Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Thị xã Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Hà Hà Tĩnh

Kỹ Thuật Viên Vật Lý Trị Liệu - Phục Hồi Chức Năng

Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Hà Hà Tĩnh

Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh

Hạn nộp: 28/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Người có chứng chỉ hành nghề. + Người có kinh nghiệm lâu năm + Có tinh thần trách nhiệm, trung thực. + Thái độ làm việc cẩn thận, đam mê nghề nghiệp, nghiêm túc. + Nhanh nhẹn và nhiệt tình trong công việc. + Được phân công công việc theo chuyên môn + Cơ hội thăng tiến cao trong công việc

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nằm ở tọa độ 18°32′03″B 105°42′07″Đ, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh là một trong những khu vực có nhiều tiềm năng về kinh tế đa ngành nghề của tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Từ những tiềm năng sẵn có như núi, sông, con người, Hồng Lĩnh đang ngày càng mang đến một diện mạo mới sôi động mà vẫn tràn ngập nét thơ. 

Tiếng đờn vọng khúc luyến thương 

Đi mô cũng nhớ quê hương nghĩa tình

Xuôi về nam dòng sông Lam 

Có người con gái áo tràm tóc sam

Dịu dàng tím rịm hoa sim 

Thi đàn, xướng họa lim dim đượm tình

Hồng Lĩnh tiếng gọi thân thương 

Chập chùng đỉnh núi màn sương mơ màng 

Sông Lam vẫn chảy quanh làng

Người đi còn bến đò ngang giữa chiều

1. Giới thiệu khái quát về thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh 

Giới thiệu khái quát về thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh
Giới thiệu khái quát về thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh 

Cái tên Hồng Lĩnh vốn xuất phát từ chính đặc điểm về địa hình của thị xã này, đó là nằm tựa lưng vào dãy núi Hồng Lĩnh và kế sát dòng sông Lam với bao chiến tích hào hùng. Những người con mảnh đất này hẳn sẽ không thể quên những câu hát “Chứ đi mô rồi cũng nhớ về Hà Tĩnh. Nhớ núi Hồng Lĩnh, nhớ dòng sông Lam, nhớ biển rộng quê ta”. Thế nhưng ít ai biết rằng trước khi có cái tên này, người dân nơi đây lại quen gọi với một cái tên khác là Bãi Vọt. Cho mãi đến năm 1992, thị xã Hồng Lĩnh mới chính thức ra đời với 5 phường và 1 xã. Hồng Lĩnh hiện là nơi sinh sống của gần 37 nghìn nhân khẩu sinh sống trên phần diện tích tổng cộng là 58,97km2. Trong quá trình xây dựng và phát triển của mình, thị xã Hồng Lĩnh không ngừng học hỏi tiến bộ đồng thời tận dụng những thế mạnh có sẵn của mình để tiến lên con đường đô thị hóa, biến nơi đây trở thành một thị trường việc làm sôi động của tỉnh Hà Tĩnh. 

2. Đặc điểm về kinh tế và doanh nghiệp tại thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh 

2.1. Các yếu tố kinh tế 

Các yếu tố kinh tế của thị xã Hồng Lĩnh
Các yếu tố kinh tế của thị xã Hồng Lĩnh

Như những câu hát vừa nhắc đến bên trên chắc chắn, thị xã Hồng Lĩnh có được sự phát triển kinh tế từ tiềm năng du lịch khá lớn. Trong đó riêng phần địa hình do núi Hồng Lĩnh tạo ra đã giúp cho thị xã này hình thành được 2 điểm du lịch hấp dẫn đó là: Khi du lịch suối Tiên trên núi và dãy núi Hồng Lĩnh với 99 ngọn và 100 ngôi chùa, miếu cổ. Ngoài ra còn rất nhiều các địa danh du lịch hấp dẫn khác như khu di tích lịch sử văn hóa chùa Đại Hùng, khu quần thể di tích văn hóa Tiên Sơn, Dinh Đô Quan Hoàng Mười, Chua Hang - Đà Lạt, Đền thơ Song Trạng, Chùa Long Đàm, … Hằng năm thị xã Hồng Lĩnh thu hút hàng ngàn lượt khách đến thăm quan và du ngoạn, đóng góp phần lớn tỉ trọng vào kinh tế vùng. 

Cũng từ tiềm năng về du lịch, kinh tế tại đây có được cơ hội để sinh sôi thêm nhiều nhóm ngành về dịch vụ thương mại khác như: khách sạn, nhà hàng, vận tải, trung tâm thương mại, chợ và các tiểu thương kinh doanh hàng quán nhỏ lẻ, … Hiện nay, ngành dịch vụ thương mại của địa phương đang chiếm tỉ trọng và 55%, đang xem là lĩnh vực kinh tế chủ đạo và đóng góp tích cực trong quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa kinh tế - xã hội thị xã Hồng Lĩnh. 

Tiềm năng du lịch của thị xã Hồng Lĩnh
Tiềm năng du lịch của thị xã Hồng Lĩnh

Bên cạnh đó, công nghiệp - xây dựng cũng là một trong những ngành nghề chiếm tỉ trọng lớn trong kinh tế của Hồng Lĩnh với cơ cấu lên đến 38,64%. Thực vậy, hiện nay thị xã Hồng Lĩnh đang sở hữu khá nhiều các nhà máy lớn, và cụm công nghiệp quan trọng như: nhà máy gạch Tuynel Hồng Lĩnh, nhà máy Xi măng Hồng Lĩnh, Nhà máy sợi Vinatex Hồng Lĩnh, Nhà máy may Haivina Hồng Lĩnh, Nhà máy bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh, cụm công nghiệp Cổng Khánh 1, Cụm công nghiệp Nam Hồng, … Ngoài ra địa phương này cũng phát triển một số nghề thủ công nghiệp như rèn và mộc với 2 làng nghề truyền thống lâu đời và làng rèn Vân Chàng và làng rèn Minh Lang. 

2.2. Thị trường doanh nghiệp 

Hiện nay trên địa bàn toàn thị xã Hồng Lĩnh có khoảng hơn 700 công ty đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, chiếm một nửa số lượng các doanh nghiệp tập trung ở phường Bắc Hồng, phường trung tâm của thị xã này. Còn lại rải rác tại các phường và thị xã khác khoảng vài chục doanh nghiệp. Điểm chung của các doanh nghiệp này đó là đều có quy mô vừa và nhỏ song ngân sách hàng năm thu về vẫn tăng đều từ các doanh nghiệp này trên 22,9%. Trong đó, các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh sản xuất đóng góp hơn 68% ngân sách chung. Vậy nên có thể dùng một từ để đánh giá về chất lượng doanh nghiệp tại đây đó là “nhỏ mà có võ”. 

Thị trường doanh nghiệp
Thị trường doanh nghiệp 

So sở hữu nguồn tài nguyên đá từ dãy núi Hồng Lĩnh cho nên số lượng các công ty khai thác đá tại thị xã này khá nhiều. Đồng thời các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp vật liệu xây dựng cũng tương đối là đông đảo. Cùng với đó, giao thông cũng là một phần thuận lợi để các doanh nghiệp được thúc đẩy phát triển hơn đặc biệt là trong việc giao thương, vận chuyển từ thị xã Hồng Lĩnh đến các khu vực khác. Thị xã Hồng Lĩnh sở hữu 3 tuyến đường quốc lộ gồm 1A, quốc lộ 8A và 8B, trong đó riêng quốc lộ 8A đi qua thị xã là tuyến giao thông nối Hồng Lĩnh với cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, lưu thông khu vực miền Trung với Lào và Thái Lan. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có nhiều cơ hội để phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh hơn.

3. Các cơ hội việc làm hấp dẫn tại thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh 

3.1. Việc làm du lịch 

Nhu cầu tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch
Nhu cầu tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch

Việc làm đầu tiên khá hấp dẫn tại địa phương này đó chính là việc làm du lịch. Chúng ta có thể thấy đa số các loại hình du lịch trên địa bàn này là du lịch tâm linh và du lịch văn hóa vậy nên nhu cầu tìm hiểu về các thông tin, giới thiệu lịch sử là rất cần đối với khách tham quan ở đây. Vậy nên các công ty du lịch và ban quản lý của các khu di tích này luôn mong muốn tuyển được một đội ngũ hướng dẫn viên du lịch chất lượng để phục vụ du khách lẫn nâng tầm dịch vụ du lịch địa phương. Công việc của hướng dẫn viên du lịch tại thị xã Hồng Lĩnh không bị phụ thuộc quá nhiều vào thời điểm du lịch do đây không phải loại hình du lịch nghỉ dưỡng hay vui chơi. Chính vì vậy mà nó đảm bảo được một công việc ổn định với mức thu nhập đều đặn. Một số công ty du lịch tại địa phương này có thể kể đến như:

 • XÍ NGHIỆP DỊCH VỤ DU LỊCH HÙNG VƯƠNG (Địa chỉ: Khu phố 4, Phường Bắc Hồng, Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh)
 • VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HÀ TĨNH, CÔNG TY TNHH MTV ĐẦU TƯ DU LỊCH PHUCGROUP (Địa chỉ: Số 104 Nguyễn ái Quốc, Phường Bắc Hồng, Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh)
 • CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH BẮC HÀ TĨNH (Địa chỉ: Khối 4 -phường Bắc Hà, , Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh)
 • CHI NHÁNH CÔNG TY CP ĐẦU TƯ - DU LỊCH BÌNH MINH TẠI HÀ TĨNH (Địa chỉ: 104 Nguyễn ái Quốc, Phường Bắc Hồng, Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh)

3.2. Việc làm công nhân 

Các nhà máy tạo việc làm công nhân
Các nhà máy tạo việc làm công nhân

Thứ hai, một việc làm khác dành riêng cho đối tượng lao động phổ thông trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đó chính là việc làm công nhân. Như đã đề cập trước đó, trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh thu hút rất nhiều các nhà máy, xí nghiệp sản xuất đang hoạt động. Vậy nên để đảm bảo có được nguồn đầu ra sản phẩm đủ cung ứng cho thị trường rất cần đến các nhân công, lao động làm việc tại các nhà máy này. Các công việc của công nhân nhà máy tại Hồng Lĩnh chỉ đơn thuần là sản xuất theo dây chuyền với các sản phẩm chủ yếu như: hàng may mặc, thực phẩm - đồ uống, đóng gói bao bì, sản xuất hàng tiêu dùng, sản xuất vật liệu xây dựng, … Một số công ty nhà máy xí nghiệp cần tuyển công nhân tại Hồng Lĩnh như:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP VN1 - CHI NHÁNH NHÀ MÁY GẠCH KHÔNG NUNG VN1 (Địa chỉ: Khối 1, Xã Đậu Liêu, Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh)
 • XÍ NGHIỆP CHẾ BIẾN LÂM SẢN XUẤT KHẨU AN BÌNH (Địa chỉ: Khu phố I, Phường Nam Hồng, Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh)
 • CHI NHÁNH DOANH NGHIỆP TN SẢN XUẤT VẬT LIỆU LUÂN LAN TẠI HÀ TĨNH (Địa chỉ: Tổ 1, Khối 1, Phường Bắc Hồng, Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh)
 • HỢP TÁC XÃ SẢN XUẤT THAN NÉN MINH TÂM (Địa chỉ: Số nhà 07, Đường Đặng Dung, TDP 7, Phường Nam Hồng, Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh)
 • CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TÔN & SẮT THÉP TẠI HỒNG LĨNH (Địa chỉ: Xóm 7 Xã Đậu Liêu, , Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh)

3.3. Việc làm kinh doanh

Việc làm kinh doanh khá phổ biến
Việc làm kinh doanh khá phổ biến 

Thứ ba trong danh sách các việc làm phổ biến tại thị xã Hồng Lĩnh đó chính là việc làm kinh doanh. Khi càng nhiều các doanh nghiệp mọc lên thì sức cạnh tranh lại càng lớn. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải sở hữu một đội ngũ nhân viên kinh doanh hùng mạnh để có thể lôi kéo được khách hàng cho thương hiệu mình. Việc làm kinh doanh không bị giới hạn ở một lĩnh vực doanh nghiệp nào mà có ở bất kỳ các công ty nào. Trong đó đặc trưng tại thị xã Hồng  Lĩnh đó chính là việc làm nhân viên kinh doanh tại doanh nghiệp dịch vụ thương mại. Mức lương dành cho vị trí này bao gồm mức lương cứng cố định và phần trăm doanh thu bán hàng. Bởi vậy nên công việc này có khả năng đem lại mức thu nhập đột phá. Một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng vị trí này như:

 • CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÚ NGUYÊN TẠI HỒNG LĨNH (Địa chỉ: Số 915 Quang Trung, Phường Nam Hồng, Thị Xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh)
 • CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC & DỊCH VỤ ELAND (Địa chỉ: Số A29, Khu Đô Thị Liền Kề Trung Tâm Thương Mại Thị xã Hồng, Phường Bắc Hồng, Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh)
 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KHÁNH CƯỜNG (Địa chỉ: Số 23 đường Phan Hưng Tạo, Phường Đức Thuận, Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh)
 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẠI TRƯỜNG PHÁT (Địa chỉ: Số 07 đường Nguyễn Thiện Thuật, Phường Nam Hồng, Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh)
Kinh nghiệm tìm việc làm tại thị xã Hồng Lĩnh
Kinh nghiệm tìm việc làm tại thị xã Hồng Lĩnh

Ngoài những việc làm kể trên thì thị xã Hồng Lĩnh còn rất nhiều các cơ hội việc làm khác như: lái xe, bán hàng, tư vấn, chăm sóc khách hàng, kế toán, các công việc hành chính nhân sự, công nhân viên chức, giáo viên, … Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm đang có tại thị xã này. Bằng việc nộp đủ các bằng cấp cũng như nêu ra nguyện vọng trong nghề nghiệp, các trung tâm này sẽ giới thiệu đến bạn những việc làm phù hợp nhất vào đúng đợt tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp trên địa bàn. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể chủ động việc tìm kiếm của mình thông qua website timviec365.vn. Các bạn có thể nắm bắt nhanh nhất các cơ hội việc làm, sẵn sàng ứng tuyển và dễ dàng có được việc làm ưng ý nhất tại thị xã Hồng Lĩnh thông qua vài cái click chuột. 

Trên đây là toàn bộ các thông tin về việc làm tại thị xã Hồng Lĩnh. Hy vọng rằng các bạn đã bỏ túi được cho mình những kinh nghiệm tìm việc hấp dẫn nhất tại đây!


Xem thêm các việc làm tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh

Nằm ngay giáp phía Bắc của thị xã Hồng Lĩnh là huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Đây cũng là một trong những thị trường việc làm khá đang có những tiềm năng phát triển. Trong đó đặc biệt phát triển nhất là nhóm việc làm du lịch và việc làm bất động sản. Hãy cùng tìm hiểu ngay về thị trường việc làm này và nắm bắt cho mình những cơ hội sự nghiệp hấp dẫn nhất thông qua đường dẫn dưới đây!

Việc làm tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype