Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Lao động phổ thông mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Lao động phổ thông tháng 09/2021 (2279 việc làm)

Công ty TNHH JMC.

Nhân viên vận hành máy CNC

Công ty TNHH JMC.

Bắc Ninh

Hạn nộp: 04/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cp Hc

Nhân viên kinh doanh

Công Ty Cp Hc

Hà Nội

Hạn nộp: 22/10/2021 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Manpower Vn

NHÂN VIÊN SẢN XUẤT

Manpower Vn

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 18/09/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Mai Pham

Nhân viên kho

Mai Pham

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 25/09/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Mass Hr

NHÂN VIÊN VẬN HÀNH DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT BÁNH

Mass Hr

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/10/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Long An, Toàn quốc

Hạn nộp: 09/11/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Mẫu CV Lao Động Phổ Thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Sự phát triển của xã hội kéo theo nhu cầu về nhân lực ngày càng cao. Tất cả các ngành nghề đều cần nhân lực, trong đó, lao động phổ thông là ngành thu hút đông đảo người tham gia nhất. Vậy, việc làm phổ thông là gì? Cơ hội tìm việc làm của top việc làm lao động phổ thông ra sao? Tất cả những thông tin các bạn thắc mắc sẽ được giải đáp ngay sau đây.

1. THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ VIỆC LÀM PHỔ THÔNG

1.1. Đối tượng tìm việc lao động phổ thông

Lao động phổ thông là ai

Lao động phổ thông là tầng lớp đông đảo và có nhiều cơ hội việc làm

Những người lao động phổ thông là tầng lớp người lao động đông đảo nhất trong mọi thời đại. Lao động phổ thông là những người có ít hoặc là không có trình độ chuyên môn. Lao động phổ thông mang tính rập khuôn và không sáng tạo.

Thông thường, những người lao động phổ thông có trình độ học vấn từ cấp trung học phổ thông. Tại Việt Nam thì phạm vi này được mở rộng hơn đối với cả những người tốt nghiệp trình độ Trung học Cơ sở, thậm chí là chỉ dừng lại ở trình độ tiểu học.

1.2. Việc làm lao động phổ thông là gì?

Việc làm lao động phổ thông là những công việc có liên quan trực tiếp tới thể lực, vận động tay chân, máy móc… Là những công việc dùng trực tiếp sức lao động của bản thân để kiếm tiền.

Việc làm lao động phổ thông

Việc làm lao động phổ thông là những công việc liên quan trực tiếp tới vận động tay chân, thể lực

Việc làm lao động phổ thông thu hút nhiều người, nhiều đối tượng tham gia là bởi vì đây là những công việc không yêu cầu kinh nghiệm hoặc ít kinh nghiệm. Những người vào làm việc sẽ được đào tạo trước khi vào làm việc. Bên cạnh đó, điểm thu hút khác của top công việc này chính là có một số việc làm nhận lương trong ngày, giải quyết nhiều vấn đề của người làm việc.

1.3. Yêu cầu đối với lao động phổ thông

1.3.1. Chịu khó, cần cù, chăm chỉ

Công việc của tìm việc làm lao động phổ thông chủ yếu là dùng sức lực tay chân. Chính vì vậy, những lao động phổ thông cần đề cao sự chăm chỉ, cần cù trong quá trình làm việc. Bởi, nếu như các bạn không giỏi trong bất cứ lĩnh vực nào, không phải tuýp người thông minh thì bạn có thể đẩy mạnh sự chăm chỉ để tạo nên sự thành công đối với từng việc mình làm.

Những công việc không yêu cầu kinh nghiệm mà bạn đang làm chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như bạn chăm chỉ và cố gắng hết mình thì đã có thể hoàn thành công việc của mình một cách xuất sắc rồi.

1.3.2. Có sức khỏe tốt

Công việc lao động chân tay bao giờ cũng có liên quan mật thiết với sức khỏe. Nếu như các bạn không có sức khỏe dẻo dai, bền bỉ, sức chịu đựng của cơ thể tốt thì bạn sẽ khó có thể thích nghi được với nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau.

Chính vì lẽ đó mà nhiều nơi tuyển lao động phổ thông vào làm việc sẽ có những yêu cầu về chiều cao, sức khỏe, cân nặng thì mới nhận vào làm. Vậy, nếu bạn muốn làm những công việc phổ thông này thì bạn cần phải có kế hoạch rèn luyện sức khỏe thật tốt và đảm bảo chế độ dinh dưỡng khoa học.

1.3.3. Chịu được áp lực công việc

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng công việc không cần kinh nghiệm thì sẽ có thể thỏa thích làm những gì mình muốn. Bất kể công việc nào cũng sẽ có những áp lực riêng có thể đến từ doanh số, hiệu suất làm việc, số lượng sản phẩm,…

Với những công việc lao động phổ thông thì áp lực chủ yếu đến từ khối lượng công việc hàng ngày. Đối với một số việc làm phổ thông khác nhu: Phục vụ bàn, bảo vệ,… thì áp lực chủ yếu đối với họ đến từ khách hàng mà họ tiếp xúc hàng ngày, những nhiệm vụ được giao…

2. CƠ HỘI ĐỐI VỚI VIỆC LÀM PHỔ THÔNG

Việc làm dành cho người lao động phổ thông hiện nay thực sự là rất nhiều. Hầu như trên mọi miền đất nước ta đều cần tuyển lao động phổ thông để làm nhiều công việc khác nhau. Một số nơi phát triển công nghiệp nổi tiếng, đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng lao phổ thông như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Dương, Đà Nẵng, Bắc Ninh…

Người dân tại những khu vực này không lo về tình trạng thất nghiệp, nếu họ không đi theo hướng nghề nghiệp tri thức, họ sẽ luôn lựa chọn việc làm phổ thông để gắn bó. Việc làm công nhân tại các nhà máy chế tạo, xí nghiệp, những công việc chân tay nặng nhọc khác… là những công việc phổ biến mà nhiều người tìm kiếm và làm nhiều nhất.

Đối với ứng viên tìm việc phổ thông, thường thì các nhà tuyển dụng không yêu cầu quá nhiều về CV như các ngành khác. Một phần vì nguồn ứng viên ngành này không yêu cầu cao về năng lực, một phần vì thời gian làm việc họ không cố định. Chính vì thế, một nỗi lo về CV xin việc được giảm đi, ứng viên tìm việc làm phổ thông không phải suy nghĩ, bận tâm quá nhiều. 

Cơ hội việc làm lao động phổ thông đa dạng

Cơ hội việc làm lao động phổ thông đa dạng

Ngoài những việc làm công nhân tại các khu công nghiệp thì phục vụ, giao hàng, bảo vệ, bốc vác, xe ôm, chở hàng, lao công, giúp việc… cũng là những công việc phổ thông được nhiều người tìm kiếm, chủ yếu là các tầng lớp ít trình độ chuyên môn hoặc những đối tượng tri thức làm thêm.

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, rất nhiều các khu công nghiệp được xây dựng, nhiều cửa hàng, quán ăn được hình thành… Từ đó, nhu cầu tuyển dụng nhân lực vào làm việc  cũng tăng lên, kéo theo cơ hội việc làm cho nhiều đối tượng.

3. NÊN TÌM VIỆC LÀM PHỔ THÔNG Ở ĐÂU?

3.1. Tìm việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội

Hà Nội là cái nôi phát triển kinh tế của đất nước, chính vì thế mà rất nhiều khu công nghiệp, các cơ sở kinh doanh, các nhà máy xí nghiệp… tập trung tại dây. Đó chính là cơ hội việc làm lớn cho người dân đổ về Hà Nội ngày càng nhiều.

Nhiều công ty, xí nghiệp tuyển công nhân làm bánh kẹo tại Hà Nội, công việc này phù hợp với đối tượng là nữ, cũng có nam làm việc nhưng ít. Một số cơ sở, xí nghiệp sản xuất các mặt hàng giày da, quần áo,… có nhu cầu tuyển công nhân tại Hà Nội cần cù, chăm chỉ.

Số lượng người đổ về Hà Nội rất đông đảo, ngoài những người có công ăn việc làm khối ngành tri thức thì cũng có rất nhiều người tìm việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội. Hầu hết các khu vực đều xuất hiện các hình thức kinh doanh buôn bán, các xí nghiệp, các tòa nhà cao tầng… có nhu cầu tuyển lao công, giúp việc, bảo vệ.

Tìm việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội

Tìm việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội

Một số cơ sở kinh doanh có nhu cầu tuyển dụng đối với với việc làm công nhân sản xuất tại Hà Nội. Khi vào làm việc, các bạn sẽ được đào tạo về cách làm việc, hưởng những chế độ riêng do cơ sở sản xuất đó đề ra.

Có thể nói, việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội chính là giải pháp cứu cánh cho những ai chưa tìm được việc làm, những người không có trình độ học vấn và chuyên môn cao, những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn cần việc làm để trang trải cuộc sống.

3.2. Tìm việc làm lao động phổ thông tại tphcm

Thành phố Hồ Chính Minh cũng giống như Hà Nội, là trung tâm phát triển kinh tế của cả nước, tạo điều kiện việc làm cho người dân đang sinh sống tại đây. Rất nhiều cơ hội việc làm cho người dân với đủ mọi lĩnh vực, ngành nghề, trong đó phổ biến hơn cả là việc làm phổ thông.

Các công ty đang tuyển dụng công nhân thường là những công ty sản xuất hàng hóa, hàng tiêu dùng, đồ may mặc, bánh kẹo, mỹ phẩm… Công tác tuyển dụng lao động phổ thông tại tphcm không ngừng được chú trọng đẩy mạnh nhằm tuyển được lực lượng lao động có tay nghề.

Nhu cầu tuyển dụng tăng cao kéo theo nhu cầu tìm tìm việc làm phổ thông tại tphcm cũng tăng lên đáng kể. Số người tim viec làm công nhân tại tphcm vào làm việc tại các khu công nghiệp lớn không ngừng tăng cao trong những năm gần đây, góp phần tạo nên lực lượng lao động hùng hậu.

Nhiều cơ sở tư nhân sản xuất bánh kẹo, đồ dùng,… có nhu cầu tuyển nhân viên đóng gói bao bì để cung cấp ra thị trường những bao bì hàng hóa chất lượng đảm bảo đến tay người tiêu dùng.

Cơ hội tìm việc làm lao động phổ thông tại Tp.HCM

Cơ hội tìm việc làm lao động phổ thông tại Tp.HCM

3.3. Khu công nghiệp Bắc Ninh tuyển công nhân

Hiện nay, Bắc Ninh đang có 15 khu công nghiệp tập trung và 1 khu công nghệ thông tin cùng hơn 30 cụm công nghiệp. Với con số các khu công nghiệp nhiều như vậy đã cho thấy cơ hội việc làm của người dân đang sinh sống tại đây là cực kỳ cao.

Các khu công nghiệp nổi tiếng có nhu cầu tuyển công nhân thời vụ tại Bắc Ninh, tuyển công nhân lắp ráp điện tử… như: Khu công nghiệp Quế Võ, Tiên Sơn, Yên Phong, Đại Đồng,…

Bên cạnh đó, các khu công nghiệp tại Bắc Ninh nhận được sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài đã tạo điều kiện vô cùng lớn cho người dân vào làm việc, điển hình có tập đoàn SamSung của Hàn Quốc đã tạo điều kiện việc làm cho các công nhân, lao công, bảo vệ… làm việc với mức thu nhập ổn định tương đối cao.

Bên cạnh đó, khu công nghệ thông tin Bắc Ninh không ngừng tuyển dụng công nhân lắp ráp điện tử, tuyển công nhân nam tại Bắc Ninh có tay nghề và được đào tạo bài bản để phục vụ cho quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi, tạo ra các sản phẩm chất lượng cao.

4. TÌM VIỆC LÀM PHỔ THÔNG NHƯ THẾ NÀO?

Nhiều người gặp khó khăn trong việc tìm việc làm nhanh do có ít kinh nghiệm, không có kỹ năng tìm việc. Vậy, làm thế nào để tìm việc làm lao động phổ thông hiệu quả, nhanh chóng có việc làm? Hãy cùng theo dõi những bí quyết tìm việc làm đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tìm việc làm lao động phổ thông như thế nào?

Tìm việc làm lao động phổ thông như thế nào?

4.1. Tìm việc phổ thông trên các website tuyển dụng

Hiện nay, rất nhiều nhà tuyển dụng trực tuyến xuất hiện với hình thức là cầu nối trung gian giữa các nhà tuyển dụng thực tế với các ứng viên đang có nhu cầu tìm việc làm lao động phổ thông.

Tất cả các ứng viên và nhà tuyển dụng đều có thể truy cập vào trang website trực tuyến này để thực hiện mục đích của mình. Người tìm việc lao động phổ thông sẽ đăng ký tài khoản ứng viên để thực hiện các tính năng tìm việc tốt nhất. Còn nhà tuyển dụng cần tuyển lao động phổ thông thì đăng ký tài khoản nhà tuyển dụng để có thể dễ dàng tuyển dụng các ứng viên.

Vấn đề đặt ra ở đây chính là có tới hàng ngàn, hàng triệu trang website hỗ trợ tính năng tìm việc làm và tuyển dụng trực tuyến. Vậy, nên lựa chọn trang website nào thì mới có thể dễ dàng thực hiện mục đích của mình một cách nhanh chóng, an toàn, uy tín?

Bật mí với các bạn về trang web tuyển dụng việc làm uy tín nhất hiện nay – Timviec365.vn với đầy đủ các tính năng hữu ích nhất dành cho các bạn. Chỉ có những người trải nghiệm trực tiếp trên hệ thống tuyển dụng toàn quốc này thì mới có thể cảm nhận hết được những điều tuyệt vời mà nó mang lại.

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không mau chóng tạo ngay cho mình một tài khoản trên trang tuyển dụng Timviec365.vn để dễ dàng tìm kiếm việc làm phổ thông nhanh chóng, chính xác, an toàn, tin cậy nhất.

4.2. Tìm việc làm phổ thông trên MXH

Các bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm phổ thông trên các trang mạng xã hội nổi tiếng như: Facebook, Twitter, G+, Linkedin… Ngoài tác dụng giải trí thì các bạn còn có thể tận dụng để tìm việc làm.

Các bạn có thể tham gia vào các hội nhóm việc làm với số lượng thành viên đông đảo, những cơ hội việc làm thực tế sẽ được các bạn trong nhóm chia sẻ lên đây. Nhờ vậy mà các bạn có nhu cầu tìm việc hoặc tuyển dụng dễ dàng tương tác với nhau hơn.

Hoặc các bạn có thể tham gia vào các trang diễn đàn với mục việc làm để cập nhật các thông tin việc làm nhanh chóng nhất được chia sẻ từ các bạn trong diễn đàn. Từ đó, các bạn có thể tương tác trực tiếp với nhau để trao đổi cụ thể hơn về những công việc đang cần tuyển dụng.

Đây là cách để tìm việc làm IT phần mềm hiệu quả của nhiều người hiện nay, bạn cũng có thể áp dụng để tìm cho mình việc làm dành cho lao động phổ thông phù hợp nhất.

4.3. Tìm việc làm qua các mối quan hệ

Bạn đừng ngại chia sẻ mong muốn tìm việc làm của mình cho những người thân, những người bạn bè thân thiết, những người đồng nghiệp đáng tin cậy của bạn. Có thể ngay tại lúc đó, họ có hoặc chưa có việc làm phù hợp với bạn. Nhưng khi họ biết được tin tức tuyển dụng đáng tin cậy nào đó thì họ sẽ giới thiệu ngay với bạn.

Tìm việc làm thông qua các mối quan hệ sẽ giúp cho bạn cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể tự tin tham gia ứng tuyển vào vị trí được giới thiệu. Đó là những cơ hội việc làm tốt nhất dành cho bạn.

Lao động phổ thông tưởng chứng không có hoặc ít kinh nghiệm nhất trong mọi ngành nghề của xã hội. Thế nhưng nhóm việc làm này lại đóng vai trò quan trọng và thu hút đông đảo lực lượng lao động nhất hiện nay. Chúc những bạn đang có nhu cầu tìm việc làm lao động phổ thông có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp và ưng ý.  


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype