Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại đắk nông

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đắk Nông tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Ngược vào miền Tây Nguyên, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một tỉnh nổi tiếng với cà phê, đó chính là Đắk Nông. Là một trong những tỉnh phát triển khá mạnh với những nương cà phê. Thế nhưng đây cũng là một tỉnh được nhiều người biết đến với việc làm cơ khí – chế tạo tại Đắk Nông. Trong bài viết này hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu xem ngành cơ khí – chế tạo này đã tạo điều kiện cho người lao động tại đây như thế nào nhé!

1. Cơ hội, thách thức của người lao động với ngành cơ khí – chế tạo tại Đắk Nông

Đối với mỗi việc làm khác nhau sẽ có những cơ hội và thách thức khác nhau với chính nó. Những cơ hội giúp bạn đến với việc làm, tìm được việc làm nhanh chóng hơn thế nhưng đối với những thách thức thì nó lại là rào cản cho bạn. Bắt buộc bạn phải vượt qua rào cản đó để giành lấy cơ hội cho chính mình.

1.1. Cơ hội của người lao động với ngành cơ khí – chế tạo tại Đắk Nông

Cơ hội của người lao động với ngành cơ khí – chế tạo tại Đắk Nông
Cơ hội của người lao động với ngành cơ khí – chế tạo tại Đắk Nông

Ngành cơ khí – chế tạo nói chung hiện nay đang là một ngành “xương sống” một ngành quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế. Đặc biệt với tỉnh Đắk Nông thì nó cũng đang dần khẳng định vị thế của mình nhiều hơn.

Trong những năm gần đây ngành cơ khí – chế tạo đang dần phát triển và góp phần quan trọng với sự phát triển kinh tế của tỉnh. Đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất nông sản. Được biết tại tỉnh Đắk Nông là một trong những tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên trồng rất nhiều cà phê, cacao, hồ tiêu,….những nông sản có khả năng xuất khẩu vô cùng lớn. Với những tiềm năng phát triển kinh tế như Đắk Nông thì đã thu hút không ít các doanh  nghiệp về đây đầu tư phát triển trên mọi lĩnh vực. Nhằm khai thác tốt các tiềm năng của tỉnh. Chính điều này đã tạo điều kiện cho nơi đây nhu cầu về nhân lực trong các ngành ngày càng nhiều.

Có rất nhiều thông tin đăng tuyển dụng đăng tải lên các trang mạng xã hội, trang web của doanh nghiệp hiện nay. Một nhu cầu tuyển dụng lớn như vậy, đã tạo điều kiện cho lao động nơi đây có cơ hội tìm việc làm ngành cơ khí – điện tử. Được coi là một trong những ngành quan trọng, là bàn đạp cho các ngành kinh tế khác phát triển, chính vì thế mà hiện nay ngành cơ khí – chế tạo càng cần phải trang bị cho mình một đội ngũ chuyên nghiệp.

Các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư không “tiếc tay”, chính sách phát triển của nhà nước ủng hộ và tạo điều kiện. Bên cạnh đó còn là nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn của các doanh nghiệp. Đây chính là những cơ hội lớn và dường như không xuất hiện lần thứ hai đối với lực lượng lao động tại đây.

Với cơ hội lớn và rộng mở như vậy thì lao động tại tỉnh Đắk Nông có điều kiện tìm được cho mình cơ hội việc làm tốt hơn và phù hợp với chính mình.

1.2. Thách thức đối với lao động trong ngành cơ khí – chế tạo tại Đắk Nông

Nhiều cơ hội những cũng lắm thách thức bởi vì chẳng có con đường nào là bằng phẳng, là trải hoa hồng cả. Vậy thách thức trong ngành cơ khí – điện tử mà bạn phải đối mặt là gì?

Thách thức đối với lao động trong ngành cơ khí – chế tạo tại Đắk Nông
Thách thức đối với lao động trong ngành cơ khí – chế tạo tại Đắk Nông

Đó chính là, nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng bạn cũng phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh với các ứng viên khác. Đương nhiên nếu như giữa các ứng viên thì nhà tuyển dụng sẽ chọn người giỏi hơn. Đó là một thách thức lớn đối với chính bạn.

Ngành cơ khí – chế tạo tại Đắk Nông còn đang thiếu định hướng chiến lược, tại tỉnh Đắk Nông chưa có những định hướng rõ ràng để ngành phát triển trở thành một ngành trọng điểm mũi nhọn của cả nước nói chung và của tỉnh nói riêng. Chính vì chưa có chiến lược mà ngành cơ khí – chế tạo cũng sẽ bị chững lại tại một thời điểm nào đó mà không “phóng” lên được. Điều này nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến người lao động tại đây. Ít nhiều cơ hội việc làm cũng như cơ hội việc làm cũng sẽ bị hạn chế lại bởi chính điều này.

Ngành cơ khí – chế tạo tại Đắk Nông còn đang bị thiếu sự chuyên môn hóa, có thể nói ngành này tại Đắk Nông chưa thật sự đầy đủ cơ sở vật chất. Nó làm hạn chế đến hiệu quả công việc cũng như hạn chế về sự phát triển của ngành. Người lao động nếu như tham gia vào thì cũng sẽ hạn chế việc tiếp xúc với khoa học kỹ thuật tại các nhà máy, xí nghiệp. Không những thế mà ngành cơ khí – chế tạo còn đang chậm phát triển và chưa bắt kịp với xu thế, chưa hội nhập được với quốc tế.

Ngoài những thách thức trên thì lao động tại Đắk Nông còn đang gặp phải một vấn đề nữa chính là trình độ chuyên môn. Chủ yếu lao động tại tỉnh chưa được qua đào tạo, trình độ lao động thấp, chưa đáp ứng được yêu cầu cơ bản của doanh nghiệp lớn. Đặc biệt đối với ngành cơ khí – chế tạo thì có nhiều vị trí công việc cần phải có bằng cấp, trình độ thì mới đáp ứng được công việc. Chính vì điều đó mà nếu như muốn tham gia vào công việc ngành cơ khí – chế tạo này thì lao động tại đây phải trang bị cho mình kiến thức cần thiết.

Như vậy, với những thông tin đầu tiên mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho bạn trên đây, bạn đã biết về cơ hội và thách thức mà mình sẽ gặp phải rồi đúng không nào?

2. Những việc làm ngành cơ khí – chế tạo hót nhất tại Đắk Nông

Để cho bạn tự tin nộp hồ sơ xin việc hơn thì trong phần này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những việc làm ngành cơ khí – chế tạo đang được xem là hót nhất tại Đắk Nông.

2.1. Nhân viên kỹ sư cơ khí chế tạo máy móc tại Đắk Nông

Nhân viên kỹ sư cơ khí chế tạo máy móc tại Đắk Nông
Nhân viên kỹ sư cơ khí chế tạo máy móc tại Đắk Nông

Hiện nay với sự phát triển không ngừng nghỉ của mình thì Đắk Nông cũng đã thu hút khá nhiều doanh nghiệp tập trung vào sự phát triển chế tạo máy móc. Kỹ sư cơ khí chế tạo máy móc có thể nói là công việc đang được rất nhiều người tìm kiếm, với đặc thù làm việc với máy móc vì thế mà chủ yếu là nam giới hứng thú với công việc.

Với vị trí này thì bạn sẽ làm những công việc như:

- Cần phải lắp đặp các máy móc, sau đó cho nó chạy thủ và lấy kết quả về các máy cơ khí họ sáng tạo ra.

- Thẩm định các kết quả về kỹ thuật, an toàn của các thiết bị cơ khí khi có yêu cầu của khách hàng, cấp trên.

- Lên ý tưởng thiết kế máy móc theo đúng yêu cầu của doanh nghiệp, của khách hàng.

- Thực hiện việc nghiên cứu các sản phẩm của doanh nghiệp.

- Thực hiện và làm các công việc về tính toán cũng như mô phỏng về các hoạt động của máy móc thiết bị tại các doanh nghiệp.

- Ngoài những công việc trên thì kỹ sư cơ khí chế tạo máy còn phải làm các công việc khác có liên quan đến công việc của mình theo sự chỉ đạo và yêu cầu của cấp trên.

Với một khối lượng chuyên ngành và đặc thù như vậy thì có thể nói công việc này yêu cầu bạn cần phải có bằng đại học trở lên và học trong các chuyên ngành về cơ khí – chế tạo máy móc. Ngoài ra còn phải sử dụng thành thạo tin học văn phòng, thiết bị về cơ khí, các kiến thức liên quan,…bạn có thể yên tâm với mức lương mà mình nhận được khi đã bỏ ra. Nó sẽ hoàn toàn phù hợp và xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra, mức lương dao động từ 10-15 triệu đồng/1 tháng, có thể cao hơn nếu như bạn có năng lực.

2.2. Nhân viên bảo trì cơ khí tại Đắk Nông

Trong các doanh nghiệp, nhà máy đang hoạt động tại Đắk Nông có thể nói nhân viên bảo trì cơ khí là không thể thiếu. Họ là người đảm bảo cho các máy móc diễn ra bình thường để tiến độ công việc không bị chậm. Công việc mà bạn có thể làm ở vị trí này bao gồm như sau:

Nhân viên bảo trì cơ khí tại Đắk Nông
Nhân viên bảo trì cơ khí tại Đắk Nông

- Thực hiện các công việc kiểm tra và bảo trì máy móc hoạt động trong nhà máy, xí nghiệp, lên các kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng định kỳ với các loại máy móc để nó hoạt động có hiệu quả.

- Thực hiện bảo dưỡng và sửa chữa đối với các thiết bị, máy móc nếu như có vấn đề xảy ra như hỏng hóc, trục trặc,…

- Đối với hệ thống máy móc thì cần phải thường xuyên kiểm tra, phát hiện những lỗi về máy.

- Xây dựng và lên các phương án về ngăn ngừa máy móc hỏng.

Để làm được các công việc này thì yêu cầu ứng viên cần phải có bằng đại học trở lên và trong các ngành về cơ khí – chế tạo. Mức lương của bạn sẽ dao động từ khoảng 8-11 triệu đồng/1 tháng.

2.3. Nhân viên chế tạo cơ khí tại Đắk Nông

Nhân viên chế tạo cơ khí tại Đắk Nông
Nhân viên chế tạo cơ khí tại Đắk Nông

Chế tạo cơ khí không phải là một công việc đơn giản, công việc này về tuyển dụng sẽ vô cùng khắt khe. Trước tiên để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng khó tính tại Đắk Nông thì bạn cũng cần phải có bằng đại học trở nên trong các chuyên ngành có liên quan đến cơ khí – chế tạo. Đối với công việc này thì nó không đòi hỏi quá cao về kinh nghiệm mà chỉ cần bạn nắm vững kiến thức chuyên môn, biết sử dụng máy tính và thành thạo tin học. Công việc chủ yếu của bạn sẽ phải làm chính là:

- Thực hiện các công việc về thiết lập cũng như làm các công việc về chế tạo máy móc theo các bản thiết kế có trước đó.

- Kiểm tra và thay đổi các thiết kế cần thiết theo các yêu cầu của doanh nghiệp, khách hàng.

- Hướng dẫn đối với các máy móc mới để công nhân trong nhà máy có thể sử dụng thành thạo.

- Ngoài các công việc chính như trên thì nhân viên chế tạo cơ khí còn phải làm một số các công việc khác có liên quan đến công việc theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Công việc này bạn cũng sẽ nhận được một mức lương khá hấp dẫn khoảng từ 9-15 triệu đồng/1 tháng tùy thuộc vào năng lực của bạn mà mức lương này có thể hấp dẫn hơn.

Như vậy, trên đây là một số công việc khá hấp dẫn trong ngành cơ khí – chế tạo tại Đắk Nông. Các vị trí công việc này chủ yếu tiếp xúc, làm việc với máy móc thì vì thế mà nó phù hợp phần lớn với nam giới.

3. Những lưu ý khi tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Đắk Nông

3.1. Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng

Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng
Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng

Trước khi đi đến một cuộc phỏng vấn nào bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình hồ sơ thật kỹ. Hãy đảm bảo rằng hồ sơ xin việc của bạn đã thực hiện theo đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nếu như chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng thì đó chính là một điểm cộng dành cho bạn. Vì nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là một người chuyên nghiệp và thật sự có hứng thú với công việc.

Ngoài ra thì trước khi bước vào cuộc phỏng vấn, hãy tự trang bị cho mình những kiến thức về công  việc muốn ứng tuyển và công ty, doanh nghiệp mà bạn định tham gia ứng tuyển nhé. Vì sẽ chẳng có một nhà tuyển dụng nào lại muốn ứng tuyển nhân viên khi họ chẳng biết gì về công việc và công ty mình cả.

3.2. Tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Đắk Nông dễ dàng hơn tại timviec365.vn

Tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Đắk Nông dễ dàng hơn tại timviec365.vn
Tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Đắk Nông dễ dàng hơn tại timviec365.vn

Tìm việc làm cơ khí chế tạo tại Đắk Nông đơn giản hơn với timviec365.vn bạn đã biết điều này chưa?

Trang web timviec365.vn với những tính năng hữu ích bạn có thể tìm thấy rất nhiều công việc khác nhau tại đây với 90 ngành nghề phân bố khắp 63 tỉnh thành cả nước. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các tính năng như so sánh lương, tìm kiếm quanh đây để có công việc phù hợp tại Đắk Nông. Sau đó hãy nhanh chóng tạo CV online tại trang web timviec365.vn để có những gợi ý việc làm phù hợp nhé.

Hy vọng với những thông tin mà timviec365.vn cung cấp cho bạn trên đây thì bạn đã hiểu hơn về tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Đắk Nông.

>>>  Không chỉ là những việc làm đòi hỏi có chuyên môn, trình độ hay băng cấp mà tất cả việc làm lao động phổ thông tại Đắk Nông sẽ luôn được cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất tại Timviec365.vn

>>> Không phải là quá khó để tìm việc làm lái xe tại Đắk Nông phù hợp nhất với bản vì ngay tại trang tìm việc Timviec365.vn bạn có thể ứng tuyển trực tuyến mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm hay mất công tìm cách tiếp cậm với những thông tin tuyển dụng mới nhất.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype