Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Bưu chính viễn thông mới nhất tại bắc kạn

Tuyển dụng, tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Bắc Kạn tháng 11/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bưu chính viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bắc Kạn là nơi vùng núi cao, có địa hình phức tạp nên cũng phần nào khiến cho nên kinh tế bị hạn chế hơn so với những khu vực khác. Tuy nhiên tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Bắc Kạn cũng đang có nhiều chuyển biến tích cực hơn. Nhờ vào sự phát huy hết sức những tiềm lực của ngành nông lâm ngư nghiệp và tập trung nhiều sự án đầu tư vào phát triển ngành công nghiệp nên tình hình kinh tế cũng có nhiều điểm khởi sắc hơn. Để thấy được những tiềm năng và cơ hội việc làm Bưu chính viễn thông tại nơi đây thì đừng bỏ lỡ những nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Điều gì khiến cho tình hình việc làm Bưu chính viễn thông tại Bắc Kạn có diễn biến tích cực hơn?

Có lẽ điểm hạn chế trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh các bạn cũng đã phần nào nắm được, bởi những bất lợi về địa hình, tài nguyên của tỉnh rồi. Nhưng sau nhiều năm tháng toàn tỉnh nỗ lực thực hiện theo chính sách cũng như chủ chương của UBND thì đã có nhiều điểm mới hơn trong kinh tế. Đặc biệt là cơ hội việc làm nhiều ngành nghề của tỉnh cũng được mở rộng hơn, trong đó không thể thiếu được ngành bưu chính viễn thông. Cùng timviec365.vn tham khảo những điều gì đã làm nên điều đó nhé.

1.1. Nền kinh tế đang trên đà phát triển

Điều gì khiến cho tình hình việc làm Bưu chính viễn thông tại Bắc Kạn có diễn biến tích cực hơn?
Điều gì khiến cho tình hình việc làm Bưu chính viễn thông tại Bắc Kạn có diễn biến tích cực hơn?

Bắc Kạn vốn là tỉnh phát triển phần lớn được tập trung vào nông nghiệp, nhưng từ những năm 2018 trở đi thì lĩnh vực sản xuất công nghiệp của tỉnh cũng đã thu về được nhiều điểm tích cực hơn, tạo ra những kết quả tích cực và mở ra động lực rất lớn cho người lao động và các doanh nghiệp tập trung phát triển hơn. Minh chứng cụ thể là tỉnh luôn đạt được những mục tiêu được đề ra, thậm chí là vượt chỉ tiêu. Bên cạnh đó ngành du lịch - thương mại cũng đang thu hút được khá nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Điều này cũng đã phần nào giúp cho thị trường thương mại dịch vụ của tỉnh diễn ra sôi nổi, phong phú, đa dạng lĩnh vực hàng hóa và kiểm soát được vấn đề lạm phát.

Như vậy, cũng đủ thấy được những điều đáng mừng đối với tình hình phát triển của toàn tỉnh và mang lại cơ hội cũng như thách thức đối với nhiều ngành nghề trên bước tiến này.

1.2. Tỉnh đã hướng đến và đi thẳng vào công nghệ hiện đại

Để bắt kịp được thời đại phát triển như hiện nay, thì sau nhiều năm Bắc Kạn cũng đã bắt đầu có những tư tưởng, định hướng mới về việc hội nhập và bắt đầu không ngần ngại trong việc đi thẳng đến với thời đại công nghệ tối tân và hiện đại như hiện nay.

Cùng với đó, là những dự án thu hút nhà đầu tư để tăng tốc được giai đoạn hội nhập, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp áp dụng những công nghệ viễn thông hiện đạ mới nhất để tạo nhiều điểm hấp dẫn trong mắt của các ông trùm đầu tư.

Chính nhờ vào sự đón trước thời cơ, mà hiện nay các ngành nghề đều được hướng theo chiều công nghệ hóa, hiện đại hóa nhằm đa dạng hóa lĩnh vực, mang đến những phong cách quản lý và định hướng phát triển viễn thông, công nghệ thông tin kiểu mới. Với đầy sức cạnh tranh hơn, tạo lập nên một thị trường viễn thông sôi nổi, giá cước được tối giản hết mức. Thậm chí mức giá này còn được giảm tương đồng, người sử dụng cũng sẽ được trở thành những “thượng đế”. Và để đáp ứng được những nhu cầu của thượng đế thì cần đến không ít nguồn nhân lực. Vậy nên, việc làm bưu chính viễn thông tại Bắc Kạn cũng có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển hơn.

Tỉnh đã hướng đến và đi thẳng vào công nghệ hiện đại - Bưu chính viễn thông
Tỉnh đã hướng đến và đi thẳng vào công nghệ hiện đại

1.3. Tập trung phát triển nguồn nhân lực

Có một sự thật rằng, nguồn nhân lực là yếu tố chính, là nền tảng để bất cứ một tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh nào có thể tồn tại và phát triển. Nếu tổ chức nào có nguồn lực tốt, chất lượng thì đương nhiên khi đó tổ chức ấy cũng có nhiều lợi thế để vững mạnh trên thương trường. Vậy nên, các doanh nghiệp cũng không ngừng đầu tư vào việc đào tạo, bồi dưỡng cho nguồn nhân lực bưu chính viễn thông.

Vì thực tế chất lượng nguồn nhân sự ngành này cũng chưa mang lại nhiều ấn tượng, vậy nên việc đầu tư này là cần thiết. Nhà tuyển dụng vẫn còn có những yêu cầu, tiêu chí khá dễ tính để lựa chọn ứng viên. Tuy nhiên với những điều kiện hiện tại thì có thể trong giai đoạn tới, khi tình hình kinh tế và ngành bưu chính viễn thông phát triển hơn tại đây thì có thể tỷ lệ cạnh tranh để có việc làm cũng không hề thấp. Vậy nên, nếu thực sự yêu thích và muốn thành công với ngành nghề này thì ngay từ bây giờ các bạn cần phải tập trung rèn luyện kinh nghiệm, kỹ năng và không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn để nâng cao được chỉ số năng lực của bản thân.

2. Thực trạng việc làm bưu chính viễn thông ở Bắc Kạn

Như đã chia sẻ thì tỉnh Bắc Kạn vẫn đang trên quá trình cải thiện, nâng cao và phát triển tình hình kinh tế. Vậy nên, thực trạng việc làm bưu chính viễn thông ở nơi đây vẫn gặp phải nhiều vướng mắc.

Về chất lượng nguồn nhân lực thì cũng đã có những giải pháp đang được thực hiện theo những quy chuẩn mới, định hướng mới đã chia sẻ ở trên. Nên trong thời gian gần đây bài toán này cũng đã được giải quyết nhanh gọn.

Thực trạng việc làm bưu chính viễn thông ở Bắc Kạn
Thực trạng việc làm bưu chính viễn thông ở Bắc Kạn

Tiếp đến là về cơ hội việc làm, thì hiện vẫn đáp ứng đủ được những nhu cầu việc làm của người lao động. Nhưng vẫn chưa thực sự thỏa mãn được hết những nhu cầu đó, nhiều người tốt nghiệp chuyên ngành bưu chính viễn thông nhưng chưa tìm được công việc phù hợp tại đây mà phải di chuyển đến những khu vực có kinh tế phát triển hơn để cống hiến và làm việc.

Điều này cũng phần nào khiến cho thực trạng việc làm trở nên đáng buồn hơn. Tuy nhiên với những dự đoán đang được dựa theo tình hình và xu hướng diễn ra hiện nay thì nguồn việc làm của tỉnh cũng đang ngày càng phát triển và mở rộng hơn.

>>> Tìm thêm việc làm dầu khí tại Bắc Kạn qua list công việc tại Timviec365.vn.

3. Một số việc làm bưu chính viễn thông đang được tuyển nhiều tại Bắc Kạn

Do còn nhiều mặt hạn chế và chỉ với những bước đầu trên hành trình chinh phục kinh tế thì ngành bưu chính viễn thông tại Bắc Kạn vẫn còn nhiều điểm chưa sự nổi bật. Nhưng về cơ hội việc làm thì các bạn cũng không phải lo lắng, bởi nơi đây cũng có nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành này thường xuyên và phân bổ đồng đều tại nhiều khu vực khác nhau. Dưới đây là một vài vị trí công việc

3.1. Nhân viên kinh doanh tại Bưu điện

Với xu hướng giao dịch, vận chuyển ngày càng tăng cao như hiện nay thì bưu điện cũng là một trong những lĩnh vực đang ngày càng phát triển hơn. Tại đó, nhu cầu về nhân sự cũng không phải là ít, nhất là vị trí nhân viên kinh doanh ở đây được tuyển dụng liên tục để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chưa kể đến, thị trường ở Bắc Kạn cũng khá mới, nên khách hàng tiềm năng cũng không phải là ít. Dễ dàng mở rộng được thị trường vì ít cạnh tranh hơn so với những khu vực cũng như tỉnh thành có kinh tế phát triển hơn.

 Nhân viên kinh doanh tại Bưu điện - Bắc Kạn
 Nhân viên kinh doanh tại Bưu điện

Bên cạnh đó, nhân viên kinh doanh ngoài việc tìm kiếm và lập khách hàng tiềm năng để xây dựng kế hoạch bán hàng dịch vụ bưu chính chuyển phát, mà còn chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch bán hàng dịch vụ bưu chính chuyển phát dựa trên danh sách khách hàng tiềm năng đã có. Thậm chí còn phải tự tìm hoặc theo danh sách của Bưu điện. Ngoài ra, nhân viên kinh doanh cũng sẽ chủ động trong việc tiếp thị, chào bán dịch vụ bưu chính chuyển phát theo kế hoạch đã xây dựng và theo dõi, chăm sóc khách hàng đã tiếp cận thành công để duy trì và tiếp bán thêm theo nhu cầu của khách hàng;…

Với khối lượng công việc như vậy thì các nhân viên kinh doanh tại bưu điện sẽ có mức thu nhập từ 7 triệu đến 10 triệu đồng, tùy vào khả năng của từng người.

3.2. Kỹ thuật điện tử viễn thông

Nhu cầu về lắp đặt các thiết bị viễn thông tại trạm BTS, thiết bị 2G, 3G, 4G… hiện nay cũng ngày càng tăng cao. Nên để đáp ứng những nhu cầu ấy của người dân nơi đây thì các tổ chức hoạt động viễn thông cũng sẽ có nhiều động lực để phát triển hơn. Và đó là lý do vì sao mà tuyển dụng vị trí này ở Bắc Kạn lại thường xuyên được cập nhật trên timviec365.vn nhiều đến vậy.

Ngoài nhiệm vụ chính như đã chia sẻ ở trên thì các kỹ thuật viên lĩnh vực này ở Bắc Kạn cũng cần phải thực hiện thêm nhiều nhiệm vụ khác nữa để đảm bảo được khối lượng công việc, đó là: Lắp đặt, bảo dưỡng thiết bị truyền dẫn SDH, PDH, mạng Core...; tháo dỡ thu hồi hệ thống thiết bị viễn thông. Đôi khi cũng cần hỗ trợ khách hàng các vấn đề về kỹ thuật viễn thông khi được yêu cầu.

Kỹ thuật điện tử viễn thông Bắc Kạn
Kỹ thuật điện tử viễn thông

Với vị trí này thì mức thu nhập của các bạn sẽ được dao động từ 8 triệu đồng đến 12 triệu đồng, chủ yếu là khoảng 10 triệu đồng tùy vào từng tháng cũng như khả năng làm việc của từng người.

4. Những điều cần lưu ý khi tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Bắc Kạn

Mặc dù thị trường lao động ngành bưu chính viễn thông của tỉnh Bắc Kạn vẫn chưa thực sự khắc nghiệt nhưng cũng không có nghĩa ai cũng có thể tìm được vị trí việc làm phù hợp với mình. Vậy nên, để có được công việc đầy lý tưởng cho mình thì các bạn nên dành thời gian để tìm hiểu và lưu ý trong quá trình tìm việc của mình, nhất là đối với việc làm chưa có nhiều cơ hội cũng  như lựa chọn như Bưu chính viễn thông Bắc Kạn.

- Định hướng điều mà mình muốn làm? Điều mình có thể làm? Ưu nhược điểm của mình là gì? Như vậy bạn sẽ dễ dàng vạch ra được mục tiêu cũng như vị trí việc làm thích hợp nhất với mình.

- Tham khảo thông tin tuyển dụng thật kỹ: Một trong những kinh nghiệm giúp các bạn tìm được việc làm phù hợp chính là tìm hiểu về công việc đó ngay từ tin tuyển dụng. Vì khi bạn tham khảo trên timviec365.vn thì bạn sẽ biết được mô tả công việc, yêu cầu công việc, mức thu nhập… và dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định lựa chọn việc làm.

- Đáp ứng những kỳ vọng, mong muốn của nhà tuyển dụng thông qua CV xin việc: Sau khi bạn đã tham khảo kỹ các nội dung tuyển dụng thì đương nhiên bạn cũng sẽ biết được rõ những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Khi đó đừng quên thể hiện rằng mình có thể đáp ứng được, nhưng bạn cũng cần dựa theo đúng với khả năng thực tế của mình, không nên quá đánh bóng về bản thân.

Những điều cần lưu ý khi tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Bắc Kạn
Những điều cần lưu ý khi tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Bắc Kạn

Hy vọng với những chia sẻ ở trên về tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Bắc Kạn đã giúp bạn đến gần hơn với việc làm mong muốn của mình!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype