụng các kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng sao cho thật khéo léo, chuyên nghiệp. Chính điều này cũng có thể làm nên sự thành công đối với một nhân viên kinh doanh ô tô. Việc vận dụng các kỹ năng cần có và các tố chất có sẵn bên trong mình sẽ giúp cho quá trình làm việc trở nên thuận tiện hơn, có được niềm tin và sự thiện cảm từ phía khách hàng. 

Giá trị của từng loại xe cũng sẽ ảnh hưởng đến doanh thu, hoa hồng và mức lương của nhân viên kinh doanh ô tô. Xe có giá trị càng cao thì đồng nghĩa với việc hoa hồng bạn kiếm được cũng càng lớn. Điều này có nghĩa mỗi hãng xe, loại xe/dòng xe của các hãng xe đó là thấp hay cao thì mức tiền thưởng của nhân viên kinh doanh ô tô cũng sẽ bị ảnh hưởng kéo theo đó. 

Việc làm giám đốc kinh doanh ô tô

Theo một nguồn tin chia sẻ của một nhân viên kinh doanh ô tô làm việc tại Toyota Long Biên thì mức lương cứng mà một nhân viên kinh doanh ô tô nhận được là 4 triệu đồng/tháng, nhưng mức hoa hồng mà họ nhận được khi hoàn thành bán một chiếc xe Vios họ sẽ có thể nhận được 4 triệu đồng tiền thưởng. Trong trường hợp khách hàng trả giá thấp hơn thì tiền hoa hồng của họ cũng vì thế mà giảm xuống còn 1 triệu đồng/ 1 sản phẩm. 

Đối với các hãng xe với các mức giá khác nhau thì mức lương của họ cũng sẽ có sự thay đổi khác nhau. Đối với những nhân viên kinh doanh ô tô tại hãng Mercedes nếu họ có thể bán được 2 chiếc GLC/ tháng thì mức lương của họ có thể lên đến 40 triệu đồng/ tháng tính cả lương cứng và tiền hoa hồng. 

Những chia sẻ thực tế về mức hoa hồng mà nhân viên kinh doanh ô tô nhận được
Những chia sẻ thực tế về mức hoa hồng mà nhân viên kinh doanh ô tô nhận được 

THêm một yếu tố nưa có thể ảnh hưởng đến mức lương của nhân viên kinh doanh ô tô đó chính là doanh số bán hàng tức số lượng xe đã bán của nhân viên đối với từng hãng xe của nhân viên đó. Bởi một nhân viên kinh doanh ô tô làm việc tại Toyota cũng có thể đạt được mức lương là từ 10 đến 15 triệu nếu bán được khoảng 5 chiếc Vios/tháng. 

Còn đối với hãng xe Mitsubishi, nhân viên kinh doanh ô tô còn có thể kiêm luôn công việc đăng ký xe và đăng kiểm xe cho khách thì cũng có thêm được tiền hoa hồng từ khách hàng với các mức hoa hồng từ 500.000/ lần hoặc nhiều hơn là từ 1 đến 2 triệu đồng/ lần đăng ký/ đăng kiểm. 

Một trong những nhân viên kinh doanh ô tô xuất sắc có thể kể tên đến đó là anh Nguyễn Thành Được với các thành tích đạt được kể từ khi gắn bó với nghề đó là:

Năm 2009 thành tích đạt được đó là anh đã bán được 45 xe Mercedes - Benz và thu về được 54 tỷ đồng. Năm 2010 anh đã từng bán được 55 xe và đạt được 66 tỷ. Năm 2011 thành tích anh đã đạt được đó là 60 chiếc xe và đạt được thu về 72 tỷ đồng. Năm 2012 43 xe đã được bán và thu về 52 tỷ đồng và năm 2013 anh đã bán được 46 xe và đạt khoảng trên 53 tỷ đồng. 

Những chia sẻ thực tế về mức hoa hồng mà nhân viên kinh doanh ô tô nhận được
Những chia sẻ thực tế về mức hoa hồng mà nhân viên kinh doanh ô tô nhận được 

Đồng thời anh Nguyễn Thành Được cũng là một trong những nhân viên kinh doanh xuất sắc nhất năm trong giai đoạn từ 2009 cho đến năm 2013. Tổng số doanh thu mà anh đã đạt được trong vòng hơn 4 năm đó là trên 300 tỷ đồng. 

Vậy làm sao để có được doanh thu cao nhất? Bí kíp để trở thành nhân viên kinh doanh ô tô xuất sắc nhất là gì? Để biết được cách những người thành công trong lĩnh vực kinh doanh ô tô từ chính những người thành công trong lĩnh vực này thì mời bạn cùng tham khảo phần nội dung tiếp theo ngay sau đây. 

Xem thêm: Cùng tham khảo bản mô tả công việc nhân viên kinh doanh ô tô chi tiết nhất tại đây!

Để có thể hoạt động trong lĩnh vực ô tô với vị trí công việc là nhân viên kinh doanh bạn có thể theo dõi lộ trình thăng tiến của nhân viên kinh doanh ô tô như sau: Ban đầu bạn có thể làm việc tại vị trí tư vấn viên bán hàng ô tô, nhân viên kinh doanh ô tô, hay giám đốc kinh doanh ô tô với mức lương 30 đến 35 triệu đồng/tháng với trên 5 năm kinh nghiệm làm việc. 

Hay giám đốc bán hàng ô tô với mức lương ít nhất là 1500$ với số năm kinh nghiệm là 3 năm trở lên làm việc tại vị trí tương đương. Hoặc bạn cũng có thể trở thành chuyên viên kinh doanh ô tô với khoảng 1 năm kinh nghiệm làm việc với mức lương từ 20 đến 30 triệu đồng/tháng.  

Lộ trình thăng tiến của nhân viên kinh doanh ô tô
Lộ trình thăng tiến của nhân viên kinh doanh ô tô

Bạn có thể đi từ nhân viên tư vấn bán hàng, nhân viên kinh doanh ô tô, chuyên viên kinh doanh ô tô, quản trị kinh doanh ô tô, giám đốc kinh doanh ô tô,...và các vị trí cao hơn. 

5. Bí kíp để có được mức lương cao đối với nhân viên kinh doanh ô tô là gì? 

Để có được mức lương với doanh thu và hoa hồng như trên thì đòi hỏi nhân viên kinh doanh ô tô phải là một người không chỉ cần có kiến thức về kinh doanh, kiến thức về ô tô, ngoại hình ưa nhìn tạo thiện cảm đối với khách hàng mà còn cần có nhiều kỹ năng để có thể áp dụng vào trong quá trình làm việc. 

Bí kíp để có được mức lương cao đối với nhân viên kinh doanh ô tô là gì?
Bí kíp để có được mức lương cao đối với nhân viên kinh doanh ô tô là gì? 

Theo như những lời chia sẻ từ anh Nguyễn Thành Được thì có thể thấy rằng các kỹ năng mà một nhân viên kinh doanh ô tô cần vận dụng trong suốt quá trình bán hàng đó là: 

Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng: Đây là bước đầu tiên để nhân viên kinh doanh ô tô có thể tiếp cận được khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Việc nắm bắt tâm lý khách hàng ở đây được thể hiện bằng chính cách mà họ quan sát, lắng nghe, và hiểu được nhu cầu của khách hàng, khách hàng cần gì? Khách hàng muốn loại xe như thế nào? Sở thích và phong cách mà khách hàng muốn cho chiếc xe của họ là gì?

Tư vấn tận tâm: Không chỉ dừng lại ở việc tư vấn trực tiếp mà còn cần tư vấn cho khách hàng trực tuyến thông qua tin nhắn, email để  giải đáp cho khách hàng những thông tin mà khách hàng còn thắc mắc nghi ngại về chiếc xe như: Giá cả, màu sắc, phong cách, nội thất xe, mục đích sử dụng xe, gu thẩm mỹ của người dùng, các tính năng và công dụng của xe, thời gian và các thủ tục đăng ký của loại xe đó vào bất kể thời gian nào. 

Kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng: Khách hàng có thể lưỡng lự về việc mua xe vì một số lý do khác nhau. Tuy nhiên, nhân viên kinh doanh có thể là một trong những nhân tố để có thể đưa ra cho khách hàng những lựa chọn và gợi ý hợp lý nhất, làm hài lòng khách hàng. Kết hợp với kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng để có thể đưa ra những lựa chọn thích hợp nhất dành cho họ. 

Bí kíp để có được mức lương cao đối với nhân viên kinh doanh ô tô là gì?
Bí kíp để có được mức lương cao đối với nhân viên kinh doanh ô tô là gì? 

Nắm bắt và tận dụng các mối quan hệ khách hàng: Nếu một hợp đồng được làm tốt thì nhân viên kinh doanh ô tô có cơ hội được làm việc với nhiều khách hàng khác nữa thông qua lời giới thiệu từ những vị khách hàng trước đó. Đó gọi là cái duyên bán hàng đối với nhân viên kinh doanh ô tô mà không phải ai cũng có thể có được điều đó. 

Nhân viên kinh doanh ô tô là một trong những công việc vô cùng hấp dẫn hiện nay. Đặc biệt, khi mà công nghiệp ô tô và nhu cầu sử dụng ô tô ở Việt Nam ngày càng nhiều vì vậy mà cơ hội làm việc tại vị trí nhân viên kinh doanh ô tô cũng có sự đa dạng hơn. Bạn có thể lựa chọn các hãng xe mà bạn muốn theo đuổi để có thể gắn bó và phát triển đối với công việc này. 

Bí kíp để có được mức lương cao đối với nhân viên kinh doanh ô tô là gì?
Bí kíp để có được mức lương cao đối với nhân viên kinh doanh ô tô là gì? 

Như vậy, từ những thông tin về mức lương nhân viên kinh doanh ô tô như trên hy vọng các bạn có thể hiểu được về công việc này. Đồng thời đây cũng chính là một trong những căn cứ để bạn có thể quyết định đến việc là có nên theo nghề này hay không? Hãy bắt đầu từ những công việc đơn giản nhất để có thể học hỏi được các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc để có thể áp dụng trong quá trình làm việc một cách hiệu quả nhất.

Rút gọn

nhân viên kinh doanh

Bạn có muốn trở thành một nhân viên kinh doanh thành đạt hay không? Bí kíp để trở thành nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp là gì? Nếu các bạn đang thắc mắc với các câu hỏi như trên thì mời bạn cùng tham khảo bài viết ngay sau đây. 

Nhân viên kinh doanh