Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại cần thơ

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Cần Thơ tháng 12/2021 (15 việc làm)

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Việc làm theo ca lương 7-9 triệu trêntháng uy tín nhận lương theo tuần 2-3hngày

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Long An

Hạn nộp: 13/06/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

JBOUGBJViệc làm thêm buổi tối lương7-9trtháng thời gian tự do 2-3hngày

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Long An

Hạn nộp: 16/06/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP EDUCATION

VYHBJViệc làm Thêm Buổi Tối hay Theo Giờ Lương7-9Triệutháng2-3Giờ Uy Tín

CÔNG TY CP EDUCATION

Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ

Hạn nộp: 12/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Việc làm thêm phổ thông Thời gian chủ động 2-3hng mức lương 7-9trtháng

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Bình Dương, Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Cần Thơ

Hạn nộp: 24/09/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty CP ATITRACTIVE

Tuyển nhân viên làm thêm online tại nhà 2-3hngày lương 7-9triệu 1 tháng nhận việc ngay

Công Ty CP ATITRACTIVE

Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Long An

Hạn nộp: 30/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Dtpt Himawari

Viêc làm thêm buổi tối lương 7-9trtháng Thời gian chủ động 2-3hngày trở lên

Công Ty Tnhh Dtpt Himawari

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Long An

Hạn nộp: 29/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

1. Thực trạng nguồn nhân lực ngành cơ khí – chế tạo tại Cần Thơ

Dù nằm trong top 10 ngành nghề có nhu cầu về nhân lực ở mức đều trong nhiều năm quan thì các doanh nghiệp cơ khí tại Cần Thơ vẫn luôn phải đối diện với thực trạng thiếu nhân lực, dù là vị trí công nhân hay kỹ sư cơ khí. Một nghịch lý đặt ra khiến nhiều chủ doanh nghiệp phải đau đầu đi tìm giải pháp.

Theo dự báo của Hiệp hội các doanh nghiệp cơ khí tại Việt Nam thì tính đến năm 2020, nhu cầu về nhân lực của ngành cơ khí – chế tạo sẽ tăng cao hơn tại Cần Thơ. Có hàng ngàn cơ sở sản xuất đang hoạt động trên địa bàn thành phố và kinh doanh các sản phẩm của cơ khí nhưng nguồn nhân lực thực sự đang hoạt động tại các cơ sở sản xuất – chế tạo cơ khí thì vẫn còn hạn chế, không đủ mức yêu cầu của xã hội.

1.1. Bài toán cung – cầu trong ngành cơ khí – chế tạo tại Cần Thơ

Thị trường việc làm cơ khí chế tạo tại Cần Thơ đang cho thấy một hiện trạng, những cơ khí tay nghề cao phải đối diện với sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt do nguyên nhân xuất phát từ việc các đơn vị thiếu rất nhiều lao động có tay nghề . Thực tế đang phơi bày góc khuất “khát” nhân lực từ ngành này thì nhu cầu chọn nghề của học sinh và phụ huynh lại không chú ý quan tâm nhiều tới ngành cơ khí học này. Có chăng họ chỉ lựa chọn theo học cơ khí nếu như không đủ điều kiện để thi tuyển vào các ngành nghề khác. Chính tâm lý cơ khí – chế tạo là một ngành thuộc top dưới cho nên đã ảnh hưởng rất nhiều đến cơ cấu lao động của ngành.

Nhiều thí sinh theo học ngành cơ khí tại các khoa cơ khí – chế tạo ở Cần Thơ chỉ lựa chọn ngành này nếu điểm họ quá thấp, “rớt” nguyện vọng 1 ở những khoa hot của trường. Ngành cơ khí vô hình chung trở thành một sự lựa chọn bất đắc dĩ không ai mong muốn. Nếu đã vậy thì bạn biết rồi đó, chắc chắn sự tha thiết, tâm huyết trong quá trình học tập không có nhiều để có thể tạo được một đầu ra chất lượng.

Chính vì thiếu hụt lao động nên các doanh nghiệp cơ khí đang cần tuyển dụng rất nhiều việc làm lao động phổ thông tại Cần Thơ để bù đắp việc thiếu những lao động có tay nghề cao.

Các doanh nghiệp cơ khí tại Cần Thơ phải đối mặt cùng bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực từ kỹ sư cho tới công nhân. Điều đáng chú ý nhất chính là, khi nguồn nhân lực cơ khí chất lượng bị thiếu hụt thì những học viên bước ra từ chuyên ngành cơ khí đều có xu hướng muốn đi xuất khẩu thay vì ở lại quê hương cống hiến cho các công ty cơ khí tại Cần Thơ.

Việc làm cơ khí - chế tạo tại Cần Thơ

Việc làm cơ khí - chế tạo tại Cần Thơ

Mặc dù luôn xây dựng nhiều chiến lược thu hút nhân sự chất lượng, ưu tiên rất nhiều cho các kỹ sư cơ khí trẻ tuổi đi ra từ các trường đại học và tạo điều kiện thuận lợi hết sức cho các công nhân cơ khí kỹ thuật thế nhưng chính sách có lẽ là chuyện của lý thuyết còn thực tế thì các doanh nghiệp vẫn rất khó tìm được nhân lực có trình độ đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng cơ bản nhất.

Nói chung, cung và cầu vẫn chưa có được sự gặp gỡ thỏa đáng nhất.

1.2. Đẩy mạnh sự liên kết, hợp tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp

Trong thực tế, mỗi một doanh nghiệp hoạt động cơ khí đều cần có khả năng làm chủ khoa học công nghệ ở trong bối cảnh mới. Thế nhưng, để có thể làm được điều này thì doanh nghiệp cần đến một nguồn nhân lực có tay nghề cao, có óc sáng tạo và khả năng sáng tạo.

Do đó, việc hợp tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp trong ngành cơ khí vô cùng quan trọng. Mục tiêu chính của việc hợp tác này chính là để thúc đẩy chất lượng cho nguồn nhân lực, từ đó tiến đến việc đào tạo đội ngũ nhân lực cơ khí theo nhu cầu thực tế của xã hội.

2. Những điều kiện thuận lợi giúp tìm việc làm cơ khí tại Cần Thơ thành công

2.1. Sự quyết tâm trở thành một thành phố Công nghiệp

Trong vai trò là một thành phố trực thuộc Trung Ương thì Cần Thơ trở thành động lực lớn cho vùng đồng bằng sông Cửu Long phát triển, không những vững, nơi đây còn tạo được một sức lan tỏa vô cùng lớn ở phương diện kinh tế, xã hội đối với các tỉnh thành khác trong vùng. Không chỉ vậy, thành phố còn là một trong tứ trụ của vùng kinh tế trọng điểm Đồng bằng sông Cửu Long.

Cần Thơ đã tận dụng được thế mạnh về vị thế của mình là một vùng trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long để có thể phát triển tốt về các lĩnh vực dịch vụ, thương mại, công nghiệp. Từ 2010 thành phố đã được công nhận là một đô thị loại 1 trực thuộc Trung Ương. Để phát triển ngành cơ khí tại đây, chúng ta cùng nhìn vào đặc điểm của tình hình phát triển công nghiệp sẽ thấy được rõ nhất cơ hội việc làm của mình trong ngành cơ khí – chế tạo.

Cụ thể hơn, trên địa bàn thành phố Cần Thơ có 8 khu công nghiệp. Các khu công nghiệp này đều phát triển toàn diện, về cả mặt quy mô lẫn năng lực, là đầu mối cho toàn vùng kinh tế, chẳng hạn như khu công nghiệp Thốt Nốt, Khu Trà Nóc 1 và Trà Nóc 2, Khu công nghiệp Nam Cần Thơ.

Để án năm 2015 được xây dựng để kế hoạch phát triển Cần Thở trở thành một thành phố Công nghiệp trước 2020 chính là một đặc điểm cho thấy những cơ hội phát triển của ngành Cơ khí chế tạo tại đây. Với đặc điểm của vùng kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long thì thành phố Cần Thơ được chú trọng phát triển mạnh mẽ về công nghiệp cơ khí , đặc biệt là cơ khí sản xuất công cụ phục vụ cho ngành nông nghiệp và xây dựng.

Để tiến hành thực hiện tiêu chí xây dựng thành phố Công nghiệp thì việc phát triển ngành cơ khí chế tạo chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng được xác định bên cạnh sự phát triển các lĩnh vực khác như phát triển công nghiệp chế biến, dệt may, công nghiệp hóa chất, ngành năng lượng, điện tử,...

Sau đây là 6 thuận lợi để thành phố Cần Thơ phát triển ngành công nghiệp Cơ khí – Chế tạo:

 • Xuất phát từ vai trò chính trị - kinh tế của thành phố Cần Thơ: Cần Thơ chính là một trung tâm kinh tế của vùng, từ đó đòi hỏi việc làm cơ khí – chế tạo phát triển mạnh mẽ tại Cần Thơ.
 • Kết cấu hạ tầng giao thông vận tải tại Cần Thơ tương đối hoàn chỉnh. Đây là một trong những thành quả lớn có sự góp mặt của ngành cơ khí – chế tạo tại Cần Thơ. Dẫn chứng là tuyến đường Hồ Chí Minh chạy qua thành phố để đi đến với tỉnh Kiên giang và tàu biển có tải trọng lớn (trên 20.000 tấn) đi vào cảng biển Cái Cui được xây dựng.
 • Thành phố Cần Thơ còn có tiềm năng về đường sắt, đi từ thành phố Hồ Chí Minh về Cần Thơ.
 • Thành phố đang trong quá trình hoàn thành nhiều khu công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, thành lập các khu công nghệ cao. Đương nhiên để xây dựng nên những cơ sở vật chất và các hoạt động tiếp theo đó thì nghề cơ khí chế tạo sẽ đóng vai trò là xương sống.

Tính đến nay, với sự hỗ trợ mạnh mẽ của ngành cơ khí chế tạo mà thành phố Cần Thơ đã tự tin khẳng định vị thế của mình là một trung tâm công nghiệp phát triển trong cả vùng Tây Nam Bộ. Cơ khí chế tạo tại Cần Thơ còn len lỏi mạnh mẽ vào cả ngành công nghiệp nông nghiệp.

Tìm việc làm cơ khí chế tạo tại Cần Thơ

Tìm việc làm cơ khí chế tạo tại Cần Thơ

Cụ thể , trong nông nghiệp đang áp dựng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, về cơ bản đã hoàn thành cơ giới hóa ở trong toàn bộ các khâu sản xuất. Dự án Xây dựng vườn ươm công nghệ có sự liên doanh hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã sử dụng triệt để các hoạt động việc làm cơ khí chế tạo, từ đó tạo ra cơ sở vật chất và trang thiết bị để nghiên cứu, phát triển dây chuyền công nghệ và các loại máy phục vụ cho chế biến nông – thủy sản.

2.2. Đầu tư mạnh cho ngành cơ khí Cần Thơ

Sở Công thương thành phố Cần Thơ đã công bố Quy hoạch phát triển cơ khí thành phố Cần Thơ đến năm 2025 và định hướng phát triển đến năm 2030 để nâng cao dần tỷ lệ nội địa hóa của ngành cơ khí, tăng năng suất cho lao động của ngành công nghiệp chế tạo chế biến.

Trong giai đoạn 2025 thì thành phố sẽ phát triển tập trung tại các phân ngành:

 • Sản xuất cấu kiện kim loại
 • Sản xuất nồi hơi, thùng bể
 • Tạo phôi xử lý bề mặt
 • Cơ khí nông nghiệp thủy sản
 • Chế tạo, sửa chữa, lắp đặt máy móc.

Trong giai đoạn 2026 – 2030 sẽ tập trung phát triển ở các phân ngành:

 • Tạo phôi
 • Cơ khí nông nghiệp
 • Xử lý bề mặt
 • Cơ khí thủy sản
 • Đóng tàu, sản xuất máy chế biến thực phẩm

Tiếp theo, định hướng thành phố Cần Thơ đến năm 2030, công nghệ cơ khí chế tạo sẽ đạt được trình độ tân tiến, có thể sản xuất ra nhiều các sản phẩm chất lượng và cạnh tranh cao vào top 20 các địa phương đi đầu trong toàn quốc. Từ đó đáp ứng tốt về nhu cầu sản phẩm dịch vụ đối với những ngành kinh tế của tỉnh cũng như toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Từ khi Việt Nam tham gia vào tổ chức thương mại quốc tế WTO thì điều đó đồng nghĩa với việc thành phố Cần Thơ sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức lớn, phải cạnh tranh đối với nền cơ khí của các nước phát triển khác. Hiện tại, thành phố đã thực hiện các chiến dịch kêu gọi đầu tư mạnh mẽ ở 10 dự án cơ khí tại các khu công nghiệp Trà Nóc, Thốt Nốt, Ô Môn, Cái Răng, Hưng Phú với tổng số vốn đầu tư là 980 tỷ đồng.

Theo đó, các trung tâm cơ khí – chế tạo được thành lập thu hút rất nhiều lực lượng lao động đáp ứng việc làm cơ khí – chế tạo tại Cần Thơ. Bao gồm:

 • Trung tâm công nghệ tạo mẫu nhanh
 • Đúc phôi chính xác
 • Trung tâm nhiệt luyện và xử lý bề mặt
 • Chế tạo khuôn
 • Sản xuất máy nông nghiệp
 • Sản xuất bánh răng, trục răng, chi tiết về hộp số
 • Sản xuất khí điện cụ
 • Đóng và sửa chữa tàu, các phương tiện nổi
 • Trung tâm kho vận cơ khí
 • Trung tâm nghiên cứu và sửa chữa máy thủy

Theo Đề án xây dựng phát triển ngành cơ khí tại Cần Thơ thì đến năm 2020 thành phố này cần phải thành lập thêm ít nhất 100 doanh nghiệp về cơ khí. Đương nhiên, với con số 100 này thì số lượng nhân lực đòi hỏi cũng sẽ vô cùng lớn. Quá trình tìm giải pháp để phát triển ngành cơ khí – chế tạo tại Cần Thơ chính là điều kiện thuận lợi để ngành có những bước tiến nhanh, phát triển bền vững, biến cơ khí trở thành ngành hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển nhanh của các ngành công nghiệp khác.

3. Cơ hội làm việc ngành cơ khí – chế tạo tại Cần Thơ phát triển rộng mở

Cơ khí tại Cần Thơ giờ đây không còn nằm trong khuôn khổ của riêng ngành công nghiệp nữa mà nó đã thực sự khởi sắc khi trở thành cánh tay đắc lực thúc đẩy sự phát triển cho một nền nông nghiệp hiện đại tại đây. Sau một chặng đường dài phát triển đổi mới, nền nông nghiệp Việt Nam đã có những bước tiến vô cùng vượt trội và thu về được rất nhiều thành tựu đáng nể. Và để giữ vững sự phát triển đó, nhất định cần phải có nhiều giải pháp được triển khai, trong đó, đẩy mạnh việc cơ khí và cơ giới hóa nông nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp ở trong nước đã đẩy mạnh việc phát triển máy móc và thiết bị phục vụ cho hoạt động nông nghiệp. Do đó, nếu có chuyên môn về cơ khí chế tạo thì bạn vẫn có thể bước chân vào lĩnh vực nông nghiệp ở một vai trò khác – những kỹ sư cơ khí.Khi tìm việc làm cơ khí chế tạo tại Cần Thơ các ứng viên nên tham khảo các trang tìm việc để việc làm Cần Thơ mới nhất và có nhiều cơ hội cũng như mức lương cao hơn.

3.1. Sự đầu tư mạnh mẽ vào ngành cơ khí tại Cần Thơ

Trong suốt nhiều năm qua, thành phố vô cùng quan tâm thúc đẩy ngành cơ khí nông nghiệp. Cho đến nay, có nhiều khâu trong hoạt động sản xuất đã được cơ giới hóa hoàn toàn. Để duy trì hoạt động cơ giới hóa, thành phố ngày càng cần đến những đội ngũ nhân viên cơ khí – chế tạo thông thạo, có tay nghề giỏi. Bạn có thể xin vào làm việc tại 100 doanh nghiệp, cơ sở về sửa chữa, chế tạo máy móc cho nông nghiệp. Hơn 1.300 lò sấy lúa cùng với gần 800 máy gặt liên hoàn cần bạn bảo dưỡng trong suốt quá trình làm việc.

Cơ hội việc làm cơ khí - chế tạo tại Cần Thơ

Cơ hội việc làm cơ khí - chế tạo tại Cần Thơ

Cho đến nay, thành phố Cần Thơ đã được xác định là khu vực có tiềm năng phát triển cơ khí – chế tạo. Cơ hội việc làm ngành cơ khí – chế tạo tại Cần Thơ của bạn sẽ vô cùng rộng mở, nhất là khi thành phố còn tiếp tục đem tới mọi điều kiện thuận lợi để cho các doanh nghiệp có thêm những nguồn hợp tác đầu tư đối với ngành cơ khí. Vậy nên, tương lai nghề nghiệp ngành cơ khí – chế tạo luôn mở cửa chào đón người lao động.

3.2. Ngành cơ khí tại Cần Thơ có ứng dụng rộng rãi

Như Timviec365.vn đã nói ở trên, cơ khí Cần Thơ không chỉ phục vụ cho riêng ngành công nghiệp hiện đại mà ngay cả với nông nghiệp, cơ khí cũng chiếm trọn giấc mơ nâng tầm nông nghiệp trở nên hiện đại. Do đó, cơ hội việc làm của các bạn trong ngành cơ khí – chế tạo tại Cần Thơ còn đến những ứng dụng rộng rãi của nó đối với ngành nông nghiệp nơi đây.

Trong thời gian qua, ngành cơ khí chế tạo đã gặt hái được nhiều bước tiến mới tuy nhiên vẫn chưa thỏa mãn được tốc độ phát triển như mong muốn. Toàn tỉnh Cần Thơ cách đây vài năm đã áp dựng cơ khí vào nông nghiệp tuy nhiên đều là áp dụng nhân công và máy móc đến từ nước ngoài. Sự áp dụng cũng hạn chế do điều kiện kinh tế chưa cho phép.

>>> Nếu tìm việc làm lao động phổ thông tại Cần Thơ là công việc mà bạn đang cất công đi tìm thì hãy truy cập ngay và nhanh tay ứng tuyển để mau chóng tìm được việc làm phù hợp nhất

Tuy nhiên, do quá trình mở cửa thị trường, tình hình hội nhập nền kinh tế toàn cầu chính là một làn sóng đầu tư tiến vào Việt Nam ồ ạt. Nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực cơ khí tại Cần Thơ đã bắt đầu kế hoạch tìm kiếm các đối tác nhằm hình thành lên những liên doanh sản xuất thiết bị cơ khí.   

Đối với nông nghiệp, ngành cơ khí đã khẳng định được giá trị quan trọng của mình bởi vì một nền nông nghiệp hiện đại cần tới thiết bị máy móc hiện đại ở trong toàn bộ lĩnh vực sản xuất. Nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất ra những thiết bị, máy móc cho nông nghiệp. Tại các đơn vị này bạn có thể ứng tuyển vì nhu cầu nhân lực cũng khá lớn, đó là Cơ khí Long An, Cơ khí Tư Sang, Cơ khí Veam,...


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype