Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Bưu chính viễn thông mới nhất tại hòa bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Hòa Bình tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bưu chính viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm bưu chính viễn thông tại Hòa Bình là một trong những công việc mang đến cho người lao động nhiều cơ hội đáng quý, đặc biệt là các bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường. Hãy cùng tìm hiểu về công việc này nhé!

1.  Thế mạnh của tỉnh Hòa Bình trong việc phát triển ngành nghề bưu chính viễn thông

1.1. Là vùng đất có địa thế tiềm năng

Là vùng đất có địa thế tiềm năng
Là vùng đất có địa thế tiềm năng

Hòa Bình được biết đến là một vùng đất giàu tiềm năng về nhiều mặt so với một số tỉnh thành khác ở các vùng phía bắc. Đầu tiên, Hòa Bình nằm ở nơi tiếp giác với vùng trọng điểm kinh tế - đó là Hà Nội, nơi thu hút rất nhiều các lao động nhập cư và nguồn lao động dồi dào cũng như số lượng lớn các việc làm. Mặc dù tiếp giáp với cả đồng bằng sông Hồng nhưng nhìn chung, địa hình của Hòa Bình vẫn là núi trung bình, với hệ thống sông ngòi dày đặc, mang lại giá trị kinh tế cao cho nhiều ngành như thủy điện, nhiệt điện,.... Khí hậu của Hòa Bình là nhiệt đới ẩm, ít mưa và sở hữa nhiều tài nguyên quý giá.

1.2. Nguồn nhân lực dồi dào

Mặc dù tổng dân số của Hòa Bình chưa đến 1 triệu cư dân, song, Hòa Bình lại tiếp giáp với nhiều tỉnh thành lớn khác, trong đó có Hà Nội – thị trường lao động đông dân, nên sở hữu một lượng lớn di cư từ ngoại địa, thậm chí là các nguồn di cư từ nước ngoài về đây với mong muốn tìm kiếm được việc làm lương cao, tốt hơn, điều kiện sống đầy đủ và được đáp ứng cao hơn, tận hưởng cuộc sống hiện đại và đầy đủ hơn,…

Hơn thế, lượng lao động hay nguồn nhân lực ở Hòa Bình được đánh giá là vô cùng dồi dào, đóng góp một lượng lớn việc làm cho các doanh nghiệp tư nhân, nhà nước và nước ngoài khi mà các chính sách giáo dục và đào tạo tay nghề được chú trọng đến hơn.

1.3. Cơ sở vật chất hiện đại, vững mạnh

Cơ sở vật chất hiện đại, vững mạnh
Cơ sở vật chất hiện đại, vững mạnh

Một thế mạnh nhằm phát triển cho việc làm bưu chính viễn thông tại Hòa Bình chính là nguồn đầu tư từ nước ngoài đổ vào được sử dụng có hiệu quả tập trung vào việc đồng bộ hóa và phát triển cơ sở hạ tầng.

Do đặc tính của các ngành nghề việc làm bưu chính viễn thông tại Hòa Bình là cần nguồn công nghệ cao, hiện đại và tối ưu hóa được thời gian và chi phí. Chính vì vậy, việc làm bưu chính viễn thông tại Hòa Bình phát triển hơn cả so với các tỉnh thành lân cận khác. Từ đây, người lao động mới di chuyển ra Hòa Bình với mong muốn tìm kiếm việc làm bưu chính viễn thông tại Hòa Bình tốt hơn, lương cao hơn, với điều kiện chất lượng cuộc sống đầy đủ hơn.

2. Lợi ích của việc làm bưu chính viễn thông tại Hòa Bình

2.1. Mức lương cao

Việc làm bưu chính viễn thông tại Hòa Bình có mức thu nhập được đánh giá là khá cao đối với mặt bằng chung mức lương của các ngành nghề khác ở tỉnh thành này. Đa phần khi bạn đi phỏng vấn, mức lương sẽ được thỏa thuận theo khả năng và kinh nghiệm của bạn. Một số khác các công ty lại áp ngay mức lương cố định của nhân viên dao động từ 5-20 triệu. Thậm chí vị trị nhân bưu chính viễn thông tại một số công ty tại Hòa Bình còn cho bạn cơ hội có được đột phá trong thu nhập thu về tiền trăm triệu cho những tay chơi lớn.

 Mức lương cao
 Mức lương cao

2.2. Cơ hội thăng chức

Một trong những cơ hội mà ngành nghề bưu chính viễn thông tại Hòa Bình mang lại cho nhân viên và người lao động chính là cơ hội thăng chức, đặc biệt là đối với những nhân viên giỏi, có chuyên môn và tay nghề. Vì vậy, muốn được thăng chức lương cao thì nhân viên phải trau dồi được các kĩ năng và chuyên môn nhằm có thể phát huy được thế mạnh bản thân tốt nhất: kĩ năng mềm, kĩ năng lãnh đạo, kiến thức chuyên môn, các phẩm chất của một nhà quản lý hay lãnh đạo,…

Nếu bạn muốn thăng chức, hãy trở thành một người luôn nỗ lực, cố gắng, biết đánh đổi và hy sinh, có kiến thức chuyên môn tốt, kĩ năng thành thạo và có đầu óc sáng tạo, tự tin và có những phẩm chất, thái độ làm việc tốt, ghi điểm với cấp trên.

2.3. Cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Như đã nói ở trên, Hòa Bình đang rất tập trung vào nâng cao chất lượng cho nguồn nhân lực. Hơn nữa bưu chính viễn thông lại là đầu não của nhiều vùng miền, cho nên việc làm bưu chính viễn thông tại Hòa Bình  luôn được tổ chức, bao gồm cả đào tạo trước và sau khi đi làm. Môi trường viễn thông luôn thay đổi từng ngày và dần trở nên hiện đại hơn, cho nên các công ty phải liên tục thay đổi các chiến lược cũng như mở rộng thêm hình thức kinh doanh để phù hợp với xu thế chung của nền kinh tế mở cửa. Để có thể thích ứng với mạch chảy đó, nhân viên bưu chính viễn thông tại Hòa Bình nói riêng cũng phải được học tập và đào tạo thường xuyên.

Cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp
Cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

3. Một số vị trí việc làm bưu chính viễn thông tại Hòa Bình thu hút nhiều lao động nhất hiện nay

3.1. Kỹ sư mạng

Kỹ sư mạng là công việc khá lý tưởng cho các bạn trẻ sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường đang mong muốn tìm kiếm việc làm bưu chính viễn thông tại Hòa Bình. Đây là công việc đòi hỏi các nhân viên khi đi làm việc phải có kĩ năng và kiến thức chuyên môn liên quan tới mạng viễn thông và thành thạo các kĩ năng như: lắp đặt, chỉnh sửa, kết nối, xử lí tất cả các dữ liệu và thông tin liên quan tới mạng viễn thông để phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Mức lương của các kỹ sư mạng tương đối cao do tính chất công việc khá phức tạp, dao động từ 7 đến 10 triệu, thậm chí có thể cao hơn nếu nhân viên đó có sự cố gắng. Công việc kỹ sư mạng có số lượng tuyển dụng tương đối lớn vì nhu cầu sử dụng mạng viễn thông của khách hàng ngày càng tăng cao.

3.2. Lập trình viên (IT)

Lập trình viên cũng là một công việc tốt dành cho người lao động, đặc biệt là những bạn tốt nghiệp từ ngành nghề bưu chính viễn thông hoặc chuyên ngành liên quan tới công nghệ thông tin. Nhiệm vụ của các lập trình viên bưu chính viễn thông chính là phụ trách lập trình các chương trình với cấu hình tốt nhất, cao nhất để cạnh tranh với các đối thủ khác, mang đến cho khách hàng sự tối ưu nhất, sự hài lòng nhất có thể.

Mức lương của các lập trình viên thường dao động từ 10 đến 15 triệu tùy thuộc vào vị trí đảm nhận và tính chất công việc do đây là công việc tiêu thụ chất xám nhiều, áp lực công việc cao, đòi hỏi sự sáng tạo và tính tích cực khi làm việc.

Lập trình viên (IT)
Lập trình viên (IT)

3.3. Kỹ thuật viên

Kỹ thuật viên được biết đến là công việc được tìm kiếm khá nhiều trong những ngày gần đây bởi sự thú vị mà công việc này đem lại rất nhiều. Kỹ thuật viên sẽ phụ trách các công việc liên quan tới kĩ thuật công việc, mạng viễn thông và những vấn đề tương tự. Một kĩ thuật viên sẽ phải di chuyển và linh động công việc khá nhiều nhằm mang đến sự phục vụ nhiệt tình, hài lòng nhất cho người tiêu dùng.

Mức lương mà một kỹ thuật viên có thể nhận được dao động từ 9-12 triệu tùy thuộc vào tính chất công việc cũng như mức độ lưu động của họ.

3.4. Nhân viên kinh doanh

Với tiêu chí tuyển dụng không cần quá nhiều kinh nghiệm, không quá đánh giá bằng cấp, không cần quá nhiều kĩ năng và có được đào tạo lại thì là cơ hội của nhiều bạn trẻ sinh viên.

Nhân viên kinh doanh có mức lương dao động trong khoảng từ 5-7 triệu, có thể kiếm được nhiều hơn nếu bạn cố gắng và có doanh số kinh doanh lớn. Vì vậy, trong quá trình trở thành một nhân viên kinh doanh, bạn cũng nên học hỏi và tích lũy cho mình những kinh nghiệm nhất định ngoài việc cố gắng tìm kiếm mức lương để phục vụ cho tiêu thụ của bản thân.

3.5. Nhân viên giao nhận

Nhân viên giao nhận là những người đảm nhận trách nhiệm kiểm soát các dòng ra vào và chuyển phát hàng hóa theo nhu cầu của khách hàng dựa trên hình thức chuyển phát nhanh.

Mức lương của các nhân viên giao nhận thường rơi vào khoảng dao động từ 7 – 10 triệu đồng. Đây là công việc đòi hỏi người làm bưu chính viễn thông tại Hòa Bình phải có kĩ thuật chuyển phát, kiểm soát nguồn hàng, cẩn thận và tỉ mỉ, biết chăm sóc khách hàng.

4. Bí quyết xin việc làm bưu chính viễn thông tại Hòa Bình

4.1. Các doanh nghiệp lớn yêu cầu về nhân lực như nào?

Bí quyết xin việc làm bưu chính viễn thông tại Hòa Bình
Bí quyết xin việc làm bưu chính viễn thông tại Hòa Bình

Bất kì lĩnh vực nào đều tồn tại các doanh nghiệp lớn và siêu lớn, ngành bưu chính viễn thông cũng vậy. Chúng ta có thể kể đến một vài cái tên các công ty, tập đoàn lớn của Việt Nam dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực bưu chính viễn thông như VNPT, Viettel, VN Post, Giao hàng nhanh,…

Để làm việc được tại các nơi này không hề dễ, yêu cầu đầu vào vô cùng khắt khe và đòi hỏi cao. Từ kiến thức chuyên môn, ứng viên phải am hiểu chuyên sâu về bưu chính viễn thông, cũng như các kĩ năng cơ bản về chế tạo, nghiên cứu, phát triển,… Đến với các tập đoàn lớn như này, hầu hết đều phải là những nhân sự giỏi của các doanh nghiệp vừa và lớn trong và ngoài nước. Các ứng viên có thể học hỏi và làm việc tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa trước, trau dồi kĩ năng và phát triển mình hơn tại các tập đoàn lớn và siêu lớn.

4.2. Tìm kiếm việc làm ngành bưu chính viễn thông

Để có thể ứng tuyển được các vị trí liên quan tới bưu chính viễn thông, các ứng viên cần tìm kiếm được nguồn các công việc đó. Các ứng viên có thể tìm kiếm trên các website hoặc mạng xã hội, trên các JD của công ty, doanh nghiệp hay trên các trang web chính thức của doanh nghệp, công ty đó, tại các trường đại học, cao đẳng,…

Ở đây, chúng tôi giới thiệu tới bạn website Timviec365.vn – một trang web uy tín và chất lượng chuyên cung cấp thông tin chi tiết về tất cả các việc làm, trong đó có việc làm ngành bưu chính viễn thông trên khắp các tỉnh thành cả nước. Tại đây, bạn sẽ nắm rõ các yêu cầu tuyển dụng, các doanh nghiệp có tiếng và biết thêm cả các mẫu CV xin việc làm bưu chính viễn thông dành cho các ứng viên và nhân viên tương lai.

4.3. CV xin việc làm bưu chính viễn thông

Sau khi tìm được việc làm bưu chính viễn thông ưng ý với bạn, đừng chần chừ gì nữa mà hãy tạo một CV chuyên nghiệp và nộp đi ngay!

CV xin việc làm bưu chính viễn thông muốn chuyên nghiệp, trước hết, bạn hãy để ý tới hình thức của CV. Nhưng quan trọng hơn, hãy thể hiện hết bằng cấp, kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ cơ bản mà bạn có được cũng như các kinh nghiệm liên quan tới ngành bưu chính viễn thông mà bạn đã có để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Nhận ngay thông tin mới nhất về thị trường việc làm Hòa Bình được thống kê chia sẻ bởi timviec365.vn

Ứng tuyển tại các chi nhánh xăng dầu ngay trên timviec365.vn nếu bạn đang tìm việc làm dầu khí - địa chất tại Hòa Bình nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype