Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại ninh bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Ninh Bình tháng 11/2021 (10 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Ninh Bình được biết đến là một trong những tỉnh đang thúc đẩy nền kinh tế mạnh mẽ trong những năm gần đây, trong đó phải kể đến chính là ngành cơ khí – chế tạo. Đây là một trong những ngày đóng vai trò quan trọng nhất trong chính sách đầu tư và phát triển của tỉnh. Vậy thì hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về bức tranh kinh tế Ninh Bình và vấn đề việc làm cơ khí – chế tạo qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cơ hội và thách thức đối với việc làm cơ khí – chế tạo tại Ninh Bình

1.1. Cơ hội phát triển đối với việc làm cơ khí – chế tạo tại Ninh Bình

Ngành cơ khí – chế tạo được xem là một trong những ngành then chốt của nền kinh tế Ninh Bình, là cơ sở và nền tảng quan trọng để thúc đẩy các ngành khác cùng đi lên, góp phần xây dựng tỉnh cũng như đất nước ngày càng giàu mạnh. Và trong nhiều năm gần đây, với các chính sách đầu tư phát triển, Ninh Bình đã mang đến rất nhiều những thành tựu đáng tự hào cho nền kinh tế của tỉnh này nói riêng và với Việt Nam nói chung.

Với sự phát triển mạnh mẽ đó, nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp đã kịp thời nắm bắt và mở rộng quy mô hoạt động cũng như xây dựng thêm rất nhiều cơ sở, doanh nghiệp về lĩnh vực cơ khí – chế tạo, phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của con người. Điều đó đặt ra nhu cầu về nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm tại doanh nghiệp cũng theo đó mà tăng lên mạnh mẽ.

Cơ hội phát triển đối với việc làm cơ khí – chế tạo tại Ninh Bình
Cơ hội phát triển đối với việc làm cơ khí – chế tạo tại Ninh Bình

Rất nhiều các thông tin tuyển dụng được đăng tải mỗi ngày, các nhà tuyển dụng vẫn luôn “lục sùng” khắp nơi để có thể tuyển được đội ngũ nhân viên tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Thêm vào đó, nhiều doanh nghiệp còn mở rộng các chính sách liên kết với các trường đại học để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể tham gia làm việc tại doanh nghiệp tích lũy thêm kinh nghiệm và làm quen với môi trường mới. Từ đó, họ cũng có thể đánh giá và lựa chọn được những ứng viên phù hợp và mời ở lại làm việc cho doanh nghiệp. Điều đó khẳng định rằng nhu cầu đối về việc tuyển dụng nhân lực ngành cơ khí – chế tạo là vô cùng lớn, cũng như cơ hội đối với các bạn theo đuổi ngành này cũng rất mở rộng.

1.2. Thách thức đối với việc làm cơ khí – chế tạo tại Ninh Bình

Bên cạnh việc đạt được những thành tựu lớn và có cơ hội phát triển khá mạnh mẽ thì ngành cơ khí – chế tạo tại Ninh Bình cũng phải đối mặt với khá nhiều khó khăn lớn và khiến cho tiến độ phát triển đang có bước chững lại. Cụ thể đó là:

- Ngành cơ khí – chế tạo tại Ninh Bình còn đang thiếu định hướng về chiến lược, tức là chưa có định hướng để phát triển cho các ngành trọng điểm, mũi nhọn trong ngành cơ khí – chế tạo. Chính điều này đã khiến cho tình hình phát triển của ngành bị thiếu tập trung và chững lại ở một giai đoạn nào đó.

- Ngành cơ khí – chế tạo tại Ninh Bình còn thiếu sự chuyên môn hóa, nhất là việc thực hiện “trọn gói” các công đoạn liên quan đến việc chế tạo ra các sản phẩm. Do đó, công việc đầu tư thường bị dàn trải và giảm hiệu quả, đồng thời sản phẩm cũng khó có khả năng cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Thách thức đối với việc làm cơ khí – chế tạo tại Ninh Bình
Thách thức đối với việc làm cơ khí – chế tạo tại Ninh Bình

- Một vấn đề nữa cũng tạo ra thách thức lớn đối với ngành cơ khí – chế tạo chính là trình độ kỹ thuật của đội ngũ nhân viên trong các doanh nghiệp còn khá thấp, đặc biệt là lĩnh vực chế tạo phôi và công nghệ phụ trợ hiện vẫn chưa được đầu tư, thúc đẩy đúng mức.

- Ngành cơ khí – chế tạo tại Ninh Bình vẫn chậm đổi mới và chưa bắt kịp được với sự hội nhập quốc tế. Chính vì vậy dẫn đến tình trạng thu hút đầu tư kém và khó phát triển so với các khu vực khác.

Những thách thức này không những ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành cơ khí – chế tạo mà còn khiến cho vấn đề tìm kiếm việc làm của người lao động nơi đây cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Bởi khi hoạt động kinh doanh phát triển yếu đi thì nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực chắc chắn cũng sẽ giảm và tình trạng thất nghiệp vẫn là vấn đề nan giải cần phải giải quyết tại Ninh Bình.

2. Top những việc làm “hot” nhất ngành cơ khí – chế tạo tại Ninh Bình

2.1. Việc làm kỹ sư cơ khí chế tạo máy tại Ninh Bình

Hiện nay, các ngành công nghiệp tại Ninh Bình đang dần chuyển sang hướng phát triển và thu hút các nhà đầu tư về cơ khí chế tạo. Và sau nhiều năm phát triển, Ninh Bình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và đầu tư từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, để có thể làm nên được những thành tựu đó thì phải cần đến đội ngũ kỹ sư cơ khí chế tạo chuyên nghiệp – những người tham gia trực tiếp vào công việc chế tạo ra các sản phẩm. Và cụ thể công việc của họ bao gồm:

- Thực hiện lắp đặt sau đó chạy thử và nghiệm thu kết quả về các máy cơ khí họ chế tạo ra.

- Tiến hành kiểm định về vấn đề kỹ thuật, an toàn của các thiết bị cơ khí khi có yêu cầu.

- Lên các ý tưởng và thiết kế cơ khí máy móc theo yêu cầu của doanh nghiệp.

- Thực hiện nghiên cứu về các phần cơ khí của các sản phẩm mới trong doanh nghiệp.

- Thực hiện công việc tính toán và mô phỏng về hoạt động của các thiết bị máy móc theo quy định.

- Ngoài ra, kỹ sư cơ khí chế tạo máy còn thực hiện một số nhiệm vụ khác theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Việc làm kỹ sư cơ khí chế tạo máy tại Ninh Bình
Việc làm kỹ sư cơ khí chế tạo máy tại Ninh Bình

Và đối với vị trí công việc này thì đòi hỏi bạn sẽ cần phải tốt nghiệp đại học trở lên theo chuyên ngành liên quan đến cơ khí – chế tạo. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải biết sử dụng các phần mềm cần thiết như là CAD cũng như am hiểu về các kiến thức, thiết bị về cơ khí, thành thạo tin học văn phòng,...

Mức lương đối với vị trí kỹ sư cơ khí – chế tạo là khá cao, dao động trong khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của mỗi người.

2.2. Việc làm nhân viên bảo trì cơ khí

Nhân viên bảo trì cơ khí là công việc khá phổ biến tại Ninh Bình và cũng nhận được rất nhiều lượt tìm kiếm hiện nay. Đây là những người sẽ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cho các trang thiết bị, máy móc được hoạt động một cách tốt nhất. Cụ thể công việc mà nhân viên bảo trì cơ khí phải làm là:

- Thực hiện việc kiểm tra các máy móc, trang thiết bị trong các nhà máy và lên kế hoạch bảo trì theo định kỳ.

- Bảo dưỡng các thiết bị máy móc trong nhà máy nếu như có vấn đề xảy ra.

Việc làm nhân viên bảo trì cơ khí
Việc làm nhân viên bảo trì cơ khí

- Thường xuyên kiểm tra để phát hiện những hỏng hóc xảy ra với các thiết bị và lập quy trình để tháo lắp cũng như sửa chữa để các thiết bị được đảm bảo hoạt động thường xuyên.

- Xây dựng nên những phương án để ngăn ngừa hỏng hóc cho các thiết bị máy móc.

Và để làm được công việc này, yêu cầu đặt ra với các nhân viên bảo trì cơ khí cũng là tốt nghiệp từ đại học trở lên và có kiến thức chuyên môn tốt. Mức lương của nhân viên bảo trì cơ khí dao động từ 9 – 11 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực cũng như kinh nghiệm của mỗi người.

2.3. Việc làm kỹ thuật viên chế tạo cơ khí

Đây cũng là một công việc chuyên môn và yêu cầu bạn cần phải có từ bằng đại học trở lên với chuyên ngành liên quan đến cơ khí – chế tạo máy. Với vị trí này thì không yêu cầu quá nhiều về kinh nghiệm nhưng bạn cần phải có am hiểu về chuyên môn như là biết đọc các bản vẽ kỹ thuật, biết sử dụng máy tính,... Và công việc của một kỹ thuật viên chế tạo cơ khí như sau:

Việc làm kỹ thuật viên chế tạo cơ khí
Việc làm kỹ thuật viên chế tạo cơ khí

- Thực hiện công việc thiết lập các công đoạn và lập ra các bản chỉ thị về các thao tác chế tạo máy.

- Thực hiện thiết lập ra các công đoạn cùng với layout của dây chuyền sản xuất trong nhà máy.

- Kiểm tra và thay đổi các thiết kế khi cần thiết hoặc theo yêu cầu của doanh nghiệp.

- Hướng dẫn thực hiện các thao tác để quá trình sản xuất diễn ra hiệu quả.

- Bên cạnh đó, kỹ thuật viên chế tạo cơ khí còn làm một số công việc liên quan khác theo sự chỉ đạo của ban lãnh đạo.

3. Bật mí cách tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Ninh Bình nhanh chóng và hiệu quả nhất

Hiện nay, với sự đầu tư phát triển mạnh mẽ của ngành cơ khí – chế tạo tại Việt Nam nói chung và tại Ninh Bình nói riêng thì để có thể tìm được một công việc ngành này đã không còn quá khó khăn. Có rất nhiều cách để bạn tìm được một công việc như là:

- Tìm việc làm cơ khí – chế tạo qua các mối quan hệ: Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm hay thậm chí là chưa từng đi làm thì vấn đề tìm việc làm có lẽ còn khá bỡ ngỡ. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng các mối quan hệ với người quen, bạn bè,... để hỏi về những cơ sở tuyển dụng uy tín hay nơi mà người quen của mình đang làm có tuyển dụng hay không. Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình xin việc bởi họ sẽ tư vấn cho bạn về kinh nghiệm ứng tuyển cũng như quá trình chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn.

Bật mí cách tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Ninh Bình nhanh chóng và hiệu quả nhất
Bật mí cách tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Ninh Bình nhanh chóng và hiệu quả nhất

- Tìm việc làm cơ khí – chế tạo thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm tại Ninh Bình. Đây cũng là một cách khá hiệu quả nếu bạn còn băn khoăn và không biết nên tìm việc làm tại đâu. Hiện nay, rất nhiều trung tâm giới thiệu việc làm được mở ra tại Ninh Bình và liên kết với nhiều doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng để giúp họ tìm ra được những nhân tài xuất sắc nhất. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn về các vị trí việc làm sao cho phù hợp nhất và hướng dẫn thực hiện những thủ tục ứng tuyển. Tuy nhiên, với cách tìm việc này thì bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền nhất định là chi phí cho dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tại trung tâm.

- Một trong những cách tìm việc làm cơ khí – chế tạo nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay chính là tìm việc online thông qua các website tuyển dụng, trong đó phải kể đến như là timviec365.vn – một website mang đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng thú vị về tính năng tìm việc làm nhanh chóng. Tại đây, bạn sẽ có thể tìm kiếm một vị trí công việc ngành cơ khí – chế tạo tại Ninh Bình theo thời gian, mức lương,... phù hợp và ngay lập tức click chuột để ứng tuyển tại trang web. Chỉ với một vài bước thực hiện, bạn đã có ngay cơ hội việc làm mà không cần tốn quá nhiều công sức hay thời gian để đi tìm trực tiếp hay ứng tuyển tại các văn phòng doanh nghiệp.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn nắm rõ được những thông tin hữu ích nhất về vấn đề việc làm cơ khí – chế tạo tại Ninh Bình. Và đừng quên ứng tuyển ngay một vị trí việc làm theo mong muốn trên timviec365.vn nhé

>>>Thay vì tìm việc làm tại Ninh Bình mới nhất theo cách truyền thống bạn hay làm mà kết quả tìm kiếm lại không được như mong muốn bằng cách tìm kiếm trên kênh tuyển dụng số Timviec365.vn giúp bạn tìm kiếm được kết quá nhanh chóng hơn bao giờ. 

>>> Còn nếu bạn cảm thấy chưa đủ kinh nghiệm cũng như muốn tìm 1 công việc không  quá đòi hỏi bằng cấp thì thử tìm việc làm lao động phổ thông tại Ninh Bình để tăng thêm cơ hội tìm được việc làm ứng ý. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype