Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Ninh Sơn Ninh Thuận

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ninh Sơn là là một huyện nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam. Nơi đây có vị trí cách Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 36km, cách thành phố Đà Lạt đến 74 km và xa Cam Ranh hơn 50 km. Với diện tích lớn nhất tỉnh là trên 700 km2 nơi đây đã có những thế mạnh riêng thu hút được khoảng hơn 500 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn. Cùng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm những cơ hội việc làm tại vùng đất Ninh Sơn này bạn nhé!

1. Khái quát về huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận

Ninh Sơn là một trong những huyện được thành lập sớm nhất của tỉnh Ninh Thuận năm 1981 với diện tích là hơn 700 km2 cùng với hơn 71.000 người sinh sống và làm việc. 

Địa bàn huyện đến nay đã chính thức phân chia thành các đơn vị hành chính bao gồm 1 thị trấn Tân Sơn và 7 đơn vị cấp xã đó là: Hoà Sơn, Lâm Sơn, Lương Sơn, Ma Nới, Mỹ Sơn, Nhơn Sơn và Quảng Sơn.

Huyện Ninh Sơn có vị trí địa lý giáp với huyện Bắc Ái về phía Bắc và Tây Bắc, giáp với thành phố Phan Rang - Tháp Chàm về phía Đông, Đông Nam tiếp giáp với huyện Ninh Phước và huyện Thuận Nam, Phía Tây và Tây Nam giáp tỉnh Lâm Đồng, còn phía Nam tiếp giáp với Bình Định.

Khái quát về huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận
Khái quát về huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận

Đó là một số nét khái quát về huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận để bạn dễ hình dung hơn về huyện. Sau đây bạn có muốn tìm hiểu những lợi thế mà nơi đây đang sở hữu và chính những lợi thế này sẽ tạo ra những cơ hội phát triển kinh tế cũng như phát triển việc làm tại nơi đây.

2. Những lợi thế phát triển ảnh hưởng đến việc làm tại huyện Ninh Sơn

2.1. Lợi thế về tự nhiên tại Ninh Sơn

Huyện Ninh Sơn nằm trên trục hành lang kinh tế đô thị quốc gia Quốc lộ 27, 27B và còn dự án Đường Cao tốc Nha Trang - Phan Thiết đi qua đang trong quá chắc chắn sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế đặc biệt là công nghiệp, thương mại và dịch vụ du lịch.

Huyện Ninh Sơn có tài nguyên đất tự nhiên rộng nhất toàn tỉnh hơn nữa lại sở hữu nhóm đất phù sa được phân bổ dọc theo bờ sông, suối thích hợp cho trồng cây ăn quả như là chôm chôm, nho, sầu riêng,... và cây công nghiệp lâu năm.

Ngoài ra có thể thấy huyện chiếm tới 6.78% trên tổng diện tích tự nhiên của toàn huyện tương ứng với hơn 122 ha. Trong đó lại có nhiều loại gỗ quý hiếm nên rất thuận lợi cho công nghiệp khai thác và chế biến gỗ.

Những lợi thế phát triển ảnh hưởng đến việc làm tại huyện Ninh Sơn
Những lợi thế phát triển ảnh hưởng đến việc làm tại huyện Ninh Sơn

Nhắc đến Ninh Sơn, người ta không thể không nhắc đến những địa danh nổi tiếng như là sông Cái, sông Ông hay là đập dâng Tân Mỹ,... Ngoài ra nơi đây còn có nhiều tiềm năng phát triển du lịch như khai thác nước khoáng,...

Nói chung Ninh Sơn là địa phận hội tụ đủ yếu tố thiên thời, địa lợi để phát triển kinh tế ngày một lớn mạnh hơn. Nằm ở cửa ngõ của tỉnh với Lâm Đồng, giáp ranh với thành phố và kết nối với Đà Lạt, lại nằm trên hành lang kinh tế đô thị quan trọng về cả đường bộ và đường sắt sẽ là điều kiện thuận lợi để phát triển công trình xây dựng, du lịch nghỉ dưỡng cũng như du lịch văn hoá với nhiều bản sắc dân tộc khác nhau cùng hội tụ.

2.2. Lợi thế về các hoạt động kinh tế

Với những ưu ái mà thiên nhiên ban tặng cho Ninh Sơn thì trong những năm qua, địa bàn huyện luôn có sự tiến bộ và phát triển rõ rệt. Trong đó chủ yếu là sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp cùng với xây dựng. Theo thống kê tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm chiếm 26.8% theo kế hoạch. 

Trong năm 2019, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt hơn 300 tỷ đồng, đạt 106% và tăng hơn 4% so với cùng kỳ năm trước.

Năm 2020, huyện Ninh Sơn đề ra mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng với mức ổn định là 11%, trong đó có nông lâm thuỷ sản tăng 6%, công nghiệp và xây dựng tăng 18%, còn dịch vụ tăng 11%.

Những lợi thế phát triển ảnh hưởng đến việc làm tại huyện Ninh Sơn
Những lợi thế phát triển ảnh hưởng đến việc làm tại huyện Ninh Sơn

Đây đều là những thành công lớn chứng tỏ địa bàn huyện đang có tốc độ đột phá, có cơ hội trở thành huyện có tiềm lực kinh tế bền vững trên địa bàn tỉnh.

Tất cả những thế mạnh ấy chứng minh một điều đây là vùng đất để bạn có thể an cư lập nghiệp, Vậy thì hãy theo dõi xem tình hình hoạt động của doanh nghiệp nơi đây có phải là thế mạnh vượt trội hay không nhé.

3. Tình hình hoạt động của doanh nghiệp tại huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận

Hiện tại trên địa bàn huyện Ninh Sơn đang sở hữu đến hơn 500 doanh nghiệp, trong đó các doanh nghiệp hoạt động về nhiều lĩnh vực khác nhau chẳng hạn như là xây dựng, vận tải hay là du lịch,...

Địa bàn thu hút được nhiều doanh nghiệp đóng quan nhất đó là Thị trấn Tân Sơn có tới hơn 270 doanh nghiệp và xã Quảng Sơn với gần 100 doanh nghiệp. Ở những địa bàn khác thì có sự phân bổ đồng đều hơn, cụ thể như sau:

+) Xã Hoà Sơn và Lương Sơn có gần 10 doanh nghiệp

+) Xã Lâm Sơn và Mỹ Sơn có tới >30 doanh nghiệp

+) Xã Nhơn Sơn với khoảng 50 doanh nghiệp

+) Còn lại xã Ma Nới chỉ có vài doanh nghiệp

Tình hình hoạt động của doanh nghiệp tại huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận
Tình hình hoạt động của doanh nghiệp tại huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận

Hầu hết doanh nghiệp sẽ tập trung vào những nơi có lợi thế về đất đai, về dân số hay về một yếu tố nào đó phù hợp với định hướng phát triển của họ. Vậy những doanh nghiệp này đang trú tại những con phố hay đường ngõ nào trên địa bàn huyện này đây?

Với khu vực thị trân, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra hầu hết doanh nghiệp thường trú ngụ tại những địa điểm như là Thị trấn Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận, đường Lê Duẩn, phố Nguyễn Huệ, Các khu phố từ 1 - 5 của Thị trấn Tân Sơn,...

Còn ở Quảng Sơn, doanh nghiệp lại thường tập trung ở thôn Thạch Hà, thôn Hạnh Trí, hay là thôn Triệu Phong,...

Một số những xã khác thì được phân bổ đồng đều hơn trong khu vực mà họ lựa chọn.

Đó chính là tình hình phân bổ của các doanh nghiệp tại huyện Ninh Sơn, bạn có muốn tìm hiểu thêm những việc làm phổ biến tại vùng đất này là gì ở phần sau nhé.

4. Một số việc làm phổ biến tại Ninh Sơn, Ninh Thuận

4.1. Việc làm du lịch tại Ninh Sơn

Bạn không thể không kể đến những địa danh như là vườn trái cây Lâm Sơn với những hương vị ngọt ngào như sầu riêng, chôm chôm hay là mít,... khi nhắc đến Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Bạn cũng có dịp được thăm những vườn hoa lan theo hướng nông nghiệp công nghệ cao tại Lâm Sơn và tắm mát với thác Sakai cùng với khung cảnh thơ mộng hoang sơ khi đến nơi đây. Chưa hết đâu, Nhà máy Thuỷ điện Đa Nhim một mình đứng ngắm những đường ống khổng lồ nằm vắt vẻo trên lưng đèo Ngoạn Mục.

Việc làm du lịch tại Ninh Sơn
Việc làm du lịch tại Ninh Sơn

Nhiều thắng cảnh đẹp sẽ là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch. Những doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực này là những ai?

+) Công ty TNHH XD-TM du lịch Vinh Phú (MST: 4500610603), địa chỉ tại Km 18, quốc lộ 27, thôn Phú Thuỷ, xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận.

+) Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Du lịch Uyên Khôi (MST: 4500576007), địa chỉ Khu phố 2, Thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận.

+) ...

4.2. Việc làm xây dựng tại Ninh Sơn

Với lợi thế về giao thông, nơi đây rất có tiềm năng phát triển lĩnh vực đầu tư và xây dựng. Cùng với đó là quỹ đất dồi dào và kinh tế đang có bước phát triển mạnh mẽ. 

Vậy hãy xem tại đây có những doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực xây dựng này bạn nhé:

+) Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Hùng Xuyên 3 (MST: 4500618602), địa chỉ tại thôn Lập Lá, xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

+) Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vật liệu xây dựng Tâm Dung (MST: 4500566915), địa chỉ tại quốc lộ 27, xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Việc làm xây dựng tại Ninh Sơn
Việc làm xây dựng tại Ninh Sơn

+) Công ty TNHH Xây dựng Quốc Ân (MST: 4500618352), địa chỉ tại thôn Hạnh Tri 1, xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận.

+) DN Thương mại & Xây dựng Ngọc Phát (MST: 4500203654), địa chỉ tại Khu 4, Tân Sơn, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận.

+) Công ty TNHH Xây dựng Phan Ninh (MST: 4500566104), đóng tại địa bàn Khu phố 5, thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận.

+) ...

4.3. Việc làm chế biến sản phẩm nông sản

Với diện tích đất lớn và chủ yếu trồng các loại cây ăn quả  thì đây là nơi có thể phát triển ngành chế biến nông sản. Đặc biệt những loại cây ăn quả nổi tiếng như là chôm chôm, nho hay sầu riêng,...

Việc làm chế biến sản phẩm nông sản
Việc làm chế biến sản phẩm nông sản

Tất cả những loại quả này đều mang giá trị kinh tế lớn và giúp huyện thu về những con số không hề nhỏ chút nào.

Hãy xem những doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực chế biến và xuất khẩu nông sản họ là ai nhé:

+) Công ty Cổ phần sản xuất Nông nghiệp Cao - Thành (MST: 4500564259), địa chỉ tại thôn Đắc Nhơn, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận.

+) ...

4.4. Việc làm giao thông vận tải tại Ninh Sơn, Ninh Thuận

Một số doanh nghiệp trên địa bàn có địa chỉ cụ thể như sau:

+) Công ty TNHH Thương mại và Vận tải An Anh (MST: 4500619317), địa chỉ tại thôn Hạnh Trí 1, xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

+)  Công ty TNHH Vận tải Lộc Phát (MST: 4500283145), địa chỉ tại thôn Lâm Hòa xã Lam Sơn, huyện Ninh Sơn, ninh Thuận.

+) Công ty TNHH MTV Vận tải Phong Phú (MST: 4500569031), địa chỉ tại thôn Đắc Nhơn 3, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận.

+) Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Phương Uyên Ninh Thuận (MST: 4500584287), địa chỉ tại Đội 11, thôn Triệu Phong, xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn Ninh Thuận.

+) Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải và Năng lượng Minh Phát ( 4500643694), địa chỉ tại số 78 Mạc Đĩnh Chi, khu phố 1, Thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận.

+) …

Giao thông vận tải tại Ninh Sơn, Ninh Thuận
Giao thông vận tải tại Ninh Sơn, Ninh Thuận

Tất cả những thông tin về doanh nghiệp mà tôi cung cấp cho các bạn trên đây chính là để giúp bạn dễ dàng hơn trong công tác tìm việc làm. Dựa vào những địa chỉ sẵn có này bạn sẽ chỉ việc cầm hồ sơ và di chuyển tới những nơi mà mình mong muốn mà không cần phải mất công tìm kiếm nhiều lần trên bản đồ nữa. Dưới đây là những bí quyết tìm việc làm hiệu quả, nếu quan tâm bạn hãy theo dõi để bỏ túi cho riêng mình nhé.

5. Bí quyết tìm việc làm tại huyện Ninh Sơn tỉnh Ninh Thuận hiệu quả nhất

Nếu cảm thấy khó khăn trong khi tìm kiếm việc làm tại huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận thì bạn có thể tới trực tiếp những trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn huyện để nhờ sự giúp đỡ từ các chuyên viên tư vấn việc làm. Chắc chắn bạn sẽ tìm được một vị trí việc làm phù hợp. Một trong số đó là Trung tâm dịch vụ việc làm Ninh Thuận - Văn phòng Bảo hiểm thất nghiệp huyện Ninh Sơn địa chỉ ở số 268 Lê Duẩn,, Thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Có lẽ trong số các bạn ở đây đều đã rất quen thuộc với hình thức cầm hồ sơ tới trực tiếp địa điểm tuyển dụng hay là những cách tham khảo thông tin từ người thân và bạn bè. Nhưng lại không có mấy người biết cách nộp hồ sơ qua công hỗ trợ trực tuyến timviec365.vn đúng không?

Thời đại công nghệ số phát triển, ứng viên đã dần làm quen với hình thức ứng tuyển online, song vẫn còn nhiều câu chuyện đáng buồn xảy ra với những ứng viên cả tin khi sử dụng hình thức này trong công cuộc kiếm tìm việc làm của mình cụ thể là bị lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản. Với những website không có địa chỉ rõ ràng chỉ cần bạn click vào thì ngay lập tức tiền của bạn trong tài khoản sẽ không cánh mà bay. Vì vậy cần phải hết sức cảnh giác trước khi đưa ra sự lựa chọn cuối cùng cho mình.

Bí quyết tìm việc làm tại huyện Ninh Sơn tỉnh Ninh Thuận hiệu quả nhất
Bí quyết tìm việc làm tại huyện Ninh Sơn tỉnh Ninh Thuận hiệu quả nhất

Với timviec365.vn mọi vấn đề của bạn đều được giải quyết chỉ trong tích tắc, bạn có thể tham khảo những thông tin mình đang quan tâm, tìm kiếm việc làm cho mình và người thân mọi lúc mọi nơi hay thậm chí nộp đơn ứng tuyển ngay tại những tin tuyển dụng mà bạn nhìn thấy giúp xóa khoảng cách giữa bạn và nhà tuyển dụng. Điều tuyệt vời hơn thế chính là mọi tiện ích mà tôi vừa liệt kê bạn sẽ được sử dụng hoàn toàn miễn phí, hơn nữa nếu đăng ký tài khoản thành viên của timviec365.vn thì bạn sẽ được trải nghiệm trọn vẹn những tính năng ưu việt hấp dẫn khác nữa đấy. Hãy nắm lấy cơ hội cho bản thân trước khi để người khác giành mất. Chúc bạn luôn thành công với những ước mơ, hoài bão của mình. Đừng quên đồng hành cùng tôi ở chặng đường tiếp theo nhé.


Tìm việc làm tại Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm

Nếu bạn là ứng viên thích cuộc sống những nơi phồn thị thì có lẽ Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm là nơi thích hợp với bạn đấy. Đây là địa bàn giáp ranh với huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận cho nên vẫn là khu vực nằm trong tầm ngắm của bạn. Những gợi ý về cơ hội việc làm dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc ra quyết định cuối cùng đấy, hãy cùng tôi tham khảo ngay nhé!

Việc làm tại Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm

 
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype