Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương pha chế

Biểu đồ lương pha chế

13 triệu 433 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của pha chế13,433,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng pha chế

Nghề pha chế là một nghề liên quan đến đồ uống nhưng lại mang tính nghệ thuật cao, là một trong những nghề quen thuộc với hầu hết người dân ta. Sự phổ biến của nghề cũng như là niềm yêu thích của rất nhiều người đối với công việc pha chế khiến cho mọi người trở nên quan tâm tới công việc này nhiều hơn, trong đó lương pha chế được quan tâm nhiều hơn cả.

Lương pha chế là vấn đề mà nhiều người quan tâm hiện nay
Lương pha chế là vấn đề mà nhiều người quan tâm hiện nay

Để biết mức lương pha chế cụ thể là bao nhiều? Cao hay thấp so với những ngành khác và làm cách nào để những người làm nghề pha chế có thể tăng lương một cách hoàn hảo thì chúng ta sẽ làm rõ tất cả các vấn đề thắc mắc của mọi người thông qua bài viết chuyên sâu được phân tích bởi timviec365.vn dưới đây.

1. Khái quát về mức lương pha chế phổ biến

Nghề pha chế có những yêu cầu khắt khe riêng, để tạo nên được những đồ uống có hương vị đặc biệt thì không đơn giản, cùng với đó thì những nhân viên pha chế cần phải học hỏi không ngừng, kết hợp giữa các loại nguyên liệu, hương liệu và đồ uống khác nhau cùng với những kỹ thuật đặc biệt cho từng loại đồ uống để tạo ra được những thức uống đặc biệt mang hương vị đặc biệt.

Thêm vào đó, nhu cầu sử dụng các loại đồ uống và thị hiếu của người dùng ngày càng tăng cho nên sự cần thiết của các nhân viên pha chế ngày càng lớn, nhu cầu của người sử dụng đối với các loại đồ uống pha chế cũng là một yếu tố quan trọng quyết định mức lương của nhân viên pha chế.

Mức lương pha chế cơ bản khá là cao
Mức lương pha chế cơ bản khá là cao, thu hút nhiều người theo đuổi nghề pha chế

Hiện nay, mức lương cơ bản mà một nhân viên pha chế nhận được rơi vào khoảng 9 triệu 633 nghìn vnđ mỗi tháng. Mức lương này hiện đang là mức lương khá ấn tượng, cao hơn so với mức lương của một số ngành khác như công nhân, nhân viên văn phòng.

Cùng với đó, theo số liệu mà timviec365.vn phân tích được thì mức lương trung bình cao nhất của một nhân viên pha chế là 22 triệu 250 nghìn đồng hàng tháng. Đó là mức lương cao nhất trung bình mà người nhân viên pha chế nhân được, trên thực tế có những người pha chế giỏi sẽ được làm việc ở những nơi làm việc có quy mô và phát triển mạnh mẽ, mức lương mà họ nhận được có thể lên tới hơn 30 triệu hàng tháng.

Đối với các pha chế viên khi mới bước chân vào nghề thì mức lương có sự chênh lệch so với những người đã làm lâu năm và có kinh nghiệm trong nghề, theo số liệu thống kê từ timviec365.vn thì mức lương pha chế trung bình thấp nhất rơi vào 3 triệu 318 nghìn đồng hàng tháng.

Lương pha chế cao nhất có thể lên tới trên 30 triệu đồng
Lương pha chế cao nhất có thể lên tới trên 30 triệu đồng dành cho những ai luôn phấn đấu và giữ vị trí cao

Từ bảng số liệu thống kê của timviec365.vn thì chúng ta có thể thấy được mức lương phổ biến của việc làm pha chế rơi vào khoảng từ 5 tới 7 triệu hàng tháng, mức lương này dành cho những người có trình độ cơ bản biết pha chế.

2. Đánh giá mức lương pha chế cụ thể trong nhiều yếu tố

Lương pha chế sẽ có sự thay đổi theo nhiều yếu tố khác nhau, những người mới vào nghề sẽ không thể nào có được mức lương cao như những người có kinh nghiệm nhiều năm, những người làm việc ở các quán bar nhỏ sẽ không thể nào có được mức lương như khi làm việc tại các quán bar lớn hay các nhà hàng sang trọng.

Mức lương pha chế phụ thuộc vào kinh nghiệm, tay nghề, kỹ thuật pha chế
Mức lương pha chế phụ thuộc vào kinh nghiệm, tay nghề, kỹ thuật pha chế

Nhân viên pha chế làm việc tại các khách sạn có quy mô nhỏ, làm việc tại các quán bar, làm việc tại các nhà hàng sang trọng... thì sẽ được trả lương khác nhau tùy vào tính chất và khối lượng công việc. Chúng ta sẽ phân tích các mức lương cụ thể mà những người pha chế viên nhận được:

- Trong pha chế được chia thành hai loại pha chế đó là “Pha chế cà phê” và “Pha ché các loại đồ uống có cồn”, với mỗi loại pha chế này thì các chủ cơ sở sẽ trả cho pha chế viên mức lương khác nhau phụ thuộc vào tính chất việc làm khác nhau.

+ Với các nhân viên pha chế cà phê thì mức lương cơ bản mà họ nhận được rơi vào khoảng từ 5 cho tới 7 triệu.

+ Với các nhân viên pha chế các loại đồ uống có cồn, tùy từng loại giá thành đồ uống giá thành khác nhau, đa dạng nên mức lương của các nhân viên pha chế này sẽ nhận được mức lương khá là cao, có thể rơi vào khoảng 7 – 9 triệu đồng mỗi tháng.

Lương pha chế có sự khác nhau theo loại đồ uống
Lương pha chế có sự khác nhau theo loại đồ uống

- Với các nhân viên pha chế mới vào nghề thì mức lương khởi điểm mà họ nhận được rơi vào khoảng từ 3-4 triệu đồng, trong quá trình được đào tạo và học hỏi thì các nhân viên mới vào nghề sẽ dần học được nhiều kinh nghiệm và các kỹ thuật pha chế sẽ trở nên tốt hơn, theo đó họ có thể nâng dần số lương của mình lên, thu nhập của họ có thể lên tới 7 triệu – 8 triệu mỗi tháng. Tất nhiên là để có thể đủ điều kiện tăng dần mức lương thì sẽ phải đi kèm với điều kiện về thời gian.

- Nếu bạn làm việc pha chế ở trình độ cao hơn nữa, nếu bạn nỗ lực để vươn lên được các vị trí trưởng pha chế, quản lý đội ngũ nhân viên pha chế thì bạn sẽ có mức lương cũng như các chế độ đãi ngộ ở một mức khác. Mức lương dành cho trưởng pha chế có thể lên tới mức 500 USD nếu như bạn có kinh nghiệm trong nghề nhiều năm. Vị trí này là vị trí mơ ước, khi đạt được vị trí công việc trưởng quầy bar hay là quản lý thức uống thì nhất định các bạn sẽ được hưởng mức lương xứng đáng với công sức và sự nỗ lực của bản thân trong nghề pha chế.

Lương pha chế phụ thuộc vào địa điểm, nơi làm việc
Lương pha chế phụ thuộc vào địa điểm, nơi làm việc

Cùng với đó, pha chế viên còn có thể vươn lên 2 vị trí có mức lương cao bậc nhất đó là vị trí giám sát đồ uống và vị trí quản lý của bộ phận thức uống, lúc này mức lương mà bạn có thể nhận được sẽ rơi vào khoảng 1.000 USD, là mức lương đáng mơ ước và còn có thể cao hơn nữa khi làm việc ở các nhà hàng sáng trọng.

3. Đánh giá mức lương pha chế hiện nay

Nghề pha chế quả thực là nghề đan xem giữa công việc và nghệ thuật, người nhân viên pha chế sẽ nhận được các mức lương khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pha chế, vị trí của pha chế viên trong cơ sở, địa điểm làm việc cũng như là các môi trường làm việc của họ.

Mức lương của nhân viên pha chế sẽ được thay đổi nếu như các nhân viên pha chế tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm và kỹ thuật pha chế tốt, đồng thời có sự am hiểu về các công thức pha chế, có khả năng để tạo ra các loại thức uống độc đáo mới để cung cấp vào thực đơn của nhà hàng, khách sạn, quán bar.

Đánh giá đúng về mức lương pha chế hiện nay
Đánh giá đúng về mức lương pha chế hiện nay

Mức lương bình quân của nghề pha chế rơi vào khoảng hơn 9 triệu là một mức lương đáng nể, nghề này với nhu cầu thiết yếu, người sử dụng càng nhiều thì sẽ càng quyết định mức lương của họ dần tăng lên, do mức giá cả của các loại đồ uống được pha chế cũng khá cao.

Bên cạnh đó, mức lương trên 30 triệu đối với nghề pha chế là có, mức lương này dành cho những người giữ chức vụ cao trong công việc, làm việc ở các qán bar có quy mô lớn, tại các khách sạn sang trọng dành cho đối tượng là những khách hàng giàu có.

4. Lời khuyên dành cho bạn để cải thiện lương pha chế

Lương pha chế cũng có cơ chế giống như các công việc khác, pha chế viên có cơ hội thăng tiến trong công việc, cùng với sự thăng tiến đố sẽ ảnh hưởng rới mức lương của họ. Do đó, để có thể cải thiện mức lương của mình thì các pha chế viên cần có những động thái cụ thể để cải thiện mức lương, cải thiện vị trí và khẳng định năng lực xứng đáng nhận các mức lương cao hơn trong quá trình làm việc.

Bạn cần nghiên cứu những tài liệu liên quan tới pha chế, nghiên cứu các công thức pha chế để tạo ra các loại nước độc đáo, có sức thu hút người dùng. Việc không ngừng cập nhật và nâng cao kiến thức về nghề pha chế sẽ dần giúp bạn có khả năng làm việc tốt hơn, có thể đưa ra nhiều ý kiến đóng góp đối với nơi mà bạn làm việc.

Làm sao để nâng cao lương pha chế?
Làm sao để nâng cao lương pha chế?

Khi có kiến thức đa dạng về nghề pha chế, chắc chắn bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt với các cấp quản lý của bạn, tuy nhiên điều đó là chưa đủ, bạn hãy rèn luyện các kỹ thuật pha chế để giúp bản thân mình có kỹ thuật pha chế điêu luyện hơn, làm đa dạng các kỹ thuật pha chế lên, vừa mang đến những pha biểu diễn đẹp mắt lại vừa có thể đảm bảo mang đến những loại đồ uống chất lượng.

Bên cạnh đó, cố gắng không gây ra những sai xót nào để khách hàng phàn nàn về chất lượng cũng như là hương vị của đồ uống, hình ảnh và tay nghề là rất quan trọng, nếu bạn thường xuyên bị khách hàng phàn nèn về hương vị của đồ uống không ngon thì chắc chắn con đường tăng lương của bạn sẽ còn kéo dài dài.

Những bạn chọn con đường theo đuổi nghề pha chế thì các bạn sẽ được làm việc dưới các môi trường khác nhau và nhận được lương pha chế phụ thuộc vào năng lực của mình. Pha chế cũng được coi là một công việc có thu nhập rất tốt, đồng thời giúp cho các bạn có cuộc sống ổn định và thoải mái, vậy thì hãy luôn trau dồi để nâng cao cả kiến thức lẫn các kỹ thuật của mình để tăng cơ hội cải thiện mức lương nhé.

Rút gọn

Việc làm pha chế - bar

Để nâng cao những cơ hội việc làm, đặc biệt là cơ hội để tìm được công việc pha chế có mức lương hấp dẫn và phù hợp với năng lực của mình thì việc tìm kiếm một địa chỉ tìm việc uy tín là quan trọng. Một trong các địa chỉ giúp bạn tìm việc pha chế với mức lương cao đó là timviec365.vn, hãy nâng cao cơ hội của mình để tìm được công việc pha chế có mức lương hấp dẫn qua thông tin bên dưới:

Việc làm pha chế - bar