Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại đồng nai

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đồng Nai tháng 11/2021 (96 việc làm)

CTY TNHH CHI MA SA

Nhân viên kỹ thuật cơ khí

CTY TNHH CHI MA SA

Đồng Nai

Hạn nộp: 30/05/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Ngành cơ khí chế tạo luôn là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Những bạn ở Đồng Nai, đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm cơ khí chế tạo chưa có hướng đi cho chính mình, còn đang loay hoay với quá trình tìm việc làm nhanh tại Đồng Nai thì hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Việc làm cơ khí chế tạo tại Đồng Nai

Những điều kiện nào nói lên sự triển vọng của ngành cơ khí tại Đồng Nai

Đồng Nai là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với nhiều khu công nghiệp tập trung. Trong đó, một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn được tỉnh Đồng Nai chú trọng phát triển đó chính là ngành công nghiệp cơ khí cùng nhiều ngành nghề khác giúp tỉnh có triển vọng phát triển mạnh mẽ.

Sự tập trung phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp trọng điểm đã góp phần mạnh mẽ vào sự phát triển của nền kinh tế của tỉnh.

Tỉnh Đồng Nai cũng không ngừng tập trung để đào tạo về nguồn nhân lực chất lượng cao đối với ngành cơ khí, đặc biệt là ngành cơ khí chế tạo. Rất nhiều chương trình đào tạo đã được mở ra nhằm thu hút các học viên có niềm đam mê đối với ngành cơ khí chế tạo, đồng thời nâng cao năng lực của các học viên ngành cơ khí chế tạo, giúp các bạn tự tin trong quá trình làm việc.

Việc làm cơ khi tuyển rất nhiều lao động phổ thông, ngoài ra còn nhiều việc làm khác cũng tuyển lao động phổ thông bạn có thểm thảm khảo thêm thông  tìm việc làm lao động phổ thông tại Đồng Nai nếu bạn quan tâm nhé.

Các khu vực tại Thành phố Biên Hòa, các quận, huyện, thị xã có nền kinh tế phát triển không ngừng chú trọng và mở rộng các xưởng cơ khí nhằm sản xuất các trang thiết bị, chế tạo máy móc… phục vụ cho đời sống người dân.

Đồng thời, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ngày càng xuất hiện rất nhiều các công ty, xí nghiệp, các xưởng cơ khí góp phần tạo nên những máy móc, thiết bị để phục vụ cho đời sống người dân, phục vụ cho quá trình sản xuất của người dân trên địa bàn.

Điều kiện phát triển việc làm cơ khí chế tạo tại Đồng Nai

Những cơ sở này được thành lập dự trên nhu cầu phát triển của xã hội, nhu cầu sử dụng các trang thiết bị máy móc của người dân trên địa bàn và cả những khu vực lân cận, phục vụ cho quá trình trao đổi hàng hóa. Cơ khí chế tạo xuất hiện ở hầu hết các lĩnh vực khác nhau. Có rất nhiều người nhận thức được triển vọng của ngành này mà có hướng theo học và có niềm đam mê đối với ngành.

Ngành cơ khí chế tạo xuất hiện với những cơ hội nghề nghiệp lớn dành cho những người muốn theo nghề.

Chính vì vai trò quan trọng của nghề đối với xã hội và đời sống của người dân mà nghề cơ khí chế tạo đã có một vị thế trong xã hội, góp phần tạo nên sự đa dạng về ngành nghề cũng như tạo công ăn việc làm cho những người dân có xu hướng theo nghề cơ khí tại tỉnh Đồng Nai.

Cơ hội việc làm cơ khí chế tạo tại Đồng Nai

Ngành cơ khí chế tạo tại Đồng Nai nói riêng luôn luôn được xem là nhịp đập trái tim trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa, và có tốc độ phát triển nhanh chóng. Nhu cầu nhân lực đối với ngành này cũng tăng lên đáng kể trong nhiều năm qua.

Mục tiêu của tỉnh là đào tạo ra đội ngũ các kỹ sư, kỹ thuật viên, các lao động công nghệ cao, làm chủ các phương tiện, máy móc và công nghệ hiện đại.

Để nắm bắt cơ hội việc làm đối với ngành cơ khí chế tạo thì các bạn cần hiểu được bản chất của ngành cơ khí chế tạo máy là gì? Áp dụng những gì?... Các bạn có thể hiểu về nghề này đơn giản như chính cái tên của nghề. Ngành này có vai trò chủ yếu là chế tạo ra các loại máy móc, thiết bị phục vụ cho quá trình sản xuất.

Cơ hội Việc làm cơ khí chế tạo tại Đồng Nai

Ngành học cơ khí chế tạo máy là ngành học tương đối khó, không phải ai cũng có thể vào học ngành này và trong quá trình học thì các bạn sẽ cần phải học hỏi, luyện tập, nghiên cứu rất nhiều.

Các kỹ sư chế tạo máy có thể đảm nhận thiết kế các bản vẽ chi tiết máy, lắp đặt hệ thống máy móc, các thiết bị của nhà máy hay công trình. Nhờ vào sự trang bị các kiến thức chuyên sâu về các bộ môn chuyên ngành kinh điển như: Công nghệ chế tạo máy, Kỹ thuật đo lường, Chi tiết máy, Dung sai lắp ghép, sức bền vật liệu, máy công cụ, vật liệu cơ khí, Công nghệ CNC…

Sau khi tốt nghiệp ngành cơ khí chế tạo, các kỹ sư sẽ được làm việc tại các phòng thiết kế, phòng kỹ thuật, tham gia vào các dự án tại các viện nghiên cứu, làm việc tại các nhà máy, các công ty chuyên về cơ khí và công trình.

Hoặc các kỹ sư chế tạo máy cung có thể đảm nhận việc sản xuất, vận hành, lắp đặt, làm trong dây chuyền các thiết bị công nghiệp tại Tỉnh Đồng Nai.

Đất nước ta đang nỗ lực không ngừng để thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa, hội nhập với nền kinh tế thế giới. Vì thế, nhu cầu sử dụng các thiết bị, máy móc ngày càng nhiều. Từ đó, cơ hội việc làm đối với những người theo học ngành cơ khí chế tạo ngày càng được rộng mở.

Nếu bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể nhanh chóng thăng tiến vào các vị trí, cấp bậc cao trong ngành, hoặc bạn có thể có đủ kinh nghiệm và tiềm năng kinh tế để trở thành ông chủ của những cơ sở, thành lập công ty cơ khí của riêng mình. 

Các công ty cơ khí nổi tiếng tại Đồng Nai

Để dễ dàng hơn trong quá trình xin việc, những bạn theo học ngành cơ khí chế tạo tại Đồng Nai và những bạn có kinh nghiệm cần biết được trên địa bàn tỉnh hoặc gần khu vực mình đang sinh sống có những công ty nào chuyên về cơ khí.

Việc nắm bắt được những công ty cơ khí sẽ góp phần giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được môi trường làm việc thích hợp nhất. Sau đây sẽ là một vài công ty cơ khí tại Đồng Nai mà các bạn có thể tham khảo để tìm hiểu và tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm phù hợp.

  • Công ty Cổ phần Máy và Thiết bị Công nghiệp hóa chất Việt Nam: Nằm trong cụm Công nghiệp Tam An, xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
  • Công ty Cơ khí Vạn Kim Bảo – Công Ty TNHH MTV Vạn Kim Bảo có địa chỉ tại Số 23/23 KP6, Phường Tam Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  • Công ty TNHH Cơ khí An Vạn Phúc có địa chỉ tại số 149 Phan Đăng Lưu, Phường Long Bình, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
  • Doanh nghiệp tư nhân Cơ khí Hoàng Anh Đức: có địa chỉ tại số 48/70 Khu phố 9, phường Hố Nai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
  • Cơ khí Khang Huy – Công ty TNHH Cơ khí Khang Huy tại số 59/58 khu phố 1, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Kinh nghiệm xin việc làm cơ khí chế tạo tại Đồng Nai

Khi tìm việc làm cơ khí, chắc hẳn nhiều bạn còn rất nhiều bỡ ngỡ, lo lắng và không có kinh nghiệm đi xin việc. Họ không biết phải làm thế nào để quá trình tìm việc làm của họ trở nên dễ dàng hơn.

Tìm hiểu về kinh nghiệm xin việc làm ngành cơ khí chế tạo, các bạn cần tìm hiểu về nội dung thi tuyển của mỗi công ty bao gồm: có bao nhiêu vòng thi tuyển, những kiến thức gì được đưa vào chương trình tuyển dụng, các ứng viên cần chuẩn bị những gì, cần kinh nghiệm làm việc như thế nào?...

Kinh nghiệm xin Việc làm cơ khí chế tạo tại Đồng Nai

Những kinh nghiệm xin việc dưới đây sẽ góp phần hỗ trợ các bạn nhanh chóng tìm kiếm được việc làm cơ khí chế tạo.

Nắm vững kiến thức chuyên ngành

Kiến thức chuyên ngành là yếu tố quan trọng hàng đầu và không thể thiếu ở bất kỳ ứng viên nào ứng tuyển vào vị trí kỹ sư cơ khí chế tạo nói riêng và ngành kỹ sư cơ khí nói chung. Để chuẩn bị thật tốt cho quá trình xin việc có sự khởi đầu thuận lợi thì các bạn cần phải nắm vững kiến thức chuyên môn của ngành cơ khí chế tạo.

Nếu bạn không đủ tự tin với những kiến thức mà mình học được, nắm được một cách không vững thì trong quá trình ứng tuyển và phỏng vấn, các bạn sẽ tự đánh mất đi sự tự tin của chính mình. Đồng thời, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ngay bạn là người thiếu kiến thức và không đủ trình độ.

Không ngừng rèn luyện và nắm vững tiếng Anh

Để ứng tuyển vào ngành cơ khí chế tạo, dù là công ty trong nước hay nước ngoài thì các bạn cũng cần phải có kiến thức, kỹ năng về tiếng Anh. Một số công ty trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có yêu cầu các ứng viên phải có trình độ về tiếng Anh, không chỉ là tiếng Anh giao tiếp mà còn là tiếng Anh chuyên ngành.

Một số công ty khi tổ chức các buổi thi tuyển thì sẽ đưa ra bộ đề bằng tiếng Anh để các ứng viên làm bài.

Tìm hiểu trước cách thức thi tuyển của công ty mà bạn ứng tuyển

Mỗi công ty tuyển dụng sẽ có cách thức tuyển dụng và yêu cầu riêng dành cho các ứng viên. Các công ty của Việt Nam sẽ có cách thi tuyển riêng, các công ty của nước ngoài sẽ có cách thức thi tuyển riêng.

Nắm được đặc trưng của các công ty này thì các bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất đối với chính bản thân mình. Bạn nên tìm hiểu về văn hóa của công ty mà bạn muốn ứng tuyển để có được sự chuẩn bị tốt nhất về tinh thần và sự phù hợp từ tác phong cho tới cách thức giao tiếp với nhà tuyển dụng.

Nắm được các vòng ứng tuyển vào các công ty cơ khí chế tạo

Thi tuyển vào ngành cơ khí chế tạo rất phức tạp và thường là các đề khó, khiến cho các ứng viên thường e ngại và thiếu tự tin khi ứng tuyển.

Mỗi công ty sẽ có những cách tổ chức các vòng thi riêng để đảm bảo chọn lọc ra được những ứng viên xuất sắc nhất. Tùy vào từng công ty mà sẽ có các vòng thi khác nhau.

Ví dụ: Có công ty sẽ tổ chức 4 vòng thi tuyển bao gồm:

  • Kiểm tra IQ bằng đề thi toán chuyên ngành.
  • Kiểm tra về trình độ kỹ thuật của ứng viên.
  • Kiểm tra khả năng vẽ, thiết kế của ứng viên.
  • Phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng.

Với các vòng, các bạn đều cần chuẩn bị tâm lý tốt nhất để vòng nào cần bạn vận dụng tiếng nước ngoài thì bạn sẽ vận dụng cho thật tốt. Trong đó, thường thì vòng phỏng vấn, các nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra trình độ giao tiếp bằng tiếng nước ngoài của các ứng viên. Cho nên bạn cũng nên lưu ý và chuẩn bị tinh thần tốt nhé.

Đảm bảo đúng giờ phỏng vấn

Là một kỹ sư ngành cơ khí chế tạo cần sự chính xác, cẩn thận. Chính vì thế, đức tính này sẽ được đánh giá ngay từ giai đoạn đầu tiên khi bạn đến phỏng vấn. Bạn cần đến phỏng vấn đúng giờ, chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để tự tin bước đến trước mặt các nhà tuyển dụng.

Sẽ thật trớ trêu và mất điểm nếu như bạn đến phỏng vấn trễ giờ. Nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian đợi bạn và họ cũng sẽ đánh giá không tốt với thái độ của lần đầu gặp mặt.

Chuẩn bị tinh thần thật thư thái, tự tin

Tinh thần là yếu tố vô cùng quan trọng nếu bạn muốn bạn vượt qua hành trình tìm việc một cách hoàn hảo và thành công. Cho dù bạn có chuẩn bị kiến thức tốt đến đâu, bạn có kỹ năng ngoại ngữ giỏi cỡ nào mà bạn không đủ tự tin, không có một tinh thần tốt trước nhà tuyển dụng thì bạn cũng sẽ làm mất đi khá là nhiều cơ hội của chính mình.

Nếu trước mặt nhà tuyển dụng, bạn mất bình tĩnh thì bạn sẽ không thể nhớ được bạn cần nói gì, làm gì trước nhà tuyển dụng. Đồng thời nhà tuyển dụng còn có thể nhìn thấy rõ sự mất bình tĩnh của bạn lộ rõ trên khuôn mặt và cử chỉ của bạn.

Một ứng viên tài năng và có tố chất sẽ kiểm soát được tâm trạng, hành vi và thái độ của chính mình trong quá trình phỏng vấn. Họ càng thể hiện và chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được họ là người xứng đáng và phù hợp với công ty.

Tinh thần của bạn khi đối diện với nhà tuyển dụng sẽ mang đến cho nhà tuyển dụng những đánh giá về khả năng và tố chất của bạn. Họ có thể biết được bạn có phù hợp với văn hóa của công ty họ hay không, họ sẽ đánh giá được bạn có đủ khả năng và tinh thần làm việc tốt cho những dự án sau này của công ty hay không.

Trên đây là những chia sẻ của website tìm việc timviec365.vn về cơ hội việc làm cơ khí chế tạo tại Đồng Nai cũng như là những kinh nghiệm để dễ dàng xin được việc làm đối với ngành này. Các bạn hãy nắm bắt ngay những cơ hội việc làm của ngành này.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype