Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm thêm mới nhất tại an giang

Tuyển dụng, tìm việc làm thêm tại An Giang tháng 08/2022 (49 việc làm)

FINHAY.

NHÂN VIÊN ONLINE PARTIME - LÀM VIỆC TẠI NHÀ

FINHAY.

Toàn quốc

Từ 7.000.000 VNĐ Đến 10.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 01/08/2022 Chat

+ Xem thêm

FINHAY

NHÂN VIÊN LÀM ONLINE TẠI NHÀ

FINHAY

Toàn quốc

10 - 15 triệu

Hạn nộp: 04/08/2022 Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH BET 365

CỘNG TÁC VIÊN ONLINE - LÀM VIỆC TẠI NHÀ

CÔNG TY TNHH BET 365

Toàn quốc

Từ 3.000.000 VNĐ Đến 5.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 15/06/2022 Chat

+ Xem thêm

DNA DIGITAL

VIỆC LÀM ONLINE TẠI NHÀ

DNA DIGITAL

Toàn quốc

Từ 9.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 27/08/2022 Chat

+ Xem thêm

PHUDONG VN

CỘNG TÁC VIÊN LÀM VIỆC TẠI NHÀ

PHUDONG VN

Toàn quốc

Từ 9 VNĐ

Hạn nộp: 25/09/2022 Chat

+ Xem thêm

Qinglong

TUYÊN DỤNG NHÂN VIÊN SEO, HỌC VIỆC SEO [THU NHẬP KHÔNG GIỚI HẠN]

Qinglong

Toàn quốc

Trên 30 triệu

Hạn nộp: 15/07/2022 Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH BET 365

VIỆC LÀM BÁN THỜI GIAN TẠI NHÀ

CÔNG TY TNHH BET 365

Toàn quốc

Từ 1.000.000 VNĐ Đến 5.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 27/06/2022 Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG TITAN

NHÂN VIÊN KIỂM SOÁT ĐƠN

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG TITAN

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh

10 - 15 triệu

Hạn nộp: 30/04/2022 Chat

+ Xem thêm

Securitas Long Hải

Cộng tác viên Tuyển dụng bảo vệ

Securitas Long Hải

Toàn quốc

Thỏa thuận

Hạn nộp: 30/07/2022 Chat

+ Xem thêm

EI Industrial

Nhân viên kinh doanh part time

EI Industrial

Toàn quốc

7 - 10 triệu

Hạn nộp: 15/04/2022 Chat

+ Xem thêm

Long Phát Arygos

Làm việc online tại nhà uy tín ổn định.

Long Phát Arygos

Toàn quốc

Thỏa thuận

Hạn nộp: 01/12/2022 Chat

+ Xem thêm

CTCP Chứng Khoán Vps

Cộng tác viên

CTCP Chứng Khoán Vps

Toàn quốc

10 - 15 triệu

Hạn nộp: 31/03/2022 Chat

+ Xem thêm

Công ty Luật ACC

CỘNG TÁC VIÊN MARKETING ONLINE

Công ty Luật ACC

Toàn quốc

Thỏa thuận

Hạn nộp: 02/12/2021 Chat

+ Xem thêm

Trung Tâm Kinh Doanh Vnpt Hòa Bình

Cộng tác viên VNPT Hòa Bình

Trung Tâm Kinh Doanh Vnpt Hòa Bình

Toàn quốc

Thỏa thuận

Hạn nộp: 31/12/2021 Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Tỉnh An Giang thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Nam Bộ. Là tỉnh có số dân đông nhất trong khu vực, đứng thứ 6 về dân số tại Việt Nam. An Giang có một phần diện tích nằm trong vùng Tứ giác Long Xuyên. Đó cũng chính là một điều kiện giúp cho chúng ta có thể nắm bắt cơ hội tìm việc làm thêm tại An Giang. Cụ thể cơ hội đó như thế nào thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu hơn trong nội dung của bài viết này.

1. Điều kiện phát triển của tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang là một trong Nam Kỳ lục tỉnh từ thời Nhà Nguyễn giành được độc lập, dưới triều cai trị của vua Minh Mạng. Năm 2013, An Giang trở thành tỉnh đầu tiên có hai thành phố trực thuộc trong vùng đồng bằng Sông Cửu Long là Châu Đốc và Long Xuyên.

1.1. Điều kiện về vị trí địa lý

An Giang có diện tích là 3.536,7 km2 có vị trí địa lý khá thuận lợi để phát triển kinh tế, tạo thuận lợi mở ra nhiều cơ hội việc làm thêm tại An Giang. Vị trí “đắc địa” được thể hiện chi tiết như sau:

  • Giáp tỉnh Đồng Tháp về phía Đông
  • Giáp hai tỉnh của Cam – pu – chia là Kandal và Takéo  với đường biên giới dài tới gần 104 km đi về phí Bắc và Tây Bắc
  • Giáp tỉnh Kiên Giang đi về phía Tây Nam
  • Giáp thành phố Cần Thơ về phía Nam

Sự tiếp giáp này đã tạo ra một lợi thế lớn trong việc phát triển kinh tế, mở rộng hoạt động trao đổi buôn bán, thu hút đầu tư. Điều này lý giải vì sao bạn có được những cơ hội việc làm thêm hấp dẫn cho chính mình.

1.2. Những lợi thế đến từ yếu tố dân cư tại An Giang

Dân số toàn tỉnh An Giang tính đến này có khoảng hơn 2.100.000 người với mật độ khá dày. Chính vì thế, có thể coi An Giang là tỉnh có số dân đông nhất trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có hơn 30% dân số sinh sống tại khu vực thành thị và gần 70% dân số sinh sống tại các khu vực nông thôn.

Tại đây còn có các dân tộc thiểu số sinh sống, chiếm tới hơn 5% trong tổng số dân của toàn tỉnh. Trong đó:

- Dân tộc Khơ – me chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số người thuộc dân tộc thiểu số (75,54%) và chiếm 3.9 tổng số dân toàn tỉnh. Người dân Khơ – me sống tập trung tại 2 huyện miền núi đó là huyện Tịnh Biên và huyện Tri Tôn, còn lại dân Khơ – me sinh sống rải rác đều ở các huyện Châu Thành, Châu Phú, Thoại Sơn. Dân cư dân tộc này làm việc và có nguồn thu nhập chủ yếu từ hoạt động nông nghiệp chăn nuôi, trồng trọt. Các việc làm thêm An Giang chủ yếu của họ là làm thuê làm mướn cho các hộ gia đình theo mùa vụ.

- Dân tộc Chăm chiếm 12% tổng số dân tộc thiểu số. Họ sống tập trung nhiều nhất tại huyện An Phú và thị xã Tân Châu, còn  lại sống rải rác ở Châu Thành và Châu Phú cùng với dân tộc Khơ  - me. Nếu có nhu cầu tìm việc làm thêm tại An Giang thì bạn sẽ chủ yếu làm những công việc của người dân vùng biển như chài lưới, ngoài ra còn có thể làm buôn bán nhỏ và tham gia vào nhóm nghề truyền thống với nghề dệt thủ công.

Điều kiện phát triển việc làm tỉnh An Giang

Điều kiện phát triển việc làm tỉnh An Giang

- Người dân tộc Hoa có tỷ lệ lớn thứ hai trong các dân tộc thiểu số với tỷ lệ 12,5%. Đa số người dân tộc Hoa sinh sống ở khu vực thị xã, thị trấn, thành phố và có mối quan hệ vô cùng gắn bó với người Hoa đang sinh sống trong vùng cùng nhiều đất nước khác. Xuất phát từ hoạt động kinh tế mà bạn có thể đến các khu vực có dân tộc Hoa sinh sống để tìm việc làm thêm tại An Giang ở các mảng lĩnh vực kinh doanh thương mại, hoạt động sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp.

1.3. Các điều kiện kinh tế thúc đẩy việc làm thêm tại An Giang phát triển

Từ thời khai thiên lập địa, người dân tỉnh An Giang đã sinh sống chủ yếu từ nghề làm ruộng, đánh bắt thủy sản cá tôm,... và còn sinh nhai bằng một vài nghề thủ công truyền thống khác như mộc, đan lát, dệt, chạm khắc đá, nắn nồi,... cho đến ngày nay, bạn vẫn có cơ hội về việc làm thêm An Giang ở những lĩnh vực này.

Ngoài ra, tham gia tìm việc làm thêm tại An Giang, bạn có thể tìm đến các công việc từ trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ dệt vải. Đây là những công việc vô cùng phổ biến và tập trung nhiều tại các khu vực Chợ Mới hay Tân Chân. Nhắc đến Tân Châu ắt hẳn chúng ta không thể quên nhắc đến nghề dệt lụa nổi tiếng bao đời với đặc điểm vừa bền lại vừa đẹp. Chẳng biết từ bao giờ dệt vải dệt lụa công nghiệp đã một phần chen chân vào hoạt động sản xuất nhưng nghề dệt lụa Tân Châu vẫn được duy trì, phát triển. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng lao động làm thêm tại làng nghề dệt lụa này vẫn luôn được đẩy mạnh.

Ngoài nghề dệt lụa nổi tiếng Tân Châu, Nghề mộc cũng không thua kém mà góp một phần giá trị trong tiến trình thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà. Nghề mộc trên vùng dất Chợ Mới tại An Giang hiện nay đang trong quá trình tăng gia sản xuất, nhiều đơn đặt hàng chính là cơ sở để các xưởng làm mộc buộc phải tuyển dụng người làm thêm tại xưởng phục vụ tăng ca và gia tăng sản xuất.

Đi lên từ nghề truyền thống, nghề mộc Chợ Mới đã mang tới cho người tiêu dùng những sản phẩm vô cùng tinh xảo mang tính nghệ thuật rất cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do đó, càng nhiều người lựa chọn các sản phẩm mộc tại đây thì người lao động càng có nhiều cơ hội tìm việc làm thêm tại An Giang.

Tại khu vực núi Sập, núi Sam, xuất phát từ nhu cầu tiêu dùng trong xã hội mà đã hình thành một lực lượng lao động chuyển khai thác đá. Từ đó nghề khai thác đá phục vụ cho hoạt động xây dựng trong khu vực và các vùng trong cả nước đã phát triển và chiêu mộ ngày một nhiều lao động. Với công việc này bạn cũng có thể tranh thủ làm thêm ngoài công việc chính để kiếm thêm thu nhập. N

Ngoài hoạt động khai thác đá, lực lượng lao động này còn tự tạo việc làm thêm tại An Giang cho mình qua hoạt động sản xuất các đồ dùng gia dụng để buôn bán thêm như làm chày, làm cối giã gạo, cối xay bột,... và cả chạm khắc trang sức đá quý bằng chính nguồn nguyên liệu đá đã khai thác được.

Với sự phát triển kinh tế tại Bạc Liêu cũng hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm thêm cho nhiều lao động như An Giang. Công cuộc tìm việc làm thêm tại Bạc Liêu hay tại nơi mà bạn mong muốn sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn cập nhật những thông tin việc làm hấp dẫn nhất trên Timviec365.vn

2. Vấn đề về lao động tìm việc làm thêm tại tỉnh An Giang

2.1. Quy mô – Cơ cấu nguồn lao động của các ngành kinh tế tỉnh An Giang

Việc xác định rõ ràng quy mô, cơ cấu của nguồn nhân lực có ảnh hưởng tới vấn đề xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng  để phục vụ sự phát triển của các ngành kinh tế của tỉnh An Giang. Mục tiêu lớn của là định hướng phát triển kinh tế đi theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa.

Để thực hiện điều này thì tỉnh An Giang đã ra sức thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển dịch cơ cấu lao động đi theo hướng tích cực: trong đó, tăng tỉ trọng lao động của ngành thương mại và dịch vụ, đồng thời giảm đi tỷ trọng của lực lượng lao động trong ngành nông nghiệp. Đối với lao động của ngành công nghiệp và xây dựng thì được duy trì nên rất ít biến động.

Mặc dù lực lượng nguồn nhân lực tham gia tìm việc làm và làm việc trong các ngành kinh tế đều tăng theo thời gian thế nhưng có nhiều lĩnh vực kinh tế trong tỉnh lại vẫn rơi vào thực trạng thiếu một nguồn lực lượng nhân lực lớn, chẳng hạn như ngành y tế, du lịch,... Vì nhu cầu về nhân lực nhiều cho nên cơ hội tìm việc làm thêm của bạn tại An Giang luôn có rất nhiều.

Như thế, dù tỉnh An Giang có lợi thế về dân số với quy mô cao nhất trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và đứng vị trí thứ 6 về dân số toàn cả nước, lại có kết cấu dân số trẻ, số người trong độ tuổi lao động chiếm tỷ lệ rất cao thế nhưng tỉnh nhà vẫn phải đối mặt với khó khăn trong vấn đề cung cấp nguồn lao động phục vụ cho các ngành kinh tế.

Cụ thể hơn, quy mô và cơ cấu dân số còn chưa ổn định đi vào bền vững cho nên chưa phải là nền tảng tốt nhất cho sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng trong tiến trình xây dựng ngành kinh tế của An Giang.

2.2. Điều kiện thuận lợi phát triển lực lượng lao động trên địa bàn tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang cần giải pháp gắn kết cung cầu về lao động nhằm mục đích giải quyết tốt việc làm cho người dân tại địa phương nói riêng và đồng thời tạo thêm nhiều cơ hội việc làm để thu hút lực lượng lao động chất lượng từ khắp mọi nơi đổ về đây làm việc, thúc đẩy nền kinh tế tỉnh An Giang phát triển.

Với dân số đông khoảng 2,2 triệu người, có tới hơn 60% dân số trong độ tuổi lao động với mật độ cứ mỗi năm có tới hơn 20 ngàn người bước vào độ tuổi có thể lao động thì đây quả thực là một lợi thế lớn cho tỉnh An Giang trong việc đưa người lao động vào các hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên.

Chính quyền địa phương đã ra sức đề ra các chủ trương, chính sách về đào tạo nguồn nhân lực để đảm bảo đầu ra chất lượng. Do đó, trước khi tham gia chính thức vào các đơn vị việc làm thì người lao động tại An Giang đã có đầy đủ sự tự tin, các kỹ năng cần thiết và đủ trình độ chuyên môn để có thể nhanh chóng đảm đương một vị trí việc làm phù hợp. Và dù có đăng ký làm việc với hình thức là một công việc làm thêm thôi thì các bạn cũng có thể hoàn toàn nhận được nhiều cơ hội tốt nhất.

2.3. Những khó khăn trong vấn đề tìm nguồn nhân lực tham gia việc làm thêm tại An Giang

Trong công tác giải quyết việc làm cho người lao động và rút ngắn sự chênh lệch giữa cung và cầu vẫn còn tồn tại rất nhiều khó khăn.  Cụ thể như thế nào và sự ảnh hưởng của chúng ra sao đối với cơ hội tìm việc làm thêm tại An Giang, các bạn hãy tìm hiểu trong nội dung bên dưới nhé.

Nguồn nhân lực còn đối mặt với rất nhiều hạn chế như đa số lực lượng lao động ở vùng nông thôn còn chưa qua đào tạo, thiếu đội ngũ công nhân lành nghề tham gia vào hoạt động sản xuất công nghiệp, mức độ năng suất lao động thấp,... Tất cả đã làm nên những khó khăn không nhỏ cho chính quyền tỉnh trong việc giải quyết việc làm và việc làm thêm cho người lao động.

Với những tồn tại đó, lục lượng lao động phổ thông tham gia vào các hoạt động sản xuất trên địa bàn An Giang đa số đến từ những tỉnh thành khác. Lực lượng lao động trong tỉnh tuy có thể tìm cho mình những việc làm thêm để thoát khỏi nạn “thất nghiệp” song do chưa có trình độ, tay nghề cho nên vẫn chỉ có thể làm những công việc với mức thu nhập thấp và tính chất công việc không ổn định.

Vấn đề về lao động tìm việc làm thêm tại tỉnh An Giang

Vấn đề về lao động tìm việc làm thêm tại tỉnh An Giang

Cơ hội việc làm thêm tại An Giang cho người dân trong tỉnh đối với lĩnh vực công nghiệp vẫn còn hẹp. Một phần vì các khu công nghiệp tại đây còn chưa có sức thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư, nhiều ngành nghề tuy mới được chủ trương phát triển song chưa có chính sách tối ưu nên còn chậm chạp.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng việc làm thêm cho lao động phổ thông và không đòi hỏi phải có trình độ đáp ứng ngay cần thiết, có lẽ một phần là do nhu cầu cấp thiết về lao động cho nên họ đã cố tình bỏ qua yếu tố chất lượng. Tuy nhiên hình thức này chỉ mang tính nhất thời mà không tạo được sự ổn định lâu dài cho người lao động làm thêm.

Ngoài ra, trong tương lai gần, các ban ngành đã xác định rằng tình hình kinh tế và việc làm tại An Giang vẫn còn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Trình độ dân trí ảnh hưởng đến chất lượng của nguồn lao động khá lớn, Từ đó dẫn đến tình trạng việc làm thêm cho người lao động không ổn định.

2.4. Các giải pháp cho người lao động tăng cơ hội tìm việc làm thêm tại An Giang thành công

Để phát huy sức mạnh của hoạt động giải quyết việc làm và dạy nghề hiệu quả, thúc đẩy người lao động có thể tìm kiếm việc làm thêm tại các thị trường chất lượng cao, các ban ngành đoàn thể tại tỉnh An Giang đã thực hiện nhiều giải pháp thúc đẩy cung – cầu về nguồn lao động. Các giải pháp đó cụ thể như sau:

  • Thúc đẩy việc thực hiện các dự án, chương trình về phát triển kinh tế - xã hội cốt yếu của tỉnh, từ đó thực hiện mục đích mở ra nhiều việc làm thêm cho người lao động.
  • Có các chính sách để hỗ trợ và phát triển những ngành nghề truyền thống để tạo ra nhiều việc làm cho người lao động lựa chọn.
  • Triển khai thực hiện chính sách đào tạo nghề với mục đích nâng cao chất lượng lao động. Tăng cường sự hoạt động của nhiều Trung tâm môi giới việc làm trên địa bàn tỉnh. Gắn hoạt động dạy nghề với giới thiệu việc làm kết hợp cung ứng nguồn lao động trực tiếp cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
  • Tiến hành khảo sát cung cầu lao động, nắm bắt thị trường lao động về nhu cầu việc làm thêm.
  • Kết nối các nhu cầu lao động. Các phiên giao dịch việc làm, giới thiệu cơ hội việc làm thêm được chú trọng mở rộng quy mô, nâng cao hiệu quả hoạt động. Thực hiện đa dạng các hoạt động giao dịch để tạo ra nhiều cơ hội tốt cho người lao động có thể tiếp cận  được nhiều thông tin thị trường về việc làm thêm.
  • Thực hiện tốt chính sách về hỗ trợ việc làm. Các địa phương phối hợp chủ động.với trung tâm hỗ trợ việc làm, các cơ quan có chức năng giới thiệu việc làm.

Trong tình hình hội nhập kinh tế phát triển, việc làm thêm tại An Giang sẽ tăng trưởng. Các vấn đề lao động và việc làm sẽ dịch chuyển từ thị trường thừa sang thiếu. Nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp ngày càng tăng.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype