Tìm kiếm nâng cao

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm việc làm tại Huyện Mường Khương Lào Cai


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Địa điểm:

Là một huyện thuộc vùng biên giới phía Bắc của tỉnh Lào Cai, với diện tích là 554km2 thì Mường Khương không phải là cái tên quá nổi bật với tốc độ phát triển kinh tế nhanh. Tuy nhiên, đây lại là vùng có số lượng thương hiệu nông sản nhiều nhất của tỉnh Lào Cai. Có thể nhận thấy, việc làm tại huyện Mường Khương chủ yếu theo hướng nông nghiệp và lâm nghiệp. Vậy chi tiết thì tình hình việc làm tại đây ra sao? Cùng tìm hiểu về việc làm tại huyện Mường Khương, Lào Cai với Timviec365.vn nhé!

1. Khái quát về huyện Mường Khương, Lào Cai

Mường khương là một huyện vùng núi của tỉnh Lào Cai, thuộc vùng Tây Bắc Bộ, Việt Nam. Độ cao trung bình của huyện so với mực nước biển là 950m, đỉnh cao nhất trên 1600m là đỉnh La Pan Tẩn.

Khái quát về huyện Mường Khương, Lào cai
Khái quát về huyện Mường Khương, Lào cai

Dân số tại huyện Mường Khương tính tới thời điểm năm 2019 là 63.682 người, mật độ dân số là 115 người/km2. Đây được xem là mật độ dân số khá đồng đều, không quá thưa thớt, mặc dù là một huyện miền núi biên giới.

Với số dân hơn 60 nghìn người, Mường Khương có 14 dân tộc hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện. Trong đó, dân tộc H’Mông chiếm đa số với 41,8% dân số toàn huyện.

Hiện nay, Mường Khương bao gồm 1 thị trấn và 15 xã trực thuộc. Huyện lỵ của huyện Mường Khương cũng là thị trấn Mường Khương, nằm cách thành phố Lào Cai 55km theo hướng Đông Bắc. 15 xã có thể nhắc đến như: xã Bản Lầu, xã Bản Sen, xã La Pan Tẩn, xã Lùng Vai, xã Nậm Chảy, xã Lùng Khấu Nhin,...

Huyện miền núi biên giới
Huyện miền núi biên giới

Với những điều kiện mà mình sở hữu thì huyện Mường Khương là một thị trường việc làm phát triển về các ngành liên quan đến nông - lâm nghiệp, bên cạnh đó là khai thác các khoáng sản, tài nguyên. Tạo những bước phát triển nền tảng ban đầu để hướng tới sự phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

2. Tình hình kinh tế và doanh nghiệp tại huyện Mường Khương, Lào Cai

Theo con số thống kê của Tổng cục Thuế thì hiện nay, trên địa bàn huyện Mường Khương có tất cả 226 công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ. Tập trung chủ yếu tại xã Bản Lầu với 99 doanh nghiệp và thị trấn Mường Khương có số doanh nghiệp là 19. Các xã còn lại đều có sự xuất hiện rải rác của các công ty với số lượng khá ít, dao động từ 2 - 15 doanh nghiệp.

Có thể thấy, mặc dù là một huyện miền núi thuộc vùng biên giới, nhưng qua những con số này thì ta có thể khẳng định huyện Mường Khương đang có những yếu tố khá thuận lợi để phát triển kinh tế mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Tình hình công ty, doanh nghiệp
Tình hình công ty, doanh nghiệp

Với việc ở trên cao, khí hậu tại huyện Mường Khương được chia thành 3 tiểu vùng khí hậu chính là nhiệt đới, tiểu vùng khí hậu á nhiệt đới và khí hậu ôn đới. Nhờ vậy mà mảnh đất này được “phú” cho khả năng và cơ hội phát triển một nền nông nghiệp đa dạng các loại sản phẩm. Tạo cơ hội việc làm cho người dân nơi đây, đặc biệt là lao động phổ thông.

Các mặt hàng “nổi tiếng” tại Mường Khương có thể nhắc đến như gạo Séng Cù, lợn ỷ Mường Khương, nông sản dứa Bản Lầu, sản phẩm chè Tuyết Shan Thanh Bình, nông sản mận hậu Cao Sơn, nông sản lê Pha Long,.. và các loại cây thuốc, dược liệu như thảo quả, tam thất,...

Thông qua các mặt hàng sản phẩm trên ta có thể nhận thấy định hướng phát triển một cách bền vững của các mặt hàng nông sản chính là gây dựng thương hiệu sản phẩm gắn với vùng sản xuất. Điều này góp phần đưa hình ảnh huyện Mường Khương đến gần hơn với người tiêu dùng cũng như tiến xa hơn tới các thị trường tiêu thụ rộng lớn. 

Có lợi thế trong sự đa dạng tộc người, huyện Mường Khương cũng được biết đến với sự đa dạng các nền văn hóa khác nhau, tạo nên một hình ảnh về một huyện vùng núi biên giới đậm chất văn hóa truyền thống dân gian. Sở hữu các lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số khác nhau cùng với những ngôi làng cổ đậm đà bản sắc dân tộc thì Mường Khương hứa hẹn là một điểm du lịch văn hóa đặc sắc và ấn tượng với du khách về bề dày lịch sử.

Tình hình kinh tế
Tình hình kinh tế

Thêm vào đó, bức tranh về huyện biên giới Mường Khương còn được tạo thêm điểm nhấn bởi những hang động kỳ bí và thác nước đẹp như hang Hàm Rồng (thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, Lào Cai), thác nước Tà lâm (thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, Lào Cai), núi trống đồng Lũng Pâu, hang động Na Măng - Tỉn Thàng (thôn Pao Pao Chải, xã Phà Long, huyện Mường Khương, Lào Cai),... Lợi thế này giúp cho huyện Mường Khương hợp với 2 vùng là Bắc Hà và Si Ma Cai tạo nên một vùng du lịch nằm ở phía Đông với tiềm năng khai thác lớn.

Bên cạnh đó, với việc sở hữu các loại khoáng sản và diện tích rừng chiếm 38,46% thì Mường Khương cũng có thế mạnh về khai thác, tạo điều kiện thúc đẩy nền kinh tế nơi đây. Mở ra thị trường việc làm ngành khai thác, làm giàu hơn các lĩnh vực ngành nghề cho các ứng viên nơi đây chọn lựa.

Không chỉ vậy, Mường Khương hiện nay nằm trên quốc lộ 4D, nối gần hơn huyện này với thành phố Lào Cai. Cộng với sự xuất hiện của cửa khẩu quốc gia đã giúp cho huyện Mường Khương có thêm nhiều cơ hội để phát triển kinh tế, tạo sự buôn bán, trao đổi hàng hóa trở nên sôi động hơn tại vùng biên giới, thu hút được nhiều công ty, doanh nghiệp đến kinh doanh hơn.

Các điều kiện thuận lợi
Các điều kiện thuận lợi

Tổng hợp tất cả những lợi thế này, huyện Mường Khương đang cho thấy mình là huyện có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển nếu như khai thác được các thế mạnh vốn có. Thông qua đó, huyện hứa hẹn sẽ tạo ra một thị trường việc làm đa dạng và nhiều triển vọng hơn dành cho ứng viên trong tương lai.

3. Top các việc làm tại huyện Mường Khương, Lào Cai

Với những điều kiện thuận lợi của mình thì các việc làm nào tại huyện Mường Khương sẽ là những công việc có tiềm năng và cơ hội phát triển nhất? Cùng khám phá ngay nhé!

3.1. Việc làm lĩnh vực kinh doanh 

Lợi thế với các mặt hàng nông sản nên kinh doanh phát triển tại huyện Mường Khương là điều rất dễ hiểu và là ngành nghề đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân nơi đây.

Bên cạnh đó là việc buôn bán các mặt hàng thiết bị phục vụ cho các nhu cầu khác của người dân trong huyện Mường Khương cũng như trong việc trao đổi, kinh doanh giữa các vùng lân cận với nhau. 

Top các việc làm hâp dẫn
Top các việc làm hâp dẫn

Một vài công ty có thể nhắc đến như:

- Công ty TNHH MTV Bắc Cường Mường Khương (Km15 QL 4D, thôn Na Mạ 2, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai).

- Công ty TNHH Vàng bạc Thu Khương (334, đường Giải Phóng, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, Lào Cai).

- Công ty TNHH MTV Minh Đại Nghĩa (thôn Đồng Căm B, xã Lùng Vai, huyện Mường Khương, Lào Cai).

- Công ty TNHH MTV Mường Hoa Cao Sơn (thôn Pa Cheo Phìn B, xã Cao Sơn, huyện Mường Khương, Lào Cai).

- Công ty TNHH MTV TM Phú An (thôn Na Lốc 4, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, Lào Cai).

- Hợp tác xã Hưng Thịnh (thôn Xóm Mới 2, huyện Mường kHương, Lào Cai).

- Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Đức Thịnh (thôn Trung tâm, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, Lào Cai).

Việc làm kinh doanh
Việc làm kinh doanh

- Hợp tác xã Phố Núi Mường Khương (Số nhà 71, đường Giải Phóng 11 - 11 thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, Lào Cai).

- Công ty TNHH MTV TM Thủy Bình (thôn Lao Mao Chải, xã Pha Long, huyện Mường Khương, Lào Cai).

- Doanh nghiệp tư nhân Hải Lộc Mường Khương (thôn La Mạ 2, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, Lào Cai).

3.2. Việc làm dịch vụ vận tải, xuất nhập khẩu

Huyện Mường Khương sở hữu vị trí địa lý khá thuận lợi cho việc di chuyển, vận chuyển các loại hàng hóa, sản phẩm. 

Phía Đông giáp với huyện Si Ma Cai, phía Bắc tiếp giáp với Bắc Hà. Giáp với Trung Quốc về phía Đông Bắc với đường biên giới Việt Trung. về phía Tây và phía Nam đều tiếp giáp với huyện Bảo Thắng (một huyện nằm ở trung tâm tỉnh Lào Cai).

Thêm vào đó chính là việc nâng cấp quốc lộ 4D, sở hữu cửa khẩu quốc gia, thông thương với 2 huyện là Hà Khẩu và Mã Quan của Trung Quốc. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi trong giao lưu, trao đổi, phát triển kinh tế giữa các vùng và các nước. Mở ra thị trường cho việc làm dịch vụ vận tải, xuất nhập khẩu có cơ hội phát triển tại nơi đây.

Logistics
Logistics

Những cái tên có thể nhắc đến như:

- Chi nhánh Công ty TNHH MTV Vận tải Minh Trí (khu trung tâm chợ Lùng Vai, xã Lùng Vai, huyện Mường Khương, Lào Cai).

- VPĐD Công ty TNHH XNK TM & Vận tải Toàn Phát (thôn Trung Tâm, xã Lùng Vai, huyện Mường Khương, Lào Cai).

- Hợp tác xã XNK Thành Đạt (447, đường Giải Phóng, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, Lào Cai).

- Công ty TNHH MTV Vũ Thắng (thôn Mã Tuyển, xã Mường Khương, huyện Mường Khương, Lào Cai).

- Công ty TNHH MTV Hoàng Xuân (thôn Trung Tâm, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, Lào Cai).

- Công ty TNHH MTV Hiếu Hồng Mường Khương (xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, Lào cai).

- Công ty TNHH MTV DV XNK Thiên Thành (thôn Trung Tâm, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, Lào Cai).

3.3. Việc làm trong lĩnh vực xây dựng

Là một huyện đang được đầu tư phát triển nên huyện Mường Khương có khá nhiều công trình đang được triển khai. Vì vậy, tạo cơ hội cho việc làm trong lĩnh vực xây dựng có cơ hội đặt nền móng tại đây.

Xây dựng
Xây dựng

Các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực này như:

- Công ty TNHH MTV TM Tổng hợp Hải Yến (đường Giải Phóng, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, Lào Cai).

- Công ty TNHH Xây dựng TM Tổng hợp Bảo An (160, đường Giải Phóng, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, Lào Cai).

- Công ty TNHH MTV Xây dựng Tân Hoàng Minh (TDP Mã Tuyển 3, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, Lào Cai).

- Công ty TNHH MTV TM Tổng hợp Linh Anh (297 đường Giải Phóng, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, Lào Cai).

- Công ty TNHH MTV TM Tổng hợp Thành Thịnh (134 đường Giải Phóng, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, Lào Cai).

- Công ty CP ĐT Xây dựng Hạ tầng & Phát triển Nông thôn Chí Thành (thôn Phố Cũ II, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, Lào Cai).

-  Công ty TNHH MTV Ánh Dương Mường Khương (thôn Na Bủ, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, Lào Cai).

- Công ty TNHH MTV TM Tổng hợp Mường Khương (thôn Phố Cũ, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, Lào Cai).

3.4. Việc làm du lịch và dịch vụ du lịch

Du lịch
Du lịch

Du lịch đang được coi là ngành mà huyện Mường Khương đang cố gắng phát triển để đưa hình ảnh Mường Khương đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế. Qua đó, có thể phát triển kinh tế dựa vào phát triển du lịch và các ngành dịch vụ liên quan. Từ đó, tạo một thị trường việc làm đa dạng hơn, phong phú hơn.

Những công ty, doanh nghiệp có thể kể đến như:

- Công ty CP Chè Thanh Bình (thôn Chợ Chậu, xã Lùng Vai, huyện Mường Khương, Lào Cai).

- Khách sạn Cao Sơn (thôn Bãi Bằng, Mường Khương, Lào Cai).

- Khách sạn Hàm rồng (thôn Hàm Rồng, Mường Khương, Lào Cai).

- Khách sạn Hồng Huệ (TDP Xóm mới 3, Mường Khương, Lào Cai).

- Khách sạn Ngọc Hoa (Xóm mới 1, Mường Khương, Lào Cai).

- Khách sạn Xuân Mai (Phố cũ 2, Mường Khương, Lào Cai).

Một sự hứa hẹn trong tương lai
Một sự hứa hẹn trong tương lai

- Doanh nghiệp tư nhân nghiệp tân (thôn Na Bủ, xã tung Chung phố, huyện Mường Khương, Lào Cai).

- HTX Kinh doanh tổng hợp huyện Mường Khương (thôn Mã tuyển, Thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, Lào Cai).

Trên đây là những thông tin về việc làm tại huyện Mường Khương, Lào Cai. Mong rằng, qua đây, các bạn có thể hiểu rõ hơn về tình hình thị trường việc làm tại nơi đây và lựa chọn được công việc phù hợp với mình. 

Nếu như bạn muốn tìm kiếm thông tin việc làm thì bạn có thể tới UBND huyện Mường Khương (thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương) để được hỗ trợ và tư vấn một cách chính xác nhất.


Việc làm tại thị xã Cam Đường, Lào Cai

Thị xã Cam Đường được biết đến là một trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Lào Cai. Tại đây được triển khai các dự án cơ sở hạ tầng, khai thác tối đa các điều kiện thuận lợi nhằm phát triển kinh tế. Có thể thấy, nơi đây hứa hẹn một thị trường việc làm rộng mở. Cùng tìm hiểu việc làm tại thị xã Cam Đường, Lào Cai để nắm bắt cơ hội cho mình nhé!

Việc làm tại thị xã Cam Đường, Lào Cai

Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại