Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Thị xã Kỳ Anh Hà Tĩnh

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Cách thành phố Vinh tầm 90Km, nằm sâu trong khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh đang xây dựng để trở thành “đô thị biển” ở khu vực phía Nam Hà Tĩnh với nhiều dự án quan trọng từ xây dựng kinh tế đến cơ sở hạ tầng. Chúng ta hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để khai phá cơ hội việc làm tại thị xã Kỳ Anh, các bạn nhé.

1. Sơ lược về thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh 

Sơ lược về thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh
Sơ lược về thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh 

Trấn thủ phía Đông Nam của tỉnh Hà Tĩnh, cách trung tâm thành phố khoảng 40Km, Kỳ Anh là thị xã mới lên của tỉnh Hà Tĩnh từ năm 2015. Diện tích toàn thị xã rơi vào khoảng 28.000 ha trên đơn vị là 85.000 người. Trước những năm 2015,thị xã Kỳ Anh còn là mảnh đất trù phú trực thuộc được tách ra huyện Kỳ Anh, huyện lỵ khi đó của huyện chính là thị xã kỳ Anh. Nhằm hướng đến mục tiêu quy hoạch vùng kinh tế trọng điểm, vào ngày 10/4/2015, Ủy ban thường vụ quốc hội đã ký quyết định chuyện Kỳ Anh lên thị xã. Theo quyết định này, 11 xã và thị trấn Kỳ Anh được tách ra và sáp nhập vào “lãnh địa” của thị xã. 

Trong đó, có 6 xã có tiềm lực phát triển nhất lên phường bao gồm: Sông Trí, Kỳ Liên, Kỳ Long, Kỳ Phương, Kỳ Thịnh, Kỳ Trinh thành 5 phường có tên tương ứng. Năm 2019, một xã khác của huyện Kỳ Anh là Kỳ Hưng được sáp nhập vào phường Sông Trí và đổi tên thành Hưng Trí. Với sự thay đổi này, tính đến thời điểm hiện tại, đô thị loại 3 của Hà Tĩnh đang là “đại bản doanh”của 11 đơn vị hành chính gồm 7 phường và 4 xã. Ủy ban nhân dân của Huyện Kỳ Anh nằm ở Phường Hưng Trí. 

2. Những thế mạnh về kinh tế của Kỳ Anh thuận lợi cho việc phát triển doanh nghiệp

Những thế mạnh về kinh tế của Kỳ Anh thuận lợi cho việc phát triển doanh nghiệp
Những thế mạnh về kinh tế của Kỳ Anh thuận lợi cho việc phát triển doanh nghiệp

Sở hữu vị trí thuận lợi bậc nhất Hà Tĩnh, phía Đông thị xã tiếp giáp với Biên Đông thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ kinh tế biển, phía tây tiếp giáp với huyện Kỳ Anh và phía Nam, giáp huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, thị xã Kỳ Anh nằm trong đề án quy hoạch lên thành phố của Hà Tĩnh vào năm 2025, tập trung vào khai thác có hiệu quả hoạt động công nghiệp khai thác và sản xuất dưa trên các tiềm năng của biển.

Nằm trên trục đường Cao Tốc Hà Tĩnh - Quảng Bình đang được xây dựng, kết hợp với những thế mạnh về vị trí địa lý sẵn có, thị xã Kỳ Anh đang thu hút nhiều dự án đầu tư quan trọng từ trong nước đến nước ngoài. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã có hơn 1500 công ty đang hoạt động, tập trung chủ yếu tại thị trấn Kỳ Anh với gần 200 công ty. Xếp thứ hai là phường Kỳ Long với khoảng 130 công ty và phường Kỳ Liên với 120 công ty. Số lượng công ty còn lại phân bố đều trên phạm vi các xã, phường khác rải rác. Nhờ sự lớn lên của những doanh nghiệp mà nền kinh tế thị xã Kỳ Anh đã có bước tiến vượt bậc. Từ quy mô kinh tế khoảng 17.000 tỷ đồng đã bước qua con số 37.000 tỷ sau 5 năm được sáp nhập và chia tách với tỷ lệ tăng hằng năm trung bình đạt 15%.

Sở hữu khu kinh tế Vũng Áng, đây giữ vai trò là trung tâm kinh tế, văn hóa của cả thị xã, vừa là khu kinh tế trọng điểm quốc gia cho kinh tế vận tải và nhiệt điện. Có cảng nước sâu Sơn Dương thuận lợi cho việc giao dịch trao đổi hàng hóa bằng đường thủy, đặc biệt qua hai nước bạn là Thái Lan và Lào là vô cùng thuận lợi. Đây chính là lợi thế để thị xã xúc tiến nhanh tình hình thương mại, dịch vụ và xuất nhập khẩu.

Kinh tế tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh
Kinh tế tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh

Nắm bắt được nhưng thuận lợi về mặt vị trí địa lý và nguồn nhân lực dồi dào, chăm chỉ cần cù tại Kỳ Anh, hàng trăm dự án đầu tư bao quanh khu kinh tế trọng điểm Vũng Áng đang được ra đời. Tính đến thời điểm hiện tại, thị xã Kỳ Anh đã thu hút hơn 137 dự án quan trọng, trong đó có 80 dự án nước ngoài. Nhiều dự án nước ngoài được đầu tư và phát triển bởi các tập đoàn lớn trên thế giới như Tập đoàn Mitsubishi, tập đoàn nhựa Formosa...chủ yếu tập trung trong mảng cơ khí, sản xuất vật liệu xây dựng như gang thép, các công trình biển...tiêu biểu như tập đoàn dầu khí Việt Nam, Vingroup, đặc biệt như Dự án Khu liên hiệp Gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương. 

Đây chính là dự án thu hút vốn nước ngoài cao nhất với tổng kinh phí khoảng 12. 5 tỷ USD cung ứng nguồn nguyên liệu cho ngành xây dựng Việt cũng như nhiều việc làm cho người dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh nói riêng và cư dân Hà Tĩnh có nhiều cơ hội để tìm kiếm một vị trí việc làm.
Bên lề những ngành công nghiệp trọng điểm, với vị trí giáp biển Đông sở hữu nguồn thực tôm cá dồi dào, mặc dù hoạt động phát triển của nghiệp (xử lý nước thải của công ty Formosa Hà Tĩnh) ảnh hướng đến sự phát triển, sinh sôi của nguồn lợi này, tuy vậy, chăn nuôi, nuôi trồng thủy hải sản vẫn là lĩnh vực thế mạnh của một bộ phận lớn ngư dân miền biển Kỳ Anh.

Doanh nghiệp tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh
Doanh nghiệp tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Khác với trước, cá tôm đánh bắt được vừa được xuất khẩu trực tiếp vừa được chế biến ra nhiều loại thực phẩm khác và được áp dụng quy trình bảo quản, chế biến theo hướng hàng hóa, công nghiệp. 

Là thị xã trẻ, sở hữu nhiều lợi thế tự nhiên và con người để phát triển kinh tế, hàng loạt những cơ sở hạ tầng đang được hoàn thiện theo chỉ thị, các dự án công ty nước ngoài, trong nước đến đầu tư với số lượng lớn...Đây chính là điều kiện thuận lợi để giúp ngành xây dựng tại thị xã tăng trưởng mạnh tạo ra nhiều công ăn việc làm cho nhiều người mong muốn đầu quân cho những doanh nghiệp xây dựng. 

3. Cơ hội việc làm cho người tìm việc tại  thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh

3.1. Những việc làm nổi bật tại thị xã kỳ Anh Hà Tĩnh

3.1.1. Việc làm xuất nhập khẩu

 Cơ hội việc làm cho người tìm việc tại  thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh
 Cơ hội việc làm cho người tìm việc tại  thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Với vị trí địa lý thuận lợi, số lượng doanh nghiệp chủ yếu trong ngành sản xuất và kiến tạo nguồn nhiên liệu, nguyên liệu như nhà máy nhiệt điện Vũng Áng, nhà máy gang thép Hà Tĩnh, nhiều cơ sở phân phối các nguồn lợi thủy hải sản qua hệ thống đường bộ, đường biển thuận lợi của cảng Sơn Dương. Nằm gần thành phố Hà Tĩnh, trung tâm kinh tế chính trị, văn hóa của cả tỉnh cho nên Kỳ Anh có điều kiện để phát triển việc làm xuất nhập khẩu. Sau đây, timviec365.vn chi ra giúp bạn những địa chỉ tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu, không thể bỏ qua nhé. 

+ Công Ty Tnhh Thương Mại Tổng Hợp Và Dịch Vụ Phú Sơn Tại Phường Kỳ Liên, Thị Xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh 

 Công Ty Tnhh Thương Mại Và Dịch Vụ Chung Thành Phát Tại  Phường Kỳ Trinh, Thị Xã Kỳ Anh, Tỉnh Hà Tĩnh

+ Công Ty Tnhh Thương Mại Tổng Hợp Vận Tải Vân Nam Tại Phường Kỳ Liên, Thị Xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh

3.1.2. Việc làm xây dựng 

Như đã nhấn mạnh, thị xã Kỳ Anh là một trong những nền kinh tế trẻ nổi bật của Hà tĩnh, vừa mới hình thành được 5 năm và có tình hình phát triển kinh tế khả quan, tuy vậy, hiện nay vẫn xác định là giai đoạn kiện tạo nên cơ sở hạ tầng để thực hiện đề án lên thành phố tiêu biểu như tuyến quốc lộ nối Hà Tĩnh - Quảng Bình và nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nước. Do đó, không khó để hình dung  được sự phát triển mạnh mẽ của các dự án xây dựng và bất động sản trên địa bàn thị xã Kỳ Anh. Các bạn có thể gia nhập công ty xây dựng tại thị xã Kỳ Anh với nhiều vị trí công việc từ kỹ sư xây dựng, kỹ sư dự toán, kỹ sư kết cấu và giám sát công trình...tại một số cơ sở tuyển dụng tiêu biểu ngay sau đây nhé.

+ Công Ty Tnhh Phát Triển Đầu Tư Nhuận Cẩm Tại Xã Kỳ Lợi, Thị Xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh

+ Công Ty Tnhh Mtv Xây Dựng Quảng Tiến Tại Phường Kỳ Long, Thị Xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Việc làm xây dựng tại thị xã Kỳ Anh
Việc làm xây dựng tại thị xã Kỳ Anh

+ Công Ty Tnhh Xây Lắp Và Thương Mại Thiên Ân Tại Kỳ Ninh, Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh

3.1.3. Việc làm lao động phổ thông 

Ôm trọn lãnh thổ của vùng công nghiệp trọng điểm Vũng Áng, nhưng thị xã Kỳ Anh vẫn là lượng lao động làm nông nghiệp khá đông đảo tập trung cho ngành nghề săn bắt, nuôi trồng thủy hải sản. Ngày nay, nhờ áp dụng những thành tựu khoa học vào công đoạn bảo quản chế biến tập trung trong những nhà máy, công ty. Do vậy, công nhân đóng gói, chế biến thủy hải sản là lựa chọn đầu tiên trong tốp việc làm lao động phổ thông tại Kỳ Anh. Phổ biến hơn vẫn là việc làm lao động phổ thông tại khu kinh tế Vũng Áng với nhiều lựa chọn như công nhân sản xuất, vận hành máy ép nhựa, công nhân cơ khí,công nhân chuyên lắp ráp linh kiện điện tử,...bạn có thể nộp hồ sơ dự tuyển cho những vị trí công việc này tại một số đại diện công ty sau nhé.  

+ Công Ty Tnhh Mtv Tường Vân Tại  Phường Kỳ Phương, Thị Xã Kỳ Anh, Tỉnh Hà Tĩnh

+ Công Ty Tnhh Nhi Hải Tại Phường Kỳ Thịnh, Thị Xã Kỳ Anh, Tỉnh Hà Tĩnh

Việc làm lao động phổ thông
Việc làm lao động phổ thông tại Kỳ Anh

+ Công Ty Tnhh Lợi Phúc Hà Tĩnh Tại Phường Kỳ Long, Thị Xã Kỳ Anh, Tỉnh Hà Tĩnh

Công Ty Tnhh Thương Mại Và Dịch Vụ Sửa Chữa Hùng Vỹ tại phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh

 3.2. Một số lợi thế khi tìm việc tại Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Đặt trên bàn cân so sánh với một số thành phố gần đó như thành phố Hà Tĩnh, Vinh hay xa hơn như Đà Nẵng hay Hà Nội, rõ ràng tại địa bàn với quy mô kinh tế nhỏ như thị xã Kỳ Anh thì số lựa chọn việc làm không thể bằng. Tuy nhiên, phải khẳng định rằng, thị xã Kỳ Anh vấn xứng là địa chỉ việc làm đáng đồng tiền bát gạo được lựa chọn cho người lao động bởi tính cạnh tranh trong công việc không quá cao như khu vực thành phố, di chuyển dễ dàng, các chi phí sinh hoạt phát sinh thấp.

Một số lợi thế khi tìm việc tại Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh
Một số lợi thế khi tìm việc tại Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Vì là thị xã “trẻ” và số lượng doanh nghiệp đầu tư lớn, yêu cầu đầu vào tuyển dụng tại các doanh nghiệp không quá cao, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc ưng ý tại Kỳ Anh mà không nề hà quá nhiều vào bằng cấp. Dĩ nhiên, đối với những ai đang lưu trú trên địa bàn Kỳ Anh, làm việc tại đây là lựa chọn sáng suốt bởi lẽ, mức thu nhập ổn định, khá tốt, đi lại gần. Đất đai tại thị xã Kỳ Anh mới bắt đầu bước vào quá trình đô thị hóa. Giá cả không cao. 

4. Kinh nghiệm tìm việc tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Tìm việc tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh không quá khó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để tìm việc cho mình hiệu quả nhất. Đó là thực trạng chung của nhiều người trong quá trình tìm việc làm tại đây. Để có thể sớm tìm cho mình một vị trí công việc tốt và nhanh nhất, có hai vị trí mà bạn phải cực kỳ nằm lòng, đó là sàn giao dịch việc làm vệ tinh tại Hà Tĩnh và website tuyển dụng trực tuyến.

Một số lợi thế khi tìm việc tại Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh
Một số lợi thế khi tìm việc tại Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Tọa lạc tại phường Kỳ Long - thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, sàn giao dịch việc làm tại khu kinh tế Vũng Áng là địa chỉ tiếp nhận hồ sơ mong muốn đầu quân cho những công ty tại khu kinh tế Vũng Áng với mức lương ổn và chế đội đãi ngộ tốt. Bạn có thể đến đây nộp hồ sơ nhé. Bên cạnh đó, ứng viên cũng có thể truy cập timviec365.vn - website tuyển dụng việc làm trực tuyến cho mình bằng cách tìm việc làm, so sánh lương và sử dụng tính năng tạo và gửi hồ sơ online mà có thể tải về máy nhé. 

Mong rằng với những thông tin trên đây xoay quanh việc làm tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh có thể thực sự hữu ích cho bạn có thể tìm cho mình một vị trí công việc tốt nhất. 


Việc làm tại thành phố Hà Tĩnh, Hà Tĩnh

Chỉ cách thị xã Kỳ Anh tầm 40km, thành phố Hà Tĩnh cũng là một trong những địa chỉ tuyển dụng đa dạng những việc làm cho người lao động. Bạn có thể tham khảo danh sách những việc làm nổi bật nhất tại thành phố Hà Tĩnh tại đây nhé.

Việc làm tại thành phố Hà Tĩnh, Hà Tĩnh

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype