Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương trình dược viên

Biểu đồ lương trình dược viên

14 triệu 309 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của trình dược viên14,309,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng trình dược viên

Trình dược viên là một trong những việc làm siêu lợi nhuận, tuy việc làm này có quy định nghiêm ngặt về bằng cấp và chứng chỉ nhưng cơ hội việc làm là những yếu tố thu hút ứng viên. Rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp đã lựa chọn làm trình dược viên. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về mức lương trình dược viên, hãy cùng tham khảo nhé.

1. Tổng quan mức lương của vị trí trình dược viên

Trình dược viên là một ngày đang phát triển rất mạnh và cũng có tính cạnh tranh rất cao, người đảm nhận việc làm trình dược viên sẽ chịu trách nhiệm môi giới và bán sản phẩm cho các phòng khám và nhà thuốc, bệnh viện. Mức lương của người trình dược viên có sự chênh lệch, nó chịu sự tác động của nhiều yếu tố. Mức lương cao mà vị trí trình dược viên nhận được có thể gấp 2 hoặc 3 lần so với mức lương thấp. Dưới đây là thông tin chi tiết về mức lương của trình dược viên trên timviec365.vn bạn có thể tham khảo để có cái nhìn tổng quan về mức lương ở vị trí này.

Tổng quan mức lương của vị trí trình dược viên
Tổng quan mức lương của vị trí trình dược viên

Theo kết quả điều tra thì mức lương của trình dược viên cao nhất đạt được vào khoảng 18.888.0000 đồng/ 1 tháng. Đây là mức lương khá cao của người trình dược viên có thể nhận được, để nhận được mức lương này người lao động phải đảm bảo nhiều yếu tố và kỹ năng, đáp ứng được yêu cầu nghề nghiệp thì bạn mới có thể đạt được mức lương đó.

Còn mức lương trung bình mà vị trí này đạt được vào khoảng 10.604.000 đồng/ 1 tháng. Đây là mức lương chung mà vị trí việc làm này làm nhận được. Nhưng vẫn có rất nhiều trình dược viên chỉ nhận được mức lương vào khoảng 6.000.000 đồng/ tháng. Đây là mức lương thấp thường là những bạn sinh viên mới ra trường hay những người ít kinh nghiệm sẽ nhận được mức lương trong khoảng đó.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng giữa mức lương cao và mức lương thấp có sự chênh lệch khá nhiều có rất nhiều yếu tố tác động đến làm cho mức lương của vị trí này có sự thay đổi. Bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây để hiểu hơn về những yếu tố tác động đến mức lương của vị trí này.

2. Các yếu tố ảnh hưởng, tác động đến mức lương

2.1. Mức lương trình dược viên ảnh hưởng bởi bằng cấp

Bằng cấp cũng là một trong những yếu tố tác động đến mức lương, những người có bằng đại học thường có mức lương cao hơn từ 1 đến 2 triệu so với những người có bằng cao đẳng hoặc trung cấp. Như vậy có thể thấy mức lương của người trình dược viên chịu tác động bởi yếu tố bằng cấp. Những người có bằng cao sẽ nhận được mức lương cao hơn những người có bằng cấp thấp.

 Mức lương trình dược viên ảnh hưởng bởi bằng cấp
 Mức lương trình dược viên ảnh hưởng bởi bằng cấp

2.2. Mức lương trình dược viên ảnh hưởng bởi kinh nghiệm

Hầu hết các vị trí công việc mức lương đều ảnh hưởng bởi yếu tố kinh nghiệm. Những người có kinh nghiệm thường nhận được mức lương cao hơn những người ít kinh nghiệm. Cụ thể như sau

Nếu bạn là những người sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương khởi điểm mà nhà tuyển dụng trả cho bạn vào khoảng từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng/ 1 tháng. Mức lương này sẽ tăng lên khi ứng viên làm được khoảng 1 đến 3 năm. Đã có chút ít kinh nghiệm nên mức lương ở vị trí này cũng vì thế mà được tăng lên trong khoảng từ 8.000.000 đồng/ 1 tháng đến 10.000.000 đồng. Còn đối với những ứng viên làm lâu năm trong lĩnh vực này có kinh nghiệm thì mức lương ở vị trí này tăng lên rất nhiều vào khoảng 15.000.000 đồng/1 tháng đến 18.000.000 đồng/ 1 tháng.

Mức lương trình dược viên ảnh hưởng bởi kinh nghiệm
Mức lương trình dược viên ảnh hưởng bởi kinh nghiệm

Nhìn chung mức lương của trình duyệt viên không thể giàu lên nhanh chóng nhưng về cơ bản đây là một vị trí việc làm có mức lương khá ổn. Muốn mức lương cáo ngoài kinh nghiệm thi kỹ năng cũng là một trong những yếu tố tác động mạnh đến mức lương.

2.3. Mức lương trình dược viên ảnh hưởng bởi kỹ năng

Kỹ năng của vị trí trình dược viên ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương của vị trí này. Như chúng ta đã biết thì công việc của người trình dược viên chủ yếu là tư vấn và bán thuộc cho các nhà thuốc, bệnh viện và bác sĩ. Những người có kỹ năng giỏi thường bán được nhiều sản phẩm và doanh thu cao. Như vậy mức lương mà người trình dược viên có kỹ năng giỏi sẽ cao hơn rất nhiều đối với những người trình dược viên không có kỹ năng. Mà yếu tố kỹ năng ảnh hưởng nhiều nhất đến mức lương phải kể đến đó chính là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục và kỹ năng chốt sale.

 Mức lương trình dược viên ảnh hưởng bởi kỹ năng
 Mức lương trình dược viên ảnh hưởng bởi kỹ năng

Bạn có thể rèn luyện những kỹ năng kể trên, nếu bạn giỏi những kỹ năng đó thì mức lương của bạn phải cao hơn mức lương trung bình từ 2 đến 3 lần. Nếu thật sự xuất sắc thì mức lương bạn nhận được là không giới hạng. Có thể nói mức lương trình dược viên ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố kỹ năng.

Như vậy chúng ta có thể thấy được mức lương ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố. Nếu bạn muốn có mức lương cao hãy cố gắng rèn luyện để có nhiều kỹ năng tốt. Đây là yếu tố quan trọng nhất làm cho mức lương của bạn tăng lên bạn có thể tham khảo. Còn đối với những bạn ứng viên đang tìm kiếm cơ hội việc làm ở vị trí này có thể tham khảo và thực hiện cách tìm kiếm việc làm sau đây.

3. Hướng dẫn cách tìm việc làm trình dược viên lương cao

Để tìm việc làm trình dược viên lương cao bạn có thể tìm kiếm trên timviec365.vn. Tại đây có rất nhiều công ty, doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng với mức lương hấp dẫn. Ứng viên có thể tham khảo thông tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp đó để lựa chọn cho mình một tin tuyển dụng phù hợp.

Hướng dẫn cách tìm việc làm trình dược viên lương cao
Hướng dẫn cách tìm việc làm trình dược viên lương cao

Sau khi đã lựa chọn được tin tuyển dụng phù hợp bạn chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật hoàn hảo gửi đến nhà tuyển dụng. Khi có hồ sơ xin việc hoàn hảo bạn sẽ có được cơ hội việc làm.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin tổng quan nhất về mức lương ở vị trí này. Chúc các bạn tìm kiếm được việc làm có mức lương cao.

Rút gọn

Việc làm trình dược viên

Việc làm trình dược viên là việc làm có nhiều cơ hội việc làm, việc làm này yêu cầu nhiều về trình độ và kỹ năng chính vì vậy mà khi tham gia tìm kiếm việc làm nay ứng viên cần phải trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu. 

Việc làm trình dược viên