Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Phước Long Bạc Liêu

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Huyện Phước Long nằm ở phía Bắc của tỉnh Bạc Liêu thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long màu mỡ. Huyện có diện tích khá rộng 417,84 km², dân số khoảng 124.405 người. Trước đây huyện Phước Long là một huyện nghèo, kém phát triển, thế nhưng trong vài năm trở lại đây thì nền kinh tế của huyện đã có sự phát triển vượt bậc. Là huyện đứng thứ 3 trong tình chỉ đứng sau thành phố Bạc Liêu và thị xã Giá Rai. Để hiểu rõ hơn về nền kinh tế cũng như cơ hội việc làm tại huyện Phước Long, Bạc Liêu thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây nhé!

1. Đôi nét về huyện Phước Long để bạn có cái nhìn rõ hơn

Đôi nét về huyện Phước Long để bạn có cái nhìn rõ hơn
Đôi nét về huyện Phước Long để bạn có cái nhìn rõ hơn

Huyện Phước Long là một huyện được thành lập vào ngày 20/5/1920 và được tái thành lập vào ngày 16/10/2000. Với diện tích 417,84 km², dân số khoảng 124.405 người. Trải qua nhiều năm phát triển thì huyện Phước Long đến nay cũng đã có cho mình 1 thị trấn (thị trấn Phước Long) và 7 xã (bao gồm: xã Hưng Phú, Phong Thạnh Tây A, Phong Thạnh Tây B, Phước Long, Vĩnh Phú Đông, Vĩnh Phú Tây, Vĩnh Thanh.

Trong thời Pháp Thuộc thì Phước Long thuộc tỉnh Rạch Giá, được chính thực dân Pháp thành lập đầu tiên vào năm 1920. Sau nhiều lần thay đổi thì đến năm 2000 Chính phủ nước ta quyết định điều chỉnh địa giới hành chính của huyện Hồng Dân để thành lập huyện Phước Long. Theo đó thì huyện Phước Long được thành lập trên cơ sở 40.482 ha diện tích tự nhiên và có 101.322 nhân khẩu. Trên địa bàn huyện Phước Long có 3 dân tộc chính là Kinh, Hoa và Khmer, trong đó thì số dân thuộc nông thôn vẫn chiếm phần nhiều khoảng 83%, dân thành thị chỉ có 17% tổng dân số trên địa bàn huyện.

Có cho mình nhiều điều kiện đế phát triển về kinh tế, xã hội, Vĩnh Long đã xuất sắc vươn lên đứng thứ 3 toàn tỉnh Bác Liêu về tốc độ phát triển. Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm kinh tế nổi bật tại huyện Phước Long trong phần sau nhé.

2. Đặc điểm kinh tế huyện Phước Long và cơ hội việc làm

Vị trí địa lý huyện Phước Long thuận lợi cho phát triển kinh tế
Vị trí địa lý huyện Phước Long thuận lợi cho phát triển kinh tế

Sở hữu cho mình rất nhiều điều kiện để phát triển về kinh tế, xã hội, đây chính là động lực giúp cho Phước Long phát triển nhanh từ một huyện nghèo của tỉnh Bạc Liêu lên đứng thứ 3 toàn tỉnh như vậy.

- Đầu tiên không thể không kể đến chính là dân số, sở hữu số dân khá lý tưởng khoảng 124.405 người, đây chính là một điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, bởi đây chính là lực lượng lao động dồi dào mà bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng muốn khai thác. Đặc biệt số dân nông thôn lại chiếm phần lớn, vì thế mà nơi đây lại khiến cho giá cả lao động khá rẻ so với thị trường.

- Tiếp theo chính là vị trí địa lý, có tọa độ 9°24′B 105°24′Đ các phía đều tiếp giáp với các tỉnh, huyện khác, cụ thể như:

+ Phía Bắc tiếp giáp với huyện Hồng Dân

+ Phía Nam tiếp giáp với thị xã Giá Rai

+ Phía Đông Nam tiếp giáp với các huyện như: Vĩnh Lợi, Hòa Bình

+ Phía Tây tiếp giáp với tỉnh Cà Mau

+ Phía Đông tiếp giáp với tỉnh Sóc Trăng

Bên cạnh đó thì hệ thống giao thông của huyện phát triển tương đối tốt, có các tuyến giao thông quan trọng như: quốc lộ Quản Lộ - Phụng Hiệp nối thị xã Ngã Bảy đến tỉnh Cà Mau, kênh xáng Quản Lộ - Phụng Hiệp, một trong những hệ thống kênh xáng quan trọng bậc nhất của đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh lộ Vĩnh Mỹ - Phước Long nối thị trấn Ngan Dừa của huyện Hồng Dân,…bên cạnh đó còn có rất nhiều đường nông thôn được trải nhựa, bê tông hóa, hệ thống cầu ở Phước Long cũng được hoàn thiện khá nhiều.

Chính sự tiếp giáp và giao thông thuận lợi như thế này đã tạo cho Phước Long có sự thuận tiện để trao đổi về kinh tế, giao thương với các tỉnh khác.

Kinh tế trên địa bàn huyện Phước Long khá phát triển
Kinh tế trên địa bàn huyện Phước Long khá phát triển

Về kinh tế trên địa bàn huyện Phước Long đã đặt ra 22 chỉ tiêu về kinh tế, trong đó thì có đến 13 chỉ tiêu vượt và có 9 chỉ tiêu đạt. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn huyện đạt 11%, đây là con số cao nhất từ trước đến nay. Về tổng sản phẩm đạt gần 7300 tỷ đồng, về cơ cấu chuyển dịch theo đúng hướng phát triển, thu nhập bình quân trên đầu người của huyện đạt 59 triệu đồng/người/năm. Các mô hình sản xuất của hai vùng sinh thái như: cánh đồng lúa, trồng rau sạch, nuôi các loại gia cầm,…đều đem lại hiệu quả kinh tế cao, bền vững trên địa bàn huyện.

Không chỉ có vậy mà hiện nay huyện Phước Long còn xác định trong tương lai trở thành một huyện nông thôn kiểu mẫu. Trở thành trung tâm phát triển năng động và liên kết các huyện, thị trấn của các vùng lân cận với nhau. Mở rộng, nâng cấp cơ sở hạ tầng để đẩy mạnh Phước Long trở thành trung tâm kinh tế vùng Bắc của quốc lộ 1A.

Tuy chưa thật sự có điều kiện phát triển tốt và có những chuyển biến về kinh tế tiêu biểu, thế nhưng đây chính là bàn đạp là động lực giúp cho huyện Phước Long trở thành trung tâm kinh tế phía bắc quốc lộ 1A, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Chính sự phát triển, điều kiện thuận lợi đó mà huyện Phước Long thu hút được không ít doanh nghiệp vào hoạt động khai thác đầu tư mạnh, trên địa bàn huyện có khoảng 642 công ty, trong đó tập trung phần lớn các công ty tại thị trấn Phước Long, xã Phước Long và xã Vĩnh Phú Tây. Cụ thể như sau:

- Trên địa bàn thị trấn Phước Long có khoảng 321 công ty, đây cũng là nơi tập trung đông nhất số công ty trên địa bàn huyện. Đơn giản là bởi thị trấn Phước Long cũng chính là trung tâm của huyện Phước Long, chính bởi thế mà có nhiều điều kiện phát triển hơn so với xã khác. Trong đó có các công ty điển hình như:

Huyện Phước Long thu hút khá nhiều công ty hoạt động
Huyện Phước Long thu hút khá nhiều công ty hoạt động

+ Công ty TNHH Đầu tư thương mại xây dựng AEC (địa chỉ tại Ấp Long Thành, Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Bạc Liêu)

+ Công ty TNHH MTV Chuyển phát nhanh Thuận Phong – CN Mỹ Tho – địa điểm Kinh doanh số 09 (địa chỉ tại Số 273, ấp Long Thành, Thị trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Bạc Liêu)

+ Công ty TNHH một thành viên Tươi Nghị - chi nhánh Phước Long (địa chỉ tại Số 273, ấp Long Thành, Thị trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Bạc Liêu)

+ Doanh nghiệp tư nhân Tài Hên (địa chỉ tại Số 356A, ấp Long Thành, Thị trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Bạc Liêu)

- Trên địa bàn xã Phước Long có khoảng 76 công ty, trong đó các công ty điển hình như:

+ Công ty TNHH Một thành viên tư vấn xây dựng Thành Phát Bạc Liêu (địa chỉ tại Ấp Phước Thạnh, Xã Phước Long, Huyện Phước Long, Bạc Liêu)

+ Công ty TNHH Giáo dục và đào tạo Quế Anh (địa chỉ tại Số 24, Ấp Phước Thọ, Xã Phước Long, Huyện Phước Long, Bạc Liêu)

+ Công ty TNHH Một thành viên Quốc Triết (địa chỉ tại Số 79, Ấp Phước Thành, Xã Phước Long, Huyện Phước Long, Bạc Liêu)

+ Công ty TNHH Một thành viên xây dựng Lan Phương Bạc Liêu (địa chỉ tại ấp Phước Thạnh, Xã Phước Long, Huyện Phước Long, Bạc Liêu)

- Trên địa bàn xã Vĩnh Phú Tây có khoảng 62 công ty, điển hình như:

+ Công ty TNHH xăng dầu Hương Việt (địa chỉ tại Ấp Bình Thạnh A, Xã Vĩnh Phú Tây, Huyện Phước Long, Bạc Liêu)

+ Công ty TNHH một thành viên Lê Khang Bạc Liêu (địa chỉ tại Số 143, Ấp Phước II, Xã Vĩnh Phú Tây, Huyện Phước Long, Bạc Liêu)

+ Công ty TNHH xăng dầu Thúy Duy (địa chỉ tại  Ấp Phước II, Xã Vĩnh Phú Tây, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu)

Một trị trường việc làm năng động như vậy sẽ giúp cho lực lượng lao động trên địa bàn tỉnh có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm trong các doanh nghiệp.

3. Tìm hiểu những việc làm đang phát triển nhất tại huyện Phước Long

3.1. Việc làm lĩnh vực thương mai – dịch vụ

Huyện Phước Long đang tiến tới phát triển trở thành trung tâm kinh tế của vùng Bắc quốc lộ 1A, nơi đây còn hội tụ đầy đủ các tuyến đường giao thông trọng yếu để giúp cho Phước Long có thể giao lưu hàng hóa với những tỉnh khác trong khu vực. Điển hình có thể nhắc đến các tuyến đường chính như đường Quản lộ Phụng Hiệp với đi ngang qua địa bàn huyện 30km, đây là tuyến đường chính kết nối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long.  Một số công ty phát triển tại địa bàn huyện có thể kể đến như:

Việc làm lĩnh vực thương mai – dịch vụ
Việc làm lĩnh vực thương mai – dịch vụ

+ Công ty TNHH Sản xuất và đầu tư Kim Lộc Phát (địa chỉ tại ấp Long Thành, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu)

+ Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ út Đồng Tiến (địa chỉ tại số 226A, ấp Nội Ô, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu)

+ Công ty TNHH dịch vụ thương mại An Phát Bạc Liêu (địa chỉ tại số 61, ấp Bình Thạnh A. xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu)

+ Công ty TNHH sản xuất tôm giống Tiến Đạt (địa chỉ tại kênh 3000, ấp Long Hải, thị trấn Phước Long, tỉnh Bạc Liêu)

Với nhiều công ty hoạt động trên địa bàn như vậy cũng sẽ giúp cho lực lượng lao động nơi đây dễ dàng tìm kiếm được cho mình một công việc phù hợp với chính mình hơn trong lĩnh vực thương mại dịch vụ ở nhiều vị trí khác nhau.

3.2. Việc làm xây dựng

Việc làm xây dựng
Việc làm xây dựng

Được biết đến là một trung tâm kinh tế vùng Bắc quốc lộ 1A trong tương lai tới, chắc chắn huyện Phước Long cũng đang tập trung đẩy mạnh cơ sở hạ tầng và phát triển các tuyến đường giao thông để đẩy nhanh quá trình phát triển của mình hơn. Trong lĩnh vực xây dựng, điển hình chúng ta có thể nhắc đến chính là dự án:

+ Dự án đường Vĩnh Mỹ - Phước Long – Ba Đình có chiều dài lên đến 30km với tổng vốn đầu tư lên đến khoảng 1300 tỷ đồng.

+ Dự án xây dựng hệ thống trạm bơm điện khép kín, bên cạnh đó thì huyện Phước Long cũng đang được ngân hàng thế giới để ý đến và tài trợ cho 14 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho mô hình nuôi tôm thí điểm kết hợp với trồng lúa, hoa màu.

+ Dự án xây dựng huyện Phước Long trở thành trung tâm kinh tế ở vùng Bắc quốc lộ 1A của tình, kinh phí đầu tư cho sự phát triển này lên đến hơn 400 tỷ đồng.

Các công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng
Các công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng

Bên cạnh những dự án lớn đó thì còn có rất nhiều các dự án để xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông trên địa bàn huyện. Đương nhiên để tập trung cho những dự án này thì không thể thiếu được một nguồn nhân lực chính lao động trong ngành xây dựng. Chính vì thế mà đây sẽ là cơ hội giúp bạn tìm được việc làm trong các công ty như:

+ Công ty TNHH một thành viên xây dựng đô thị Nam Đạt (địa chỉ tại ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu)

+ Công ty TNHH một thành viên xây dựng Lộc Trâm (địa chỉ tại số 306, ấp Long Thành, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu)

+ Công ty TNHH một thành viên tư vấn xây dựng Thành Đạt Bạc Liêu (địa chỉ tại ấp Long Thành, thị trấn Phước Long, tỉnh Bạc Liêu)

3.3. Việc làm lao động phổ thông

Việc làm lao động phổ thông
Việc làm lao động phổ thông

Hầu như việc làm lao động phổ thông đang phát triển ở khắp các khu vực, trong đó có huyện Phước Long, bởi đây là một lực lượng chính cho các doanh nghiệp và khu công nghiệp trên địa bàn huyện đó là khu công nghiệp Chủ Chí (xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long), cùng với hàng trăm công ty khác trên địa bàn huyện như:

+ Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Thành Lợi (địa chỉ tại ấp Mỹ Phú Đông, xã Hưng phú, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu)

+ Doanh nghiệp tư nhân gỗ Thái Phong (địa chỉ tại ấp Long Thành, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, Bạc Liêu)

+ Công ty TNHH một thành viên thương mại – dịch vụ và kỹ thuật Thành Phú Bạc Liêu (địa chỉ tại ấp Nội ô, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu)

Tìm việc làm tại huyện Phước Long với timviec365.vn
Tìm việc làm tại huyện Phước Long với timviec365.vn

Qua những tìm hiểu trên chúng ta có thể thấy huyện Phước Long là một trong những huyện có thị trường việc làm vô cùng rộng lớn và tiềm năng, nếu như bạn cũng đang tìm kiếm việc làm tại đây thì còn chần chừ gì mà không đến timviec365.vn để tìm cho mình một cơ hội việc làm. Tại đây không những bạn có thể tìm được cho mình những thông tin tuyển dụng chính xác mà còn có thể tự tay chuẩn bị hồ sơ để gửi đến nhà tuyển dụng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, cơ hội việc làm đã trong tầm tay.

Toàn bộ thông tin trong bài viết trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về việc làm tại huyện Phước Long, Bạc Liêu, hy vọng bài viết này sẽ thật sự giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm của bản thân mình.

Chúc bạn thành công!


Việc làm tại thị xã Giá Rai, Bạc Liêu

Nằm tiếp giáp với huyện Phước Long ở phía Nam chính là thị xã Giá Rai của tỉnh Bạc Liêu, đây là một thị xã có diện tích 354,49 km².  Với địa hình tự ôn hòa, nơi đây còn có nhiều hệ thống sông ngòi kênh rạch, kinh tế nơi đây phát triển chủ yếu dựa trên du lịch, nông nghiệp và nôi trồng đánh bắt hải sản. Nếu như bạn cũng đang có ý định tìm một việc làm tại đây thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé

Việc làm tại thị xã Giá Rai, Bạc Liêu

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype