Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Cát Tiên Lâm Đồng

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Dắt em về vào một mùa nắng chiều

Ta cùng nhau lên rừng già Cát Tiên

Ô kìa! Từng đàn bướm

Thi nhau tụ thành đàn nhảy múa

Màu xanh, màu trắng rồi màu vàng

Bướm bản địa và cả “khách đường xa”

Em có thấy mình lạc vào miền cổ tích

Có anh có em và tình đôi ta

Nhắc đến huyện Cát Tiên chúng ta không ai không nghĩ đến nơi đây có vườn quốc gia Cát Tiên nổi tiếng gần xa. Là một huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng có diện tích là 427,20 km² với số dân khoảng 44.000 người. Cát Tiên nằm tiếp giáp với một số huyện của tỉnh khác như Bình Phước và Đồng Nai, bên cạnh đó trên địa bàn huyện còn có sông Đồng Nai. Chính những điều kiện này đã giúp cho Cát Tiên có thêm động lực để phát triển cả về kinh tế, xã hội, tạo ra được một thị trường việc làm phong phú, năng động. Để hiểu hơn về thị trường việc làm này, chúng ta cùng tìm hiểu về việc làm tại huyện Cát Tiên, Lâm Đồng trong bài viết bên dưới nhé!

1. Sơ lược về huyện Cát Tiên, Lâm Đồng

 Sơ lược về huyện Cát Tiên, Lâm Đồng
 Sơ lược về huyện Cát Tiên, Lâm Đồng

Huyện Cát Tiên là một huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng, trên địa bàn huyện thuộc vườn quốc gia Cát Tiên rất nổi tiếng. Đây là một vườn quốc gia đã được UNESCO công nhận là một khu dự trữ sinh quyển thế giới. Với diện tích 427.20km2, dân số trên 44.000 người, chủ yếu là dân tộc người Kinh, Mạ, Xtiêng, Mnông, Cơho. Huyện Cát Tiên có trí tọa độ 11°39′38″B 107°23′27″Đ. Địa hình là đồi núi thấp, chuyển từ Cao Nam Tây Nguyên xuống đến đồng bằng, có độ cao trung bình khoảng 400m.

Huyện Cát Tiên có 9 đơn vị, trong đó có 2 thị trấn (bao gồm thị trấn Cát Tiên, thị trấn Phước Cát) và có 7 xã (bao gồm: Xã Đồng Nai Thượng, Đức Phổ, Gia Viễn, Nam Ninh, Phước Cát 23, Quảng Ngãi, Tiên Hoàng)

2. Cơ hội việc làm tại huyện Cát Tiên, Lâm Đồng

Cát Tiên là một huyện có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi cho sự phát triển về kinh tế, giao thương với các vùng khác:

+ Phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Đắk Nông

+ Phía Tây Bắc và Tây tiếp giáp với tỉnh Bình Phước

+ Phía Nam tiếp giáp với tỉnh Đồng Nai

+ Phía Đông tiếp giáp với huyện Đạ Tẻh và Bảo Lâm

Cơ hội việc làm tại huyện Cát Tiên, Lâm Đồng
Cơ hội việc làm tại huyện Cát Tiên, Lâm Đồng

Không những thế mà nơi đây còn nằm trên thượng nguồn của sông Đồng Nai, sông Đa Dâng, chính điều kiện này đã giúp cho Cát Tiên phát triển hơn về kinh tế, đẩy mạnh giao thương với các tỉnh lân cận khác.

Với số dân khoảng 44.000 người, lực lượng lao động khá dồi dào, trình độ lao động đang được cải thiện vô cùng nhiều. Chính vì thế mà nơi đây đã thu hút rất nhiều công ty, doanh nghiệp về khai thác các thế mạnh của huyện.

Trên đại bàn huyện Cát Tiên đã thu hút được khoảng 311 công ty hoạt động, các công ty phân bố khá đồng đều trên địa bàn các xã. Đặc biệt, tập trung nhiều hơn cả tại các xã như:

- Tại thị trấn Đồng Nai có khoảng 114 công ty, điển hình như:

+ Doanh nghiệp tư nhân Duy Nhất (địa chỉ khu 8, thị trấn ĐỒng Nai, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng)

+ Công ty TNHH gỗ Đức Việt (địa chỉ thôn 4, Quảng Ngãi, thị trấn Đồng Nai, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng)

+ Công ty TNHH Dương Nguyễn Hồng Phúc (địa chỉ tổ dân phố 13, thị trấn Đồng Nai, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng)

- Tại xã Phước Cát 1 có khoảng 27 công ty, trong đó điển hình như:

+ Công ty TNHH Sản xuất gạch cao cấp không nung Duy Nam (địa chỉ thôn Cát Lâm 2, xã Phước Cát 1, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng)

+ Công ty TNHH MTV Quang Bảy LDG (địa chỉ Cát Lâm 3, xã Phước Cát 1, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng)

Chính những cơ hội này, đã tạo cho nơi đây trở thành một thị trường việc làm đầy triển vọng là điều kiện thuận lợi cho lao động nơi đây tìm được việc làm phù hợp với bản thân.

3. Một số việc làm phát triển nổi bật tại huyện Cát Tiên

3.1. Việc làm ngành xây dựng tại Cát Tiên

Việc làm ngành xây dựng tại Cát Tiên
Việc làm ngành xây dựng tại Cát Tiên

Tại Cát Tiên, với dự án lớn chính là xây dựng huyện Cát Tiên theo hướng nông thôn mới. Huyện muôn chú trọng vào chất lượng dự án, chính vì thế mà luôn bám sát 19 tiêu chí và đảm bảo kế hoạch luôn được thực hiện đúng. Chú trọng vào xây dựng kết cấu, cơ sở hạ tầng kinh tế, cứng hóa 85 tuyến đường giao thông trong nông thôn, đầu tư vào công trình hồ chứa nước Đa Sị, thực hiện nâng cấp các trạm bơm trên sông Đồng Nai. Huyện Cát Tiên cũng đã phối hợp với điện lực tỉnh Lâm Đồng để xây dựng mạng lưới điện trên địa bàn cho 3 thôn đó là: Vĩnh Ninh, thôn 3, thôn 4 của xã Phước Cát 2 (tổng đầu tư lên đến 12 tỷ đồng).

Không chỉ đầu tư xây dựng nông thôn mới huyện Cát Tiên vẫn luôn chú trọng vào cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật cho các trường học trên địa bàn huyện của mình.

Với những dự án xây dựng về cơ sở vật chất kỹ thuật như thế này cũng đã thúc đẩy việc làm ngành xây dựng của huyện Cát Tiên phát triển mạnh mẽ. Bạn có thể tìm kiếm các công việc thuộc ngành xây dựng như: Kỹ sư xây dựng, quản lý dự án, đo đạc địa chất, kỹ sư thiết kế, giám sát chất lượng,….đây là những công việc yêu cầu và đòi hỏi về trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh các công việc đó thì một số việc lao động chân tay cũng được nhiều người tìm kiếm và tham gia như: thợ xây, phụ hồ,…

Trên địa bàn huyện điển hình có một số công ty xây dựng hoạt động như:

Trên địa bàn huyện điển hình có một số công ty xây dựng
Trên địa bàn huyện điển hình có một số công ty xây dựng

+ Công ty TNHH đầu tư xây dựng thương mại sản xuất và nhập khẩu Thiên Lộc Cát (địa chỉ thôn 4, xã Đức Phổ, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng)

+ Công ty TNHH xây dựng Nguyên Vũ Phát (địa chỉ tổ dân phố 6, thị trấn Phước Cát, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng)

+ Công ty TNHH Xây lắp điện Hưng Thịnh Cát Tiên (địa chỉ tổ dân phố 15, thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng)

+…

3.2. Việc làm nhà hàng, khách sạn tại Cát Tiên

Việc làm nhóm nhà hàng, khách sạn tại huyện Cát Tiên cũng rất phát triển bởi nơi đây có tiềm năng về du lịch lớn, điển hình là: Vườn quốc gia Nam Cát Tiên. Chính địa điểm du lịch lớn này ở huyện Cát Tiên, Lâm Đồng đã giúp cho nơi đây thu hút được một lượng lớn khách du lịch ghé thăm nơi đây hàng năm. Không chỉ du khách trong nước mà còn có cả du khách nước ngoài, những người muốn khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong khu rừng già đó.

Việc làm nhà hàng, khách sạn tại Cát Tiên
Việc làm nhà hàng, khách sạn tại Cát Tiên

Du lịch phát triển, kéo theo đó là chuỗi nhà hàng khách sạn cũng phát triển không kém, phục vụ nhu cầu ăn nghỉ của du khách thập phương và cả người dân địa phương nơi đây nữa. Một số nhà hàng tiêu biểu tại huyện Cát Tiên, Lâm Đồng như:

+ Nhà hàng tiệc cưới Hồng Chương (địa chỉ tại tỉnh lộ 721, xã Phước Cát 1, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng)

+ Sky Garden Coffee (địa chỉ tại Phạm Văn Đồng, tổ dân phố 6, thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng)

Ngoài ra bạn còn có rất nhiều khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ khác nhau tại Cát Tiên, Lâm Đồng. Chính điều này cũng đã tạo điều kiện cho lao động nơi đây tìm được các công việc trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn với các vị trí như: lễ tân, bồi bàn, bưng bê, bảo vệ, đầu bếp, nhân viên dọn phòng,…đây là những công việc không yêu cầu về bằng cấp hay kinh nghiệm quá cao. Chính vì thế mà lao động huyện Cát Tiên cũng sẽ dễ dàng tìm được cho mình những công việc phù hợp hơn.

3.3. Việc làm lao động phổ thông tại Cát Tiên

Tại huyện Cát Tiên tuy chưa thật sự phát triển như những huyện khác trên địa bàn tỉnh, thế nhưng hiện nay huyện cũng đang cố gắng đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới. Với nguồn nhân lực dồi dào cũng đã thu hút khá nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động, tạo điều kiện cho lao động có trình độ thấp tìm được việc làm lao động phổ thông. Điển hình như:

Việc làm lao động phổ thông tại Cát Tiên
Việc làm lao động phổ thông tại Cát Tiên

+ Hợp tác xã thương mại dịch vụ và chế biến nông sản xuất khẩu Lê Gia (địa chỉ tại Cát Lâm 2, Phước Cát 1, , Huyện Cát Tiên, Lâm Đồng). Hợp tác xã này đã thu mua hạt điều để chế biến và xuất khẩu, tạo điều kiện cho hơn 80 lao động trên địa bàn có công việc và thu nhập ở mức ổn định.

+ Hợp tác xã nông nghiệp Phước Cát (địa chỉ tại xã Phước Cát 1, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng) đã có nhà máy chế biến gạo với công suất 18.000 tấn/ năm. Hàng năm cung cấp ra thị trường trong và ngoài nước “gạo Cát Tiên” hàng ngàn tấn, tạo công ăn việc làm cho lao động trên địa bàn huyện.

+ Công ty TNHH Tơ lụa Việt Hưng (địa chỉ tại thôn Nghĩa Hưng, xã Tư Nghĩa, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng)

+ Công ty TNHH 21.9 (địa chỉ Tổ dân phố 13, thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng)

+ Công ty TNHH đầu tư xây dựng thương mại và sản xuất nhập khẩu Thiên Lộc Cát (địa chỉ tại Thôn 4, Xã Đức Phổ, Huyện Cát Tiên, Lâm Đồng)

Bên cạnh đó còn có rất nhiều các doanh nghiệp khác hoạt động rải rác khắp trên địa bàn các xã của huyện Cát Tiên. Lực lượng lao động trong các công ty, hợp tác xã này chủ yếu là lao động chưa có trình độ chuyên môn, tay nghề còn khá thấp. Cùng với đó thì yêu cầu tuyển dụng của các công ty cũng khá đơn giản, chỉ cần đảm bảo sức khỏe, chăm chỉ, cần cù và đảm bảo công việc theo đúng quy trình là được.

3.4. Việc làm ngành du lịch tại Cát Tiên

Việc làm ngành du lịch tại Cát Tiên
Việc làm ngành du lịch tại Cát Tiên

Việc làm ngành du lịch là một trong những việc làm đang phát triển khá mạnh tại huyện Cát Tiên, Lâm Đồng. Vườn quốc gia Cát Tiên trải dài trên các huyện và có cả tỉnh khác, thế nhưng vẫn thuộc huyện Cát Tiên của Lâm Đồng. Chính bởi điều kiện này đã giúp cho huyện có tiềm năng và phát triển về du lịch khá nhiều. Chính vì thế mà lực lượng lao động tại huyện Cát Tiên có thể tìm kiếm các công việc ngành du lịch như: Hướng dẫn viên du lịch, quản lý tour du lịch,…đối với các công việc này thì bạn cần phải có một niềm đam mê khá lớn với du lịch, am hiểu về các địa danh và đặc biệt cần phải có khả năng giao tiếp và giọng nói truyền cảm.

4. Cách tìm việc làm tại huyện Cát Tiên, Lâm Đồng

Tìm việc làm tại huyện Cát Tiên, Lâm Đồng không còn khó khăn nữa nếu như bạn nắm chắc trong tay cách mà chúng tôi chuẩn bị giới thiệu bên dưới đây.

Tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên website công ty
Tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên website công ty

- Cách thứ nhất, bạn có thề tìm được các thông tin tuyển dụng trên khắp các trang mạng xã hội, thế nhưng hãy tìm kiếm thông tin ở website chính thức của công ty đó nhé. Các công ty nếu như có nhu cầu tuyển dụng, chắc chắn họ cũng sẽ đăng lên tại trang web của mình. Sau khi tìm được thông tin việc làm hãy mong chóng nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ của công ty nhé. Bạn có thể nộp hồ sơ tại phòng nhân sự hoặc văn phòng đón tiếp của công ty đó.

Tuy nhiên với cách này lại khiến cho bạn mất khá nhiều thời gian vào việc di chuyển đến địa điểm nộp hồ sơ. Nếu như bạn không phải là người có quá nhiều thời gian thì hãy tham khảo thêm cách tìm việc thứ hai nhé.

Tìm thông tin tuyển dụng tại timviec365.vn
Tìm thông tin tuyển dụng tại timviec365.vn

- Cách thứ hai, bạn hãy lên trang web tuyển dụng timviec365.vn để tìm cho mình thông tin việc làm tại huyện Cát Tiên, Lâm Đồng. Tại đây, các thông tin việc làm đã có đầy đủ các thông tin từ công việc, mức lương cho đến công ty tuyển dụng. Khi phù hợp với công việc nào thì hãy nhanh tay nộp hồ sơ cho công ty đó thông qua website timviec365.vn nhé.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về việc làm tại huyện Cát Tiên, Lâm Đồng, một thị trường việc làm đầy triển vọng cho lực lượng lao động trên địa bàn huyện. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.


Việc làm tại huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng

Huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng là một huyện nằm trên cao nguyên nổi tiếng Di Linh, với độ cao 900m. Là một huyện được thành lập vào năm 1994, trải qua hơn 20 năm phát triển và đổi mới, huyện Bảo Lâm đã có 14 đơn vị, trong đó 1 thị trấn và 13 xã, thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn dựa vào tiềm năng và thế mạnh của mình. Chính điều đó đã xây dựng nơi đây thành một thị trường việc làm đẩy triển vọng. Cùng tìm hiểu sâu hơn trong bài viết bên dưới nhé!

Việc làm tại huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype