Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Bưu chính viễn thông mới nhất tại sơn la

Tuyển dụng, tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Sơn La tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bưu chính viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Đối với những tỉnh thành thuộc vùng đồng bằng hay trung du miền núi, nơi có nhiều dân cư chung sống thì có lẽ khá dễ dàng ta có thể tìm cho mình một công việc mong muốn, nhưng với những tỉnh miền núi, do dân cư tập trung thưa thớt nên tìm việc làm là khá khó khăn, nhất là công việc bưu chính viễn thông tại tỉnh Sơn La. 

Để có thể hiểu hơn về vấn đề nhiều người quan tâm này thì mọi người hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin hữu ích về việc làm này tại Sơn La nhé

Tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Sơn La
Tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Sơn La

Ngoài các việc làm bưu chính viễn thông người lao động tìm việc làm Sơn La còn nhiều lựa chọn khác. Hãy đọc ngay chia sẻ củ timviec365.vn để biết đó là những việc làm nào nhé.

1. Tình hình phát triển ngành nghề bưu chính viễn thông tại Sơn La

Ngành bưu chính viễn thông tại Sơn La cũng phát triển không kém so với các tỉnh thành khác. Là đơn vị kết nối người dân đến gần với các dịch vụ của công ty hơn. Nó đáp ứng ứng được rất nhiều nhu cầu cho người dân, chẳng hạn như khi điện thoại di động chưa ra đời hoặc chưa phát triển thì con người sẽ phải viết thư gửi cho nhau để liên lạc, và những lá thư đó được truyền đến tay người thân, bạn bè của họ là công việc của bưu điện. Sự xuất hiện của điện thoại di động phát triển mạnh mẽ thì con người có thể liên lạc với nhau dễ dàng hơn,... Việc kết nối mọi người đến gần nhau hơn chính là công việc, nhiệm vụ của ngành bưu chính. Vì vậy mà những dịch vụ bưu chính viễn thông được sử dụng ngày càng rộng rãi.

Nhu cầu sử dụng các dịch vụ của ngành bưu chính viễn thông ngày càng cao, đó cũng là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành này trong thời đại hiện nay. 

Thực trạng khi tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Sơn La
Tìm hiểu về tình hình phát triển của việc làm bưu chính viễn thông tại Sơn La để tìm kiếm cơ hội việc làm

2. Cơ hội nghề nghiệp của ngành nghề bưu chính viễn thông tại Sơn La 

Để tìm một công việc, trước tiên ta phải hiểu rõ về ngành nghề đó là gì. Bưu chính viễn thông không phải là một ngành mới mẻ đối với mọi người trong thời đại xã hội phát triển như hiện nay. Bưu chính là các ngành liên quan đến, thư tín, điện báo, điện tín, vv… Ngành bưu chính viễn thông tại Sơn La nói riêng và trên cả nước nói chung đã phát triển mạng lưới viễn thông bền vững và không ngừng đưa ra các giải pháp để phục vụ kịp thời những nhu cầu không ngừng thay đổi của người dân trên địa bàn. Đó là nhu cầu sử dụng mạng internet, cáp quang, hay mạng điện thoại,... Nói chung, thực trạng của ngành bưu chính ngày nay được thể hiện rõ ràng theo sự phát triển của xã hội và nhu cầu của con người.

Nói về ngành nghề, thì đây là một ngành khá là nhẹ nhàng, nó phù hợp cho cả nam và nữ, công việc rất nhẹ nhàng mà các chị, các cô,... có thể lựa chọn và gắn bó lâu dài.

Tình hình phát triển ngành nghề bưu chính viễn thông tại Sơn La
Cơ hội phát triển ngành nghề bưu chính viễn thông tại Sơn La

3. Các dịch vụ của ngành bưu chính viễn thông tại Sơn La

Khác với các dịch vụ truyền thống chủ yếu là chuyển thư từ, hàng hóa thì ngành bưu chính viễn thông tại Sơn La ngày nay đã mở thêm rất nhiều các dịch vụ mới hướng tới và tìm kiếm nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Vậy hãy xem các dịch vụ đó là gì:

- Dịch vụ bưu phẩm: Gồm những bưu phẩm gửi trong nước hay bưu phẩm gửi ra nước ngoài có trọng lượng không quá 2kg như bưu hthiếp, ấn phẩm, thư từ,.. tóm lại là những vật phẩm có trọng lượng nhẹ.

- Dịch vụ bưu kiện trong nước và nước ngoài:  Dịch vụ này thì các bưu kiện gửi trong nước thì trọng lượng tùy vào mỗi đơn vị bưu điện các tỉnh, còn đối với những bưu kiện gửi ra nước ngoài thì cũng phụ thuộc vào  quy định của từng nước và nó còn liên quan đến bưu chính thế giới,... Nhưng trọng lượng tối đa cũng chỉ dưới 31.5kg.

- Dịch vụ bưu chính tài chính: Dịch vụ cũng giống như dịch vụ của ngân hàng, bao gồm các dịch vụ như chuyển tiền nhanh có ở tất cả các chi nhánh từ xã,huyện hay tp,.., dịch vụ tiết kiệm có kỳ hạn hay không có kỳ hạn, tiết kiệm tài khoản cá nhân, hay tiết kiệm trả góp, vv…

- Dịch vụ điện hoa gồm điện hoa chúc mừng hoặc điện hoa chia buồn.

- Dịch vụ chuyển phát nhanh:  Bao gồm chuyển phát thư từ, bưu phẩm, hàng hóa,.. ở trong nước hay ra nước ngoài theo tiêu chuẩn về quỹ thời gian được quy định theo từng đơn vị làm việc.

Các dịch vụ cần nắm được khi tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Sơn La
Cần nắm bắt các dịch vụ cần nắm được khi tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Sơn La

Ngoài những dịch vụ được liệt kê trên đây thì ngành bưu chính viễn thông tại Sơn Lan còn cung cấp đến người dân những dịch vụ khác. Đó cũng chính là những dịch vụ cơ bản điển hình các bạn có thể tham khảo khi sử dụng dịch vụ ngành nghề bưu chính viễn thông tại Sơn La.

4. Đặc điểm đặc trưng của ngành bưu chính viễn thông ở Sơn La

Mỗi một ngành nghề sẽ có những tính chất đặc thù công việc riêng, đối với ngành bưu chính viễn thông ở Sơn La cũng vậy. Chúng mình hãy tìm hiểu xem những đặc điểm đó là gì nhé!

- Ngành đòi hỏi có tính phục vụ cao; Công việc yêu cầu chúng ta phải làm việc hết công suất để làm hài lòng tất cả các khách hàng khi họ sử dụng dịch vụ của chúng ta.

- Kết nối con người gần nhau hơn: Sơn La là một nơi vùng cao hay còn gọi là miền núi. Ở đây dân cư thưa thớt, vì vậy con người sẽ ở xa nhau, các dịch vụ của ngành bưu chính viễn thông sẽ làm rút ngắn thời gian và khoảng cách của mọi người hơn bằng cách họ sẽ là cầu nối để cho những người ở xa nhau mà vẫn nhận được tình cảm dành cho nhau thông qua những món quà mà người kết nối chính là nhân viên chuyển hàng,...

- …

Trên đây là một số những đặc điểm nổi bật nhất của ngành nghề bưu chính viễn thông ở tỉnh Sơn La.

5. Những hạn chế của ngành bưu chính viễn thông tại Sơn La

Những hạn chế khi tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Sơn La
Những hạn chế khi tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Sơn La

Như các bạn đã biết, Sơn La là vùng miền núi, địa hình nhấp nhô, phức tạp. Ở nơi đây thì tất cả các lĩnh vực thì chắc chắn sẽ không được đầy đủ và thực hiện dễ dàng như các tỉnh trung du miền núi hay các tỉnh đồng bằng được. Riêng ngành bưu chính viễn thông ở đây, tuy cũng khá là phát triển song vẫn còn những hạn chế nhất định, mọi người cùng theo dõi những thông tin dưới đây để thấy được những khó khăn, bất lợi của nó ngay tại Sơn La như thế nào nhé!

- Mạng lưới phân bố không đồng đều: Vì là địa hình đồi núi, dân cư tập trung không đều nên các chi nhánh được mở cũng không có nhiều. Muốn sử dụng dịch vụ mọi người phải di chuyển tới các chi nhánh thường thì nó sẽ được bố trí nơi đông dân cư, hoặc là có những dịch vụ nhân viên bưu chính viễn thông có thể về tận nhà để thực hiện công việc nhưng do đường đồi núi nên đi lại khó khăn nên cũng làm hạn chế tới mạng lưới tại nơi đây.

- Quy trình làm việc tại nơi đây vẫn còn thủ công và thiếu lao động trình độ chuyên môn cao: Ở một nơi xa xôi như Sơn La có phần chưa được phát triển toàn diện về mọi mặt, vẫn còn thiếu thốn rất nhiều cả về đời sống lẫn vật tư, cơ sở hạ tầng, nên trong công việc vẫn phải dùng đến các phương pháp thủ công. Và hơn nữa nơi đây các lao động vẫn còn ở trình độ thấp, chưa tìm được những lao động có trình độ chuyên môn cao về làm việc,...

6. Mức lương nhận được của nhân viên ngành bưu chính viễn thông

Mức lương khi tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Sơn La
Mức lương khi tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Sơn La

Điều đặc biệt cần quan tâm nhất đó chính là mức lương nhận được khi bỏ sức lao động cho công việc của mình. Ở mỗi nơi, nhân viên ngành bưu chính viễn thông sẽ có những mức lương khác nhau. Sơn La cũng sẽ áp dụng theo mức lương riêng của mình. Hầu hết nó sẽ rơi vào khoảng từ 4-15 triệu/ tháng. Mức lương này được thay đổi theo từng vị trí làm việc, từng cấp bậc, chức vụ và nó cũng phụ thuộc vào những nỗ lực mình bỏ ra nữa.

Ví dụ: Vị trí nhân viên giao dịch: công việc này khá là đơn giản, chỉ cần nắm rõ các bước cơ bản, nắm rõ các thủ tục hành chính và chỉ việc ngồi tại văn phòng làm việc. Nói chung tính chất công việc của vị trí này  tương đối là nhàn, vì vậy mức lương nhận được chỉ ở mức trung bình. Còn đối với vị trí nhân viên giao hàng lại khác, họ sẽ vất vả hơn, họ phải chạy xe nhiều trên đường, thậm chí là đường dài, lương của họ sẽ có phần lương cứng cụ thể và kèm theo lượng hàng mà họ giao được khi vượt chỉ tiêu. Đương nhiên lương của họ nhận được sẽ cao hơn, mức lương khoảng từ 10-15 triệu đồng mỗi tháng, thậm chí có thể là con số cao hơn.

Tóm lại, tùy theo khả năng của mình, các bạn sẽ lựa chọn vị trí công việc khác nhau sao cho phù hợp với mình để khi làm việc sẽ thu được hiệu quả cao nhất. Tất nhiên, thu nhập cũng rất quan trọng nhưng nếu các bạn chọn cho mình công việc có thu nhập cao mà khi năng lực hay khả năng của mình không cho phép thì dẫn đến hiệu quả công việc không cao, dễ gây nản chí và làm chúng ta mất tập trung. Khi đó thì công việc sẽ không thể thuận lợi được.

7. Các đơn vị tuyển dụng nhân viên bưu chính viễn thông ở Sơn La

7.1. Tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT tại Sơn La

Các đơn vị tuyển dụng nhân viên bưu chính viễn thông ở Sơn La
Các đơn vị tuyển dụng nhân viên bưu chính viễn thông ở Sơn La

Đây là một trong những tập đoàn viễn thông lớn nhất cả nước, đã có rất nhiều chi nhánh văn phòng được đặt tại Sơn La. Khi có các cơ sở hạ tầng được đặt tại tỉnh thì đương nhiên sẽ cần đến nguồn nhân lực dồi dào, và các bạn có thể xin vào bất kì vị trí nào ở đây để làm việc nếu như nhà tuyển dụng có nhu cầu, và nhớ rằng hãy tìm công việc phù hợp với năng lực của mình.

7.2. Các công ty trong khu công nghiệp tại Sơn La

Hiện nay tỉnh Sơn La đã xây dựng khu công nghiệp, trong đó nổi tiếng với khu công nghiệp Mai Sơn với nhu cầu tuyển dụng rất nhiều vị trí, trong đó có ngành bưu chính viễn thông. Hầu hết các công ty trong khu công nghiệp này đều có các vị trí liên quan tới ngành bưu chính viễn thông, chẳng hạn như vị trí nhân viên chuyên về công nghệ thông tin, nhân viên tổng vụ, kỹ sư viễn thông,... tùy vào từng công ty có nhu cầu tuyển dụng các vị trí khác nhau.

Cơ hội tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Sơn La trong khu công nghiệp
Cơ hội tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Sơn La trong khu công nghiệp

Tham khảo thêm thông tin tìm việc làm dầu khí - địa chất tại Sơn La của timviec365.vn

Nhìn chung thì với tốc độ phát triển nhanh chóng về công nghệ thông tin, về internet và về các dịch vụ bưu chính viễn thông như hiện nay, có vô số các website mà các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, để tìm được các thông tin chính xác nhất về công việc thì các bạn hãy theo dõi trên timviec365.vn, đây là trang web có tất cả các thông tin về nghề nghiệp trên các tỉnh thành của cả nước một cách chính xác nhất nhé! 

Chúc các bạn tìm việc thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype