Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương thợ cắt tóc

Biểu đồ lương thợ cắt tóc

Danh sách tin tuyển dụng thợ cắt tóc

Trong những năm gần đây thợ cắt tóc là cái tên được nhắc đến thường xuyên khi nói về vấn đề việc làm. Lương thợ cắt tóc là bao nhiêu? - câu hỏi được nhiều thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp.

Lương thợ cắt tóc
Lương thợ cắt tóc

Để hiểu rõ hơn về mức lương của ngành nghề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây, timviec365.vn sẽ giúp bạn đưa ra những con số cụ thể để dễ dàng định hướng cho nghề nghiệp của mình, cùng đón xem ngay nhé.

1. Lương thợ cắt tóc là bao nhiêu?

Thợ cắt tóc được coi là một nghề tự do, bạn có thể tự mở salon riêng hoặc đầu quân cho 1 cửa hàng nào đó với quy mô lớn hơn. 

Lương thợ cắt tóc thường dao động từ 5 - 15 triệu đồng mỗi tháng, mức thu nhập này thực sự là những con số hấp dẫn khiến các ứng viên bị thu hút và muốn theo đuổi.

Là ứng viên tìm việc, họ luôn mong muốn nắm bắt được những thông tin chính xác, vậy những con số vừa rồi có thực sự đáp ứng nhu cầu của họ hay chưa?

Lương thợ cắt tóc là bao nhiêu?
Lương thợ cắt tóc là bao nhiêu?

Với những con số nêu trên tin chắc những ứng viên thực sự yêu nghề sẽ chưa thể thỏa mãn và thông tin cũng chưa đủ để giúp họ quyết định lựa chọn nghề nghiệp cho mình được. Vậy timviec365.vn đã chuẩn bị cho các bạn những nội dung chi tiết hơn ở nội dung bên dưới, mời bạn theo dõi.

2. Những yếu tố ảnh hưởng tới lương thợ cắt tóc

Lương thợ cắt tóc được trả theo nhiều tiêu chí khác nhau, trong đó bạn có thể tìm hiểu kỹ với từng tiêu chí và mức lương cụ thể để đánh giá đúng bản chất về nghề nghiệp và sớm có quyết định theo đuổi nó hay không. Những thông tin bên dưới sẽ giúp bạn làm sáng tỏ điều đó:

2.1. Lương thợ cắt tóc theo mùa

Thợ cắt tóc còn được gọi với cái tên việc làm theo thời vụ, có nghĩa là chỉ những khi chuyển mùa hoặc vào những dịp lễ tết thì lượng khách mới thực sự đông đúc và khiến thợ cắt tóc thu về doanh thu khủng.

Hiện tại cứ vào các ngày cuối tuần như thứ 7, chủ nhật hoặc những ngày lễ lớn trong năm như 2/9, 8/3, 20/10 hay tết âm lịch,... lượng khách tăng lên đột biến, thợ cắt tóc có thể thu về số tiền từ 2 - 3 triệu đồng mỗi ngày, có những quán lớn hơn, lượng khách nhiều hơn thì doanh thu có thể đạt mốc 10 triệu đồng/ngày là chuyện hết sức bình thường.

Lương thợ cắt tóc theo mùa
Lương thợ cắt tóc theo mùa

Tuy nhiên những ngày bình thường, có khi chỉ vài vị khách nam tới cắt tóc hoặc thi thoảng có vài ba khách nữ tới gội đầu, cắt tóc thì thu nhập chỉ ở khoảng vài trăm. Thậm chí có ngày mưa bão, thời tiết không ủng hộ thì chẳng có khách nào, những ngày đó là thất thu.

Bởi vậy đây chính là nguyên nhân mà bạn thường thấy thợ cắt tóc thường làm thêm những công việc tay trái để gia tăng thêm thu nhập.

2.2. Lương thợ cắt tóc theo trình độ và tay nghề

Thợ cắt tóc cũng có tay nghề bạn nhé, những “cây kéo vàng” thường có mức thu nhập lên tới vài chục triệu đồng mỗi tháng cao hơn hẳn so với những thợ cắt tóc bình thường.

Lương thợ cắt tóc theo trình độ và tay nghề
Lương thợ cắt tóc theo trình độ và tay nghề

Nếu bạn đủ điều kiện để mở salon, hàng tháng nếu trừ hết tất cả các chi phí tiền điện, nước, thuê nhân viên có thể bạn sẽ thu về con số từ 20 - 30 triệu đồng/tháng, tất nhiên con số này còn tùy thuộc vào từng quy mô và tình hình hoạt động của salon.

Còn với những bạn làm thợ cắt tóc thuê cho những salon khác, lương của họ có thể dao động từ 10 - 15 triệu đồng/tháng.

2.3. Lương thợ cắt tóc theo khu vực làm việc

Lương của thợ cắt tóc theo khu vực sẽ có sự chênh lệch với nhau rõ rệt nhất. Cụ thể, một thợ cắt tóc tại những thành phố lớn thường đem về cho mình mức lương khá hấp dẫn lên tới cả chục triệu đồng, vào những tháng đông khách có thể lên tới 15 triệu. Nhưng với những thợ cắt tóc khu vực tỉnh lẻ thì lương của họ chỉ dao động ở mức từ 8 - 10 triệu đồng/tháng.

Lương thợ cắt tóc theo khu vực làm việc
Lương thợ cắt tóc theo khu vực làm việc

Với những thông tin vừa rồi, chúng ta có thể nhận thấy rõ một điều rằng lương của thợ cắt tóc bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó chủ yếu là trình độ và tay nghề của người lao động. Chỉ cần bạn có kỹ năng chuyên ngành thì cơ hội để nhận về mức lương hấp dẫn sẽ cao hơn rất nhiều.

3. Cải thiện lương thợ cắt tóc như thế nào?

Nhìn chung thợ cắt tóc là một công việc ổn định, rất dễ kiếm tiền nếu như bạn có tay nghề. Ngoài những ông chủ có xuất phát từ kinh doanh thì trong giới những người thành công cũng xuất hiện không ít những người làm giàu từ chính con đường này.

Mức lương trên dưới 10 triệu đồng là một con số khá hấp dẫn mà bất cứ người lao động nào cũng muốn được sở hữu, vậy nếu bạn yêu thích nó vậy thì ngay từ bây giờ hãy cố gắng để thành công.

Nếu bạn chưa có nghề trong tay và cũng không có tiền để theo học những khóa đào tạo tại các trung tâm thì có thể xin làm thợ phụ tại các salon sau đó vừa học vừa làm. Thời gian đó có thể người ta chỉ trả cho bạn mức lương từ 3 - 4 triệu đồng, tuy nhiên đổi lại bạn lại được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, được thực hành thực tế và học hỏi từ đồng nghiệp mà không mất thêm bất cứ khoản phí nào.

Khi bạn có đủ tay nghề có thể xin lên làm thợ chính và đương nhiên lương của bạn sẽ được thay đổi, cho tới khi bạn ngừng phấn đấu, ngừng học tập thì lương của bạn mới dừng lại còn nếu không nó sẽ tăng theo sự tiến bộ của bạn đấy.

Cải thiện lương thợ cắt tóc như thế nào?
Cải thiện lương thợ cắt tóc như thế nào?

Trở thành 1 thợ cắt tóc giỏi chính là con đường giúp bạn thành công nhanh và thu về số tiền cao nhất ở thời điểm hiện tại. Vì vậy nếu có đam mê thì hãy tìm cách để thành công, chinh phục chính mình ngay từ bây giờ nhé.

Những thông tin vừa rồi đã kết thúc bài viết của tôi ngày hôm nay. Hy vọng timviec365.vn đã giúp các bạn có được những kiến thức hữu ích, từ những con số lương cụ thể này bạn sẽ nhanh chóng có định hướng cho mình hơn, chúc các bạn sớm đạt được ước mơ.

Rút gọn

Tìm việc làm lao động phổ thông mới nhất

Trong danh sách các việc làm lao động phổ thông, không chỉ có riêng thợ cắt tóc mới đem lại nhiều cơ hội hấp dẫn cùng với mức lương cao mà còn rất nhiều các việc làm khác bạn có thể tìm hiểu thêm. Những gợi ý bên dưới sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy nghề nghiệp lý tưởng trong tương lai và đồng hành cùng với nó để thành công, hãy đón xem ngay để tìm hiểu về chúng bạn nhé!

Việc làm lao động phổ thông