Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại kon tum

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Kon Tum tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Việc làm cơ khí chế tại tại Kon Tum đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm đến. Hiện nay ngành cơ khí chế tại tại Kon Tum đang thu hút các cá nhân lao động chuyên nghiệp, đây là ngành nghề không bao giờ hết hot đồng thời cũng không lo việc bạn sẽ thất nghiệp. Vậy thực hư câu chuyện ra sao, bài viết dưới đây tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin bổ ích. 

1.1. Một vài thuận lợi về tiềm năng ngành công nghiệp cơ khí - chế tạo

Một vài thuận lợi về tiềm năng ngành công nghiệp cơ khí - chế tạo
Một vài thuận lợi về tiềm năng ngành công nghiệp cơ khí - chế tạo

Kon Tum là cùng đất bằng, được dòng sông Đăkbla yêu thương ôm trọn vào lòng và được bồi đắp thêm hương vị tình yêu của phù sa màu mỡ. Kon Tum là tỉnh miền núi vùng cao Nam Trung bộ, với đặc điểm địa hình là đồi núi chiếm tới gần một nửa diện tích của toàn khu vực. Khí hậu ở đây có những nét tương đối đồng địa với vùng đất nhiệt đới gió mùa của phía Nam Việt Nam, mang đậm nét hoang dại của khí hậu cao nguyên.

Nền kinh tế của tỉnh Kon Tum đang trên đà phát triển mạnh mẽ, với những bước đầu không mấy suôn sẻ, kinh tế đang ở mức khó khăn, ngoài ra các ngành công nghiệp còn thiếu vốn làm ăn, các sản phẩm đầu ra có nhiều hạn chế. Với chủ trương triển khai nhiều dự án và kế hoạch phù hợp, các ngành công nghiệp tại đây có dấu hiệu phát triển mạnh mẽ đặc biệt là ngành cơ khí chế tạo.

Mặc dù điều kiện còn có nhiều khó khăn nhưng ngành công nghiệp cơ khí chế tạo của Kon Tum vẫn được duy trì và phát triển, mức tăng trưởng vẫn ổn định. Công nghiệp cơ khí chế tạo cũng được coi là một trong những mũi nhọn của địa phương kéo theo việc số lượng tuyển dụng ở ngành này cũng trở nên mở rộng và có nhiều cơ hội để lựa chọn hơn. 

Tại đây, tiêu biểu là sản phẩm Máy in 3D giá rẻ và một số sản phẩm tiêu biểu khác được gắn mác “Made in Kon Tum”. để chứng minh rằng Kon Tum đã trở thành một trong những tỉnh có ngành công nghiệp cơ khí - Chế tạo phát triển.  

Các ngành nghề chính của công nghiệp cơ khí - chế tạo tại Kon Tum: 

 • Gia công cơ khí, xử lý và tráng phủ kim loại

 • Sản xuất sản phẩm khác bằng kim loại. 

 • cơ khí xây dựng

 • máy công cụ, máy động lực

 • Cơ khí ô - tô.

 • .v.v…

1.2. Những khó khăn tạm thời trong công việc cơ khí - chế tạo tại Kon Tum

1.2.1.  Quy mô các doanh nghiệp còn nhỏ lẻ

Hiện nay các công việc chính của ngành công nghiệp cơ khí - chế tạo tại các doanh chỉ chỉ đang làm nhiệm vụ sửa chữa, lắp ráp máy móc cho đơn vị của mình và các khách hàng đặt đơn nhưng lại chưa tham gia được vào việc sản xuất các sản phẩm cơ khí để bán ra thị trường lớn trong nước và ngoài nước. Theo thống kê sơ bộ chỉ có khoảng 35 doanh nghiệp và hơn 100 cơ sở nhỏ lẻ tham gia vào hoạt động sản xuất trong lĩnh vực sản xuất cơ khí - chế tạo. Hầu hết các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực cơ khí gia công thì chỉ sản xuất ra những sản phẩm thiết bị đơn giản và thông thường như Ống áp lực, cán tôn và sản xuất các dụng cụ lao động thô sơ như cuốc, dao, các đồ gia dụng phục vụ trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp khác. 

Quy mô các doanh nghiệp còn nhỏ lẻ
Quy mô các doanh nghiệp còn nhỏ lẻ

Tuy nhiên do được đầu tư từ nhà nước mà ngành cơ khí chế tạo tai Kon Tum đang tăng trưởng một cách đáng kể qua từng năm. Năm 2000 chiếm tỷ trọng lên tới 2,8%, cho tới 13 năm sau thì con số về tỷ trọng  của ngành cơ khí - chế tạo đã vượt qua 9.0%

1.2.2. Hướng đi còn mông lung như “sương khói mờ nhân ảnh”

Tại tỉnh thành này có một số công ty có những nhà máy cơ khí luyện kim phát triển và có những hiệu quả nhất định. Thế nhưng các sản phẩm cơ khí tạo ra vẫn chưa thể cạnh tranh được với sản phẩm khác trên thị trường lớn. Vấn đề đặt ra ở đây là tại sao các sản phẩm tạo ra chưa đủ khả năng tranh sủng trên chốn hậu cung của thị trường rộng lớn? 

Ngành công nghiệp cơ khí chế tạo đòi hỏi một lượng vốn đầu tư với những con số kinh ngạc, chưa kể đến chu kỳ sản xuất một thiết bị khá dài, vòng quay vốn lãi quay vòng chậm rãi, việc thu hồi vốn khiến các nhà đầu tư phải cân nhắc. Chưa kể đến việc tỉnh thành này chỉ mới được chú trọng trong thời gian gần nên lao động làng nghề còn nhiều hạn chế vì không được đào tạo chuẩn chỉnh bài bản. Đối với lao động tự học nghề thì không thể đáp ứng được những kỹ thuật cao cấp hơn. Nên chính vì vậy mà các sản phẩm được hình thành ra dáng vẻ thô sơ, đơn điệu và đơn giản. Trong khi thị trường rộng lớn ngoài kia lại yêu cầu những sản phẩm mang tính tinh xảo, hoàn hảo cao thì tại Kon Tum lại chưa thể đáp ứng được. 

Hướng đi còn mông lung như “sương khói mờ nhân ảnh”
Hướng đi còn mông lung như “sương khói mờ nhân ảnh”

Tuy nhiên với trình độ tay nghề còn yếu kém lại mở ra những cơ hội rộng mở chào đón các tay nghề lành nghề, được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên môn cao. Các nhà tuyển dụng sẽ tích cực thu hút những lao động có chuyên môn cao. 

Một số ngành nghề hot đang cầu lao động bao gồm: 

Thơ máy 

Thợ sắt 

Kỹ sư cơ khí

Thợ Hàn/Thợ Tiện

Nhân viên cơ khí…

3. Cơ hội việc làm cơ khí - chế tạo tại Kon Tum

Tuy có nhiều khó khăn về quy mô cũng như nhân lực lao động chuyên môn thế nhưng dân gian có câu “trong cái rủi cũng có cái may” có cũng sẽ là cơ hội cho bạn nếu bạn biết nắm bắt chúng. Cơ hội chín là khi cánh cửa chuẩn bị khép lại trong số hàng nghìn người và bạn là người duy nhất lọt qua cái khe cánh sáng cuối cùng đấy. Nếu bạn không thử thì làm sao biết được bạn cũng sẽ thất bại trong việc chui qua kẽ hở cơ hội, không thử thì làm sao biết bạn không thể thành công trong việc làm cơ khí - chế tạo tại Kon Tum.  

3.1. Công việc cơ khí chế tạo chưa bao giờ là hết hot

Công việc cơ khí chế tạo chưa bao giờ là hết hot
Công việc cơ khí chế tạo chưa bao giờ là hết hot

Hiện tại ở Kon Tum có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo và đang phát triển rất tốt, có thể kể đến là:

 • Công ty Cổ Phần Xây Lắp Điện Bảo Đức

 • Công ty Cổ Phần Tấn Phát 

 • Công ty TNHH Minh Quốc

 • Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Hoa Sen

 • và một số công ty khác đang phát triển mạnh mẽ. 

Việc làm cơ khí chế tạo hiện đang là ngành đòi hỏi nguồn nhân lực lao động chuyên môn rộng mở. Các doanh nghiệp thiếu tay nghề đang dắt dao tuyển dụng thu hút những lao động chuyên môn cao. Có thể thấy cán cân giữa tuyển dụng và ứng tuyển đang bị mất cân đối trầm trọng.  Vậy nên cơ hội để bạn có thể chèn một chân vào ngành cơ khí chế tạo cũng không phải khó khăn nhưng cũng sẽ là thách thức nếu bạn không có đủ những thứ nhà tuyển dụng yêu cầu. 

Ngoài ra do nhu cầu tuyển dụng lớn các doanh nghiệp cũng đang trên đà huấn luyện các tay nghề còn non nớt từ độ tuổi 18 đến 40 tuổi nên bạn không bao giờ lo về việc thất nghiệp. Nếu tay về của bạn chưa thành thạo hay quá xuất sắc thì các doanh nghiệp vẫn sẽ tiếp nhận bạn là hướng dẫn bạn trở thành người có chuyên môn cao trong tương lai không xa. Nhưng trường hợp đây khá ít và bạn phải thực sự có tinh thần ham học hỏi có sự quyết tâm và tìm hiểu vì khá là ít những doanh nghiệp chịu nhận những người không biết chút kiến thức căn bản nào và không có tinh thần học hỏi. 

3.2. Cơ hội làm việc tại vị trí Kỹ sư cơ khí tại Kon Tum

Vị trí Kỹ sư cơ khí tại Kon Tum là một trong những vị trí được tuyển dụng nhiều nhất tại các nhà máy, doanh nghiệp. Các nhiệm vụ chính của một kỹ sư cơ khí bao gồm

 • Thiết kế, thi công, lắp đặt các sản phẩm cơ khí mới, có triển vọng

 • Tiến hành lắp đặt và đưa máy móc thiết bị vào vận hành sử dụng

 • Lên kế hoạch sửa chữa và bảo trì máy móc cơ khí đã qua sử dụng lâu

 • Đề xuất các giải pháp cải tiến máy móc và thiết bị đã lỗi thời và thay thế bằng những máy móc tối tân hiện đại. 

  Cơ hội làm việc tại vị trí Kỹ sư cơ khí tại Kon Tum
  Cơ hội làm việc tại vị trí Kỹ sư cơ khí tại Kon Tum

  Để trở thành Kỹ sư cơ khí tại Kon Tum thì bạn phải trang bị rất nhiều kỹ năng để phục vụ công việc của bạn: 

 • Sáng tạo: Kỹ sư cơ khí thiết kế và xây dựng phải luôn luôn sáng tạo ra các mảnh phức tạp của thiết bị và máy móc vì vậy một bộ óc sáng tạo là điều cần thiết cho công việc này.

 • Kĩ năng nghe. Các kỹ sư cơ khí thường làm việc trên các dự án với những người khác, chẳng hạn như kiến ​​trúc sư và nhà khoa học máy tính. Họ phải lắng nghe và phân tích các phương pháp khác nhau được thực hiện bởi các chuyên gia khác để hoàn thành nhiệm vụ trong tầm tay.

 • Kỹ năng toán học. Các kỹ sư cơ khí sử dụng các nguyên tắc tính toán, thống kê và các môn học nâng cao khác trong toán học để phân tích, thiết kế và xử lý sự cố trong công việc của họ.

 • Kỹ năng cơ khí. Kỹ năng cơ khí cho phép các kỹ sư áp dụng các khái niệm kỹ thuật cơ bản và quy trình cơ học để thiết kế các thiết bị và hệ thống mới.

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề. Các kỹ sư cơ khí cần có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt để có những nguyên tắc và khám phá khoa học và sử dụng chúng để thiết kế và xây dựng các sản phẩm hữu ích.

 • Ngoài ra để trở thành một kĩ sư cơ khí chuyên nghiệp thì bạn cần đạt được những giấy phép, chứng chỉ và đăng ký cơ bản, tuy nhiên là không bắt buộc với tất cả các vị trị. 

Các kỹ sư cơ khí tùy theo từng vị trí sẽ nhận được một mức lương tùy thuộc theo năng lực chuyên môn của bạn đa phần sẽ rơi vào khoản 10.000.000 đến 20.000.000 trong một tháng và nếu hiệu suất công việc của bạn cao thì mức lương của bạn có thể sẽ rơi vào khoản trên mức 30.000.000

3.3. Cơ hội làm việc tại vị trí Công nhân cơ khí, hàn điện

Vị trí công nhân cơ khí, hàn điện tại địa bàn tỉnh Kon Tum đang làm một ngành nghề dễ tìm việc và có thu nhập cao. Trung bình mức lương dành cho lao động mới sẽ rơi vào khoảng 5.000.000 đến 8.000.000 tùy theo năng lực tay nghề. Và sau một vài năm nếu tay nghề chuyên môn đạt đến trình độ nhất định mức lương vị trí này nhận được sẽ là 10.000.000 đến 15.000.000 / tháng. Đối với những công việc khó nhằn như sửa chữa thiết bị điện tại các nhà máy thường sẽ nhận được mức lương cao hơn con số 20.000.000 đồng trên 1 tháng.

4. Những lưu ý cơ bản như bạn muốn tham gia vào một vị trí trong ngành cơ khí chế tạo tại Kon Tum

Những lưu ý cơ bản như bạn muốn tham gia vào một vị trí trong ngành cơ khí chế tạo tại Kon Tum
Những lưu ý cơ bản như bạn muốn tham gia vào một vị trí trong ngành cơ khí chế tạo tại Kon Tum

Trên đây là những thông tin về một số vị trí việc làm và tìm kiếm cơ hội tham gia vào doanh nghiệp bạn mong muốn. Tuy nhiên có thông tin thôi chưa đủ, cơ hội sinh ra để đấy thì cũng chưa đủ việc của bạn chính là nắm bắt lấy chúng. 

Tích lũy kinh nghiệm và vốn kiến thức cơ bản về cơ khí chế tạo

Trong thời buổi thiếu nhân lực trầm trọng, nhiều doanh nghiệp đã chấp nhận đưa ra chính sách đào tạo những tay nghề còn yếu kém nhưng chỉ nhận được mức lương thấp. Trong trường hợp bạn có kinh nghiệm và vốn kiến thức chắc chắn thì mức lương bạn được hưởng đương nhiên sẽ lớn hơn nhiều lần so với việc bạn không có kinh nghiệm. 

Tìm hiểu thông tin về ngành nghề cơ khí chế tạo tại Kon Tum

Bạn có thể tìm hiểu thông tin thông qua người quen. Nếu họ là những người trong ngành học sẽ giúp bạn phát triển và đưa cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn thăng tiến trong công việc.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thông tin thông qua các trang web tìm việc uy tín cung cấp mọi thông tin cần thiết. Bạn có thể tìm kiếm nhiều thông tin về ngành nghề bạn theo đuổi khác không riêng gì cơ khí chế tạo trên trang web Timviec365.vn. Tại đây những thắc mắc của bạn về ngành nghề cơ khí chế tạo tại Kon Tum sẽ được giải đáp một cách cặn kẽ và thật chính xác đảm bảo yêu cầu của bạn.

Bài viết là nội dung tìm hiểu về việc làm cơ khí chế tạo tại Kon Tum. Hy vọng rằng trang web Timviec365.vn đã cung cấp cho bạn nhũng nội dung phù hợp và hữu ích, giúp bạn có thể tìm việc làm Cơ khí chế tạo tại Kon Tum một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất. Chúng bạn sớm thành công trong công việc bạn theo đuổi. 

Dễ thấy nhiều tin tuyển dụng tại Kon Tum cho các việc làm cơ khí, chế tạo. Tham khảo thêm các việc hấp dẫn khác tại timviec365.vn

 

 

 

 

Cơ khí luôn có nhu cầu tuyển dụng cao, và đối tượng tuyển dụng đa dang. Những bạn lao động phổ thông hoàn toàn có thể tìm việc làm lao động phổ thông tại Kon Tum trong ngành cơ khí với rất nhiều vị trí, cơ hội có được việc làm cao.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype