Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại quảng bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Quảng Bình tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Quảng Bình, là nhu cầu của một lượng lớn nguồn nhân lực của tỉnh. Tuy nhiên trên thực tế thì cơ hội việc làm ngành này tại tỉnh ra sao? Có nhiều tiềm năng hấp dẫn không? Tìm việc làm có dễ không? Đều là những câu hỏi mà chúng ta cần đặt ra đối với thị trường lao động việc làm Cơ khí – Chế tạo ở nơi đây. Và để trả lời được hết những câu hỏi trên thì các bạn có thể tham khảo các nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Cơ hội việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Quảng Bình có gì cần chú ý?

1.1. Đủ đáp ứng nhu cầu việc làm của người lao động

Có một sự thật rằng, nếu bạn hiểu được các vấn đề liên quan đến cơ cấu dịch chuyển và tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh thì có lẽ cũng nhận thấy rằng trong vài năm trở lại đây đã bắt đầu có những dấu hiệu đáng mừng. Tuy nhiên nó vẫn chưa thực sự thỏa mãn được thị trường lao động hiện nay. Bởi nguồn việc làm hiện chỉ mới đủ đáp ứng được nhu cầu việc làm của người lao động. Nhưng nếu dựa vào tình hình cùng xu hướng phát triển thực tế hiện nay của tỉnh thì theo dự báo trong tương lai cơ hội việc làm sẽ khởi sắc hơn.

Cơ hội việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Quảng Bình
Cơ hội việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Quảng Bình 

Nhờ vào những chính sách cũng như dự án thu hút nhà đầu tư nước ngoài vào một số dự án phát triển ngành công nghiệp hóa, ngành du lịch và dịch vụ thương mại. Điều đó cũng sẽ mở ra nhiều động rất lớn đối với các doanh nghiệp và cả người lao động.

1.2. Việc làm được tập trung nhiều tại một số khu vực

Với lợi thế về phát triển ngành du lịch, nhờ vào các điểm đến hấp dẫn du khác như: Đèo Ngang, cửa bãi biển Nhật Lệ, đèo Lý Hòa, Bãi biển Đá nhảy, Cổng Trời, phá Hạc Hải và vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàn... thì đó cũng chính là những nơi tập trung nhiều cơ hội việc làm cho người lao động với nhiều ngành nghề khác nhau, đương nhiên trong đó bao gồm cả việc làm Cơ khí – Chế tạo.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Bình còn sở hữu hai khu kinh tế đặc biệt, nổi tiếng trên cả nước về quy mô và tình hình hoạt động đáng ngưỡng mộ như: Khu kinh tế Hòn La và Khu Kinh tế cửa khẩu Cha Lo thì tại đó bạn cũng không khó khăn để tìm được các công việc khác nhau.

1.3. Yêu cầu của nhà tuyển dụng thường tập trung vào kỹ năng và khả năng làm việc

Yêu cầu của nhà tuyển dụng thường tập trung vào kỹ năng và khả năng làm việc
Yêu cầu của nhà tuyển dụng thường tập trung vào kỹ năng và khả năng làm việc

Thay vì đưa ra những yêu cầu về trình độ học vấn hay bằng cấp giống như một số lĩnh vực ngành nghề khác thì đa phần các nhà tuyển dụng việc làm cơ khí – chế tạo tại Quảng Bình lại yêu cầu về khả năng làm việc thực tế hơn. Nếu bạn có càng nhiều kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng sẽ càng đánh giá bạn cao. Tuy nhiên cũng không phải những bạn ứng viên chưa có kinh nghiệm sẽ không có cơ hội tiếp cận với việc làm. Mà thay vào đó các bạn cũng cần thể hiện được những tố chất, kỹ năng hay tiềm năng của bản thân đối với vị trí công việc đó.

Một lời khuyên dành cho các bạn đang quan tâm và muốn theo đuổi lĩnh vực này thì hãy cố gắng rèn luyện và học hỏi những kiến thức chuyên môn ngay từ bay giờ, và không nhất thiết phải cảm thấy tự ti về bằng cấp của mình. Ngoài ra, để có thêm nhiều thông tin hấp dẫn để lựa chọn công việc phù hợp cho mình thì các bạn tham khảo tiếp nội dung chia sẻ bên dưới nhé.

2. Một vài vị trí công việc Cơ khí – Chế tạo tại Quảng Bình có nhiều tiềm năng

Trên thực tế thì mỗi công việc đều có những yêu cầu và tiêu chuẩn hoàn toàn khác nhau và nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ đặt ra những yêu cầu cũng như mục tiêu chọn lọc ứng viên hoàn toàn khác nhau. Với việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Quảng Bình cũng vậy, bạn tham khảo nội dung chia sẻ dưới đây để biết được mức độ phù hợp của mình với nhiều vị trí đang tiềm năng tại đây nhé.

2.1. Kỹ sư thiết kế cơ khí

Kỹ sư thiết kế cơ khí là một trong những vị trí việc làm nhận được nhiều sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Cũng là công việc đang sở hữu nhiều tiềm năng phát triển trong sự nghiệp. Đặc biệt là các thiết kế, chế tạo các hệ máy tự động hóa là công việc chính của vị trí này. Đây cũng là vai trò vô cùng quan trọng đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của một tổ chức. Bởi chỉ khi việc thiết kế có hiệu quả, đạt tiêu chuẩn và áp dụng được tốt nhất thì sẽ đáp ứng được đòi hỏi của thị trường khó tính. Và khi đó hoạt động sản xuất kinh doanh của tổ chức sẽ phát triển hơn.

Kỹ sư thiết kế cơ khí tại Quảng Bình
Kỹ sư thiết kế cơ khí tại Quảng Bình

Một vài nhiệm vụ chính của vị trí công việc này mà các bạn cần nắm được như: Thiết kế, chế tạo sản phẩm; lên kế hoạch, tính toán hiệu quả cải tiến; tư vấn cho cấp trên về cải tiến máy móc, nâng cao năng suất...

Vậy nên, để đáp ứng được khối lượng công việc như vậy thì các bạn cũng cần phải thể hiện được khả năng làm việc của mình trong mắt nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng việc làm này cũng rất quan tâm đến các ứng viên sở hữu yếu tố: Sử dụng thành thạo Autocad, vẽ 3D mô phỏng chi tiết máy; biết về lập trình PLC là một lợi thế...

Chính vì vậy, để có được cơ hội tiếp cận với vị trí việc làm này thì các bạn nên cố gắng học tập và rèn luyện kỹ năng bản thân ngay từ bây giờ thôi.

>>> Để tìm việc làm tại Quảng Bình nhanh chóng và hiệu quả, các bạn ứng viên ngoài việc tìm kiếm các công việc đúng chuyên môn cũng nên tìm kiếm cơ hội trong các ngành nghề khác. Bởi hiện nay tỷ lệ phầm trăm người lao động nước ta làm việc trái ngành cũng không phải là hiếm. 

2.2. Nhân viên chế tạo máy

Với các dự án thúc đẩy thị trường đầu tư của tỉnh hiện nay thì có khá nhiều nhà đầu tư tập trung phát triển ngành du lịch và công nghiệp hóa. Mà để hoàn thành được tiến độ cả về chất lượng lẫn số lượng cho các dự án đó thì chắc hẳn rằng nhu cầu nguồn nhân lực vị trí nhân viên chế tạo cũng sẽ có xu hướng tăng. Tuy nhiên so với vị trí đã chia sẻ ở trên thì nhân viên chế tạo có khối lượng công việc nhiều hơn và tính chất cũng như đặc thù công việc sẽ tạo những áp lực khá lớn đối với người lao động.

Nhân viên chế tạo máy tại Quảng Bình
Nhân viên chế tạo máy tại Quảng Bình

Để hiểu rõ hơn thì các bạn cùng tham khảo nội dung về mô tả công việc của nhân viên chế tạo máy: Nghiên cứu, thiết kế các cơ cấu tự động thay thế thao tác của con người; lắp ráp và chuyển đồ gá cho phòng sản xuất; hỗ trợ, triển khai đảm bảo chất lượng sản phẩm mới về mặt kỹ thuật, đảm bảo chất lượng sản phẩm; phân tích lỗi của sản phẩm, sửa chữa và làm mới khuôn; bảo trì, cải tiến các cơ cấu tự động hóa...

Đó là những nhiệm vụ chủ yếu mà các nhân chế tạo máy cần phải thực hiện, tuy nhiên để làm được những công việc đó thì chắc hẳn bạn cũng cần phải đáp ứng được những đòi hỏi và tiêu chuẩn khá cao của nhà tuyển dụng. Nhất là những kiến thức chuyên môn về điện, điện tử, vật lý và khả năng thiết kế, chế tạo Linh kiện Liên quan đến đóng gói. Bên cạnh đó, nếu bạn thành thạo ứng dụng quản lý hệ thống hiện đại như thư viện cad 3D thì nhà tuyển dụng cũng rất ấn tượng về bạn.

2.3. Nhân viên bảo trì điện, cơ khí

Tính đến thời điểm hiện tại thì trên địa bàn tỉnh đang hoạt động hàng chục khu công nghiệp quy mô lớn cùng với nhiều xí nghiệp, nhà máy với nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó cũng chính là cơ hội việc làm hấp dẫn dành chon nhân viên bảo trì điện, cơ khí. Bởi không có bất cứ tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh nào có thể phủ nhận được những vai trò của của vị trí việc làm này.

Cụ thể thì nhân viên bảo trì sẽ lên kế hoạch bảo trì cho máy móc sản xuất, các thiết bị văn phòng, sửa chữa và hỗ trợ sửa chữa máy móc. Đồng thời trực tiếp tiếp nhận phân loại và cập nhật thông tin yêu cầu sửa chữa và chế tạo lên mạng nội bộ; cập nhật theo dõi thông tin phụ tùng gia công chế tạo...

Nhân viên bảo trì điện, cơ khí tại Quảng Bình
Nhân viên bảo trì điện, cơ khí tại Quảng Bình

Tuy nhiên có một đặc biệt là dù khối lượng công việc được giao trong ngày quá tải thì bạn vẫn cần phải đảm bảo được sẽ thực hiện được nhanh nhất có thể. Để không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tiến độ của hoạt động tổ chức. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn sẽ phải làm việc ngoài giờ bất cứ lúc nào, đó cũng là một trong những khó khăn và thử thách nhất đối với những bạn muốn đảm nhận vị trí công việc này.

Nhưng bù lại, đa phần nhà tuyển dụng việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Quảng Bình đều không yêu cầu quá cao về trình độ học vấn cũng như bằng cấp, chỉ cần tốt nghiệp từ Trung cấp - Nghề là đã có thể ứng tuyển. Cùng với một vài yêu cầu về  kỹ năng bản vẽ kỹ thuật, sức khoẻ tốt, cẩn thận, chịu khó. Như vậy thôi là bạn đã trở thành ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng rồi.

3. Kinh nghiệm tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Quảng Bình

3.1. Phải biết rõ khả năng và mong muốn của mình

Trên thực tế thì có không ít bạn không biết rõ mình muốn công việc thế nào, khả năng làm việc của mình đến đâu, nên cũng phần nào ảnh hưởng đến quá trình tìm việc làm. Vì những người như vậy sẽ khó tìm được được công việc phù hợp, cần phải định hướng được công việc mà mình sẽ làm, có thể làm.

Chính vì vậy, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn việc làm thì các bạn cũng cần phải định hướng, chọn ra công việc mà mình sẽ làm dựa theo năng lực, khả năng của mình. Không nên lựa chọn vị trí công việc đã vượt qua khả năng của mình, nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy tự tin và đôi khi lại mất nhiều thời gian chờ đợi sự đồng ý của nhà tuyên dụng. Hãy thực hiện những bước đầu thật chắc chắn, khi đã có kinh nghiệm, khi đã có nền tảng vững chắc thì bạn mới có thể tự tin vượt mọi sóng gió khi ra ngoài “biển khơi”.

Kinh nghiệm tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Quảng Bình
Kinh nghiệm tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Quảng Bình

3.2. Nắm bắt tâm lý nhà tuyển dụng

Một trong những bí quyết thuyết phục được sự quan tâm của nhà tuyển dụng cũng chính là nắm rõ được tâm lý của họ. Biết được họ sẽ mong muốn và kỳ vọng những gì ở ứng viên. Để làm được điều này thì các bạn nên tham khảo các thông tin tuyển dụng được cập nhật trên timviec365.vn, bởi tại đây các tin tuyển dụng đều được cập nhật thường xuyên.

Trong nội dung bao gồm đầy đủ các thông tin liên quan đến vị trí việc làm, từ mô tả công việc, yêu cầu công việc cho đến mức thu nhập và chế độ đãi ngộ. Như vậy bạn sẽ vừa xác định được vị trí công việc đó có phù hợp với mình, mình có thể làm được hay không? Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ thấy được những yêu cầu và mong muốn của nhà tuyển dụng dễ dàng hơn. Khi đó bạn sẽ đạt hiệu quả hơn trong việc thuyết phục họ thông qua CV xin việc hoặc trong quá trình trả lời phỏng vấn.

3.3. Chuẩn bị đầy đủ CV xin việc

Tại Timviec365.vn, các mẫu CV mẫu đều được thiết kế chuyên biệt với từng ngành nghề bởi các chuyên gia, nên dù bạn chưa có kinh nghiệm thì vẫn chọn được mẫu phù hợp với mình. Bên cạnh đó, khi sử dụng các mẫu bạn vẫn có thể chỉnh sửa, thêm hoặc xóa mục gợi ý đó để tạo nên những nét riêng của mình hơn.

Như vậy, bạn đừng quên ghé qua timviec365.vn nhé, chúc các bạn tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Quảng Bình thành công!

Một trong số những công việc mà bạn có thể tìm hiểu dễ dàng nhất chính là tin tức tìm việc làm lao động phổ thông tại Quảng Bình. Tìm hiểu về danh sách những công việc này ngay nhé để tìm kiếm những công việc phù hợp.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype