Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại gia lai

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hiện nay,  nhu cầu tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Gia Lai đang khá cao. Một trong những lí do dẫn đến điều này là do mức lương hấp dẫn và tiềm năng phát triển của ngành nghề. Trong khi thực trạng xã hội hiện nay đang “Thừa thầy, thiếu thợ”, thì nhiều doanh nghiệp thuộc ngành Cơ khí – Chế tạo tại Gia Lai đang cần một nguồn nhân lực lớn.

1. Tiềm năng của Việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Gia Lai

Với nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp, Gia Lai đang là một tỉnh có thế mạnh về Cơ khí – Chế tạo. Có rất nhiều doanh nghiệp đang đẩy mạnh hoạt động, bên cạnh đó cũng có nhiều doanh nghiệp và tổ chức được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh.

Với sức hút như vậy, rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm cơ hội việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Gia Lai và đã có nhiều bạn trong số đó tìm được công việc ưng ý. Để tìm hiểu rõ hơn về Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Gia Lai, chúng ta hãy cùng xem xét mọi vấn đề liên quan đến ngành nghề này.

nhiều bạn trẻ tìm kiếm cơ hội việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Gia Lai
Nhiều bạn trẻ tìm kiếm cơ hội việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Gia Lai.

1.1. Gia Lai phát triển mạnh về công nghiệp

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, cùng với đà phát triển của các tỉnh thành khác, Gia Lai đã có những bước tiến mạnh về công nghiệp, tạo đà phát triển cho ngành Cơ khí – Chế tạo.

Các thủy điện vừa và nhỏ đi vào vận hành cùng với sự phát triển của các dự án liên quan đến công nghiệp đã giúp ngành Cơ khí – Chế tạo của Gia Lai hoạt động mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, rất nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài quan tâm và rót vốn cho nền công nghiệp của tỉnh. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành nghề này trở nên cao hơn bao giờ hết.

Bởi vậy, bạn không cần quá lo lắng khi tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Gia Lai vì ngành nghề này đang rất phát triển và cần nguồn nhân lực dồi dào.

1.2. Ngành Cơ khí – Chế tạo dễ ứng tuyển

Ngành Cơ khí – Chế tạo là một ngành không yêu cầu quá cao về trình độ, bởi ngành này tuyển dụng rất nhiều vị trí, trong đó có cả lao động phổ thông. Tại Gia Lai, nhiều doanh nghiệp tuyển thợ trong ngành Cơ khí – Chế tạo không yêu cầu kinh nghiệm, nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm sẽ được hướng dẫn tận tình. Trong khi đa số ngành nghề đều yêu cầu kinh nghiệm khi tuyển dụng khiến nhiều bạn trẻ mới ra trường “lao đao”, thì có rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Cơ khí – Chế tạo tại Gia Lai lại ưu tiên sinh viên mới ra trường để nhận hướng dẫn, đào tạo. Đó quả là một cơ hội tuyệt vời khi bạn chưa từng làm việc trong ngành này.

Ngành Cơ khí – Chế tạo dễ ứng tuyển
Ngành Cơ khí – Chế tạo dễ ứng tuyển.

Bởi vậy, nếu bạn đang học trong lĩnh vực này hoặc sắp ra trường và mong muốn tìm một công việc liên quan đến Cơ khí – Chế tạo tại Gia Lai thì bạn đừng quá cảm thấy áp lực mà hãy cố gắng  trau dồi kiến thức một cách tốt nhất để có thể làm việc trong lĩnh vực này.

1.3. Mức lương hấp dẫn

Khi Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Gia Lai, bạn sẽ không thất vọng khi nhìn thấy mức lương trung bình của ngành nghề này. Tùy vào vị trí công việc, ngành nghề này sẽ có mức lương trung bình dao động từ 5.000.000 – 11.000.000 đồng.

Đó quả là một mức lương hấp dẫn trong xã hội hiện nay. Trong khi đối với rất nhiều ngành nghề khác yêu cầu có kinh nghiệm nhưng mức lương khởi điểm sẽ thấp hơn rất nhiều so với ngành Cơ khí – Chế tạo.

Ngành Cơ khí - Chế tạo có mức lương hấp dẫn.
Ngành Cơ khí - Chế tạo có mức lương hấp dẫn.

Với mức lương này, bạn hoàn toàn có thể tự tin rằng sau khi ra trường, bạn có khả năng tự kiếm tiền để trang trải cuộc sống, hơn nữa còn được làm đúng ngành nghề mình theo học. Hiện nay, có rất nhiều cử nhân đại học sau khi ra trường làm trái ngành nghề hoặc thậm chí thất nghiệp. Bởi xã hội thay đổi, nhu cầu tuyển dụng cũng không còn như trước nên nhiều ngành nghề đang thừa nhân lực. Tuy nhiên, nhiều ngành như Cơ khí – Chế tạo lại đang thiếu nhân lực trầm trọng vì nhiều bạn trẻ không lựa chọn học ngành này.

Bởi vậy, nếu bạn có ý định theo học ngành Cơ khí – Chế tạo hoặc đang học ngành này thì bạn hãy tự tin lên nhé!

2. Kinh nghiệm tìm việc làm ngành Cơ  khí – Chế tạo Gia Lai

2.1. Các kênh tìm việc làm

Khi tìm việc làm, hầu hết ai trong chúng ta cũng đều có những thắc mắc và lo lắng về: mức lương, môi trường làm việc, yêu cầu trình độ/bằng cấp, địa điểm làm việc,…Tuy nhiên, trong thời đại 4.0 thì bạn không nên quá lo lắng về những thắc mắc này, bởi khi đăng tuyển, các nhà tuyển dụng sẽ liệt kê đầy đủ các yêu cầu và quyền lợi khi ứng tuyển.

Khi tìm việc làm, hầu hết ai trong chúng ta cũng đều có những thắc mắc và lo lắng
Khi tìm việc làm, hầu hết ai trong chúng ta cũng đều có nhiều thắc mắc và lo lắng.

Bạn đang cần tìm việc làm liên quan đến Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Gia Lai nhưng lại đang băn khoăn lo lắng không biết nên tìm như thế nào và theo những tiêu chí gì? Hiện nay, có rất nhiều nhà tuyển dụng đăng tuyển lên các web tìm việc, đăng lên mạng xã hội hoặc quảng cáo trên các tờ rơi. Bạn có thể tìm thông tin việc làm tại những nguồn này. Ngoài ra, hãy tham gia vào các hội nhóm tìm việc trên mạng xã hội để tham khảo và tìm việc bạn nhé!

Bên cạnh đó, bạn có thể hỏi kinh nghiệm từ bạn bè, người thân để tìm được công việc ưng ý. Những người thân của bạn có rất nhiều mối quan hệ khác nhau, họ sẽ là một “trợ thủ đắc lực” giúp bạn tìm được công việc phù hợp.

2.2. Kinh nghiệm phỏng vấn

Buổi phỏng vấn sẽ quyết định bạn có trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp hay không. Bởi vậy, bạn cần chuẩn bị thật kĩ càng cho buổi phỏng vấn. Đầu tiên, hãy chuẩn bị các kiến thức liên quan đến chuyên ngành của bạn. Hãy đảm bảo bạn nắm vững mọi thứ liên quan đến Cơ khí – Chế tạo.

Tiếp theo, hãy giữ cho tâm trạng thoải mái, bình tĩnh. Bạn có thể tập trả lời phỏng vấn tại nhà để trở nên thật tự tin và tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Sự tự tin sẽ là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn trả lời lưu loát mọi câu hỏi của doanh nghiệp.

Cuối cùng, hãy chuẩn bị cho mình một bộ đồ thật phù hợp cho buổi phỏng vấn. Tốt nhất, bạn nên mặc một bộ đồ lịch sự (quần dài, áo có cổ, đi giày, đầu tóc gọn gàng). Trang phục cũng là một yếu tố góp phần ghi điểm cho buổi phỏng vấn của bạn đó!

Nhìn chung, kinh nghiệm khi tìm việc đối với ngành Cơ khí – Chế tạo cũng không quá khác biệt so với những ngành khác. Điều quan trọng nhất là bạn có đầy đủ kiến thức liên quan đến ngành này để có thể làm việc.

3. Thách thức của việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Gia Lai

Trong xã hội hiện đại, công việc nào cũng có những thách thức riêng. Đặc biệt, đối với những ngành nghề càng nhiều cơ hội thì thách thức lại càng lớn, đòi hỏi chúng ta phải có những cố gắng và nỗ lực nhất định để có một vị trí phù hợp. Tuy Gia Lai là tỉnh đang phát triển mạnh về Cơ khí – Chế tạo nhưng cũng có những hạn chế nhất định, Gia Lai là một tỉnh biên giới, cơ sở hạ tầng chưa phát triển mạnh, trình độ dân trí chưa cao, chưa giữ chân được nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bên cạnh đó, tỉnh chưa có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và thu hút nhà đầu tư nên nguồn lực cho ngành công nghiệp nói chung và ngành Cơ khí – Chế tạo nói riêng còn hạn chế. Bởi vậy, khi làm việc ngành Cơ khí – Chế tạo tại Gia Lai, bạn sẽ phải đối mặt với khá nhiều khó khăn.

Trong xã hội hiện đại, công việc nào cũng có những thách thức riêng.
Trong xã hội hiện đại, công việc nào cũng có những thách thức riêng.

Tuy nhiên, hãy tự tin rằng bạn có thể làm việc trong ngành này và bạn có đủ sự quyết tâm để vượt qua mọi khó khăn ấy. Ngay từ bây giờ, bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức, những kĩ năng liên quan đến Cơ khí – Chế tạo để có thể tham gia vào “cuộc chiến” này nhé. Nếu bạn đã trang bị đầy đủ những yếu tố trên thì bạn hoàn toàn có thể tự tin rằng mình có thể làm việc trong ngành Cơ khí – Chế tạo.

4. Những công việc tiêu biểu ngành Cơ  khí – Chế tạo 

Ngành Cơ khí – Chế tạo nói chung và ngành Cơ khí – Chế tạo tại Gia Lai nói riêng sẽ có những vị trí công việc như:

- Nhân viên cơ khí: Công việc này tuyển dụng với mức lương 7.000.000 - 12.000.000 một tháng. Công việc này yêu cầu sức khỏe tốt và ưu tiên người có kinh nghiệm 1 năm. Bên cạnh đó, vị trí nhân viên cơ khí yêu cầu có khả năng làm việc độc lập và có ý thức cao trong công việc.

-Kĩ sư cơ khí chế tạo máy: Vị trí kĩ sư cơ khí chế tạo máy yêu cầu tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học chuyên ngành cơ khí chế tạo máy. Bên cạnh đó, công việc yêu cầu đã có kinh nghiệm thi công. Môi trường làm việc thân thiện, cơ hội phát triển cao.

-Nhân viên cơ khí chế tạo máy: Đối với vị trí nhân viên cơ khí chế tạo máy, công việc yêu cầu có kinh nghiệm về lĩnh vực chế tạo máy cơ bản trong ngành thực phẩm. Ngoài ra, có tính sáng tạo, chịu khó và cần các bằng cấp lien quan.

-Kĩ thuật viên: Vị trí kĩ thuật viên ưu tiên những ai học kinh nghiệm về lĩnh vực chế tạo máy cơ bản trong ngành thực phẩm. Công ty hỗ trợ ăn trưa, ăn ca.

Chuyên viên cơ khí chế tạo máy: Với mức lương  9.000 VNĐ một giờ, vị trí này yêu cầu có kinh nghiệm về lĩnh vực chế tạo máy cơ bản trong ngành thực phẩm. Vị trí cũng yêu cầu có tính sáng tạo, chịu khó và có chuyên môn về lĩnh vực điện. 

-Kỹ sư thiết kế Cơ khí – Chế tạo máy: Vị trí Kỹ Kỹ sư thiết kế Cơ khí – Chế tạo máy có mức lương dao động từ 7.000.000 - 10.000.000 VNĐ một tháng. Công việc yêu cầu tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật cơ khí chế tạo máy, thiết kế máy. Khi làm việc, bạn sẽ tham gia thiết kế các sản phẩm cơ khí.

Ngoài các công việc trên, ngành này còn có một số vị trí khác như:

-Công nhân hàn, tiện, lắp máy

-Nhân viên kỹ thuật cơ khí

-Nhân viên vận hành hệ thống lạnh

-Nhân viên thiết kế cơ khí kỹ thuật

-Nhân viên sản xuất

-Giám sát công trình

-Kỹ sư bán hàng

-Kỹ sư phát triển sản phẩm

-Kỹ sư điện

Có thể thấy, ngành Cơ khí – Chế tạo tại Gia Lai đang trên đà phát triển khá mạnh mẽ. Bởi vậy, Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Gia Lai cũng không quá khó khăn. Bạn hãy chủ động trau dồi bản thân và chuẩn bị những kĩ năng cần thiết để tìm được một việc làm thực sự phù  hợp bạn nhé.

Qua bài viết của timviec365.vn , hy vọng bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích và kinh nghiệm về việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Gia Lai. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp.

>>> Nhiều nhà tuyển dụng uy tín đang tìm kiếm các ứng viên, có rất nhiều cơ hội việc làm, bạn có thể tìm việc làm lao động phổ thông tại Gia Lai nếu click vào link tại đây và nhanh tay ứng tuyển vị trí phù hợp trên Timviec365.vn

>>> Quá trình tìm kiếm việc làm ở Gia Lai của bạn chưa bao giờ đơn giản đến thế khi chỉ cần truy cập ngay tại đây để nắm bắt những thông tin tuyển dụng cực kỳ hấp dẫn nhất và apply trên Timviec365.vn để có được công việc phù hợp nhanh chóng


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype