Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Thanh Bình Đồng Tháp

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

"Ai về Đồng Tháp xa xôi

Cho tôi nhắn gửi đôi lời nhớ thương

Ai về Ấp Nhứt, An Phong

Cho tôi gửi tới cả trong Thanh Bình"

Những câu thơ ngẫu hứng trên đây là muốn nói tới vùng đất Thanh Bình đầy thơ mộng, Thanh Bình là một huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh Đồng Tháp, tại đây thu hút được gần 800 nhà đầu tư trong và ngoài nước tương ứng với gần 800 doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Trước khi đến nơi đây làm việc, bạn hãy cùng tìm hiểu xem tại vùng đất này đang có những cơ hội việc làm gì và chúng có phù hợp với bạn hay không? Gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ điều đó, hãy cùng đón xem bạn nhé!

Khái quát về huyện Thanh Bình, Đồng Tháp
Khái quát về huyện Thanh Bình, Đồng Tháp

1. Khái quát về huyện Thanh Bình, Đồng Tháp

Được thành lập vào ngày 23 tháng 2 năm 1983, đến nay địa bàn huyện có chính thức 1 Thị trấn Thanh Bình và 12 đơn vị hành chính cấp xã bao gồm: Xã An Phong, Bình Tấn, Bình Thành, xã Phú Lợi Tân Long, Tân Bình, Tân Hoà, Tân Huề, Tân Mỹ, Tân Phú, Tân Quới và Tân Thạnh.

Với 341 km2 thì Thanh Bình đang là huyện có diện tích lớn thứ 4 trên toàn tỉnh Đồng Tháp sau huyện Tháp Mười, Cao Lãnh và Tam Nông.

Huyện Thanh Bình là huyện có vị trí tiếp giáp với huyện Cao Lãnh ở phía  Đông, tiếp giáp tỉnh An Giang về phía Tây, phía Nam là tiếp giáp với Sông Tiền, phía Bắc tiếp giáp với huyện Tam Nông và Tây Bắc giáp ranh với huyện Hồng Ngự.

Khái quát về huyện Thanh Bình, Đồng Tháp
Khái quát về huyện Thanh Bình, Đồng Tháp

Cùng với diện tích đất tự nhiên lớn thì nơi đây sở hữu lượng dân số khá đông đúc trên 200.000 người. Dân số lớn là điều kiện thích hợp các nhà đầu tư khai thác nguồn nhân lực dồi dào. 

Với những nét khái quát mà tôi vừa đề cập ở trên có lẽ chỉ giúp bạn hiểu sơ qua về địa bàn huyện, để biết những đặc điểm nào thuận lợi cho phát triển việc làm thì hãy cùng tôi theo dõi phần tiếp theo nhé.

2. Những đặc điểm thuận lợi cho phát triển việc làm tại Thanh Bình, Đồng Tháp

Ở giai đoạn 2005 - 2010, huyện Thanh Bình giữ vững mức tăng trưởng cao ước lượng bình quân đạt trên 15%/năm. Trong đó tỷ trọng của các ngành nghề như sau: 

+) Nông - Lâm -Ngư nghiệp tăng 8.96%

+) Công nghiệp và Xây dựng tăng đến 44.77%

+) Thương mại và Dịch vụ tăng hơn 20%

Những đặc điểm thuận lợi cho phát triển việc làm tại Thanh Bình, Đồng Tháp
Những đặc điểm thuận lợi cho phát triển việc làm tại Thanh Bình, Đồng Tháp

Công tác huy động vốn cho đầu tư cũng có phần khởi sắc, con số ước tính sẽ đạt 3.292 tỷ đồng chiếm hơn 40%GDP tương ứng thu nhập bình quân đầu người là hơn 7 triệu đồng/năm.

Việc ứng dụng các thành tựu khoa học kxy thuật có nhiều tiến bộ, thuỷ lợi nội đồng được đầu tư nâng cấp nên sản lượng hàng năm đạt bình quân khoảng 70.000 tấn.

Về lĩnh vực công nghiệp hay tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện cũng có phần phát triển mạnh mẽ, cũng trong giai đoạn 2005 - 2010 thì tổng giá trị sản xuất công nghiệp của huyện đạt trên 800.000 tỷ đồng trong đó có sự góp sức chủ yếu của các ngành thuỷ sản, gia công may mặc hay là đóng tàu. 

Các cụm công nghiệp được hình thành và phát triển mạnh mẽ điển hình là cụm công nghiệp Bình Thành đã có đến 5 dự án đi vào hoạt động, điều này đã giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương và lao động ở những địa phương khác.

Những đặc điểm thuận lợi cho phát triển việc làm tại Thanh Bình, Đồng Tháp
Những đặc điểm thuận lợi cho phát triển việc làm tại Thanh Bình, Đồng Tháp

Hiện nay, huyện Thanh Bình đang tiếp tục mở rộng thêm khoảng 20 ha nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp trên địa bàn cùng với những điểm thuận lợi khác tạo cơ hội và điều kiện phát triển việc làm tại nơi đây.

Bạn có tò mò về tình hình hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Bình như thế nào? Hãy cùng tôi chú ý theo dõi nội dung phần bên dưới để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

3. Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện như thế nào?

Hiện tại, theo thống kê của Cục Thống kê Việt Nam, huyện Thanh Bình đang thu hút và đã sở hữu gần 800 doanh nghiệp với nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau. Trong số đó có nhiều ngành nghề và lĩnh vực được đầu tư ví dụ như xây dựng, du lịch,...

Phần lớn khi đầu tư vào địa bàn huyện thì các nhà đầu tư đã tìm hiểu rất kỹ xem đâu là địa điểm thuận lợi nhất để phát triển doanh nghiệp. Vậy những nơi được họ đánh giá cao và đặt trụ sở là đâu cùng tôi khám phá nhé:

+) Thị trấn Thanh Bình là hơn 400 doanh nghiệp chủ yếu tập trung ở Ấp Tân Thuận, Ấp Tân Đông hay Ấp Tân Mỹ,...

+) Xã Bình Thành chiếm gần 100 doanh nghiệp, trong đó các doanh nghiệp thường tập trung ở Ấp Bình Chánh, Ấp Bình Hoà hay là Cụm công nghiệp Bình Thành,...

Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện như thế nào?
Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện như thế nào?

+) Xã An Phong chiếm đến hơn 50 doanh nghiệp.

+) Xã Tân Thạnh ~50 doanh nghiệp.

+) Ngoài ra còn một số xã khác có số lượng doanh nghiệp nhỏ và phân bố đồng đều khoảng từ hơn 10 đến hơn 30 doanh nghiệp như là xã Bình Tấn khoảng 18, Tân Bình khoảng 16, Tân Hoà là gần 20,... thậm chí xã Tân Long không có doanh nghiệp nào hoạt động. 

Đó là những thông tin về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Bình. Số lượng lớn doanh nghiệp sẽ là điều kiện thuận lợi cho ứng viên khi tìm kiếm việc làm tại nơi đây. Tuy nhiên hãy tìm hiểu thêm xem những doanh nghiệp này đang hoạt động chủ yếu về lĩnh vực gì và cơ hội việc làm dành cho bạn là gì qua phần tiếp theo.

4. Một số việc làm phổ biến tại huyện Thanh Bình, Đồng Tháp

Hãy cùng xem huyện Thanh Bình đang có những cơ hội việc làm nào là phù hợp với bạn nhé:

4.1. Việc làm xây dựng phát triển tại huyện Thanh Bình

Như đã phân tích ở trên, tỷ trọng của ngành xây dựng đạt mức khá cao công thêm những điều kiện phát triển về kinh tế nơi đây có phần ổn định lại càng thúc đẩy cho xây dựng bước vào giai đoạn thay đổi diện mạo mới.

Việc làm xây dựng phát triển tại huyện Thanh Bình
Việc làm xây dựng phát triển tại huyện Thanh Bình

Bằng chứng là tại địa bàn đã và đang hình thành rất nhiều doanh nghiệp hoạt động về mảng đầu tư xây dựng, bạn có thể tham khảo những doanh nghiệp sau đây:

+) Công ty TNHH Xây dựng Phan Đức (MST: 1402113196), địa chỉ tại số 258, Ấp Tây, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

+) Công ty TNHH Xây dựng Vạn Mai (MST: 1402096198), địa chỉ tại Ấp Bình Chánh, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

+) Công ty TNHH Xây dựng Huỳnh Trường (MST: 1402073828), địa chỉ tại số 145, Ấp Tây, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

+) Công ty TNHH Xây dựng Tuyết Đông (1402081427), Địa chỉ tại số 48, khóm Tân Thuận, Thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

+) ...

Số lượng doanh nghiệp lớn trong cùng một ngành chứng tỏ ngành đó đang rất phát triển, tại huyện Thanh Bình bạn có thể hoàn toàn yên tâm tìm một doanh nghiệp xây dựng phù hợp với chuyên ngành của mình.

4.2. Việc làm vận tải thuỷ bộ tại huyện Thanh Bình

Hiện tại trên địa bàn huyện Thanh Bình nằm tiếp giáp với sông Tiền, cùng với đó là nơi đây có hệ thống sông ngòi chằng chịt tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển giao thông đường thuỷ. Bên cạnh đó còn có tỉnh lộ 30 nằm vắt ngang qua các vùng ven tạo thành huyết mạch giao thông quan trọng giúp người dân thuận lợi cho việc di chuyển hay vận tải hàng hóa giữa các vùng với nhau.

Việc làm vận tải thuỷ bộ tại huyện Thanh Bình
Việc làm vận tải thuỷ bộ tại huyện Thanh Bình

Cùng với sự thuận lợi đó, nhiều doanh nghiệp vận tải đã rót vốn và đầu tư vào địa bàn huyện và cũng thu về được kết quả khá tốt, sau đây là một số doanh nghiệp điển hình để bạn tham khảo: 

+) Công ty Cổ phần Vận tải Châu Mỹ (MST: 1401730372), địa chỉ trú tại số 143 , Quốc lộ 30, khóm Tân Đông B, Thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

+) Hợp Tác Xã Vận Tải Thuỷ bộ Huyện Thanh Bình (MST: 1400358803), địa chỉ tại Ấp Tân Đông A, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

+) Công ty TNHH TM-DV Vận tải Cơ khí Đặng Lợi (MST: 1400720205), địa chỉ tại số 319, xã An Phong, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

+) Công ty TNHH MTV Vận tải Du lịch Hào Vân Đồng Tháp (MST: 1401958627), địa chỉ tại quốc lộ 30, Ấp 1, xã An Phong, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

+) Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Vận tải Khánh Vy (MST: 1400456582), địa chỉ tại số 437, tổ 14 Ấp Tân Đông B, Thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

+) ...

4.3. Việc làm xuất nhập khẩu Thanh Bình, Đồng Tháp

Thanh Bình là một huyện có nhiều xã được bao quanh bởi hệ thống kênh rạch tạo nên nhiều phù sa và màu mỡ cho đất canh tác. Đây là một trong những thế mạnh về phát triển nông nghiệp, bên cạnh đó còn có nhiều mô hình sản xuất hiệu quả như là trồng lúa, hoa màu và nuôi cá nước ngọt giúp huyện thu về giá trị kinh tế cao.

Việc làm xuất nhập khẩu Thanh Bình, Đồng Tháp
Việc làm xuất nhập khẩu Thanh Bình, Đồng Tháp

Từ những lợi thế mang giá trị kinh tế cao như vậy nên huyện Thanh Bình có tiềm năng lớn trong ngành xuất nhập khẩu lương thực, thuỷ sản,... Tại đây có rất nhiều doanh nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định và có sự phát triển bền vững với lĩnh vực xuất nhập khẩu này, điển hình như:

+) Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Nguyên Thảo (MST: 1402086513), địa chỉ tại quốc lộ 30, Thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

+) Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Quang Vinh (1402141443), địa chỉ tại số 543, Ấp Bình Định, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

+) Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Lương thực Thanh Bình (MST: 1402007631), địa chỉ tại số 100, Ấp Tây, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

+) Công ty CP Thương mại Xuất nhập khẩu Gia Tiên (MST: 1401256716), địa chỉ tại số 433 đường 3-2, Ấp Tân Đông B, Thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

+) ...

4.4. Việc làm hành chính văn phòng có tiềm năng phát triển

Với số lượng doanh nghiệp lớn có mặt trên địa bàn thì huyện Thanh Bình còn có tiềm năng về việc làm thuộc khối văn phòng như là kế toán, thủ kho hay nhân viên kinh doanh,...

Việc làm hành chính văn phòng có tiềm năng phát triển
Việc làm hành chính văn phòng có tiềm năng phát triển

Bạn có thể xin vào bất kỳ doanh nghiệp nào với những vị trí nhân viên văn phòng này để tìm cho mình một công việc ổn định trên địa bàn huyện. Trên địa bàn huyện hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp may mặc hoạt động, bạn có thể ứng tuyển vào các doanh nghiệp này bởi nhu cầu tuyển dụng của họ là lớn hơn, điển hình như:

+) Công ty TNHH May mặc Quang Thành (MST: 1402093870), địa chỉ tại Ấp Tân Hoà B, xã Tân Phú, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

+) Công ty TNHH May mặc Phúc Xuân (1402092651), địa chỉ tại số 116, Ấp Nhất, xã An Phong, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

+) Công ty tnhh MTV May mặc Phụng Nguyên (MST: 1402039023), địa chỉ tại quốc lộ 30, Ấp Trung, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

+) ...

5. Bí quyết tìm kiếm việc làm tại huyện Thanh Bình, Đồng Tháp

Nếu như ai đang sinh sống tại huyện Thanh Bình hay bất cứ huyện nào tại tỉnh Đồng Tháp thì cũng có thể đến trực tiếp nơi có doanh nghiệp đang tuyển dụng để nộp hồ sơ xin việc với vị trí mà mình mong muốn, nhưng đây lại là cách không mấy hay ho đối với những ứng viên ở xa. Vậy làm thế nào để bạn không mất nhiều công sức mà vẫn có thể tìm kiếm được việc làm tại huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đây?

Chắc hẳn bạn là người chưa có kinh nghiệm đi ứng tuyển việc làm đúng không? Cho nên hãy theo dõi phương pháp hiệu quả mà tôi đưa ra ngay sau đây và áp dụng ngay để thấy được kết quả mà mình mong muốn nhé.

Bí quyết tìm kiếm việc làm tại huyện Thanh Bình, Đồng Tháp
Bí quyết tìm kiếm việc làm tại huyện Thanh Bình, Đồng Tháp

Timviec365.vn thực sự là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn ngay lúc này bởi vì đây là website uy tín hỗ trợ ứng viên tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất trên thị trường. Với timviec365.vn bạn không chỉ được tham khảo những bí quyết từ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm mà còn có thể tìm kiếm việc làm nhanh chóng và hiệu quả. Điều đặc biệt mà khiến bạn không thể bỏ qua website này đó là timviec365.vn cho phép bạn nộp đơn ứng tuyển ngay trong phần tin tuyển dụng để bạn không bị lạc hay mất công tìm kiếm lại, hơn nữa bạn còn có thể ứng tuyển cùng lúc nhiều nhà tuyển dụng khác nhau mà không hề bị thu một khoản phí nào. Vậy nên đừng bỏ qua cơ hội hiếm hoi mà chỉ có tại timviec365.vn bạn nhé.

Như vậy có thể nói tìm việc làm tại huyện Thanh Bình, Đồng Tháp không khó chỉ có điều là bạn chưa biết cách làm thôi. Với timviec365.vn thì mọi vấn đề về thời gian, khoảng cách hay chi phí đều được giải quyết một cách triệt để nhất. Cho nên hãy biết nắm bắt cơ hội khi còn có thể, một việc làm có thể chia đều cơ hội cho nhiều ứng viên khác nhau, nếu không nhanh thì bạn sẽ là người thất bại.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm thấy lối tắt trong sự nghiệp của mình để có thể bắt đầu xây dựng thành công ở thời điểm sớm hơn dự định.


Tìm việc làm tại huyện Tam Nông, Đồng Tháp

Bài viết trên đây đã làm bạn hiểu rõ về cơ hội việc làm phổ biến, nếu như bạn chưa tìm được cơ hội cho riêng mình thì có thể khám phá thêm vùng đất Tam Nông lân cận. Nhưng trước khi đến nơi đây để làm việc thì bạn hãy tìm hiểu và khám phá những cơ hội việc làm mà ít người biết thông qua bài viết dưới đây đã nhé!

Việc làm tại huyện Tam Nông, Đồng Tháp

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype