Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại đắk lắk

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Đắk Lắk từ lâu đã được biết đến là một tỉnh có ngành công nghiệp cơ khí - chế tạo phát triển với những con số ấn tượng. Điều gì đã giúp tỉnh Đắk Lắk có tiềm năng phát triển ngành công nghiệp Cơ khí - Chế tạo, tương lai phát triển của ngành trong những năm tới và tìm việc làm Cơ khí - chế tạo tại Đắk Lắk có cơ hội và thách thức nào cho người lao động. Hãy cùng đồng hành với Timviec365.vn để làm rõ hơn vấn đề này nhé.

Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk 2
Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk

1. Tìm việc làm cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk với tiềm năng phát triển

1.1. Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk với tín hiệu tích cực

Đắk Lắk là một tỉnh nằm ở khu vực Tây Nguyên, có diện tích rộng (13.000km2) trong đó có đến gần 40% là loại đất Bazan màu mỡ, khí hậu ôn hóa phù hợp để phát triển các loại cây công nghiệp, đặc biệt là những loại cây có giá trị cao như: Cà phê, cao su,... Với năng suất 190 nghìn ha, Đắk Lắk nằm trong 4 tỉnh có năng suất sản lượng cà phê hàng đầu Tây Nguyên. Điều này giúp cho tỉnh Đắk Lắk có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành cơ khí - chế tạo với các ngành sản xuất các thiết bị xay xát khô, xay xát tươi, thiết bị chế biến cà phê, thiết bị hái,... 

Hơn nữa, tại tỉnh Đắk Lắk cũng là một tỉnh có nhiều tài nguyên khoáng sản để kích thích ngành công nghiệp cơ khí - chế tạo trong tỉnh phát triển, như: rừng (608.886 ha), sét cao lanh, vàng, chì, phốt pho, đá quý và cùng nhiều khoáng sản xây dựng khác.

Với những điều kiện thuận lợi như vậy, tỉnh Đắk Lắk từ lâu đã là địa điểm đầu tư hấp dẫn của nhiều nhà doanh nghiệp Cơ khí - Chế tạo. Theo thống kê của của bộ công thương Việt Nam, năm 2018, trên toàn tỉnh Đắk Lắk có khoảng hơn 300 Doanh nghiệp hoạt động trong ngành cơ khí - chế tạo và con số này sẽ còn tăng lên rất nhiều trong tương lai khi sự phát triển ngành công nghiệp cơ khí - chế tạo rất được lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk và chính phủ quan tâm, với nhiều chính sách mở cửa với nhà đầu tư và đầu tư vốn hấp dẫn. Hiện nay, ngành cơ khí Đắk Lắk đang giải quyết 70% đến 95% các phương tiện phục vụ sản xuất về chế biến cà phê cả vùng Tây Nguyên.

Đặc biệt là mới đây, trên diễn đàn công thương Việt Nam của Bộ công thương đã vừa công bố tại Đắk Lắk đã có khả năng đúc được gang thép chất lượng và với công suất lớn, cụ thể: từ năm 2015 công ty TNHH sản xuất và dịch vụ Đắc Hải đầu tư máy đúc gang, đồng nhôm bằng công nghệ đúc công tần có công suất 1 tấn sản phẩm/giờ và có thể cung cấp các chi tiết linh kiện từ cơ bản đến phức tạp. Với công suất sản lượng này, nhà máy có thể đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, cơ sở cơ khí chế - tạo trên địa bàn tỉnh.

Một số công nghệ khác hỗ trợ cho sự phát triển của ngành cơ khí - chế tạo tại tỉnh Đắk Lắk cũng được Diễn đàn công thương Việt Nam công bố như: Công nghệ đốt FLOX phối hợp nhiệt phân do Công ty TNHH cơ khí Viết Hiền nghiên cứu và ứng dụng. Công nghệ này được doanh nghiệp ứng dụng trong các loại máy sấy với công suất 4 tấn quả tươi/mẻ, mà giá thành chỉ bằng ⅔ so với sản phẩm cùng loại từ nước ngoài. Đây được xem là niềm tự hào của ngành cơ khí - chế tạo của tỉnh Đắk Lắk, khí nó đã nhận được nhiều đơn đặt hàng từ các nước phát triển như một số nước Châu Âu, Brazil,...

Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk 3
Công việc Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk có một bức tranh phát triển ấn tượng

1.2. Định hướng phát triển việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk

Mặc dù ngành cơ khí - chế tạo tại Đắk Lắk đã có sự phát triển rất tốt nhưng theo Hội Cơ khí Đắk Lắk còn số đó vẫn còn khá khiêm tốn và chưa phát huy được hết thế mạnh của tỉnh, khi nó mới chỉ đáp ứng được khoảng 10% nhu cầu thiết bị, linh kiện, chi tiết máy móc trong tỉnh. Con số này cho thấy vẫn còn một khối lượng thị phần rất lớn nữa để các doanh nghiệp trong tỉnh khai thác và để cho các doanh nghiệp bên ngoài đầu tư vào mở rộng thị trường. 

Hội Cơ khí Đắk Lắk cũng chỉ ra nguyên nhân tại sao ngành cơ khí - chế tạo của tỉnh trong thời gian vừa qua đã có sự phát triển ấn tượng như vậy mà vẫn không đáp ứng được hết nhu cầu ở trong tỉnh. Đó là ngành công nghiệp cơ khí - đòi hỏi nguồn vốn đầu tư lớn, nguồn nhân lực có trình độ,... Những điều này phần lớn doanh nghiệp trong tỉnh đều chưa có và đáp ứng được.

Để khắc phục những hạn chế trên và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp Cơ khí - chế tạo trong tỉnh, Sở công thương tỉnh Đắk Lắk đề xuất tập trung vào triển khai dự án quy hoạch phát triển công nghiệp cơ khí - chế tạo năm 2020, định hướng đến năm 2025. Theo đó, tỉnh sẽ mở rộng chính sách hơn để thu hút các dự án công nghiệp cơ khí - chế tạo nền tảng đầu tư vào địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và một số huyện, thị xã, hình thành các cụm liên kết cơ khí - chế tạo trong chuỗi giá trị sản xuất quy mô lớn. Trong đó ưu tiên xây dựng nhiều dự án lớn như nhà máy gia công chính xác có công suất 5.000 tấn sản phẩm/năm, với vốn đầu tư khoảng 5 tỷ đồng; hay nhà máy nhiệt luyện xử lý bề mặt công suất 5.000 tấn sản phẩm/năm, với số vốn đầu tư khoảng 40 tỷ đồng; và nhà máy đúc công nghệ cao có công suất 10.000 tấn sản phẩm/năm, với số vốn đầu tư khoảng 100 tỷ đồng,...

Bên cạnh đó, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đắk Lắk cũng đề ra nhiều chính sách trong lĩnh vực này để huy động vốn, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng, mở các buổi triển lãm để giới thiệu sản phẩm,...để khuyến khích các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk hi vọng rằng với những đề xướng giải pháp này sẽ giúp tạo ra được “cú hích” mạnh mẽ trong bức tranh phát triển công nghiệp cơ khí của tỉnh trong tương lai và khắc phục nhanh được những hạn chế đang tồn tại của tỉnh.

Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk 4
Đắk Lắk hi vọng ngành Cơ khí - Chế tạo của tỉnh sẽ tạo ra "cú hích lớn"

2. Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk cơ hội và thách thách

Trước một bức tranh Công nghiệp cơ khí - chế tạo của tỉnh Đắk Lắk như vậy thì người lao động tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk sẽ có những cơ hội và thách thức như thế nào. Hãy tiếp tục cùng Timviec365.vn tìm hiểu, phân tích và chia sẻ dưới đây nhé.

2.1. Cơ hội tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk

Như chúng ta đã biết, Đắk Lắk là tỉnh có nguồn cung cấp nguyên liệu chế biến và thiết bị cho ngành công nghiệp Cơ khí - Chế tạo trong tỉnh phát triển. Kết hợp với chính sách tạo nhiều ưu đãi đãi và nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào, nơi đây là một địa điểm đã rất thu hút nhiều doanh nghiệp Cơ khí - Chế tạo đầu tư trong những năm trở lại đây. Bằng chứng được thể hiện là số doanh nghiệp và thành quả trong lĩnh vực trong lĩnh vực cơ khí không ngừng được tăng lên như bài viết này đã trình bày ở trên. Sự phát triển này của tỉnh đã mang đến rất nhiều cơ hội việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk cho người lao động.

Theo những kết quả thu thập được Timviec365.vn, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk đang có một nhu cầu về nguồn lao động rất lớn. Cụ thể: toàn tỉnh Đắk Lắk đang có 3000 đến 4000 lao động đang hoạt động trong lĩnh vực Cơ khí - Chế tạo, đây là con số quá thấp so với nhu cầu phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo trong tỉnh. Nhiều doanh nghiệp Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk luôn trong tình trạng thiếu nguồn nguồn lao động lành nghề và có trình độ. Để giải quyết vấn đề này các doanh nghiệp Cơ khí - Chế tạo tại đây đã không tiếc chi trả một mức lương cao để thu hút nguồn nhân lực lành nghề và có trình độ về với cơ sở của mình. Bài toán thiếu nguồn lao động lành nghề đã không còn là vấn đề của riêng doanh nghiệp mà nó đã được lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk quan tâm với nhiều biện pháp đầu tư giải quyết như: xây các cơ sở hạ tầng phục vụ cuộc sống và nhu cầu của người lao động: trường học, các trạm y tế, nhà ở, đường xá,... để thu hút nguồn nhân lực có chất lượng về với tỉnh.

Với những chính sách đầu tư của doanh nghiệp và tỉnh Đắk Lắk như vậy, đây là một cơ hội tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk rất tốt với người lao động để tìm và sở hữu một công việc mà mình mong muốn với một mức lương cao, cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

2.2. Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk thách thức

Bên cạnh những cơ hội tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk, thì người lao động khi tìm việc làm ở đây cũng có rất nhiều thách thức đòi hỏi người lao động phải chuẩn bị và nỗ lực không ngừng.

Thách thức đầu tiên mà người lao động phải đối mặt khi tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk là trình độ nghề nghiệp. Ngành Cơ khí - Chế tạo là ngành công nghiệp nặng cơ bản, được ví như là xương sống của nhiều ngành công nghiệp khác, vì vậy, ngành này đòi hỏi những lao động làm việc trong ngành phải là những lao động lành nghề và có trình độ cao. Nhiều doanh nghiệp cơ khí khi tuyển dụng có chia sẻ với Timviec365.vn rằng, họ không thiếu các ứng viên xin việc vào làm nhưng họ lại đang thực sự thiếu nguồn lao động có chất lượng, trình độ và các thợ lành nghề. 

Vậy nên để có thể dễ dàng tìm được một công việc Cơ khí - Chế tạo như ý và có mức lương cao thì thách thức trình độ là điều tất yếu và rất khó khăn mà người lao động cần phải đối mặt, vượt qua.

Khi tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk, người lao động không chỉ phải cạnh tranh với những lao động trong nước mà còn phải đối mặt với những lao động ngoại nhập có trình độ cao hơn mặt bằng chung lao động trong nước, đặc biệt là các lao động đến từ Trung Quốc và trong khu vực. 

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk đã bắt đầu đầu tư mạnh tay để công nghiệp hóa, hiện đại hóa cơ sở của mình với việc đưa nhiều máy móc và rô-bốt vào trong sản xuất để nâng cao năng suất và chất lượng của sản phẩm tạo thành. Điều này là một thách thức rất lớn với những lao động đơn thuần là công việc chân tay và thiếu trình độ.

Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk 6
Máy móc đang là thách thức lớn với lao động phổ thông

Không chỉ dừng lại ở đó, thách thức tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk còn đến từ quy mô của các doanh nghiệp Cơ khí - Chế tạo trong tỉnh. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp Cơ khí - Chế tạo trong tỉnh Đắk Lắk là những doanh nghiệp vừa và nhỏ không có nhiều vốn để đầu tư tạo bước nhảy và khó cạnh tranh được với những doanh nghiệp lớn từ nước ngoài.

Những thách thức này ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk của người lao động, đòi hỏi người lao động phải có sự cố gắng và nỗ lực không ngừng.

3. Cách tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Đắk Lắk nhanh và hiệu quả nhất

Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk 9
Timviec365.vn luôn đồng hành cùng ứng viên tìm việc

Trước những cơ hội và thách thức như vậy, người lao cần chủ động tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Đắk Lắk để có thể chọn cho mình một công việc như ý và có mức lương cao. Trên Website Timviec365.vn đã cập nhật rất nhiều việc làm Cơ khí - Chế tạo để hỗ trợ các ứng viên có thể tìm được công việc mà mình mong muốn một cách tiện lợi và dễ dàng nhất.

Hiện nay, trang đã liên kết được với rất nhiều nhà tuyển dụng và liên tục được nhật mới nên các ứng viên có thể thỏa sức chọn lựa và nắm bắt công việc mong muốn kịp thời.

Trên đây là một số công việc trong lĩnh vực Cơ khí - Chế tạo được website Timviec365.vn thống kê được và chia sẻ với bạn đọc. Hiện nay, Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk đang đón nhận rất nhiều các dự án đầu tư mới, với rất nhiều công việc, ngành nghề trong lĩnh vực cơ khí hấp dẫn khác và một mức lượng cao đang đợi chờ người lao động. Hãy thường xuyên cập nhật trên trang tuyển dụng của chúng tôi để nắm bắt được cho mình những công việc mới và ưng ý nhất nhé.

Vậy là Timviec365.vn đã cùng bạn đọc khám phá tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk có gì hấp dẫn, tiềm năng, định hướng phát triển, cơ hội và thách thức cho người lao động khi muốn tìm việc tại đây rồi. Việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Lắk luôn rộng mở và đón chào những người thợ lành nghề và lao động có trình độ đến với tỉnh. Hi vọng những thông tin dưới đây đã giúp bạn đọc giải quyết những vấn đề của mình. Mọi thắc mắc xin lệ với Timviec365.vn để được giải đáp nhanh nhất nhé.

 

>>> Những thông tin về việc làm tại Đắk Lắk mới nhất bạn nên tham khảo:

  • Nếu bạn muốn  tìm việc làm tại Đắk Lắk ở lĩnh vực việc làm cơ khí chế tạo nhưng còn e ngại khi tìm kiếm việc làm bởi trình độ kinh nghiệm chuyên môn của bản thân. Hãy truy cập ngay trang thông tin về việc làm Timviec365.vn để đón nhận những cơ hội việc làm phù hợp nhanh chóng nhất nhé!

  • Rất nhiều khu vườn cà phê tại Đắk Lắk liên tục tuyển dụng thêm nhân công chăm sóc cũng như thu hoạch cà phê đây là những vị trí việc làm lao động phổ thông hấp dẫn. Để  tìm việc làm lao động phổ thông tại Đắk Lắk mà bạn quan tâm một cách dễ dàng nhất. Hãy ttuy cập Timviec365.vn ngay nhé.

  •  

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype