Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Chăn nuôi - Thú y mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Chăn nuôi - Thú y tháng 08/2021 (96 việc làm)

Công Ty Tnhh Mtv Châu Long

Nhân viên kinh doanh

Công Ty Tnhh Mtv Châu Long

Hà Nội

Hạn nộp: 31/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Kmas

SALE ADMIN

Kmas

Tây Ninh

Hạn nộp: 30/06/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Mẫu CV Chăn nuôi thú y đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hiện nay, Việt Nam vẫn là một trong các quốc gia có nền nông nghiệp phát triển. Cơ cấu nông nghiệp trong cơ cấu nền kinh tế của nước ta vẫn khá cao. Đặc biệt trong cơ cấu ngành nông nghiệp việc đầu tư chú trọng đẩy mạnh ngành chăn nuôi được Đảng và nhà nước đưa ra các chính sách khuyến khích. Việc làm chăn nuôi, việc làm thú y và việc làm ngành chăn nuôi đang có những bước thay đổi mới và cơ hội phát triển mới. Cùng timviec365.vn đi sâu vào vấn đề này.

1. Việc làm ngành chăn nuôi

1.1. Việc làm chăn nuôi là gì?

Chăn nuôi là một ngành quan trọng trong nền kinh tế nông nghiệp của nước ta hiện nay. Việc chăn nuôi các động vật, gia súc, gia cầm để cung cấp cho con người nguồn thực phẩm chất lượng và dinh dưỡng, ngoài gia còn lấy lông và sức lao động phục vụ cho cuộc sống của con người. Các sản phẩm cung cấp cho con người từ việc làm chăn nuôi đã giúp con người tạo ra lợi nhuận từ việc chăn nuôi đó và mang lại hiệu quả kinh tế. Chăn nuôi là một ngành xuất hiện từ rất lâu đời cùng với sự phát triển của nền nông nghiệp trên trái đất cũng như ở Việt Nam.

Việc làm chăn nuôi
Việc làm chăn nuôi

Ngành chăn nuôi là một ngành nghiên cứu về khoa học dinh dưỡng của các loại động vật nông nghiệp và thủy sản. Qua quá trình nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật, khoa học công nghệ vào việc sản xuất thức ăn cho vật nuôi, thiết kế chuồng trại, nuôi dưỡng và cách chăm sóc vật nuôi với kỹ thuật phù hợp nhất để mang lại hiệu quả kinh tế cao. Các kỹ sư chăn nuôi kết hợp với các bác sỹ thú y để luôn đảm bảo trong quá trình nuôi dưỡng được đảm bảo về dinh dưỡng, chất lượng, khẩu phần ăn của vật nuôi, đảm bảo sức khỏe của vật nuôi.

Khi bạn đang có ý định lựa chọn tìm kiếm việc làm ngành chăn nuôi, thì trước hết bạn cần hiểu ngành chăn nuôi là học những gì? Khi theo học ngành chăn nuôi bạn sẽ được nhà trường trang bị cho bạn những những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về chăn nuôi. Với các môn học chuyên ngành như: Động vật học, sinh lý động vật, giải phẫu động vật, di truyền động vạt, tổ chức và phôi thai học, động vật hoang dã, thú y cơ bản, vi sinh vật chăn nuôi, công nghệ sinh học ứng dụng trong chăn nuôi, công nghệ sinh sản, thiết kế chuồng trại cho vật nuôi,  thức ăn chăn nuôi, quản lý chất thải vật nuôi, quản lý trại nuôi, bệnh truyền nhiễm ở thú y thường gặp,… Đây là các chuyên ngành bạn được học để hỗ trợ đắc lực cho việc làm ngành chăn nuôi sau khi ra trường của bạn.

1.2. Tìm kiếm việc làm ngành chăn nuôi ở đâu?

Bạn vừa tốt nghiệp ra trường chuyên ngành chăn nuôi, bạn muốn tìm kiếm việc làm ngành chăn nuôi. Các bạn đang lo lắng vì với sự phát triển của xã hội hiện nay việc tìm việc làm ngành chăn nuôi có không dễ dàng, bởi sự phát triển của công nghiệp và xu hướng tương lai hướng đến các ngành dịch vụ không khói. Bạn đừng quá lo lắng vì tìm việc làm chăn nuôi thực sự không hề khó, trong xu hướng chuyển dịch cơ cấu của Việt Nam trong nông nghiệp là đẩy mạnh phát triển ngành chăn nuôi thì đây là cơ hội tìm kiếm việc làm chăn nuôi của bạn.

Bạn có thể lựa chọn và ứng tuyển tìm việc làm ngành chăn nuôi trong một số lựa chọn gợi ý sau về việc làm ngành chăn nuôi như: Làm việc tại các viện nghiên cứu về nông nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi, làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh và hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thý y; Bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm trong các trại khuyến nông tại các địa phương và phong nông nghiệp tại các địa phương đó với vị trí bạn có thể ứng tuyển và tìm kiếm việc làm ngành chăn nuôi cho mình như:

+ Kỹ sư về kỹ thuật chăn nuôi như: thiết kế chuồng trại cho vật nuôi, chăm sóc vật nuôi, vệ sinh thú y, nuôi dưỡng vật nuôi

+ Làm việc ở khâu nghiên cứu sản xuất thức ăn chăn nuôi để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho vạt nuôi 

+ Làm việc ở vị trí là nhà nghiên cứu về di truyền giống, và lựa chọn giống tốt cho vật nuôi

+ Tiến hành việc nghiên cứu, thí nghiệm và thử nghiệm trên vật nuôi để tạo ra các loại giống có giống gen tốt cho năng xuất cao, chất lượng và khả năng thích nghi cao hơn của vật nuôi đó.

+ Phối hợp với bác sỹ thú y tại đại phương để thực hiện việc phục hồi sức khỏe cho vật nuôi khi vật nuôi bị nhiễm bệnh

+ Làm công tác về nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh thuốc thú y tại địa phương.

Từ việc biết mình có thể tìm kiếm việc làm ngành chăn nuôi ở vị trí nào thì bạn sẽ lại có thắc mắc là tìm việc làm ngành chăn nuôi ở đâu? Để có thể tìm cho mình việc làm chăn nuôi bạn có thể tham khảo trên các trang tuyển dụng uy tín trên google, trên mạng xã hội hoặc thông qua bạn bè, người thân, thầy có giới thiệu cho mình. Tìm việc làm chăn nuôi không khó, việc quan trọng nhất là bạn đã đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng việc làm chăn nuôi chưa để các nhà tuyển dụng lựa chọn bạn.

1.3. Yêu cầu tuyển dụng ngành chăn nuôi là gì?

Yêu cầu tuyển dụng ngành chăn nuôi thường có những yêu cầu sau: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành chăn nuôi, có kỹ năng về chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế trong ngành; là một người yêu nghề chăn nuôi và coi vật nuôi như những người bạn để gắn bó lâu dài được với công việc này; có tinh thần ham học hỏi và cầu tiến trong công việc; đặc biệt là cần có tình thần không sợ khó khăn khi làm việc với ngành. Nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu trên của hầu hết các nhà tuyển dụng thì việc tuyển dụng việc làm ngành chăn nuôi của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn khi xét tuyển cũng như cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn.

2. Việc làm ngành thú y

2.1. Việc làm ngành thú y là gì?

Ngành thú y là một ngành đào tạo các bác sĩ về thú y, về động vật thông qua việc đào tạo nghiên cứu năng lực chuyên môn về thú y, thông qua các kỹ năng chuyên môn như: Chuẩn đoán bệnh thông thường, sử dụng dược phẩm, vaccine phòng bệnh và chữa bệnh cho vật nuôi, xây dựng các trường trình thú y cho các trại nuôi dưỡng chăn nuôi vật nuôi,.. Ngày này cùng với sự phát triển của các loại bệnh dịch mới làm ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi chính vì vậy mà nhu cầu về được chăm sóc thú y cho vật nuôi ngày các nhiều. Các việc làm thú y cũng trở lên phổ biến hơn trong giới trẻ và trên thị trường việc làm ngày này. 

Trước đây là luôn nghĩ việc làm thú y là việc phải tiếp xúc với các vật nuôi lớn trong các trang trại về chăn nuôi phục vụ cho sản xuất về thực phẩm của con người. Tuy nhiên ngày nay thì việc làm ngành thú y không chỉ là làm việc ở đó mà với nhu cầu của con người cũng như xu hướng muốn đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi, thú cưng của mình mà việc làm ngành thú y trở lên phổ biến hơn.

Đây là một việc làm hay cho các bạn yêu thích động vật và muốn cứu chữa những căn bệnh mà chúng gặp phải. Xu hướng của nhiều bạn khi lựa chọn trong ngành bác sĩ là trở thành một bác sỹ thú y. Đây là một ngành hay và có cơ hội phát triển trong tương lai cho các bạn nên đây là một lựa chọn mà bạn nên suy nghĩ.

2.2. Tìm kiếm việc làm ngành thú y ở đâu

Theo số liệu thống kê mới nhất về nhu cầu tuyển dụng ngành thú ý trên thị trường lao động là rất lớn, theo dự báo đến năm 2020 tại Việt Nam thiếu khoảng 3,2 triệu nhân lực trong ngành nông, lâm, ngư nghiệp. Số lượng sinh viên đào tạo ngành thú y ra trường không nhiều mà nhu cầu tuyển dụng việc làm thú y lại lớn, đây chính là cơ hội để bạn tìm việc làm thú y dễ dàng cho mình. Khi tốt nghiệp chuyên ngành thú y bạn có thể lựa chọn tìm việc ngành thú y tại những nơi sau;

+ Làm việc trong các cơ quan nhà nước tại các trạm thú ý từ trung ương đến địa phương

+ Làm việc tại viên nghiên cứu về thú y

+ Làm việc tại các phòng khám thú y công lập, dân lập, hoặc các phòng khám thú y tư nhân

+ Bạn cũng có thể lựa chọn việc mở phòng khám thú y của riêng mình.

Không khó để tìm việc thú ý cho bản thân mình khi có rất nhiều vị trí bạn có thể ứng tuyển vào làm việc tại đó. Tuy nhiên, khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí việc làm ngành thú y nào bạn cũng cần suy xét đến năng lực của bạn thân có phù hợp với nơi làm việc đó không. 

Tìm việc làm ngành thú y cho mình trên các trang tuyển dụng uy tín và chất lương cũng như trên các website của chính doanh nghiệp, cơ quan bạn muốn vào làm đó. Ngoài ra bạn còn có thể tìm kiếm việc làm thú ý trên mạng xã hội, từ các mối quan hệ xã hội của bản thân, từ sự giới thiệu của thầy cô, bạn bè, người thân. Hãy lựa chọn cho mình một nơi làm việc như mong muốn. Và nơi tuyển việc làm thú y phù hợp với bản thân.

Việc làm thú y
Việc làm thú y

2.3. Yêu cầu tuyển dụng ngành thú y là gì?

Việc làm ngành thú y trên thị trường rất nhiều, tuy nhiên yêu cầu tuyển dụng ngành thú y khá cao và khắt khe nên việc ứng tuyển của các bạn sinh viên mới ra trường còn khá khó khăn. Đặc biệt một thực tế cho thấy rằng sinh viên ra trường thường không đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng việc làm ngành thú y trên thị trường. 

Yêu cầu cơ bản khi tuyển dụng thú y và bạn có thể phát triển với ngành bao gồm yêu cầu sau:

+ Yêu cầu về kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến ngành thú y

+ Yêu cầu cần biết về kỹ năng chăn nuôi gia súc, gia cầm, thú nuôi hoang dã, thú cưng trong nhà

+ Có khả năng chuẩn đoán chính xác bệnh lý của vật nuôi và có phương pháp điều trị bệnh cho vật nuôi phù hợp

+ Yêu cầu chăm chỉ và không ngừng không hỏi nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của bản thân trong quá trình phát triển tại các đơn vị

+ Thích tìm tòi, nghiên cứu về các bệnh và thuốc chữa trị bệnh hiệu quả cho vật nuôi, 

+ Chịu được áp lực trong công việc và là một người yêu thích động vật

Bạn chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu cơ bản trên của các nhà tuyển dụng việc làm ngành thú y là bạn đã có thể có cơ hội để làm việc trong ngành thú y. Nếu bạn có đầy đủ các yếu tố trên thì việc bạn có thể thoải mái lựa chọn các công việc khác nhau ở các môi trường làm việc tốt nhất cho mình của các nhà tuyển dụng việc làm thú y

3. Việc làm ngành chăn nuôi thú y

3.1. Ngành chăn nuôi thú y là gì?

Ngành chăn nuôi thú y hay việc làm ngành chăn nuôi thú y là sự kết hợp của 2 ngành chăn nuôi và ngành thú y. Hai ngành này có sự liên quan chặt chẽ đến nhau. Bởi mục tiêu chung của 2 ngành đều hướng tới việc đào tạo một đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao trong việc chăn nuôi và chăm sóc sức khỏe cho vật nuôi của mình. Rất nhiều các trường hợp đã gộp ngành chăn nuôi và ngành thú y lại thành một ngành chăn nuôi thú y.

Việc làm chăn nuôi là công việc bao gồm những công việc sau: các công việc chuyên môn của ngành về các thao tác trong phòng thí nghiệm, về việc xây dựng quy trình chăn nuôi vật nuôi nông nghiệp và thực hiện đúng theo quy trình đã xây dựng đó, về di truyền giống, thức ăn dinh dưỡng cũng như các kỹ thuật về chăn nuôi. Còn việc làm thú y là công việc hàng ngày sẽ dùng những kiến thức được trang bị về chuyên môn nghề nghiệp để điều trị các bệnh cho vật nuôi. Hai ngành này có sự hỗ trợ đắc lực cho nhau trong việc làm chăn nuôi thú y cho vật nuôi.

3.2. Cơ hội việc làm ngành chăn nuôi thú y.

Việc làm chăn nuôi - thú y
Việc làm chăn nuôi - thú y

Theo phân tích của các nhà chuyên môn thì thấy được rằng, hiện nay nước ta đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực trong ngành chăn nuôi thú y, và được nhận xét là một trong các ngành tương lai thiếu hụt lượng lượng lao động chất lượng cao và thiếu hụt nguồn lao động để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngành chăn nuôi thú y.

Trên thị trường đây là một ngành có tỷ lệ cạnh tranh thấp vì ít số người lựa chọn ngành học này rất ít nên cơ hội tìm việc làm chuyên ngành chăn nuôi thú y là rất lớn. Theo thống kê cho thấy, hiện nay với số sinh viên theo học ngành này thì có đến hơn 50% sinh viên trước khi tốt nghiệp ra trường đã có chỗ thực tập và chỗ tuyển dụng ngành chăn nuôi thú y cho bản thân rồi. Tìm việc làm ngành chăn nuôi thú y trở lên dễ dàng hơn với các bạn sinh viên.

Trên thị trường việc làm có rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng chăn nuôi thú y chuyên ngành kỹ sư với mức lương hấp dẫn cho ngành chăn nuôi thú y từ 10 triệu – 35 triệu đồng/tháng. Do đó bạn không cần phải quá lo sợ về tìm việc làm chăn nuôi thú y sau khi ra trường. Cơ hội việc làm và tìm việc chăn nuôi thú y với bạn cũng trở nên dễ dàng cho sự lựa chọn của bạn.

Gợi ý cho các bạn về một số đơn vị thường xuyên tuyển dụng ngành chăn nuôi thú y như:

+ Tại các cơ quan của nhà nước: Phòng nông nghiệp, thú y địa phương, trung tâm khuyến nông tại địa phương, các viên nghiên cứu nông nghiệp trong cả nước, trạm kiểm dịch, phòng xét nghiệm thú y, khu bảo tồn động vật hoang dã,…

+ Tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước: Các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, tại các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất các sản phẩm từ chăn nuôi, hay làm việc tại các trang trại chăn nuôi lớn,…

+ Mở các phòng khám tư nhân để phục vụ cho ngành chăn nuôi thú y.

Qua đó, ta thấy cơ hội tìm việc chăn nuôi thú y cho bạn rất rộng mở, chỉ cần bạn biết cách nắm bắt cơ hội và trang bị đầy đủ cho mình những kỹ năng chuyên môn cần thiết và những kỹ năng liên quan đến nghề là bạn có thể tìm thấy được công việc tốt cho mình. Cũng như cơ hội được tuyển dụng việc làm chăn nuôi thú y cho các bạn trẻ hiện nay.

3.3. Thách thức trong việc làm ngành chăn nuôi thú y

Bất kể ngành nào cũng đều có những khó khăn riêng của nó, ngành chăn nuôi thú y bên cạnh những cơ hội việc làm thú y cho các bạn trẻ thì cũng có những thách thức lớn trong việc tìm việc ngành chăn nuôi thu ý. Những khó khăn mà các bạn trẻ thường gặp phải khi tìm việc chăn nuôi thú y như:

+ Thứ nhất, Gặp khó khăn về cơ sở vật chất tại môi trường làm việc, môi trường làm việc chưa đáp ứng được các yêu cầu của ngành chăn nuôi thú y hiện nay

+ KHó khăn về công tác tìm kiếm các địa chỉ tuyển dụng uy tín trên cả nước

+ Khó khăn về điều kiện làm việc 

+ Khó khăn về kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm của các bạn chưa nhiều nên không đáp ứng được hết yêu cầu của nhà tuyển dụng

+ Khó khăn về mức lương được trả tại các cơ sở làm việc tại địa phương còn chưa các, và số với các ngành trên thị trường việc làm thì mức lương được trả cho người lao động chưa thực sự thu hút được họ.

Quan những chia sẻ của timviec365.vn sẽ giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về việc làm chăn nuôi, việc làm thú ý, việc làm chăn nuôi thú y trên thị trường việc làm. Lời khuyên về việc tìm kiếm việc làm ngành chăn nuôi, thú y cùng các yêu cầu mà nhà tuyển dụng cần khi tuyển dụng việc làm ngành chăn nuôi thú y, thấy được mối quan hệ chặt chẽ của ngành chăn nuôi và ngành thú ý.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype