Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Phú Tân An Giang

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Phú Tân được biết đến là một huyện thuộc tỉnh An Giang, Việt Nam hiện nay với diện tích tự nhiên khoảng 314 km2, dân số là hơn 221.000 người, chủ yếu là dân tộc Kinh. Mặc dù là một huyện không quá lớn và có nhiều điểm hạn chế về phát triển kinh tế, song huyện Phú Tân trong nhiều năm trở lại đây đã có nhiều chuyển biến tích cực, mang đến một diện mạo mới cho nền kinh tế của huyện nói riêng và tỉnh An Giang nói chung.

1. Giới thiệu đôi nét về huyện Phú Tân – An Giang

Huyện Phú Tân – An Giang được chính thức thành lập vào tháng 12/1968 bởi chính quyền Cách mạng, dựa trên cơ sở 4 xã của huyện Tân Châu là Long Sơn, Phú An, Phú Lâm, Hòa Hảo cùng 5 xã của huyện Châu Phú là Hòa Lạc, Bình Thạnh Đông, Châu Giang, Hiệp Xương và Hưng Nhơn. Theo đó, cái tên Phú Tân xuất phát từ việc ghép tên của 2 huyện Tân Châu và Châu Phú vào với nhau.

Sau thời gian dài chuyển đổi về địa giới hành chính, đến năm 2016, huyện Phú Tân được thống nhất với 18 đơn vị, cụ thể là 2 thị trấn và 16 xã như sau: thị trấn Phú Mỹ (huyện lỵ), thị trấn Chợ Vàm, xã Bình Thạnh Đông, Hiệp Xương, Long Hòa, Hòa Lạc, Phú Bình, Phú Hiệp, Phú An, Phú Hưng, Phú Lâm, Phú Thành, Phú Long, Phú Thọ, Phú Thạnh, Phú Xuân, Tân Trung và Tân Hòa.

Giới thiệu đôi nét về huyện Phú Tân – An Giang
Giới thiệu đôi nét về huyện Phú Tân – An Giang

Đây là huyện được đánh giá có vị trí địa lý khá thuận lợi, bốn phía được bao bọc bởi sông Tiền, sông Hậu, kênh Vĩnh An và nhánh sông Vàm Nao. Cụ thể, huyện tiếp giáp với các khu vực như sau:

- Phía Bắc giáp với tỉnh Đồng Tháp, thị xã Tân Châu và huyện Hồng Ngư

- Phía Nam giáp với huyện Chợ Mới và sông Vàm Nao

- Phía Đông giáp với tỉnh Đồng Tháp (qua sông Tiền) và huyện Thanh Bình

- Phía Tây giáp với huyện Châu Phú và thành phố Châu Đốc (qua sông Hậu)

2. Huyện Phú Tân – nơi các doanh nghiệp hoạt động sôi nổi

2.1. Tình hình phát triển các doanh nghiệp tại huyện Phú Tân

Kinh tế huyện Phú Tân – An Giang trong nhiều năm trở lại đây có khá nhiều chuyển biến tích cực, mang đến những thành tựu mới mẻ, đột phá nhờ các chính sách thu hút đầu tư và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh từ Ban lãnh đạo của huyện. Theo đó, số lượng các doanh nghiệp mọc lên ngày càng nhiều. Nếu như trước đây, huyện chỉ có vài trăm doanh nghiệp hoạt động chủ yếu ở các lĩnh vực kinh doanh bán lẻ với quy mô nhỏ thì đến nay, con số này đã lên đến gần 1100 doanh nghiệp phát triển đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực. Phú Tân thời gian này đang tập trung mạnh vào các mảng, các ngành kinh tế mũi nhọn đó là du lịch, thương mại – dịch vụ, xây dựng hay bất động sản.

Tình hình phát triển các doanh nghiệp tại huyện Phú Tân
Tình hình phát triển các doanh nghiệp tại huyện Phú Tân

Ngoài ra, huyện còn xây dựng một cụm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp Tân Trung sản xuất và kinh doanh về kim loại. Một số khu vực có số lượng doanh nghiệp lớn và hoạt động mạnh mẽ nhất trên địa bàn huyện phải kể đến như là:

- Thị trấn Phú Mỹ có đông doanh nghiệp tập trung nhất (gần 260 doanh nghiệp) bởi đây là địa bàn thị trấn, có đông dân cư và vị trí địa lý khá thuận lợi cho việc xây dựng, hình thành các doanh nghiệp về thương mại – dịch vụ, xây dựng, sản xuất hàng may mặc, kinh doanh nhiều mặt hàng khác phục vụ nhu cầu cuộc sống,..

+ Công ty TNHH Nông Sản Bách Long (số 896 Chu Văn An, Ấp Trung 3, thị trấn Phú Mỹ, Phú Tân, An Giang).

+ Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Nghĩa Nhân (số 116/44 đường Chu Văn An, thị trấn Phú Mỹ, Phú Tân, An Giang).

+ Công ty TNHH Phát Vĩnh Thạnh (số 462 Chu Văn An, Ấp Trung 1, thị trấn Phú Mỹ, Phú Tân, An Giang).

+ Công ty TNHH Thiết kế Thời trang Đăng Thịnh (số 280 – 282 Tôn Đức Thắng, thị trấn Phú Mỹ, Phú Tân, An Giang).

+ Công ty TNHH sản xuất thực phẩm Chao Nam Sương (số 677 Chu Văn An, ẤP Trung Thạnh, thị trấn Phú Mỹ, Phú Tân, An Giang),...

Thị trấn Phú Mỹ - Phú Tân có nhiều hoạt động sôi nổi
Thị trấn Phú Mỹ - Phú Tân có nhiều hoạt động sôi nổi

- Thị trấn Chợ Vàm có khoảng gần 130 doanh nghiệp, chủ yếu phát triển lĩnh vực xây dựng – giao thông vận tải và kinh doanh các mặt hàng vật liệu xây dựng, lắp ráp, buôn bán ô tô, xe máy, kim loại,...

+ Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng và Vận tải Thùy Trang (số 144, ấp Phú Hiệp, thị trấn Chợ Vàm, Phú Tân, An Giang).

+ Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Xây dựng Đạt Chánh (số 833, Ấp Phú Hữu, thị trấn Chợ Vàm, Phú Tân, An Giang).

+ Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghệ Xây dựng Thiện Nam (số 288, ấp Phú Hiệp, thị trấn Chợ Vàm, Phú Tân, An Giang).

+ Công ty TNHH Một thành viên Trần Nhựt Hiếu (số 97, tổ 5, ấp Phú Trường, thị trấn Chợ Vàm, Phú Tân, An Giang),...

- Xã Phú Thạnh có khoảng 84 doanh nghiệp, chủ yếu đều là các doanh nghiệp tư nhân hoạt động kinh doanh, buôn bán các mặt hàng phục vụ công nghiệp và cuộc sống của người dân trong huyện.

+ Công ty TNHH Phước Thành SOLAR (số 89, tổ 2, ấp Phú Đức A, xã Phú Thạnh, Phú Tân, An Giang).

+ Hợp tác xã Nông nghiệp Phú Đức (tổ 11, ấp Phú Đức, xã Phú Thạnh, Phú Tân, An Giang).

+ Hợp tác xã Nông nghiệp Phú Quới (ấp Phú Quới, xã Phú Thạnh, Phú Tân, An Giang),...

Các doanh nghiệp đua nhau phát triển tại Phú Tân
Các doanh nghiệp đua nhau phát triển tại Phú Tân

2.2. Thực trạng vấn đề việc làm của người lao động

Xuất phát điểm là một huyện thuần nông, kinh tế chưa thực sự phát triển mạnh mẽ, còn nhiều hộ nghèo, người lao động thất nghiệp trên địa bàn huyện. Đây cũng là một vấn đề rất nan giải đối với chính quyền địa phương trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, trong một vài năm trở lại đây, khi các doanh nghiệp đua nhau hoạt động sôi nổi, kinh tế của huyện có nhiều chuyển biến tích cực thì vấn đề về xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ việc làm, mở các cơ sở đào tạo người lao động tại huyện đã được khắc phục phần nào. Cụ thể, hơn 4200 người lao động được hỗ trợ, giúp đỡ, khoảng 93% người có việc làm trên địa bàn của huyện. Đây là một tín hiệu đáng mức đối với huyện Phú Tân, là cơ sở, điều kiện để dần thay đổi diện mạo của huyện trong thời gian tới, hướng đến một huyện công nghiệp – dịch vụ và phát triển ngày càng hiện đại.

Tìm kiếm thông tin: Việc làm tại Huyện Thoại Sơn An Giang ngay hôm nay

Thực trạng vấn đề việc làm của người lao động
Thực trạng vấn đề việc làm của người lao động

3. Tiềm năng phát triển kinh tế của huyện Phú Tân – An Giang

Phú Tân được đánh giá là một huyện có nhiều tiềm năng phát triển các ngành kinh tế. Và cũng nhờ các chính sách đầu tư, khai thác tối đa các thế mạnh về vị trí địa lý, huyện Phú Tân đã mang về rất nhiều thành tựu, thu hút được sự quan tâm của nhiều “ông lớn” trong giới đầu tư của nhiều lĩnh vực khác nhau như là du lịch, bất động sản, thương mại – dịch vụ, xây dựng,...

3.1. Phú Tân – điểm du lịch hấp dẫn hiện nay

Huyện Phú Tân là một trong những vùng đất khá trù phú, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nhiều địa điểm du lịch rất tiềm năng. Hiện nay, 4 phía của huyện đều được bao bọc bởi các con sông, do đó huyện có những đặc điểm chung của vùng đồng bằng mà lại vấn mang những nét riêng của vùng cù lao.

Nơi đây được biết đến với lối sống hòa hợp của các dân tộc Kinh, Chăm, Hoa với những nét đặc trưng văn hóa riêng, đồng thời lại có sự giao thoa và tạo nên một bức khảm văn hóa độc đáo, đa sắc màu.

Phú Tân – điểm du lịch hấp dẫn hiện nay
Phú Tân – điểm du lịch hấp dẫn hiện nay

Cụ thể, đến với vùng đất Phú Tân, các bạn sẽ được khám phá rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như là:

- Vàm Nao – Lòng hồ Tân Tân Trung (Phú Tân, An Giang)

- Chùa Giồng Thành (xã Thanh Sơn, Phú Tân, An Giang)

- Tổ đình Phật giáo Hòa Hảo (Chu Văn An, Phú Mỹ, Phú Tân, An Giang)

- An Hòa Tự (Phú Mỹ, Phú Tân, An Giang)

- Dinh Chánh Quản Cơ Trần Văn Thành (xã Bình Thạnh Đông, Phú Tân, An Giang)

- Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ (ấp Thượng 3, thị trấn Phú Mỹ, Phú Tân, An Giang)

- Vườn dâu tằm Ngọc Thái (xã Phú Hưng, Phú Tân, An Giang)

- Cánh đồng hoa dừa cạn (ở các xã Phú Hưng, Phú Thạnh, Tân Hòa, Bình Thành Đông, huyện Phú Tân, An Giang),...

3.2. Bất động sản huyện Phú Tân có nhiều chuyển biến mới

Thị trường bất động sản tại huyện Phú Tân – An Giang trong thời gian gần đây có nhiều khởi sắc và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các chủ đầu tư lớn. Cụ thể, hoạt động mua bán nhà đất, chung cư, shophouse tại huyện đang chiếm ưu thế với các văn shophouse được thiết kế thông minh, tách biệt hẳn với các khu vực nhà ở và khu kinh doanh, buôn bán.

Bất động sản huyện Phú Tân có nhiều chuyển biến mới
Bất động sản huyện Phú Tân có nhiều chuyển biến mới

Tính đến năm 2020, giá nhà đất ở huyện Phú Tân – An Giang khá đa dạng, tùy thuộc vào diện tích cũng như loại hình, địa thế của từng khu mà có giá khác nhau. Mức thấp nhất cho bất động sản Phú Tân là khoảng 300 triệu/m2. Mặc dù giá đất có phần thấp hơn so với các huyện, tỉnh thành lớn nhưng được đánh giá là tăng lên khá cao so với huyện ở các giai đoạn trước và có xu hướng ngày càng tăng lên ở những năm sau.

Nhiều doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực bất động sản ra đời, đáp ứng các nhu cầu về kinh doanh, môi giới nhà đất tại huyện Phú Tân – An Giang như là Công ty TNHH Môi giới Bất động sản Vạn Đại (số 63, ấp Bình Thành, xã Phú Bình, Phú Tân, An Giang), công ty TNHH Một thành viên Môi giới Bất động sản Khang Kiện (số 22, tổ 1, ấp Hòa Lợi, xã Phú Hiệp, Phú Tân, An Giang),...

3.3. Ngành dịch vụ – thương mại tăng trưởng nhanh

Thương mại – dịch vụ có lẽ là ngành chưa bao giờ hết “hot” đối với tất cả các tỉnh thành, quận huyện nói chung và huyện Phú Tân – An Giang nói riêng. Với mục tiêu đẩy mạnh nền kinh tế phát triển hiện đại, theo kịp các khu vực khác cùng xu thế của thị trường, huyện Phú Tân đã luôn nỗ lực cố gắng, phát huy tối đa các tiềm năng về thương mại – dịch vụ.

Cụ thể, tốc độ tăng trưởng của ngành này luôn tăng mạnh mẽ trong những năm gần đây, đến cuối năm 2019, hoạt động thương mại – dịch vụ của huyện đã đạt hơn 3000 tỷ đồng, chiếm hơn 41% trên tổng giá trị GDP của 3 lĩnh vực là nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Con số này đã khẳng định ngành thương mại – dịch đang ngày càng phát triển, dần chiếm ưu thế và trở thành ngành chính của huyện trong thời gian tới.

Ngành dịch vụ – thương mại tăng trưởng nhanh
Ngành dịch vụ – thương mại tăng trưởng nhanh

Hàng loạt các doanh nghiệp được thành lập để đáp ứng nhu cầu của con người về kinh doanh, dịch vụ, thương mại trên địa bàn huyện như là:

- Công ty TNHH Một thành viên Thương mại Dịch vụ La Vy (số 234 Chu Văn An, ấp Thượng 3, thị trấn Phú Mỹ, Phú Tân, An Giang).

- Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Phạm Thanh Sơn (chi nhánh tại Phú Tân – đường Hải Thượng Lãn Ông, thị trấn Phú Mỹ, Phú Tân, An Giang).

- Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Ngộ Phát Tài (đường Trần Văn Thành, ấp Trung 3, thị trấn Phú Mỹ, Phú Tân, An Giang).

- Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải Lê Hải Vy (số 22, tổ 2, ấp Phú Vinh, thị trấn Chợ Vàm, Phú Tân, An Giang),...

3.4. Ngành xây dựng – giao thông vận tải được đầu tư

Với mục tiêu phát triển nông thôn mới, mở rộng các tuyến đường giao thông, xây dựng các công trình, hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho nhu cầu đi lại cũng như thúc đẩy các hoạt động kinh doanh của huyện, Ban lãnh đạo huyện Phú Tân nói riêng và tỉnh An Giang nói chung đã đề xuất các dự án xây dựng – giao thông và triển khai thành nhiều giai đoạn.

Tuyến lộ giao thông nông thôn bằng bê tông được xây dựng ở ấp Đường Cày, Phú Tân, An Giang. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt với người dân nơi đây, tạo điều kiện để họ có thể đi lại dễ dàng, thuận tiện. Tuyến có chiều dài là hơn 3700 mét, rộng khoảng 2,5 mét và có tổng vốn đầu tư lên đến hơn 2,4 tỷ đồng.

Ngành xây dựng – giao thông vận tải được đầu tư
Ngành xây dựng – giao thông vận tải được đầu tư

Ngoài ra, trong kế hoạch hoạt động giai đoạn 2019 – 2020, huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện khoảng 18 công trình khác với mức đầu tư là gần 60 tỷ đồng. Đặc biệt, vào cuối năm 2019, cây cầu Kênh Hòa Bình đã được khánh thành tại xã Phú Thành, Tân Phú, An Giang do tập đoàn Tiger đầu tư với chiều dài khoảng 44 mét, chiều rộng hơn 4 mét, trọng tải gần 5 tấn. Cây cầu này kết nối từ xã Phú Thành đến xã Phú Xuân, mở ra lối đi mới cho hơn 2300 người dân trên địa bàn các xã.

Bên cạnh đó, sự phát triển của ngành xây dựng – giao thông vận tải còn thể hiện ở sự gia tăng số lượng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Toàn huyện có khoảng gần 50 doanh nghiệp, trong số một số cái tên nổi bật như là:

- Công ty TNHH Xây dựng Phước Thạnh Lợi (tổ 13, ấp Phú Thượng, xã Phú Thành, Phú Tân, An Giang).

- Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Đầu tư Duy Phát MeKong (số 26, Phạm Văn Đồng, thị trấn Phú Mỹ, Phú Tân, An Giang).

- Công ty TNHH Cơ khí Xây dựng Thiết kế Tiến Cường (số nhà 600, tổ 16, ấp Phú Bình, xã Phú An, Phú Tân, An Giang).

- Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng Mạnh Khang (tổ 11, ấp Tân Phú, xã Phú Lâm, Phú Tân, An Giang),...

Như vậy, tình hình phát triển kinh tế cũng như vấn đề việc làm tại huyện Phú Tân – An Giang trong những năm gần đây đã có nhiều khởi sắc và chuyển biến khá tốt. Hy vọng những thông tin mà timviec365.vn đã cung cấp trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc nhé. Và nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm tại đây thì có thể truy cập vào website timviec365.vn để tham khảo các công việc hấp dẫn, đồng thời ứng tuyển việc làm phù hợp.


Việc làm tại Huyện Chợ Mới, An Giang

Tiếp giáp với huyện Phú Tân, huyện Chợ Mới cũng được đánh giá là có nhiều điểm nổi bật về cả vị trí địa lý và tình hình phát triển kinh tế. Với hơn 1930 doanh nghiệp hoạt động trong đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, huyện đã và đang góp phần tạo nên một bức tranh kinh tế đa màu sắc cho tỉnh An Giang. Không chỉ vậy, cơ hội có được việc làm dành cho người lao động cũng ngày càng mở rộng. Hãy cùng tham khảo danh sách các việc làm tại huyện Chợ Mới - An Giang dưới đây và nhanh chóng ứng tuyển việc làm nhé!

Việc làm tại Huyện Chợ Mới, An Giang

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype