Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương spa

Biểu đồ lương spa

13 triệu 936 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của spa13,936,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng spa

Spa là lĩnh vực mà rất nhiều người theo đuổi, một phần lý do được cho là mức lương của ngành này rất cao, vậy thì thực tế có giống như lời đồn đại về mức lương spa hay không. Hãy khám phá mức lương chi tiết của những người làm trong ngành Spa để biết được mức lương này cao hay thấp.

Lương spa thuộc top ngành nghề có lương cao
Lương spa thuộc top ngành nghề có lương cao

1. Khái quát mức lương spa cơ bản hiện nay

Lương Spa đa dạng và có nhiều mức khác nhau, mức lương của những người làm nghề spa sẽ phụ thuộc vào các yếu tố: vị trí công việc, bộ phận làm việc, kinh nghiệm làm việc, kỹ thuật làm việc, quy mô của spa...

Chúng ta sẽ dựa vào những phân tích của timviec365.vn để khái quát về mức lương cơ bản của nghề spa để hiểu được mặt bằng chung về mức lương của toàn ngành spa như sau:

- Mức lương spa cao nhất được tính trung bình rơi vào 23.500.000 vnđ/tháng.

- Mức lương spa trung bình rơi vào 14.703.000 vnđ/tháng.

- Mức lương spa thấp nhất hiện nay trung bình rơi vào 6 triệu đồng/tháng.

- Mức lương phổ biến được tuyển dụng nhiều rơi vào mức từ 7tr tới 10tr/tháng.

Ngoài ra, có nhiều spa tuyển dụng với mức lương trên 30 triệu với những vị trí chủ chốt, quan trọng trong công việc.

Lương spa có thể lên tới vài chục triệu đồng mỗi tháng
Lương spa có thể lên tới vài chục triệu đồng mỗi tháng

2. Tìm hiểu mức lương spa chi tiết

Mức lương của spa không cố định ở một mức, thay vào đó, những người làm ngành spa sẽ phụ trách ở nhiều vị trí và nhiệm vụ khác nhau, nhờ vào sự đa dạng của dịch vụ ngành nghề này mà các ngành nghề sẽ có những khoản chi phí khác nhau.

Dưới đây là những thông tin mức lương spa thật chi tiết để những bạn đang có ý định theo đuổi ngành này có thể nắm rõ hơn về mức lương mà mình có thể nhận được:

2.1. Lương spa theo vị trí làm việc

Lương spa được tính theo vị trí việc làm
Lương spa được tính theo vị trí việc làm

Trong lĩnh vực spa, có nhiều vị trí làm việc mà các bạn có thể làm, với mỗi vị trí sẽ có mức lương khác nhau, mỗi vị trí sẽ cần những năng lực và những trình độ khác nhau để đảm nhận nhiệm vụ đặc thù của từng vị trí.

- Lương kỹ thuật viên spa: Các kỹ thuật viên spa sẽ nhận những nhiệm vụ thực hiện các kỹ thuật cho khách hàng tới sử dụng dịch vụ, mức lương cơ bản mà họ nhận được rơi vào từ 4 triệu đến 6 triệu mỗi tháng (bao gồm cả các kỹ thuật viên mới vào nghề và kỹ thuật viên lành nghề).

Nếu họ có các khoản hoa hồng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng thành công thì mức lương của họ có thể lên tới 7 triệu cho tới 9 triệu đồng.

- Lương kỹ thuật viên điều trị spa: khi bạn làm việc ở vị trí công việc này thì bạn sẽ làm các kỹ thuật điều trị, ở một cấp cao hơn so với các kỹ thuật viên spa thông thường, do đó, mức lương mà các kỹ thuật viên điều trị tại spa có thể nhận được rơi vào từ 10 triệu đến 14 triệu đồng, do họ phải đáp ứng nhiều yêu cầu về chuyên môn, kỹ thuật và kiến thức trong thẩm mỹ.

Lương spa đối với các kỹ thuật viên spa
Lương spa đối với các kỹ thuật viên spa

- Lương điều dưỡng và bác sĩ spa: Đây là vị trí yêu cầu trình độ cao và có hiểu biết trong y học về sức khỏe sắc đẹp của con người. Vị trí này chủ yếu xuất hiện ở các thẩm mỹ viện có quy mô lớn, đạt tiêu chuẩn. Những bác sĩ làm việc trong ngành spa sẽ có mức lương cơ bản vô cùng khủng, lên tới 70 – 100 triệu đồng/tháng do phải thực hiện các ca phẫu thuật và nhiều việc liên quan tới sức khỏe của con người.

Còn lương của điều dưỡng spa thì có mức lương cơ bản khá cao so với các điều dưỡng khác, rơi vào từ 7tr – 9 tr đồng mỗi tháng.

- Lương quản lý spa: trở thành quản lý spa, các bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi về cả lương cơ bản lẫn phụ cấp. Mức lương của họ nhận được dao động trong khoảng từ 10 triệu đồng cho tới 12 triệu đồng, mức lương này chưa bao gồm phụ cấp trách nhiệm/chức vụ và tiền hoa hồng...

2.2. Lương spa theo kinh nghiệm và thâm niên

Lương spa được tính theo kinh nghiệm mà nhân viên spa đó là việc
Lương spa được tính theo kinh nghiệm mà nhân viên spa đó là việc

Ngoài yếu tố về vị trí trong spa thì kinh nghiệm và thâm niên làm việc cũng chính là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng tới mức lương spa. Những người làm việc nhiều năm trong ngành spa sẽ có rất nhiều kinh nghiệm về cả chuyên môn lẫn kỹ thuật.

Theo đó, những người có kinh nghiệm làm việc spa lâu năm thì sẽ có mức lương cao hơn so với mức lương của những người mới vào nghề. Trong khi những người mới vào nghề nhận được mức lương từ 4tr cho tới 6tr đồng thì những người làm thâm nên lâu năm có thể nhận được mức lương cơ bản từ 9tr đến 11tr/tháng.

2.3. Lương spa theo bằng cấp, quy mô spa

Học nghề spa để nhận lấy bằng cấp, chính là mục tiêu của nhiều người khi theo đuổi nghề này. Với những người có bằng được cấp bởi học viên thẩm mỹ mang tầm quốc tế thì sẽ được mời tới các spa, thẩm mỹ viện có quy mô lớn, theo đó mà mức lương cũng được trả hậu hĩnh hơn.

Lương spa được tính theo bằng cấp của người làm nghề spa
Lương spa được tính theo bằng cấp của người làm nghề spa

Đối với các thẩm mỹ viện thì sẽ có nhiều khách hàng hơn, bởi khách hàng hiện nay có nhu cầu làm đẹp chất lượng, họ có xu hướng tới các thẩm mỹ viện lớn, uy tín để làm đẹp. Do đó mà thu nhập của các thẩm mỹ viện bao giờ cũng cao hơn rất nhiều các spa nhỏ bé, kéo theo đó là mức lương của những người làm việc trong thẩm mỹ viện cũng cao hơn nhiều so với những người làm việc ở các spa quy mô nhỏ.

3. Nhận định về mức lương spa hiện nay

Ngành Spa cũng giống như những ngành nghề, công việc khác, những người làm việc trong ngành này cũng sẽ nhận được thu nhập đến từ nhiều khoản khác nhau. Rất nhiều người cho rằng lương spa rất cao, đặc biệt là những người làm ngành spa mới vào nghề được cho là có thể nhận được mức lương cao hơn những bạn cử nhân mới tốt nghiệp ở những ngành khác.

Nhận định cụ thể của lương spa hiện nay
Nhận định cụ thể của lương spa hiện nay

Thu nhập của ngành spa sẽ dựa vào những yếu tố mà timviec365.vn sẽ liệt kê ra ngay sau đây, những yếu tố này có ảnh hưởng rất lớn tới mức lương ngành spa:

- Lương cứng (lương cơ bản): dựa vào kinh nghiệm của ứng viên, kỹ năng và kỹ thuật của ứng viên các spa sẽ quyết định mức lương cơ bản. Thường thì mức lương này rơi vào từ 4tr – 6,5tr đồng mỗi tháng (dành cho nhân viên mới vào nghề). Khi đã có nhiều kinh nghiệm và thâm niên, bạn phát triển thành chuyên viên thì bạn hoàn toàn có cơ hội được tăng mức lương cơ bản lên tới 9tr – 11tr/tháng.

Mức lương spa mang đến rất nhiều cơ hội để phát triển
Mức lương spa mang đến rất nhiều cơ hội để phát triển

- Tiền hoa hồng: Lương của bạn có cao hay không, có thêm hay không sẽ một phần dựa vào cả khoản tiền hoa hồng, các nhân viên spa khi giới thiệu cho khách hàng sử dụng dịch vụ thêm của spa ngoài dịch vụ mà khách hàng chọn trước đó thì sẽ được hưởng thêm cả khoản tiền hoa hồng trên dịch vụ đó.

- Tiền phụ cấp hàng tháng: phụ cấp là khoản tiền không quá hậu hĩnh nhưng lại có tác dụng để khích lệ tinh thần của các nhân viên spa làm việc hăng hái hơn. Những khoản phụ cấp mà các nhân viên có thể nhận được như: phụ cấp ăn trưa, đi lại, chỗ ở... những khoản phụ cấp này cũng giúp nhân viên ngành spa tiết kiệm được chi tiết cho những khoản cơ bản đó.

4. Cải thiện mức lương spa đơn giản

Spa hiện đang là một nghề mà mang lại thu nhập thuộc top thu nhập cao, nhiều người không dừng lại ở mức lương cơ bản mà họ còn không ngừng phấn đấu để cải thiện mức lương của mình. Vậy thì có những cách nào để cải thiện mức lương spa.

Làm sao để cải thiện mức lương spa?
Làm sao để cải thiện mức lương spa?

Để có thể nâng cao hơn mức lương hiện tại mà các bạn nhận được thì trước hết phải nâng cao tay nghề, khi bạn kéo được nhiều khách đến và tin tưởng vào tay nghề, kỹ thuật làm việc của bạn thì chắc chắn spa cũng sẽ xem xét lại năng lực và mức lương xứng đáng trả cho bạn.

Hãy trau dồi kiến thức lĩnh vực cho bản thân, hãy theo học khóa học đào tạo trong ngành spa để được cấp chứng chỉ hành nghề một cách hợp pháp. Hãy lựa chọn một nơi đào tạo nghề spa uy tín, tìm hiểu thạt kỹ thông tin của địa chỉ đào tạo đó để đảm bảo bạn có thể làm nghề tốt sau khóa học được kết thúc.

Ngoài ra, bạn cần phải nâng cao cả kỹ năng về giao tiếp, cho dù bạn làm việc ở vị trí nào trong nghề spa thì bạn cũng phải tiếp xúc với khách hàng, bạn hãy biến mình trở thành người có lối giao tiếp chuyên nghiệp, nắm bắt tâm lý của khách hàng thông qua giao tiếp, có khả năng khai thác nhu cầu của khách để khách hàng có thể khai mở nhu cầu đó, kích thích khách hàng sử dụng dịch vụ của mình.

Hãy trau dồi kiến thức để cải thiện lương spa
Hãy trau dồi kiến thức để cải thiện lương spa

Bạn hãy dựa vào kiến thức của mình trong ngành spa mà mở riêng một cơ sở đào tạo hoặc là cung cấp các dịch vụ spa, đó cũng là một cách tăng thêm thu nhập trong ngành này, chắc chắn việc làm chủ một cơ sở kinh doanh dựa trên cơ sở có kinh nghiệm và tài năng thì sẽ có thu nhập cao.

Như thế, mức lương spa được xem là mức lương khá cao, nếu các bạn chăm chỉ, luôn phấn đấu để nâng cao cơ hội để thăng tiến, phát triển trong ngành spa thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để cải thiện mức lương spa của mình một cách nhanh chóng. Hãy không ngừng phát triển và nâng cao kỹ năng của bản thân để có một tương lai thật sáng lạn trong nghề spa nhé.

Rút gọn

Việc làm Làm đẹp – Thể lực – Spa

Nếu bạn yêu thích cái đẹp và có xu hướng tìm việc làm trong lĩnh vực này thì mời bạn tham khảo các cơ hội việc làm với lĩnh vực làm đẹp – thể lực – spa qua đường link được cung cấp phía dưới. Chắc chắn timviec365.vn sẽ giúp các bạn hài lòng với sự lựa chọn của mình.

Việc làm Làm đẹp – Thể lực – Spa