Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương trưởng phòng marketing

Biểu đồ lương trưởng phòng marketing

22 triệu 634 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của trưởng phòng marketing22,634,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng trưởng phòng marketing

Trưởng phòng Marketing là một trong những mục tiêu và tầm nhìn của những nhân viên Marketing hiện tại. Gắn liền với những cơ hội thăng tiến cùng mức lương hấp dẫn, Trưởng phòng Marketing thực sự là một công việc đang được quan tâm rất lớn. Nếu đang thắc mắc về mức lương Trưởng phòng Marketing, hãy theo dõi bài viết của timviec365.vn để hình dung rõ hơn bạn nhé!

1. Tìm hiểu mức lương Trưởng phòng Marketing hiện nay

Marketing nói chung ngày nay đã trở thành một bộ phận không thể thiếu của mọi doanh nghiệp. Trưởng phòng Marketing là người trực tiếp chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động của phòng/bộ phận Marketing. Xuất phát từ đặc thù công việc, họ phải đảm nhiệm công việc duy trì tất cả các mối quan hệ tốt đẹp với các đối tác truyền thông cũng như khách hàng của công ty. Song song với đó, Trưởng phòng Marketing cũng xây dựng chiến lược và giám sát triển khai chiến lược cho các nhân viên cấp dưới.

Tìm hiểu mức lương Trưởng phòng Marketing hiện nay
Tìm hiểu mức lương Trưởng phòng Marketing hiện nay

Đối với nhân viên Marketing nói chung, Trưởng phòng Marketing là một đích đến mà ai cũng mong muốn. Do vậy, nắm chắc được mức lương Trưởng phòng Marketing, bạn sẽ có cơ hội để xác định được những điểm đến (hay nhà tuyển dụng) phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân. Vì suy cho cùng, thu nhập cũng là một yếu tố góp phần quyết định đến việc bạn có nỗ lực và toàn tâm toàn ý với công việc hay không?

Theo kết quả phân tính lương dựa trên hệ thống tin tuyển dụng Trưởng phòng Marketing tại timviec365.vn, mức lương của vị trí này cụ thể như sau:

- Mức lương Trưởng phòng Marketing bậc thấp nhất: 7 triệu 666 nghìn đồng/tháng.

- Mức lương Trưởng phòng Marketing bậc trung bình: 19 triệu 176 nghìn đồng/tháng.

- Mức lương Trưởng phòng Marketing bậc cao nhất: 26 triệu 71 nghìn đồng/tháng.

2. Mức lương Trưởng phòng Marketing theo kinh nghiệm và chuyên môn

Những thống kê về mức lương của Trưởng phòng Marketing thường chỉ để tham khảo. Bởi trên thực tế, con số này có thể cao hơn hoặc có thể thấp hơn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Đặc biệt, yếu tố ảnh hưởng và tác động lớn nhất đến thu nhập của công việc này thuộc về cá nhân ứng viên, hay người làm việc. Đó chính là những giá trị về chuyên môn và kinh nghiệm.

Mức lương Trưởng phòng Marketing theo kinh nghiệm và chuyên môn
Mức lương Trưởng phòng Marketing theo kinh nghiệm và chuyên môn

Thông thường, các nhà tuyển dụng đặt ra yêu cầu chuyên môn cho vị trí này là bậc cử nhân Đại học trở lên, gắn liền với các chuyên ngành Marketing, Thương mại điện tử, Marketing online,... Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu những cấp độ chuyên môn cao hơn, chẳng hạn như Thạc sĩ chuyên ngành Marketing, thì sẽ có xu hướng được trả lương cơ bản cao hơn. Bên cạnh đó, những ứng viên sở hữu các chứng chỉ hành nghề, các chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ, và sự am hiểu công việc từ thực tế cũng có cơ hội nhận được mức lương tương xứng.

Đối với kinh nghiệm, thường mức lương của Trưởng phòng Marketing sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm làm việc. Bởi đây là vị trí lãnh đạo, quản lý một bộ phận chuyên biệt với số lượng nhân viên khá đông trong các doanh nghiệp. Nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ khó có thể ứng tuyển thành công. Yêu cầu về kinh nghiệm cho vị trí này trung bình là từ 2 - 3 năm, nhưng nếu bạn sở hữu kinh nghiệm cao hơn, từ 3 - 5 năm chẳng hạn, bạn sẽ thương lượng được mức lương hợp lý.

3. Mức lương Trưởng phòng Marketing

Không chỉ phụ thuộc vào kinh nghiệm, chuyên môn, mà địa điểm và lĩnh vực làm việc cũng là hai yếu tố tác động vào mức lương trung bình của Trưởng phòng Marketing nói chung.

Mức lương Trưởng phòng Marketing
Mức lương Trưởng phòng Marketing

3.1. Mức lương theo địa điểm làm việc

Mức lương Trưởng phòng Marketing có xu hướng cao hơn tại các doanh nghiệp “đóng đô” ở các khu vực thành phố hay các khu vực có nền kinh tế phát triển. Cụ thể như sau:

- Tại khu vực Đà Nẵng: Đà Nẵng mặc dù cũng là thành phố lớn của khu vực miền Trung. Tuy nhiên theo thống kê, số lượng công ty tuyển dụng Trưởng phòng Marketing ở đây khá hạn chế. Do đó, mức lương trung bình mà bạn nhận được cho vị trí này rơi vào khoảng từ 10 - 15 triệu/tháng.

Mức lương theo địa điểm làm việc
Mức lương theo địa điểm làm việc

- Tại khu vực Hà Nội: Hà Nội là một trong những địa điểm làm việc lý tưởng của ngành Marketing nói chung. Mức lương Trưởng phòng Marketing tại Hà Nội dao động trong khoảng từ 15 - 20 triệu/tháng.

- Tại khu vực TP.Hồ Chí Minh: TP. Hồ Chí Minh đứng đầu trong danh sách các thị trường làm việc trả lương cao nhất hiện nay. Với mức lương Trưởng phòng Marketing trung bình từ 15 - 25 triệu/tháng.

3.2. Mức lương theo lĩnh vực làm việc

Bạn có nhu cầu chinh phục vị trí Trưởng phòng Marketing nhưng không rõ lĩnh vực nào được hoan nghênh và trả mức lương cao hơn. Trong Marketing nói chung, một số lĩnh vực dưới đây có nhu cầu tuyển dụng Trưởng phòng Marketing cao và có chế độ lương thưởng hấp dẫn: Lĩnh vực tài chính - ngân hàng; Lĩnh vực kinh doanh - bán hàng; Lĩnh vực sản xuất, phân phối; Lĩnh vực phần mềm - CNTT; Lĩnh vực thời trang, thẩm mỹ viện,....

Mức lương theo lĩnh vực làm việc
Mức lương theo lĩnh vực làm việc

Tóm lại, mọi công ty trong tất cả các lĩnh vực đều cần đến sự hỗ trợ của một “lãnh đạo phòng” - Trưởng phòng Marketing để các nhân viên có được chiến lược cũng như lộ trình làm việc đúng cách. Những Trưởng phòng Marketing giỏi luôn biết cách gia tăng doanh thu và lợi nhuận sản phẩm cho các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp cạnh tranh vững trên thị trường.

Hy vọng thông tin về mức lương Trưởng phòng Marketing sẽ hữu ích đối với bạn!

Rút gọn

Tìm việc làm Marketing - PR

Marketing - PR phù hợp với những ứng viên có sự năng động và sáng tạo. Thử sức với hệ thống các công việc trong ngành Marketing - PR qua danh sách việc làm Marketing - PR tại timviec365.vn bạn nhé.

Tìm việc làm Marketing - PR