Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Bưu chính viễn thông mới nhất tại lạng sơn

Tuyển dụng, tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Lạng Sơn tháng 11/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bưu chính viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Mặc dù Lạng Sơn là một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn trong việc phát triển kinh tế nhưng chuyện phổ cập thông tin kịp thời, nhanh chóng, phủ sóng mạng điện thoại… vẫn là vấn đề quan trọng được các nhà lãnh đạo, quản lý ở đây chú trọng. Do đó, Lạng Sơn được đánh giá là khu vực rất có tiềm năng và cơ hội để phát triển ngành nghề Bưu chính viễn thông. Nếu bạn đang có dự định theo đuổi đam mê này và nhen nhóm suy nghĩ tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Lạng Sơn thì đừng bỏ qua những thông tin thú vị, bổ ích dưới đây mà timviec365.vn sắp cung cấp cho bạn nhé.

1. Vai trò của ngành Bưu chính viễn thông tại Lạng Sơn

Vai trò của ngành Bưu chính viễn thông tại Lạng Sơn
Vai trò của ngành Bưu chính viễn thông tại Lạng Sơn

Bưu chính viễn thông đã và đang là ngành dịch vụ quan trọng và nắm giữ nhiều vai trò thiết yếu trong cuộc sống của người dân đang cư trú tại tỉnh Lạng Sơn. Để hiểu sâu hơn về ý nghĩa của ngành nghề này tại Lạng Sơn, trước hết chúng ta cần biết được khái niệm và bản chất của ngành nghề này.

Bưu chính là hệ thống vận hành, chuyển phát thư từ, tài liệu hay các gói hàng nhỏ từ khu vực này đến khu vực khác thông qua hệ thống bưu chính do nhà nước hay tư nhân quản lý. Bên cạnh bưu điện đã được Nhà nước xây dựng, Lạng Sơn còn đón nhận thêm rất nhiều công ty mở dịch vụ chuyển phát nhanh khác như Chuyển phát nhanh Viettel, J&T EXPRESS, Giao hàng tiết kiệm… Còn viễn thông là việc truyền dẫn các thông tin giao tiếp như âm thanh, hình ảnh, giọng nói... qua một khoảng cách đáng kể về địa lý. Viễn thông bao gồm các thiết bị kết nối như điện thoại, vô tuyến, sợi cáp quang, vệ tinh thông tin…

Trong thời buổi hội nhập hiện đại ngày nay, việc nắm bắt nhanh chóng các tin tức là một phương thức để nâng cao trình độ dân trí và phát triển nền kinh tế còn nhiều điểm bất cập như Lạng Sơn hiện nay. Nhờ sự cập nhật của mạng viễn thông 4G Viettel, tốc độ truy cập mạng diễn ra ổn định và nhanh chóng hơn, giúp người dân tại đây có thể lướt mạng đọc báo và nắm bắt được những thông tin quan trọng về giá cả hàng hóa, dịch bệnh đang hoành hành, thông tin thời tiết… để có kế hoạch làm việc và sinh hoạt.

Bên cạnh đó, bưu chính giúp mọi người ở Lạng Sơn có thể dễ dàng vận chuyển hàng hóa, thư từ đến nhiều nơi khắp tỉnh thành cả nước mà không còn bất kỳ rào cản nào về địa lý cách trở xa xôi nữa. Những công việc vận chuyển đó, vốn dĩ ngày xưa diễn ra vô cùng khó khăn, vất vả thì nay đã được thực hiện nhẹ nhàng hơn nhiều.

Tóm lại, bưu chính và viễn thông đều có vai trò riêng và mang sức ảnh hưởng nhất định đến những người dân đang sinh sống tại khu vực này. Do đó, ngành nghề Bưu chính viễn thông tại Lạng Sơn đang trở thành một chủ đề nóng thu hút nhân lực lao động ở nơi đây. 

2. Nhu cầu tuyển dụng của ngành Bưu chính viễn thông tại Lạng Sơn

Nhu cầu tuyển dụng của ngành Bưu chính viễn thông tại Lạng Sơn
Nhu cầu tuyển dụng của ngành Bưu chính viễn thông tại Lạng Sơn

Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam đang tiếp tục hợp tác với Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Lạng Sơn về các nội dung liên quan đến mục phát triển lĩnh vực bưu chính viễn thông. Chưa kể, nhà mạng VNPT sẽ tiếp tục mở rộng thị trường tại Lạng Sơn và hỗ trợ tỉnh này triển khai kế hoạch lắp đặt dịch vụ cáp quang cho những tỉnh vẫn chưa có hệ thống cáp quang. Đồng thời, công tác đào tạo nguồn nhân lực Bưu chính viễn thông sẽ được quan tâm đúng mức hơn nữa.

Có thể nói, ngành nghề Bưu chính viễn thông tại Lạng Sơn đang rất rộng mở cơ hội việc làm. Các công ty, doanh nghiệp hay tập đoàn nhà mạng lớn liên tục đăng tải các thông tin tuyển dụng ứng viên để cung cấp đủ số lượng nhân viên làm việc trong lĩnh vực này tại Lạng Sơn. Với tình hình phổ biến là nhiều người dân tại đây có trình độ học vấn còn chưa cao, công việc chủ yếu là lao động chân tay phổ thông hay sinh sống dựa vào nghề nông nên không đủ điều kiện đáp ứng công việc này. Nếu bạn đã có bằng Đại học và một số kinh nghiệm trong ngành Bưu chính viễn thông thì bảo đảm bạn xin ứng tuyển vào đâu cũng được nhận.

Hơn nữa, khi bạn đã xin việc thành công thì mức thu nhập của ngành Bưu chính viễn thông tại Lạng Sơn không hề nhỏ đâu. Ngay cả với các sinh viên mới ra trường tốt nghiệp, chưa có bằng cấp thì mức thu nhập cũng không dưới 3 triệu đồng. Thông thường, 5 - 10 triệu đồng là mức lương phổ biến của ngành này. Nếu có thêm kỹ năng ngoại ngữ tốt, mức lương của bạn sẽ luôn được cất nhắc trên 10 triệu đồng.

Ngoài ra, sau khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp hay công ty liên quan về lĩnh vực Bưu chính viễn thông tại Lạng Sơn, người lao động sẽ có khả năng được hưởng chế độ đãi ngộ như đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động, được thưởng lương theo giờ làm tăng ca, lương thưởng ngày nghỉ lễ tết… Tùy khối lượng công việc ở từng nơi mà các công ty này sẽ sắp xếp cho nhân viên có từ 1 - 2 buổi đi du lịch, nghỉ mát hay dã ngoại hàng năm. Thậm chí, các nhà quản lý này còn tạo điều kiện triển khai các hoạt động, chương trình đào tạo, hỗ trợ nhân viên của công ty nâng cao trình độ chuyên môn và trau dồi kinh nghiệm làm việc nữa.

3. Gợi ý một số công việc phổ biến của ngành Bưu chính viễn thông tại Lạng Sơn

3.1. Những công việc liên quan đến lĩnh vực Bưu chính tại Lạng Sơn

3.1.1. Tuyển dụng giao dịch viên tại Lạng Sơn

Tuyển dụng giao dịch viên tại Lạng Sơn
Tuyển dụng giao dịch viên tại Lạng Sơn

Giao dịch viên tại Lạng Sơn là những người lao động sẽ trực tiếp đảm nhận công việc liên quan đến sản xuất kinh doanh và làm việc tại các đơn vị trực thuộc Bưu điện tỉnh Lạng Sơn. Cụ thể công việc của giao dịch viên được quy định như sau:

- Giao dịch công khai, trực tiếp với khách hàng ngay tại quầy, thực hiện cung cấp và phân phối các sản phẩm, dịch vụ Bưu chính mà Bưu điện tỉnh Lạng Sơn đang cung cấp, bao gồm:

+ Cung cấp mọi thông tin chính xác, cụ thể và tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về tính chất, đặc điểm của sản phẩm, dịch vụ.

+ Hướng dẫn khách hàng tận tình các thao tác thực hiện các thủ tục khi đăng ký sử dụng các sản phẩm, hàng hóa hay dịch vụ bưu chính. Hoàn thiện các thủ tục chấp nhận bưu chính rồi gửi theo quy định nghiệp vụ và nhập thông tin đó vào phầm mềm quản lý của Bưu điện.

+ Đảm nhận công việc phụ trách các thủ tục đóng chuyến thư hoặc giao nhận chuyến thư cho các bên quản lý hay bộ phận có liên quan.

+ Ghi chép, báo cáo nghiệp vụ cùng các thông tin liên quan vào sổ sách kế toán, thống kê theo quy định.

+ Chào bán, giới thiệu và gợi ý khách hàng các sản phẩm, dịch vụ của Bưu điện tỉnh Lạng Sơn đang cung cấp.

- Thực hiện trách nhiệm phục vụ, chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo. 

- Tiếp nhận và giải quyết mọi khiếu nại, đề xuất, góp ý của khách hàng trong phạm vi quyền hạn cho phép:

+ Trực tiếp có mặt tiếp nhận, xử lý hay phối hợp xử lý mọi phàn nàn, khiếu nại của khách hàng trong phạm vi quyền hạn xử lý công việc cho phép.

+ Chuyển tiếp những khiếu nại, góp ý, đề xuất của khách hàng tới các bên bộ phận hay những đơn vị có liên quan trong trường hợp khiếu nại vượt quá quyền hạn quy định hoặc không đủ khả năng giải quyết vấn đề đó.

3.1.2. Tuyển dụng nhân viên bưu điện văn hóa xã tại Lạng Sơn

Tuyển dụng nhân viên bưu điện văn hóa xã tại Lạng Sơn
Tuyển dụng nhân viên bưu điện văn hóa xã tại Lạng Sơn

Nếu như ở các thành phố lớn có nhân viên bưu tá thì ở các tỉnh thành nhỏ lẻ như Lạng Sơn sẽ tuyển dụng nhân viên bưu điện văn hóa xã. Những công việc quen thuộc mà các nhân viên bưu điện văn hóa xã sẽ phải đảm nhận là:

- Phân loại thư báo, công văn, bưu phẩm và giấy tờ, hàng hóa.

- Phân phát bưu phẩm, hàng COD, thư báo, công văn, giấy tờ.

- Thu gom hàng của khách lớn để đóng gói và gửi đi những nơi khác.

- Nhập số liệu vào máy tính và kiểm tra, thực hiện các công việc phải làm ở bưu điện văn hóa xã.

- Kiểm tra, soát lại đơn hàng của các khách hàng đã gửi, khai thác bưu phẩm, bưu kiện, EMS và nhiều dịch vụ khác.

- Thu gom chuyển phát bưu kiện, bưu phẩm, chuyển phát nhanh, phát hành các ấn phẩm báo chí.

- Thực hiện các dịch vụ hành chính công như nhận cấp đổi giấy phép lái xe, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính công, chi trả lương hưu, cho vay nợ, thu hộ, chi hộ, huy động tiền gửi tiết kiệm bưu điện, phát đến tận nhà tiền bảo trợ xã hội, tiền hỗ trợ người có công với đất nước, cung cấp thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể...

3.2. Những công việc liên quan đến lĩnh vực Viễn thông tại Lạng Sơn

3.2.1. Tuyển dụng nhân viên kỹ thuật lắp đặt viễn thông tại Lạng Sơn

Tuyển dụng nhân viên kỹ thuật lắp đặt viễn thông tại Lạng Sơn
Tuyển dụng nhân viên kỹ thuật lắp đặt viễn thông tại Lạng Sơn

- Trực tiếp quản lý và điều hành công tác kỹ thuật lắp đặt tại tỉnh Lạng Sơn bằng cách kiểm soát chất lượng internet GPON và mạng truyền hình cáp để đảm bảo khối lượng dịch vụ cần cung ứng cho việc lắp đặt và mở rộng mạng.

- Xây dựng các chỉ tiêu kỹ thuật  truyền hình, vật tư thiết bị GPON. Kiểm tra, kiểm định, đánh giá chất lượng hàng hóa và đề xuất chủng loại vật tư, thiết bị.

- Báo cáo lại các quy trình thực hiện, tài liệu hướng dẫn cách vận hành khai thác mạng lưới rộng lớn cho các chi nhánh.

- Lập kế hoạch mở rộng phạm vi hoặc bảo dưỡng internet cáp quang hoặc mạng ngoại vi truyền hình cáp.

- Kiểm soát và thiết kế internet GPON,  mạng ngoại vi truyền hình cáp.

- Thiết lập và chỉnh sửa hồ sơ hoàn công công trình xây dựng mạng.

- Tiến hành sữa chữa, kiểm tra đường dây truyền dẫn tín hiệu, thiết bị đã lắp đặt cho những khách hàng đã yêu cầu lắp đặt thiết bị viễn thông tại Lạng Sơn.

- Lắp đặt, cài đặt và hướng dẫn khách hàng đăng ký, sử dụng các dịch vụ Viễn thông. Ví dụ như dịch vụ One TV, truyền hình cáp, do nhà mạng FPT cung cấp.

- Vận hành, sửa chữa, bảo hành và quản lý, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống đài trạm, mạng ngoại vi.

- Xử lý các sự cố và ứng cứu thông tin linh hoạt.

- Thực hiện các công việc khác liên quan đến công việc viễn thông theo yêu cầu của Trưởng bộ phận.

- Triển khai lắp đặt các đường truyền internet cùng dịch vụ viễn thông do các nhà mạng Viễn thông cung cấp cho khách hàng khi khách hàng có nhu cầu cài đặt.

3.2.2. Tuyển dụng nhân viên kỹ thuật bảo hành viễn thông tại Lạng Sơn

Tuyển dụng nhân viên kỹ thuật bảo hành viễn thông tại Lạng Sơn
Tuyển dụng nhân viên kỹ thuật bảo hành viễn thông tại Lạng Sơn

Dưới đây là danh sách liệt kê các nhiệm vụ quan trọng và trách nhiệm của nhân viên kỹ thuật bảo hành viễn thông tại Lạng Sơn:

- Chủ động tiếp nhận thiết bị hoặc sản phẩm do Công ty phân phối trong Lạng Sơn.

- Thực hiện các hoạt động kiểm tra, xác định nguyên nhân lỗi của thiết bị/sản phẩm.

- Sửa chữa và thay thế linh kiện theo chính sách bảo hành của Công ty quy định.

- Đề xuất các phương án, sáng kiến trong công việc giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho Công ty.

- Phối hợp với các phòng ban khác trong công ty xử lý kịp thời những khiếu nại, phản hồi của khách hàng.

- Thực hiện những nhiệm vụ khác do Trưởng hoặc Phó bộ phận, Ban Giám Đốc trực tiếp giao phó.

- Hiểu rõ sản phẩm viễn thông mà công ty đang phân phối, bao gồm các sản phảm tương tự và những sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

- Tuân thủ nghiêm túc các nội quy đã được quy định của Công ty trong công việc phụ trách.

- Hoàn thành tốt công việc sửa chữa, bảo hành thiết bị hoặc sản phẩm cho khách hàng.

- Tuyệt đối giữ bí mật về nguồn dữ liệu khách hàng.

- Thường xuyên nâng cao trình độ, kiến thức, kinh nghiệm và phát huy năng lực làm việc của bản thân.

- Sẵn sàng hỗ trợ các phòng ban khác khi có yêu cầu.

4. Tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Lạng Sơn qua sự hỗ trợ của trang web timviec365.vn

Tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Lạng Sơn qua sự hỗ trợ của trang web timviec365.vn
Tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Lạng Sơn qua sự hỗ trợ của trang web timviec365.vn

Timviec365.vn tự hào là dịch vụ điện tử thương mại uy tín chuyên giúp đỡ, hỗ trợ ứng viên tìm kiếm việc làm. Đây cũng là nơi gặp gỡ, trao đổi của rất nhiều nhà tuyển dụng và ứng viên đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm Bưu chính viễn thông.

Giao diện thân thiện, đẹp mắt của timviec365.vn gây sự thiện cảm, hài lòng cho bất cứ ai truy cập vào trang web này. Tốc độ load site nhanh cho phép bạn tra cứu thông tin tuyển dụng nhanh chóng, dễ dàng và thực hiện quá trình mượt mà, dễ dàng, không bị ách tắc tiến độ như những trang web tìm việc khác.

Với các tính năng đa dạng, phong phú như: tìm kiếm việc làm theo ngành nghề - tỉnh thành, việc làm theo tỉnh thành, việc làm theo ngành nghề,... hay tìm công việc dựa vào sự chọn lọc về bằng cấp, giới tính, trình độ, kinh nghiệm… các ứng viên sẽ thuận lợi hơn khi tìm kiếm công việc phù hợp thực sự với bản thân mình.

Hàng ngàn thông tin tuyển dụng về việc làm Bưu chính viễn thông tại Lạng Sơn nói riêng và các tỉnh thành còn lại khác nói chung được timviec365.vn đăng tải mỗi ngày. Nhiều người đã ứng tuyển thành công việc làm Bưu chính viễn thông với mức thu nhập cao và cảm thấy hài lòng, hạnh phúc. Còn bạn thì sao? Bạn có muốn tìm được một công việc ổn định giống họ?

>>> Thông tin  việc làm tại Lạng Sơn được đăng tải liên tục chia sẻ đến bạn những thông tin về việc làm hấp dẫn nhất hiện nay.

>>> TÌm kiếm cơ hội việc làm cũng như không bỏ lỡ những thông tin chính xác nhất về  tìm việc làm dầu khí - địa chất tại Lạng Sơn mang đến cho bạn những vị trí việc làm hấp dẫn nhất.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype