Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Hà Trung Thanh Hóa

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Huyện Hà Trung là một huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh Thanh Hóa. Có diện tích 245,55 km², với dân số khoảng 126.000 người. Hà Trung nằm bên sườn của dãy núi Tam Hiệp và có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi để phát triển. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cơ hội việc làm tại huyện Hà Trung, Thanh Hóa trong bài viết bên dưới đây nhé!

1. Cái nhìn tổng quan hơn về huyện Hà Trung, Thanh Hóa

Cái nhìn tổng quan hơn về huyện Hà Trung, Thanh Hóa
Cái nhìn tổng quan hơn về huyện Hà Trung, Thanh Hóa

Huyện Hà Trung, Thanh Hóa được hình thành rất sớm và đây cũng được cho là những cái nôi của dân tộc Việt. Trải qua nhiều thời Hán, Tam Quốc, Tùy – Đường, Trần – Hồ,…thì đến nay huyện Hà Trung đã phát triển và có được cho mình một thị trấn và 19 xã trên địa bàn huyện.

Là một huyện thuộc vùng Bắc Trung Bộ, nằm ở phía Bắc của tỉnh Thanh Hóa, có diện tích khoảng 245,55 km² và vị trí tọa độ là 20°3′20″B 105°51′20″Đ. Huyện Hà Trung có dân số khoảng 126.000 người, trong đó có hai dân tộc chính là dân tộc Kinh và Mường. Chủ yếu người dân nơi đây theo đạo Phật và đạo Công giáo. Dân số huyện Hà Trung khá đông, trong đó có khoảng hơn 72.200 người trong độ tuổi lao động và đây được cho là một nguồn lực vô cùng tốt để phát triển kinh tế và đóng góp cho thị trường lao động.

2. Tình hình phát triển kinh tế ảnh hưởng đến việc làm tại huyện Hà Trung

Huyện Hà Trung tỉnh Thanh Hóa là một trong những huyện ít có tiềm năng phát triển, thế nhưng bằng chính sự nỗ lực toàn diện của mình thì đến nay tình hình kinh tế của huyện cũng đang được cải thiện và nâng lên một cách đáng kể. Đặc biệt hầu hết các ngành kinh tế đều tăng trưởng đáng kinh ngạc, cụ thể như:

Tình hình sản xuất kinh tế huyện Hà Trung
Tình hình sản xuất kinh tế huyện Hà Trung

- Về sản xuất nông lâm – thủy sản: Điển hình là trên địa bàn huyện có tổng diện tích gieo trồng đạt 16.361 ha và đạt 100% theo kế hoạch. Tổng diện tích cho nuôi trồng thủy sản đạt 1.090 ha và cũng đạt 100% kế hoạch, có tăng 17% so với cùng kỳ, tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng đã đạt 3100 tấn.

- Về sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp: Điển hình trong lĩnh vực này chính là tổng giá trị thực hiện lên đến 297 tỷ đồng tăng 51% so với cùng kỳ.Trong đó thì các cụm công nghiệp làng nghề vẫn đang còn phát triển và duy trì hoạt động của mình như: Cụm công nghiệp làng nghề Hà Phong, Hà Tĩnh, Hà Tâm,…

- Về dịch vụ thì hoạt động của dịch vụ phát triển đồng đều trên khắp các ngành nghề. Các hệ thống, cơ sở hạ tầng đều được nâng cấp hơn, tổng mức bán lẻ hàng hóa đã tăng 28,8%, tổng giá trị xuất khẩu đạt 5 triệu USD, dịch vụ ngành vận tải vẫn đang tiếp tục phát triển.

Như vậy, nhìn chung thì các ngành nghề kinh tế trên địa bàn huyện Hà Trung đang rất phát triển, đều tạo điều kiện cho một thị trường lao động việc làm rộng mở hơn, các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn.

Không phải đơn giản mà kinh tế của huyện Hà Trung lại có sự tăng trưởng và phát triển một cách đáng kinh ngạc đến như vậy. Để đạt được điều này, Hà Trung đã có rất nhiều điều kiện thuận lợi như:

Giao thông huyện Hà Trung thuận lợi cho phát triển kinh tế
Giao thông huyện Hà Trung thuận lợi cho phát triển kinh tế

- Nằm ở bên sườn núi Tam Hiệp, huyện Hà Trung có vị trí địa lý như sau:

+ Phía Bắc tiếp giáp với huyện Yên Mô, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình và thị xã Bỉm Sơn

+ Phía Nam tiếp giáp với huyện Hậu Lộc

+ Phía Tây tiếp giáp với huyện Thạch Thành và Vĩnh Lộc

+ Phía Đông tiếp giáp với huyện Nga Sơn

- Giao thông tại huyện Hà Trung cũng vô cùng thuận lợi cho sự phát triển, giao thương giữa các huyện và tỉnh thành khác. Trên địa bàn huyện điển hình có tuyến đường cao tốc Ninh Bình – Thanh Hóa, có 20km đường quốc lộ chạy qua (trong đó có quốc lộ A1 nối từ cầu Tống Giang đến Cầu Lèn), quốc lộ 217 lối quốc lộ 1A đến Vĩnh Lộc,…bên cạnh đó thì trên địa bàn huyện Hà Trung có hệ thống đường thủy nội địa dài 64km,…

Chính giao thông cả đường bộ và đường thủy đều đang rất thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, giao thương, trao đổi với các huyện và tỉnh lân cận khác. Thu hút được rất nhiều vốn đầu tư và doanh nghiệp phát triển trên địa bàn huyện.

Với lực lượng lao động dồi dào, cùng với nhiều điều kiện, tiềm năng khác thì đến nay huyện Hà Trung đã thu hút được rất nhiều doanh nghiệp về hoạt động, đầu tư trên địa bàn huyện. Có khoảng 718 công ty, phân bố đồng đều trên khắp các xã, thị trấn của huyện. Tuy nhiên tập trung ở thị trấn Hà Trung và xã Hà Tân, cụ thể như sau:

Trên địa bàn huyện có nhiều công ty hoạt động
Trên địa bàn huyện có nhiều công ty hoạt động

- Tại thị trấn Hà Trung có khoảng 282 công ty đang hoạt động, trong đó điển hình như:

+ Công ty TNHH vận tải Hải Oanh (địa chỉ tại  Số nhà 223- Tiểu khu 3, Thị Trấn Hà Trung, Huyện Hà Trung, Thanh Hoá)

+ Xí nghiệp xây dựng Ti Cô (địa chỉ tại 10, Tiểu khu 3, Thị trấn Hà trung, Huyện Hà Trung, Thanh Hoá)

+ Chi nhánh công ty TNHH KV VINA (địa chỉ tại Đường Tôn Đức Thắng, Tiểu khu 6, Thị trấn Hà Trung, Huyện Hà Trung, Thanh Hoá)

+ Công ty TNHH Tư vấn đầu tư thương mại và dịch vụ Hùng Phượng (địa chỉ tại Tiểu khu 6, Thị Trấn Hà Trung, Huyện Hà Trung, Thanh Hoá)

- Tại xã Hà Tân có khoảng 35 công ty, trong đó điển hình như:

+ Công ty TNHH Xây dựng và dịch vụ Cường Thịnh 268 (địa chỉ tại Thôn Đô Mỹ, Xã Hà Tân, Huyện Hà Trung, Thanh Hoá)

+ Công ty TNHH Tĩnh Tuyết (địa chỉ tại Thôn Nam Thôn 2, Xã Hà Tân, Huyện Hà Trung, Tỉnh Thanh Hoá.)

+ Công ty TNHH Xây dựng và dịch vụ Hưng Vượng (địa chỉ tại Xóm 7, Đô Mỹ, Xã Hà Tân, Huyện Hà Trung, Thanh Hoá)

Sự phát triển về kinh tế, doanh nghiệp của Hà Trung toàn diện trên khắp các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Điều này lại càng tạo điều kiện cho nơi đây trở thành một thị trường việc làm đầy tiềm năng.

3. Những nhóm việc làm tiềm năng tại huyện Hà Trung

3.1. Việc làm nhóm ngành xây dựng

Việc làm nhóm ngành xây dựng được cho là nhóm việc làm có tiềm năng và phát triển mạnh mẽ nhất tại huyện Hà Trung. Với rất nhiều công trình xây dựng, dự án công trình nâng cấp, xây mới cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường, trạm,…cần đến khá nhiều nguồn nhân lực cho nhóm ngành này.

Các công trình, dự án nổi bật tại huyện Hà Trung mà chúng ta có thể đề cập đến để chứng minh cho sự phát triển này đó chính là:

Việc làm nhóm ngành xây dựng
Việc làm nhóm ngành xây dựng

+ Dự án đường cao tốc Ninh Bình – Thanh Hóa đang được xây dựng, tuyến đường cao tốc này dài 107,28km, thuộc tuyến đường cao tốc Bắc – Nam. Dự án đường cao tốc này được khởi công vào năm 2019 và dự kiến đến năm 2021 thì được hoàn thành đi vào hoạt động.

+ Tập trung vào quy hoạch tập trung 6 xóm, 17 khu dân cư và thực hiện quy hoạch cụm làng nghề Hà Dương, quy hoạch giao thông, mở rộng các thị trấn và quy hoạch các khu di tích lịch sử. Thực hiện hoàn thành các dự án xây dựng công trình đường giao thông Hà Lâm – Hà Dương, dự án đường đi vào khu lăng Trường Nguyên Thiên Tôn,…

Bên cạnh đó thì huyện Hà Trung cũng đã bắt đầu tập trung hơn vào nhiều dự án, công trình để nâng cấp cơ sở vật chất, nâng tầm phát triển trên địa bàn huyện hơn. Hiện nay trên địa bàn huyện Hà Trung có các công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng điển hình như:

+ Công ty TNHH Xây dựng Hồng Trạch (địa chỉ tại thôn Phú Nham, xã Hà Ninh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa)

+ Công ty TNHH Xây dựng ATECONS (địa chỉ tại thôn 5, xã Hà Toại, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa)

+ Công ty TNHH TMDV Xây dựng môi trường nước sạch Hà Trung (địa chỉ tại thôn Yên Xá, xã Hà Yên, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa)

Chính vì thế mà lực lượng lao động trên địa bàn huyện có thể dễ dàng tìm được cho mình một công việc trong ngành xây dựng, bao gồm cả công việc chân tay và công việc bàn giấy như: Thợ xây, phụ hồ, kỹ sư công trình, kiến trúc sư, giám sát công trình, quản lý dự án,…rất nhiều vị trí đang được tuyển dụng.

3.2. Việc làm nhóm ngành giao thông vận tải

Được biết đến là một huyện có kết cấu hạ tầng, giao thông vận tải vô cùng phát triển, thuận lợi cho cả đường thủy và đường bộ. Chính vì thế mà huyện Hà Trung cũng đang phát triển nhóm việc làm ngành giao thông vận tải, với điển hình có Công ty TNHH Vận tải Hải Oanh (địa chỉ tại số nhà 223, tiểu khu 3, thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa).

Việc làm nhóm ngành giao thông vận tải
Việc làm nhóm ngành giao thông vận tải

Phương tiện vận tải trên địa bàn huyện Hà Trung hiện nay có khoảng 319 phương tiện vận tải đường bộ. 150 phương tiện vận tải đường thủy. Tất cả các phương tiện vận tải này đều phục vụ quá trình phát triển kinh tế tại huyện Hà Trung, đẩy mạnh giao thương với các huyện lân cận khác. Kết quả điền hình mà chúng ta có thể thấy được là: khối lượng vận chuyển hàng hóa 1260 nghìn tấn, tăng 32,8%, dịch vụ bưu chính viễn thông cũng phát triển mạnh.

Với điều kiện giao thông thuận lợi thì lao động trên địa bàn huyện có thể dễ dàng tìm được các việc làm trong ngành giao thông vận tải như: Giao hàng, lái xe, phụ xe,…

3.3. Việc làm nhóm lao động phổ thông

Việc làm nhóm lao động phổ thông
Việc làm nhóm lao động phổ thông

Việc làm nhóm ngành lao động phổ thông dường như khá phổ biến trong hơn 718 doanh nghiệp tại huyện Hà trung và trong các làng nghề trên địa bàn huyện. Việc làm nhóm ngành này khá dễ dàng và có nhiều tiềm năng phát triển, bởi trên địa bàn huyện, trong các công ty, doanh nghiệp đều cần đến một lực lượng công nhân khá lớn đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp.

Trên địa bàn huyện có các công ty điển hình như:

+ Công ty Cổ phần sản xuất nguyên vật liệu xây dựng Hà Trung (địa chỉ tại số nhà 122, tiểu khu 6, thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa)

+ Công ty TNHH một thành viên thuốc lá Thanh Hóa (địa chỉ tại thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa)

+ Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất nhập khẩu Hà Trung (địa chỉ tại nhà khách Cầu Lèn, tiểu khu 1, thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa)

4. Mách bạn cách tìm việc làm tại huyện Hà Trung, Thanh Hóa đơn giản, nhanh chóng

Việc làm vẫn luôn là một trong những nỗi trăn trở lớn đối với người lao động. Đặc biệt tại huyện Hà Trung đang có khoảng hơn 72.200 người đang trong độ tuổi lao động. Vậy cần phải làm thế nào để tìm được một việc làm phù hợp với bản thân mình? Trong phần viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để tìm việc nhanh chóng nhất tại huyện Hà Trung, Thanh Hóa.

Tìm kiếm việc làm trên trang website của công ty đó
Tìm kiếm việc làm trên trang website của công ty đó

- Cách 1: Tìm kiếm thông tin tuyển dụng thông qua trang web tuyển dụng chính thống của công ty đó. Nếu như bạn muốn làm việc tại công ty nào đó tại huyện Hà Trung thì hãy lên website của công ty đó, bởi hầu hết bất kỳ một công ty nào thông báo tuyển dụng họ đều đăng lên chính website của công ty mình. Nếu như còn thắc mắc về hồ sơ thì bạn có thể gọi về số hotline của công ty, hoặc gửi email về phòng tuyển dụng nhân sự của công ty để họ giải đáp các thắc mắc cho bạn. Sau đó thì bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng công ty đó.

Tuy nhiên với cách này thì bạn sẽ phải di chuyển và mất khá nhiều thời gian cho việc ứng tuyển của mình. Hãy cùng xem cách thứ hai mà chúng tôi muốn mách bạn là gì nhé!

Tìm kiếm việc làm tại huyện Hà Trung tại timviec365.vn
Tìm kiếm việc làm tại huyện Hà Trung tại timviec365.vn

- Cách 2: Thay vì việc tìm kiếm và nộp hồ sơ trực tiếp tại công ty thì bạn có thể làm những thao tác đó đơn giản trên máy tính, điện thoại của mình mà không cần phải di chuyển nhiều. Hiện nay trang web tuyển dụng timviec365.vn đang hỗ trợ cho hàng trăm nghìn lao động trên cả nước tìm việc làm trực tuyến. Bạn chỉ cần lên trang của timviec365.vn sau đó tìm các thông tin tuyển dụng tại huyện Hà Trung, Thanh Hóa, sau đó chỉ cần bấm vào mục nộp hồ sơ trong thông tin tuyển dụng đó. Timviec365.vn sẽ giúp cho bạn gửi hồ sơ xin việc cho công ty đó. Với vài thao tác đơn giản và nhanh chóng, bạn đã tìm được cho mình một công việc phù hợp rồi đó.

Với toàn bộ thông tin trong bài viết trên đây, chúng ta đã tìm hiểu xong về tình hình việc làm, cơ hội việc làm tại huyện Hà Trung, Thanh Hóa. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích nhiều hơn cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.


Việc làm tại huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa

Huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa với diện tích 141,5 km², dân số khoảng 165,070 người. Là một huyện ven biển của tình Thanh Hóa, chính vì thế mà Hậu Lộc có nhiều điều kiện phát triển nền kinh tế biển hơn cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu việc làm tại huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa nhé!

Việc làm tại huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype