Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại sóc trăng

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Sóc Trăng tháng 11/2021 (6 việc làm)

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Việc Làm Thêm 2-3 giờ 1 ngày Tại Nhà không cần kinh nghiệm lương 7-9triệu 1tháng

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Sóc Trăng, Bình Dương

Hạn nộp: 07/04/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP POSEIDON

VFCDSViệc làm thêm buổi tối lương7-9trtháng được ký hợp đồng

CÔNG TY CP POSEIDON

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Sóc Trăng

Hạn nộp: 27/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Trong những năm qua, Sóc Trăng đã có bước tiến rõ rệt trong việc phát triển kinh tế, đặc biệt là công nghiệp. Điều đó đã khiến nhu cầu tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Sóc Trăng trở nên cao hơn. Vậy công việc này có tiềm năng như thế nào và thách thức khi làm việc trong ngành Cơ khí - Chế tạo tại Sóc Trăng là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật thắc mắc liên quan đến ngành nghề này.

1. Tiềm năng của việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Sóc Trăng

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đất nước ta đã có những thành tựu đáng kể về kinh tế, đặc biệt là công nghiệp. Nhiều tỉnh thành đã vươn mình, trở thành “đầu tàu” trong việc trú trọng phát triển công nghiệp. Những ngành nghề trong lĩnh vực công nghiệp cũng vì thế mà phát triển rầm rộ và cần một nguồn nhân lực dồi dào.

Cùng với sự phát triển không ngừng của đất nước, Sóc Trăng đã nỗ lực không ngừng để đẩy mạnh hoạt động công nghiệp và có những đột phá mới. Việc nhiều khu công nghiệp đi vào hoạt động, cùng với chính sách thu hút các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước đã giúp ngành công nghiệp Sóc Trăng khá phát triển. Sóc Trăng nhanh chóng trở thành mảnh đất phát triển năng động thu hút nhiều lao động.

ngành Cơ khí - Chế tạo tại Sóc Trăng cũng đang phát triển và cần nhiều nhân lực.
Ngành Cơ khí - Chế tạo tại Sóc Trăng đang phát triển và cần nhiều nhân lực.

Một số nhà đầu tư nước ngoài cho biết, sau khi tìm hiểu và khảo sát thị trường nhận thấy Sóc Trăng là tỉnh có nhiều lợi thế hơn so với các tỉnh khác về nguồn lực, các chính sách ưu đãi và chi phí đầu tư. Chính quyền tỉnh Sóc Trăng cũng từng khẳng định rằng tỉnh cam kết hỗ trợ, có những chính sách ưu đãi liên quan đến nhiều vấn đề, trong đó có việc hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đào tạo dạy nghề lao động.

Đó là một trong những lí do khiến Sóc Trăng thu hút được nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, tạo nhiều cơ hội việc làm cho lao động trong tỉnh cũng như lao động cả nước. Đây là một bước tiến vượt trội thể hiện sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân Sóc Trăng. Đó cũng là đòn bẩy giúp tỉnh vươn lên không ngừng trong thời đại mới, thời đại của công nghệ số và mở cửa để phát triển.

Tỉnh Sóc Trăng đã và đang tập trung phát triển ngành công nghiệp, trong đó có công nghiệp điện tử, máy móc linh kiện và các ngành công nghiệp phù trợ.

Bởi vậy, ngành Cơ khí - Chế tạo tại Sóc Trăng cũng đang phát triển và cần nhiều nhân lực. Nếu bạn đang học ngành Cơ khí – Chế tạo hoặc sắp ra trường và có nhu cầu xin việc trong lĩnh vực này tại Sóc Trăng thì cơ hội đối với bạn rất rộng mở.

2. Việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Sóc Trăng có mức lương hấp dẫn

Hiện nay, có nhiều ngành nghề sau khi mới ra trường sẽ có mức lương khởi điểm rất thấp. Thậm chí, rất nhiều cử nhân không làm đúng ngành nghề và thất nghiệp. Điều đó khiến nhiều bạn trẻ nản lòng, còn những bạn sắp bước vào cánh cổng Đại học thì lo lắng trong việc chọn trường để sau khi ra trường có một công việc ổn định và mức lương khá. Đó là một bài toán khá khó khăn khi giải bởi chúng ta phải nhìn nhận sự thay đổi của xã hội và nhìn thấy tương lai phát triển của ngành nghề ấy.

Việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Sóc Trăng có mức lương hấp dẫn
Việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Sóc Trăng có mức lương hấp dẫn.

Tùy thuộc vào trình độ của bạn và yêu cầu của nhà tuyển dụng, mức lương của Việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Sóc Trăng sẽ có độ chênh lệch nhất định. Mức lương trung bình của ngành nghề này dao động từ 5.000.000 – 10.000.000 đồng tùy vị trí.

Nhiều doanh nghiệp không yêu cầu bạn phải tốt nghiệp Đại học mà chỉ cần bằng Trung cấp là đã có thể ứng tuyển. Do đó, nếu bạn thấy mình phù hợp để theo học ngành này thì hãy cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp nhất nhé!

3. Kinh nghiệm tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Sóc Trăng

Hiện nay, có rất nhiều nhà tuyển dụng ngành Cơ khí – Chế tạo tại Sóc Trăng cần nhân lực và nguồn kênh đăng tuyển thường là các trang web tìm việc hoặc mạng xã hội. Bạn có thể tìm kiếm lĩnh vực mình muốn tìm việc và tỉnh thành bạn sinh sống. Sẽ có rất nhiều thông tin đăng tuyển cho bạn tham khảo và lựa chọn.

Tùy vào yêu cầu của các nhà tuyển dụng và trình độ/bằng cấp của bạn, bạn có thể tìm được một công việc phù hợp mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Tùy vào yêu cầu của các nhà tuyển dụng và trình độ/bằng cấp của bạn, bạn có thể tìm được một công việc phù hợp
Tùy vào yêu cầu của các nhà tuyển dụng và trình độ/bằng cấp của bạn, bạn có thể tìm được một công việc phù hợp.

Giống như các công việc khác, kinh nghiệm tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Sóc Trăng cũng không có gì quá khác biệt. Sau khi bạn đã lựa chọn được công việc phù hợp, hãy chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn, từ kiến thức, kĩ năng, phong thái khi phỏng vấn và đặc biệt là trang phục trong buổi phỏng vấn. Hãy mặc một bộ đồ lịch sự để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng bạn nhé.

4. Thách thức của việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Sóc Trăng

Do là tỉnh đang tập trung phát triển công nghiệp nên Sóc Trăng phải nỗ lực để có những bước tiến mạnh hơn nữa. Do vậy, khi làm việc trong ngành Cơ khí – Chế tạo, bạn cần đảm bảo mình có đầy đủ kiến thức và kĩ năng cần thiết liên quan đến ngành nghề. Bạn cũng cần sẵn sàng trau dồi, thay đổi bản thân để thích nghi với nhu cầu của công việc và xã hội.

Thực tế, ngành nghề nào cũng có thách thức. Bởi trong thời đại 4.0, thời đại của công nghệ số và mở cửa để phát triển, chúng ta đều phải vượt lên, đều phải trau dồi để cạnh tranh. Do đó, điều quan trọng nhất là bạn phải thực sự có bản lĩnh và kiên định để vượt qua mọi thách thức ấy. Không có ngành nghề nào là không tồn tại khó khăn và thách thức. Nếu trước đây, bạn chỉ cần cạnh tranh với các ứng viên trong nước thì có thể bây giờ và tương lai, bạn phải cạnh tranh với các ứng viên nước ngoài để có được công việc mình mong muốn.

Đối với việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Sóc Trăng, tuy cơ hội rộng mở nhưng cũng bởi vậy nên những khó khăn sẽ nhiều hơn.
Trong ngành Cơ khí - Chế tạo tại Sóc Trăng, tuy cơ hội rộng mở nhưng cũng bởi vậy nên những khó khăn sẽ nhiều hơn.

Đối với việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Sóc Trăng, tuy cơ hội rộng mở nhưng cũng bởi vậy nên những khó khăn sẽ nhiều hơn. Hiện nay, Sóc Trăng là tỉnh có khá nhiều khu công nghiệp, nhu cầu tuyển dụng rất cao. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu nhất định khi tuyển dụng lao động. Bởi vậy, bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được: vì sao họ lại chọn bạn mà không phải người khác.

Trong xã hội hiện đại, nếu chúng ta cứ hài lòng với bản thân mà không chủ động học hỏi để tiến lên, bạn có thể bị bỏ lại bất cứ lúc nào. Bởi vậy, hãy sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức bằng chính năng lực của bạn. Nếu bạn không thay đổi, mặc dù bạn có thể đã vào làm việc tại một doanh nghiệp, nhưng bạn có thể bị đào thải bất cứ lúc nào. Hãy thay đổi từng ngày để trở thành phiên bản tốt hơn của bạn ngày hôm qua.

5. Những công việc tiêu biểu

 Tại Sóc Trăng, có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Cơ khí – Chế tạo cần tuyển dụng nhiều vị trí. Trong đó, có thể kể đến các công việc tiêu biểu sau đây.

-Kỹ sư cơ khí chế tạo máy: Đây là một công việc có mức lương dao động từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng. Theo đó, công việc yêu cầu ứng viên học chuyên ngành cơ khí chế tạo máy và có kinh nghiệm trong lĩnh vực. Công việc chính của vị trí này là vẽ bản cơ khí, thi công chế tạo mới các thiết bị cơ khí theo yêu cầu. 

-Nhân viên cơ khí – cơ điện: Công việc chính đối với vị trí này là cắt gọt kim loại, công nghệ ô tô, cơ điện tử, điều hòa máy, kỹ thuật điện. Công việc yêu cầu tốt nghiệp Trung cấp trở lên các ngành:Công nghệ ô tô, kỹ thuật điện, cơ điện tử, tự động hóa, điều hòa máy lạnh và không khí. Bạn sẽ được làm việc trong môi trường năng động và có cơ hội thăng tiến trong công việc.

-Nhân viên bảo trì điện: Công việc chính là vận hành, sửa chữa và bảo trì hệ thống điện trong công ty, cơ khí, hàn. Vị trí này yêu cầu bạn cần tốt nghiệp trung cấp điện công nghiệp hoặc vị trí tương đương.

-Nhân Viên Cơ Điện - Cơ Khí: Vị trí yêu cầu tốt nghiệp Sơ cấp nghề trở lên các ngành: Cơ khí, điện. Bên cạnh đó, công việc yêu cầu bạn nhanh nhẹn, chịu khó và ham học hỏi.

-Kỹ sư cơ khí: Công việc yêu cầu có trình độ tiếng Anh, IELTS 5.5 trở lên và nắm vững các kiến thức về cơ khí, cơ điện.

-Kỹ sư Điện Tự động hóa: Yêu cầu chung của  vị trí này là nắm chắc các chuyên môn về điện công nghiệp và các kiến thức liên quan đến chuyên môn.

Ngoài ra, còn rất nhiều công việc khác như: Nhân viên kỹ thuật, nhân viên kinh doanh kỹ thuật, kĩ sư kinh doanh – cơ điện tử, cơ khí, kĩ thuật viên cắt laser, công nhân nhà máy, công nhân cơ khí – hàn điện, chuyên viên kỹ thuật,…

Có thể thấy, cơ hội tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Sóc Trăng là rất rộng mở đối với những bạn muốn ứng tuyển công việc này. Là tỉnh có nhiều tiềm năng về phát triển công nghiệp nói chung và về ngành Cơ khí – Chế tạo nói riêng, Sóc Trăng có thể coi là nơi “Đất lành chim đậu” cho những bạn mong muốn tìm việc và làm việc tại đây. Mặc dù vẫn tồn tại những khó khăn nhưng trong tương lai, Sóc Trăng được kỳ vọng sẽ là tỉnh thành có nhiều bước đột phá mới trong tương lai, góp phần giúp đất nước trở nên phồn thịnh.

Giống như nhiều công việc khác, nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành Cơ khí – Chế tạo cũng có thể thay đổi.
Giống như nhiều công việc khác, nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành Cơ khí – Chế tạo cũng có thể thay đổi.

Tuy không cần quá lo lắng về cơ hội việc làm nhưng bạn cũng đừng chủ quan bởi nhu cầu của xã hội luôn thay đổi từng ngày, đòi hỏi bạn cần thích nghi để không bị tụt lại phía sau. Đừng nên cảm thấy hài lòng về bản thân mà hãy luôn vươn lên trong cuộc sống để tiến gần hơn đến thành công.

Giống như nhiều công việc khác, nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành Cơ khí – Chế tạo cũng có thể thay đổi. Bởi vậy, bạn hãy luôn chủ động cập nhật thông tin và nhu cầu của xã hội để có lựa chọn đúng đắn nhất!

Sau bài viết này, timviec365.vn hy vọng đã giúp bạn có được những thông tin bổ ích và cần thiết nhất về việc làm Cơ khí – Chế tạo. Qua đó, giúp bạn có những định hướng và sự lựa chọn phù hợp để thành công trong cuộc sống. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp và luôn mạnh mẽ để vượt qua mọi thử thách!

Những tin tuyển dụng tại Sóc Trăng hiện nay đang biến động không ngừng, nhiều ngành nghề mới xuất hiện và được tuyển dụng mạnh mẽ. Tuy nhiên một số ngành nghề cũ vẫn có nhu cầu tuyển dụng khá cao, những công việc lao động phổ thông luôn được người dân quan tâm. Bạn có thể  tìm việc làm lao động phổ thông tại Sóc Trăng tại những nơi cho thuê lao động phổ thông hoặc tự mình tìm trên trang timviec365 của chúng tôi.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype